7 ทริค เก็บกระเป๋ายังไง ให้ใช้ได้ไปอีกนาน

9 months ago
11

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะเคยเจอเหตุการณ์ที่ว่า “วันนี้ใช้กระเป๋าใบนี้ดีกว่า” แต่พอหยิบออกมาก็ต้องตกกะใจ อ้าวเฮ้ยนี่มันขึ้นราแล้ว … หรือตอนเราซื้อมา ทรงมันไม่เบี้ยวขนาดนี้นี่นาแล้วสุดท้ายวันน้ันก็ต้องจำใจยอมใช้กระเป๋าใบที่ไม่เข้ากับชุดไปซะอย่างนั้น ทำเอาความมั่นใจหายไป 50% ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบที่เล่ามา ตอนที่กระเป๋ายังสุขภาพดีอยู่ เราก็มาดูแลน้องๆ กันเถอะ ! กับ 7 ทริคเก็บกระเป๋ายังไง ให้ใช้ได้ไปอีกนาน

ๅ. ทำความสะอาดก่อนเก็บทุกครั้ง

กระเป๋าที่เราไม่ได้ใช้ทุกวัน หรือว่าอยากสลับสับเปลี่ยนใบ ก่อนที่จะเก็บเข้าตู้เราก็ควรจะทำความสะอาดน้องนิดหน่อย เริ่มต้นด้วยการเช็ครอบๆ กระเป๋าทั้งด้านใน และด้านนอกว่ามีคราบอะไรติดอยู่มั้ย และมีอะไรหลงอยู่ในกระเป๋ารึเปล่า ถ้าหากพบคราบสกปรกจะได้เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายๆ ด้วยการนำผ้าป้ายครีมทำความสะอาดอเนกประสงค์ ที่ใช้ได้กับเครื่องหนัง รอให้แห้งแล้วเข้าสู่ขั้นตอนการเก็บได้เลยค่า

เอ้าจู่ๆ ก็เจอยาทาเล็บที่หายไปนานมากแล้ว เกือบซื้อใหม่ซะแล้วเรา
"เอ้าจู่ๆ ก็เจอยาทาเล็บที่หายไปนานมากแล้ว เกือบซื้อใหม่ซะแล้วเรา"

2. เก็บกระเป๋าใส่ถุงที่แถมมากับกระเป๋า

กระเป๋าส่วนใหญ่ที่เราซื้อมามักจะมีถุง dust bag ติดมาด้วย ลักษณะจะเป็นถุงผ้าบางๆ ช่วยให้กระเป๋าไม่อับจนเกินไป ถุง dust bag จะพอให้มีรูให้ระบายอากาศ สาวๆ ที่ซื้อกระเป๋ามาใหม่ๆ ก็อย่าเพิ่งเห่อจนลืมทิ้งถุงไปซะล่ะ

ถ้าไม่มีถุง dust bag ให้ใส่กระเป๋าลงในถุงผ้าได้ แต่อย่าลืมซะล่ะ ว่ามีกระเป๋าอยู่ในถุงผ้าอีกใบนึง 55555
"ถ้าไม่มีถุง dust bag ให้ใส่กระเป๋าลงในถุงผ้าได้ แต่อย่าลืมซะล่ะ ว่ามีกระเป๋าอยู่ในถุงผ้าอีกใบนึง 55555"

3. กระเป๋าหนังไม่ควรใส่ถุงพลาสติกนะ!

ข้อควรระวังของการเก็บรักษากระเป๋าหนังที่แนะนำกันมาหลายต่อหลายเสียง นั่นก็คือ ห้ามเก็บกระเป๋าหนังใส่ถุงพลาสติกเด็ดขาด สาวๆ บางคนอาจจะกลัวฝุ่นเข้าเลยเอาน้องเป๋าใส่ dust bag และยัดลงในถุงพลาสติกอีกที แต่ว่าอย่าเลยนะ เพราะว่าพลาสติกจะทำให้หนังของเราถูกอบ และเกิดเชื้อราได้ง่ายมากกกก ลองนึกภาพตาม กระเป๋าหนังใบโปรดเกิดรอยด่างขาวๆ วงๆ หยึยยยย ที่หนักสุดก็ทำให้หนังแตกเป็นริ้วๆ ได้ OMG! ทางที่ดีเอาน้องเป๋าหนังของเราใส่ลงถุง dust bag ที่แถมมาก็พอแล้วเชื่อเถอะ

ลองหาถุงผ้ามาใช้ น่าจะปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าจำเป็นต้องเก็บกระเป๋าหนังในถุงพลาสติก ก็ไม่ควรปิดสนิท ไม่งั้นเชื้อราถามหาแน่
"ลองหาถุงผ้ามาใช้ น่าจะปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าจำเป็นต้องเก็บกระเป๋าหนังในถุงพลาสติก ก็ไม่ควรปิดสนิท ไม่งั้นเชื้อราถามหาแน่"

4. ถ้าไม่มีถุงทำไงดี?

