♡ How to : Get Me Glossier | สวยหวาน vs สวยแซ่บ..กลอสฉ่ำ ปากชุ่ม ลุคไหนก็เลิศ ♡

8 months ago
14

เซฮายรัวๆค่ะ สาวๆจีบันที่น่ารักทุกคนกระทู้นี้กระต่ายมาพร้อมกับเมคอัพในคอนเซ็ป "Get Me Glossier"ลุคที่จะมาแต่งให้ชมกันมีทั้งลุคสายหวาน และสายดาร์คแซ่บค่ะหลายคนคงอยากรู้แล้วว่า 2 ลุคที่เลือกมานี้จะทำให้ Gloss ได้ปังขนาดไหนแอบกระซิบว่าลุคนี้แต่งตามง่ายมากค่ะ รีบเลื่อนไปดูฮาวทูกันเลยยยย ><|| Makeup is magic by GT Hatairat ||

ขั้นตอนแรก กระต่ายลงรองพื้น โดยใช้เป็น BB ค่ะ เพื่อให้ลุคที่ได้ไม่หนักหรือแน่นจนเกินไป แต่ยังคงมีการปกปิดที่ดีค่ะ **แนะนำให้ทาทั้งหน้า และลำคอนะคะ บีบๆแล้วทาให้ทั่วเลยยย ^^
"ขั้นตอนแรก กระต่ายลงรองพื้น โดยใช้เป็น BB ค่ะ เพื่อให้ลุคที่ได้ไม่หนักหรือแน่นจนเกินไป แต่ยังคงมีการปกปิดที่ดีค่ะ **แนะนำให้ทาทั้งหน้า และลำคอนะคะ บีบๆแล้วทาให้ทั่วเลยยย ^^"
ขั้นตอนต่อมา เป็นการคอนทัวร์ค่ะ โดยกระต่ายใช้แบบครีมในการคอนทัวร์ เพื่อให้ดูสมูท และดูเนียนเหมือนได้โครงนี้มาแต่เกิด **ส่วนตัวกระต่ายเป็นคนหน้าเล็ก จึงเน้นลงสีสว่างหน่อยนะคะ เพราะอยากให้หน้าดูมีพื้นที่เยอะขึ้น หน้าจะได้เต็มๆ ฮ่าๆๆ ส่วนใครที่มีปัญหาตรงไหนก็แก้ตามความชอบเลยยย
"ขั้นตอนต่อมา เป็นการคอนทัวร์ค่ะ โดยกระต่ายใช้แบบครีมในการคอนทัวร์ เพื่อให้ดูสมูท และดูเนียนเหมือนได้โครงนี้มาแต่เกิด **ส่วนตัวกระต่ายเป็นคนหน้าเล็ก จึงเน้นลงสีสว่างหน่อยนะคะ เพราะอยากให้หน้าดูมีพื้นที่เยอะขึ้น หน้าจะได้เต็มๆ ฮ่าๆๆ ส่วนใครที่มีปัญหาตรงไหนก็แก้ตามความชอบเลยยย"
พอคอนทัวร์เสร็จ เซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งค่ะ โดยใช้แปรงลงวนๆให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ เพื่อให้หน้าดูแมทขึ้น และดูเนียนแต่ไม่แน่นจนเกินไปค่ะ
"พอคอนทัวร์เสร็จ เซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งค่ะ โดยใช้แปรงลงวนๆให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ เพื่อให้หน้าดูแมทขึ้น และดูเนียนแต่ไม่แน่นจนเกินไปค่ะ"
ขั้นตอนการเขียนคิ้ว ลุคแรกกระต่ายอยากให้คิ้วดูไม่เข้มจนเกินไป หรือเป็นทรงจนเกินเหตุค่ะ จากที่เห็นกระต่ายจะเติมสีในส่วนที่คิ้วบาง จากนั้นก็เกลี่ยสีให้ฟุ้ง แล้วเราจะได้คิ้วที่ดูธรรมชาติ แบบใสๆเลยค่ะ
"ขั้นตอนการเขียนคิ้ว ลุคแรกกระต่ายอยากให้คิ้วดูไม่เข้มจนเกินไป หรือเป็นทรงจนเกินเหตุค่ะ จากที่เห็นกระต่ายจะเติมสีในส่วนที่คิ้วบาง จากนั้นก็เกลี่ยสีให้ฟุ้ง แล้วเราจะได้คิ้วที่ดูธรรมชาติ แบบใสๆเลยค่ะ"
ก่อนเริ่มแต่งตา เพื่อให้สีอายแชโดว์ชัด ทน และไม่ตกร่อง กระต่ายขอลงไพม์เมอร์ให้ทั่วทั้งเปลือกตาก่อนนะคะ
"ก่อนเริ่มแต่งตา เพื่อให้สีอายแชโดว์ชัด ทน และไม่ตกร่อง กระต่ายขอลงไพม์เมอร์ให้ทั่วทั้งเปลือกตาก่อนนะคะ"
