กล้อง Mirrorless 4 แบรนด์ สุดฮิต เซลฟี่สวย ที่สาวๆ ต้องพกติดกระเป๋า

9 months ago
9

สาวๆ คนไหนกำลังวอแวอยากได้ กล้อง Mirrorless จะซื้อดี ไม่ซื้อดี แล้วแบบไหนล่ะที่เหมาะกับเรา ก็เค้ามีตั้งหลายแบรนด์ให้เลือก อันนั้นก็ดี อันนี้ก็น่าโดน ...

ไม่เป็นไรค่ะ !! เพราะว่าวันนี้เฟิร์นจะพาไป ทำความรู้จักกับ กล้อง Mirrorless 4 แบรนด์สุดฮิต จากงาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS 11 ที่เค้ารวบรวมกล้องหลายรุ่นมาให้ได้ลองเล่นกัน กับโปรโมชั่นเด็ด ที่พร้อมดึงเงินออกจากกระเป๋าเราไปได้ง่ายๆ จะมีแบรนด์ไหนที่น่าโดนบ้าง ไปดูกันเถอะ!!

ทำความรู้จักกล้อง Mirrorless สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่รู้จักกล้อง Mirrorless  ขออธิบายง่ายๆ ว่า เป็นกล้องที่เปลี่ยนเลนส์ได้ และคุณภาพดีพอๆ กับกล้อง DSLR ที่สำคัญคือ ดีไซน์สวย เล็ก พกพาง่าย เหมาะกับสาวๆ แบบเรานั่นเองจ้า และสิ่งที่ทำให้กล้อง Mirrorless ฮิตในหมู่สาวๆ ก็คือ มีโหมดแต่งรูปนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่จะมีระบบนี้กันทุกรุ่นเลยนะ สามารถปรับความขาว ความเนียนได้ ปรับโทนสีภาพได้ อยากได้เหลืองนวลๆ หรือ ชมพูหน่อยๆ ก็ทำได้หมด เอาละ ทำความรู้ตัวกล้องกันแล้ว เราไปดูรุ่นที่แนะนำกันเลย 

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ กล้อง DSLR จะมีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ พกพาไม่สะดวกเท่ากล้อง mirrorless นั่นเองค่า Cr. bigcamera
"ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ กล้อง DSLR จะมีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ พกพาไม่สะดวกเท่ากล้อง mirrorless นั่นเองค่า Cr. bigcamera"

ฟรุ้งฟริ้งสไตล์ FUJIFILM X-A3

ถ้านึกถึงกล้อง Mirrorless ที่สาวๆ โหวตให้เนี่ย คงหนีไม่พ้นแบรนด์อย่าง FUJIFILM ที่ก่อนหน้านี้ก็มี X-A2 ออกมา สาวๆ ก็แห่กันซื้อตามรัวๆ ด้วยความฟรุ้งฟริ้งสุดพลังตามสไตล์ฟูจิ ที่มาวันนี้เค้าออกรุ่นใหม่ X-A3 มาแล้ว แต่กระแสก็ยังดีไม่ตก

ความรู้สึกแรกที่ได้ลอง กล้องมีความเบา ถือง่าย ที่สำคัญ สามารถทัชสกรีนหน้าจอได้ ขณะเซลฟี่ ไม่ต้องเสียเวลากดปุ่มไม่เมื่อยมือเลยจ้า ส่วนเรื่องการถ่ายวิดิโอเค้าก็พัฒนาจาก X-A2 แล้วนะจ๊ะ แถมยังเพิ่มระบบป้องกันการสั่นด้วย สาวๆ คนไหนสนใจกล้องแบบถ่ายรูปคนสวย ถ่ายรูปวิว ชอบภาพแนวสวยๆ ใสๆ จัดตัวนี้เลยจ้า

ราคา 23,990 บาท ราคาในงานลดเหลือเพียง 20,391 บาท 

จับแบบไหนก็ได้ สบายฝุดๆ แค่ทัชสกรีนก็ได้รูปสวยๆ แล้วจ้า
"จับแบบไหนก็ได้ สบายฝุดๆ แค่ทัชสกรีนก็ได้รูปสวยๆ แล้วจ้า"
ตัวกล้องมี 4 สีให้สาวๆ ได้เลือกกันเลยจ้า
"ตัวกล้องมี 4 สีให้สาวๆ ได้เลือกกันเลยจ้า"

งานวีดีโอต้องยกให้ Sony A5100

ยังคงกระแสความฮิตมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ยิงยาวมาจนถึงปีนี้กับ Sony A5100 ด้วยความที่ภาพจะอมเหลืองนิดๆ มีความแสงแดดอ่อนๆ จุดนี้แหละน๊า ที่สาวๆ ตกหลุมรัก นอกจากกล้องตัวนี้จะถ่ายภาพสวยแล้ว บอกเลยว่าถ่ายวิดิโอก็เริศสุดๆ จับโฟกัสได้ดี ไม่ค้าง และตัวเครื่องไม่ร้อนจนแฮ้งค์ขณะถ่าย ถือว่าสาวๆ คนไหนที่ชอบถ่ายภาพและถ่ายวิดิโอต้องจัดแล้วล่ะ!!

