เมื่อชะนีผิวสีอยากเป็นฝรั่ง How to แต่งหน้าผมบลอนด์ ปากแดง แบบฉบับสาวผิวแทน

8 months ago
7

สวัสดีค่าาาา มีคลิปวิดีโอสอนแต่งหน้ามาฝากกันอีกแล้ว สำหรับในลุคส์นี้เนี่ยทำขึ้นมาเพื่อเป็นอินสไปเรชั่นให้สาวๆผิวสีทั้งหลายเห็นว่า ผิวแบบเราๆก็ทำผมบลอนด์ และทาลิปสติกสีแดงได้! มโนไปว่าเบ้าฝรั่ง อินเนอร์แบบไคลี่ หวังว่าเพื่อนๆจะถูกใจนะคะ ขั้นตอนการแต่งอย่างละเอียดดูได้ในคลิปวิดีโอเลยน้า (เราพยายามทำคลิปให้สนุก ดูแต่งหน้าแบบไม่น่าเบื่อ เลยอาจจะมีสาระบ้างไม่มีสาระบ้างปนๆกันไปนะคะ เพื่ออรรถรสสสส)

และสาวๆคนไหนไม่อยากดูคลิป เรามีขั้นตอนการแต่งแบบกระชับเข้าใจง่ายมาฝากด้วยค่ะ

ในส่วนของงานผิว หลังจากลงสกินแคร์แล้วเราใช้ Primer ของ Wet n wild ลงให้ทั่วเน้นจุดที่หน้าเรามันนะคะ จากนั้นใช้รองพื้น L'OREAL True match liquid foundation N7 ผสมกับตัวบรอนเซอร์ NYX "Born To Glow" Liquid Illuminators แล้วลงให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ

จากนั้นใช้  nyx Cream Highlight & Contour Palette ในการคอนทัวร์ใบหน้านะคะ ด้านสีคอนทัวร์ลงกรอบหน้า ขอบจมูก ใต้โหนกแก้ม ไรผม เรียกง่ายๆคือในส่วนที่เราต้องการให้มันดูลึกลงไปค่ะ ส่วนด้านคอนซีลเลอร์ลงตรงจูดที่ต้องการให้พุ่งออกมา และตามรอบด่างดำรอบคล้ำใต้ตาต่างๆ

เซ็ทผิวให้ไม่มันไม่เยิ้มด้วย GINO McCRAY Translucent Hya Powder อย่าลืมลงแป้งกองๆไว้ใต้ตาเพื่อที่เวลาทาอายแชโดว์แบบฝุ่นเสร็จปัดออกจะได้ไม่เลอะนะคะ

มาเริ่มแต่งตาเลยนะคะ ขั้นตอนแรกใช้สีน้ำตาลเข้มมีชิมเมอร์จาก GINO McCRAY Eye shadow palette มาคัดเบ้าตาเพิ่มความฝอ โดยเน้นลมที่เปลือกตาช่วงบนๆตามรูปเลยค่ะ

ต่อไปใช้  BEAUTY COTTAGE Gorgeous Beauty Pearl Stick EyeShadow เป็นสีออกขาวมุกๆลงที่บริเวณเปลืกตาบน ช่วงกลางๆตาด้านล่างๆ (ประมาณรอยพับชั้นตาพอดีน้า) แล้วเกลี่ยให้เนียนกับสีแรกจ้า

มาถึงขั้นตอนของอายไลน์เนอร์แล้ว ไวม๊ากกกก กรีดให้หางวิงซ์ขึ้นไปดางอังคารไปเลยจ่ะ เส้นไม่หนามากนะคะ

หลังจากนั้นเราก็จะมาติดขนตาปลอมกันค่ะ ไม่มีอะไรมาก เลือกคู่ที่ฟูที่สุดในบ้าน งัดออกมาค่ะ ลุคส์นี้เราต้องเล่นใหญ่

ติดขนตา ปัดขนตาล่างแล้วก็อย่าลืมเขียนคิ้วน้า ลุคส์นี้ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มของ Cozluxe วาดคิ้วตามรูปคิ้วของแต่ละคนเลยค่ะ ใครอยากเพิ่มความฝอจะทำคิ้ให้โก่งกว่าเดิมก็ได้นะคะ แต่ส่วนตัวเป็นคนคิ้วตกมาก ไม่สามารถโก่งได้จริงๆ55555

เราจะย้ำความพุ่งของหน้ากันอีกรอบด้วยคอนทัวร์แบบฝุ่นนะคะ เราใช้ของ Sleek มีสองช่องเป็นคอนทัวร์กับไฮไลท์ ลงตามจุดเดิมที่เคยคอนทัวร์เลยค่ะ ส่วนไฮไลท์ลงตรงจุดที่เราต้องการให้พุ่ง ตกกระทบกับแสงนะคะ

งานสีแก้มวันนี้เราใช้ลิปสติกมาแทบๆแล้วเกลี่ยแทนบรัชออนนะคะ เนื่องจากชอบสีนี้ นู้ดๆ ชมพูๆ ของ Kat von dee  สี Lolita จ้า

ขั้นตอนสุดท้ายแล้ว ไฮไลท์ของลุคส์นี้เลย เลือกลิปสติกแท่งที่แดงที่สุดออกมาค่ะ อย่าไปคิดว่าผิวแบบเราๆ ทาสีแดงใครจะหาว่ากาคาบพริก สีนี้คือสีที่เกิดที่สุดแล้ว โดดเด่นสวยงามตัดกับสีผิวที่สุด มั่นๆไปค่ะ สวยๆ เชิ่ดๆ

เสร็จแล้วก็ไปแปลงร่างเป็นชะนีผมบลอนด์กันเลยค่าาาาา #ใต้ความตัดกับสีผิว 555555 ใครที่มีสีผิวเฉดเดียวกับเรา (เฉดที่เลยคำว่าแทนอ่ะ ใช้คำว่าดำจะเหมาะกว่า) แล้วนึกภาพตัวเองย้อมผมบลอนด์ไม่ออก นี่เลยค่ะ ขับผิวสุดๆ ใครอยากย้อมแนะนำลองเลยจ้า

Text ชวนเพื่อนไปเยาวราช ทั้งได้อิ่มและได้ส่องฝรั่ง คุ้ม จุกๆ

ไปแล้วน้า ไว้จะหาลุคส์ใหม่ๆ มาแชร์ให้สาวๆผิวสีดูกันอีกนะคะ จะได้มีไอเดียในการแต่งหน้ากันเนอะ ฝากติดตามด้วยน้า ขอบคุณทุกคนที่ตามอ่านกระทู้ค่ะ