ขั้นตอนการแต่งตา เริ่มลงสีขาวให้ทั่วทั้งเปลือกตาค่ะ ซึ่งลุคนี้กระต่ายอยากให้มีสีสันมาแซมนิดๆ ก็เลยลงสีส้มเพื่อเป็นกรอบอ่อนๆก่อน จากนั้นก็ลงสีชมพูที่หางตาเป็นรูปหัวใจอย่างที่เห็นเลยยย
"ขั้นตอนการแต่งตา เริ่มลงสีขาวให้ทั่วทั้งเปลือกตาค่ะ ซึ่งลุคนี้กระต่ายอยากให้มีสีสันมาแซมนิดๆ ก็เลยลงสีส้มเพื่อเป็นกรอบอ่อนๆก่อน จากนั้นก็ลงสีชมพูที่หางตาเป็นรูปหัวใจอย่างที่เห็นเลยยย"
และต่อมา ลงสีน้ำตาลบางๆเพื่อให้กระบอกตาชัดขึ้นค่ะ และใช้ไฮไลท์สีขาวประกายทองลงที่หัวตา และท้องคิ้ว *** เสร็จขั้นตอนแล้วสาวๆอย่าลืมเกลี่ยสีให้ฟุ้ง เพื่อให้สีดูเนียนกันด้วยนะคะ
"และต่อมา ลงสีน้ำตาลบางๆเพื่อให้กระบอกตาชัดขึ้นค่ะ และใช้ไฮไลท์สีขาวประกายทองลงที่หัวตา และท้องคิ้ว *** เสร็จขั้นตอนแล้วสาวๆอย่าลืมเกลี่ยสีให้ฟุ้ง เพื่อให้สีดูเนียนกันด้วยนะคะ"
จากนั้นกระต่ายใช้อายเพนซิลสีขาว ลงที่ใต้ตาล่าง เพื่อให้ดวงตาดูสว่าง ดูตาโตขึ้น และดูเหมือนตุ๊กตาาา ><
"จากนั้นกระต่ายใช้อายเพนซิลสีขาว ลงที่ใต้ตาล่าง เพื่อให้ดวงตาดูสว่าง ดูตาโตขึ้น และดูเหมือนตุ๊กตาาา ><"
ต่อมาดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้เรียบร้อย เพื่อเป็นฐานให้กับขนตาปลอมค่ะ
"ต่อมาดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้เรียบร้อย เพื่อเป็นฐานให้กับขนตาปลอมค่ะ"
ติดขนตาปลอมกันค่ะ กระต่ายเลือกขนตาที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ไม่หนาหรือบางจนเกินไป เบอร์นี้กำลังพอดีเลยค่ะ ขนตาสุดที่ร๊ากกก ฮ่าๆๆ
"ติดขนตาปลอมกันค่ะ กระต่ายเลือกขนตาที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ไม่หนาหรือบางจนเกินไป เบอร์นี้กำลังพอดีเลยค่ะ ขนตาสุดที่ร๊ากกก ฮ่าๆๆ"
มาถึงงานแก้มกันบ้าง กระต่ายเลือกปัดแก้มด้วยสีชมพู และแอบผสมกับชมพูที่มีชีมเมอร์นิดๆ โดยปัดให้ใกล้กับตาที่สุดค่ะ จะได้ลุคที่ออกมาดูน่ารัก ตะมุ ตะมิ **แอบปัดที่ปลายจมูกด้วยก็ได้นะคะ จะได้ดูแบ๊วขึ้น ส่วนไฮไลท์ก็ปัดตามปกติเลย อยากเน้นตรงไหนเน้นค่ะ ฮ่าๆๆ
"มาถึงงานแก้มกันบ้าง กระต่ายเลือกปัดแก้มด้วยสีชมพู และแอบผสมกับชมพูที่มีชีมเมอร์นิดๆ โดยปัดให้ใกล้กับตาที่สุดค่ะ จะได้ลุคที่ออกมาดูน่ารัก ตะมุ ตะมิ **แอบปัดที่ปลายจมูกด้วยก็ได้นะคะ จะได้ดูแบ๊วขึ้น ส่วนไฮไลท์ก็ปัดตามปกติเลย อยากเน้นตรงไหนเน้นค่ะ ฮ่าๆๆ"
มาทาลิปกันต่อค่ะ กระต่ายลงสีชมพูแบ๊วๆไว้ด้านในริมฝีปากก่อนค่ะ
"มาทาลิปกันต่อค่ะ กระต่ายลงสีชมพูแบ๊วๆไว้ด้านในริมฝีปากก่อนค่ะ"
จากนั้นทาลิปบลอสซัมที่มีความมันวาว สีส้มละมุนๆให้ทั่วทั้งปากเลยค่ะ เราจะได้ลุคที่ปากอิ่ม และชุ่มฉ่ำแบบขั้นสุดไปเลยค่ะ
"จากนั้นทาลิปบลอสซัมที่มีความมันวาว สีส้มละมุนๆให้ทั่วทั้งปากเลยค่ะ เราจะได้ลุคที่ปากอิ่ม และชุ่มฉ่ำแบบขั้นสุดไปเลยค่ะ"