ราคา 23,990 บาท ราคาในงานเหลือเพียง 19,941 บาท เท่านั้น

ตัวนี้มี 3 สีให้เลือกด้วยกันจ้า แต่ในงานเค้านำมาโชว์ 2 สีเท่านั้น แค่นี้ก็สวยสุดๆ
"ตัวนี้มี 3 สีให้เลือกด้วยกันจ้า แต่ในงานเค้านำมาโชว์ 2 สีเท่านั้น แค่นี้ก็สวยสุดๆ"
นอกจากจะสอนวิธีถ่ายภาพแล้ว พี่ๆ เค้าก็ใจดีแซะภาพสวยๆ ให้เฟิร์นอีกด้วย พร้อมปรับโหมดหน้าเนียน และอมชมพูให้ด้วยจ้า
"นอกจากจะสอนวิธีถ่ายภาพแล้ว พี่ๆ เค้าก็ใจดีแซะภาพสวยๆ ให้เฟิร์นอีกด้วย พร้อมปรับโหมดหน้าเนียน และอมชมพูให้ด้วยจ้า"

ชอบวินเทจต้องโดน OLYMPUS PEN E-PL8

มาต่อกันที่แบรนด์ OLYMPUS ที่บอกเลยว่าตัวนี้มีความพิเศษตรงจอภาพ ที่เลื่อนลงมาด้านล่างขณะเซลฟี่ เค้าบอกว่าออกแบบมาให้พอดีกับระดับสายตาเลยนะเอ้อ เซลฟี่เยอะแค่ไหนก็ไม่มีตาลอยแน่นอน !! ที่สำคัญแค่เลื่อนหน้าจอลงมาเค้าก็เปลี่ยนเป็นโหมดเซลฟี่ทันที แถมยังมี Filters 14 แบบ ให้เลือกหลังจากถ่ายภาพเสร็จแล้วด้วย 

นอกจากคุณสมบัติที่ดีแล้ว ดีไซน์ของเค้าก็ถือว่าเหมาะกับสาวๆ สุดๆ เพราะมีความเรียวบาง และวินเทจนิดๆ ใครเป็นสายชอบภาพสวย สีสันธรรมชาติ ต้องจัดตัวนี้ไปเลย

ราคา 24,990 บาท ราคาในงาน 21,841 บาท

ตัวนี้จับง่ายมาก แถมพอดีกับระดับสายตาเลย
"ตัวนี้จับง่ายมาก แถมพอดีกับระดับสายตาเลย"
รุ่นนี้มี 3 สี เลยทีเดียวจ้า
"รุ่นนี้มี 3 สี เลยทีเดียวจ้า"

สายเซลฟี่ต้องยกนิ้วให้ Panasonic Lumix GF9

ความพิเศษของกล้องตัวนี้ คือมีโทคโนโลยี 4K แล้วจ้า ทั้งในโหมดถ่ายภาพและถ่ายวีดิโอเลยนะ แถมยังมีโหมดปรับผิวเนียน หน้าเรียว ปรับฉากหลังให้เบลอเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้นจ้า มากกว่านั้นคือ สามารถเซลฟี่กับเพื่อนๆ ได้ยกแก๊งค์กับโหมด Panorama อีกด้วย สาวๆ คนไหนชอบถ่ายภาพวิวสวยๆ บันทึกวิดิโอแบบโปรสุดๆ ตำโลดดดด

ราคาในงาน 20,392 บาท

จับง่ายถนัดมือ เพราะมีปุ่มชัตเตอร์ 2 ข้าง ซ้ายขวาเลยทีเดียว
"จับง่ายถนัดมือ เพราะมีปุ่มชัตเตอร์ 2 ข้าง ซ้ายขวาเลยทีเดียว"
มีมาให้เลือก 4 สีด้วยกันจ้า
"มีมาให้เลือก 4 สีด้วยกันจ้า"