เสร็จแล้ววววว สำหรับฮาวทูลุคแรก

งานนี้จะปังแค่ไหน ไปชมกันเลยจ้าาาา ><

Sweet girl

ผ่านไปแล้วสำหรับลุคแรก

เรามาเมคอัพลุคที่สองกันต่อดีกว่าค่ะ

> <

เมื่อลุคเปลี่ยน คิ้วก็ต้องเปลี่ยนค่ะ เพื่อความแซ่บคูณสอง **กระต่ายเติมหางคิ้วให้มีความโก่งมากขึ้นค่ะ แล้วระบายสีคิ้วให้เข้มขึ้น โดยเฉพาะส่วนหาง จากนั้นเก็บรายละเอียดด้วยคอนทัวแบบครีมสีสว่างค่ะ และปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบ โดยปัดให้ขนคิ้วชันขึ้นค่ะ
"เมื่อลุคเปลี่ยน คิ้วก็ต้องเปลี่ยนค่ะ เพื่อความแซ่บคูณสอง **กระต่ายเติมหางคิ้วให้มีความโก่งมากขึ้นค่ะ แล้วระบายสีคิ้วให้เข้มขึ้น โดยเฉพาะส่วนหาง จากนั้นเก็บรายละเอียดด้วยคอนทัวแบบครีมสีสว่างค่ะ และปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบ โดยปัดให้ขนคิ้วชันขึ้นค่ะ"
ขั้นตอนการแต่งตา จากบล๊อกเดิม กระต่ายใช้สีน้ำตาลทองคัดซ้ำช่วงกรอบตาให้สีเข้มขึ้น แล้วค่อยๆไล่เติมสีที่เข้มขึ้น เพื่อให้ดูเนียนสวยค่ะ ส่วนใต้ตาล่างที่เขียนไลน์เนอร์สีขาวไว้ ก็เช็ดออกให้เรียบร้อย แล้วทาสีดำทับค่ะ และสุดท้ายใช้ไฮไลท์สีขาวประกายทองลงที่หัวตา และท้องคิ้วค่ะ
"ขั้นตอนการแต่งตา จากบล๊อกเดิม กระต่ายใช้สีน้ำตาลทองคัดซ้ำช่วงกรอบตาให้สีเข้มขึ้น แล้วค่อยๆไล่เติมสีที่เข้มขึ้น เพื่อให้ดูเนียนสวยค่ะ ส่วนใต้ตาล่างที่เขียนไลน์เนอร์สีขาวไว้ ก็เช็ดออกให้เรียบร้อย แล้วทาสีดำทับค่ะ และสุดท้ายใช้ไฮไลท์สีขาวประกายทองลงที่หัวตา และท้องคิ้วค่ะ"
กลับมาเซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งเหมือนเดิมค่ะ ใช้แปรงลงจะคะ จะได้ไม่หนามาก
"กลับมาเซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งเหมือนเดิมค่ะ ใช้แปรงลงจะคะ จะได้ไม่หนามาก"
จากนั้น ลุคที่เข้มขึ้น และแซ่บขึ้น ต้องคัดกรอบหน้าด้วยคอนทัวร์แบบฝุ่นซ้ำอีกรอบค่ะ หน้าจะได้พุ่งๆ
"จากนั้น ลุคที่เข้มขึ้น และแซ่บขึ้น ต้องคัดกรอบหน้าด้วยคอนทัวร์แบบฝุ่นซ้ำอีกรอบค่ะ หน้าจะได้พุ่งๆ"
มาถึงงานปากกันบ้างค่ะ กระต่ายลงสีน้ำตาลให้ทั่วทั้งปากก่อนค่ะ
"มาถึงงานปากกันบ้างค่ะ กระต่ายลงสีน้ำตาลให้ทั่วทั้งปากก่อนค่ะ"
จากนั้นลงสีน้ำตาลชมพูตุ่นๆ ที่กลางปากค่ะ
"จากนั้นลงสีน้ำตาลชมพูตุ่นๆ ที่กลางปากค่ะ"
ปิดท้ายด้วยลิปกรอสสีชมพูอ่อนๆ มีกริตเตอร์ผสมนิดๆ งานปากที่ได้ก็จะดูฉ่ำวาว ดูอิ่ม สวยปังมากเลยค่ะ ><
"ปิดท้ายด้วยลิปกรอสสีชมพูอ่อนๆ มีกริตเตอร์ผสมนิดๆ งานปากที่ได้ก็จะดูฉ่ำวาว ดูอิ่ม สวยปังมากเลยค่ะ ><"
และเพื่อให้หน้าดูมีสีสันขึ้น กระต่ายขอปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลส้ม ผสมกับสีชมพูนะคะ โดยเน้นปัดช่วงโหนก และค่อยๆไล่สีออกมาหน้าแก้มค่ะ **อย่าลืมเติมไฮไลท์ด้วยนะคะ อยากให้ตรงไหนเด่นๆก็ปัดวนไปค่ะ
"และเพื่อให้หน้าดูมีสีสันขึ้น กระต่ายขอปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลส้ม ผสมกับสีชมพูนะคะ โดยเน้นปัดช่วงโหนก และค่อยๆไล่สีออกมาหน้าแก้มค่ะ **อย่าลืมเติมไฮไลท์ด้วยนะคะ อยากให้ตรงไหนเด่นๆก็ปัดวนไปค่ะ"

เสร็จแล้ววววว สำหรับฮาวทูลุคที่สอง

งานนี้จะปังแค่ไหน ไปชมกันเลยจ้าาาา ><

Hot girl

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ

How to : Get Me Glossier

ที่กระต่ายนำมาฝากทั้ง 2 ลุคนี้ ทั้งสวยหวาน ทั้งสวยแซ่บ กลอสฉ่ำ ปากชุ่ม สวยเลิศอย่างที่บอกกันมั้ยเอ่ย

หวังว่าสาวๆทุกคนจะชื่นชอบลุคที่กระต่ายนำมาฝากกันนะคะ

ไว้กระทู้หน้า มีอะไรดีๆ ฮาวทูอะไรใหม่ๆ กระต่ายจะนำมาเขียนให้อ่านกันอีกเช่นเคยนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันนะคะ >< จุ้บบบ