สนุกกับภาพถ่าย 360 องศา RICOH THETA S

ตัวนี้แถมให้ค่าาา ไม่ใช่กล้อง Mirrorless แต่เป็นเลนส์คู่แบบฟิชอาย ที่บอกเลยว่าน่าเล่นสุดๆ เพราะเค้าเก็บภาพได้แบบ 360 องศา เหมาะกับสาวๆ ที่รักการเดินทาง อยากจะถ่ายภาพเก็บไว้ทุกมุม กล้องด้วยนี้คลิกเดียวครบ!! นอกจากนี้ยังสามารถไลฟ์สดลง Facebook ได้อีกด้วย สาวๆ คนไหนอยากได้เป็นไอเท็มเสริม แชร์ภาพถ่าย  360 องศา ลงในโซเชียลแบบไม่เหมือนใครก็จัดไปจ้า

ราคา 12,900 บาท ราคาในงานลดอีก 15% จ้า

กล้องตัวนี้จับง่ายสุด ! แถมเก็บบรรยากาศโดยรอบได้หมดเลยย
"กล้องตัวนี้จับง่ายสุด ! แถมเก็บบรรยากาศโดยรอบได้หมดเลยย "
RICOH THETA SC ราคา 9,900 บาท ลดอีก 15% ตัวนี้ไลฟ์สดไม่ได้นะจ๊ะ
"RICOH THETA SC ราคา 9,900 บาท ลดอีก 15% ตัวนี้ไลฟ์สดไม่ได้นะจ๊ะ"
นอกจากส่วดลดแล้วเค้ายังแถมกล้อง วีอาร์ อีกด้วย เอาไปดูภาพกันแบบมันส์ๆ ไปเลยจ้า
"นอกจากส่วดลดแล้วเค้ายังแถมกล้อง วีอาร์ อีกด้วย เอาไปดูภาพกันแบบมันส์ๆ ไปเลยจ้า"

แนะนำเลนส์กล้อง

สิ่งที่มาคู่กับกล้อง Mirrorless ก็คือเลนส์นั่นเองค่าา ก่อนจะพุ่งตัวไปช็อปเฟิร์นขอแนะนำเลนส์สำหรับถ่ายภาพที่สาวๆ ควรมีติดไว้สักหน่อยนะคะ

  • Kit Lens หรือเลนส์ที่มากับกล้องนั่นเองค่ะ โดยปกติเวลาซื้อกล้องสาวๆ จะได้เลนส์ Kit มาด้วย เพราะกล้อง Mirrorless จะไม่สามารถใช้งานได้ถ้าไม่มีเลนส์น๊า เลนส์ Kit ถือเป็นเลนส์มาตรฐานค่ะ เพราะสามารถถ่ายรูปคนก็ได้ หรืออยากจะถ่ายวิวสวยๆ ก็ได้เช่นกัน เพราะสามารถซูมได้ เวลาสาวๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัด ไม่อยากพกเลนส์ไปเยอะๆ พก Kit ไปตัวเดียว จบ!

  • Fixed Lens เลนส์ตัวนี้เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคลหรือภาพที่ต้องการ ความชัดเจนของวัตถุ คือถ่ายแล้ววัตถุของเราจะเด่นชัด  พื้นหลังจะเบลอจนหมด ที่สำคัญไม่สามารถซูมได้ ถ้าสาวๆ คนไหนชอบถ่ายรูป portrait จะมีเก็บไว้สักตัว ก็ถือว่าเริศสุดๆ จ้า

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนไม่ได้ชอบถ่ายรูปขนาดนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเลนส์เพิ่มก็ได้นะคะ เพราะเวลาไปเที่ยวจริงๆ เราคงพกไปแต่เลนส์เดียวเนอะ จะมัวเสียเวลาเปลี่ยนเลนส์ อดถ่ายภาพสวยๆ แน่เลยค่ะ

ภาพถ่ายโดยเลนส์ Fixed f1.8 จะเห็นได้ว่าจะเน้นที่ตัวบุคคล พื้นหลังจะถูกเบลอออกหมด นั่นเองค่า
"ภาพถ่ายโดยเลนส์ Fixed f1.8 จะเห็นได้ว่าจะเน้นที่ตัวบุคคล พื้นหลังจะถูกเบลอออกหมด นั่นเองค่า"
ภาพนี้ถ่ายโดยเลนส์ Kit f3.5 ภาพที่ได้จะชัดทั้งภาพนั่นเองค่า
"ภาพนี้ถ่ายโดยเลนส์ Kit f3.5 ภาพที่ได้จะชัดทั้งภาพนั่นเองค่า"

เอาละ หวังว่าสาวๆ ที่สนใจจะซื้อกล้องสักตัวจะพอมีไอเดียกันบ้างนะคะ และสำหรับงาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS 11 เค้าก็มีสินค้ามากมาย พร้อมโปรลดราคาสุดพิเศษและยังมีของแถมอีกด้วย ใครสนใจรีบไปเลยนะคะเพราะงานดีๆ แบบนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10-16 ก.ค. 2560 ที่ ชั้น 1 ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ค่าา