กระเป๋าบางใบที่ไม่ได้มีถุงแถมมาด้วย เราก็อาจจะใช้วิธีการ ซื้อตะขอรูปตัว S ที่หาซื้อได้ตามร้านขายทุกอย่าง 20 บาท/ Daiso/ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป แขวนในบริเวณห้องนอนหรือห้องที่ไม่ชื้น ไม่โดนแดดมากจนเกินไป เพื่อรักษาสีกระเป๋าใบโปรดให้สวยสดอยู่เสมอนะคะ

แขวนไว้ก็จะได้ฟีลแต่งห้องเก๋ๆ ไปอีกแบบ แต่ระวังจะเยอะเกินจากเก๋ๆ จะกลายเป็นรกไม่รู้ตัวววว
"แขวนไว้ก็จะได้ฟีลแต่งห้องเก๋ๆ ไปอีกแบบ แต่ระวังจะเยอะเกินจากเก๋ๆ จะกลายเป็นรกไม่รู้ตัวววว"

5. ยัดหนังสือพิมพ์ก่อนเก็บจะเวิร์คมาก

กระดาษหนังสือพิมพ์นี่มีประโยชน์จริงๆ เพราะคาร์บอนที่เป็นส่วนผสมของหมึกพิมพ์บนกระดาษจะช่วยดูดความชื้นออกจากกระเป๋า อีกทั้งกระดาษหนังสือพิมพ์จะช่วยทำให้กระเป๋าเราคงรูปเดิมตามดีไซน์ที่บรรดาดีไซน์เนอร์ตั้งใจออกแบบมา เราควรยัดหนังสือพิมพ์ลงไปเพื่อให้คงรูปแต่อย่ายัดมากจนเกินไป ก่อนจะเก็บเข้าตู้หรือแขวนไว้ แค่นี้ก็ช่วยยืดอายุกระเป๋าไปได้อีกเยอะเลย

ดูความคาร์บอนนี่สิคะคุณ คอนเฟิร์มได้เลยว่าแห้งจริง เลอะจริง เป็นทรงจริง 5555
"ดูความคาร์บอนนี่สิคะคุณ คอนเฟิร์มได้เลยว่าแห้งจริง เลอะจริง เป็นทรงจริง 5555"

6. มีครีมรักษากระเป๋าด้วยนะรู้ยัง!

กระเป๋าบางแบรนด์จะมีสเปรย์หรือครีมสำหรับดูแลทำความสะอาดกระเป๋ายี่ห้อนั้นๆ โดยเฉพาะ แต่บางแบรนด์ถ้าไม่มีเราก็สามารถเลือกซื้อได้ ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปโดยแบรนด์ยอดฮิตได้แก่  Collonil Leather Soap ซึ่งหาซื้อได้จาก www.collonilshop.com หรือตามร้านขายกระเป๋าหนัง อย่างแบรนด์ Viera 

ภาพตัวอย่างและผลิตภัณฑ์ชุดทำความสะอาดสำหรับ LV monogram set จาก www.collonilshop.com และในเว็บก็มีจำหน่ายอุปกรณ์ทุกอย่างของ Collonil ด้วย มีให้เลือกช็อปเพียบ
"ภาพตัวอย่างและผลิตภัณฑ์ชุดทำความสะอาดสำหรับ LV monogram set จาก www.collonilshop.com และในเว็บก็มีจำหน่ายอุปกรณ์ทุกอย่างของ Collonil ด้วย มีให้เลือกช็อปเพียบ"

7. พาน้องออกแดดบ้าง

กระเป๋าถ้าเก็บอยู่ในห้องเฉยๆ ก็คงจะเฉาได้ไม่ยาก แวะเวียนกลับมาใช้น้องบ้าง โดยการพาน้องออกมารับออกซิเจน หรือตากแดด จะเป็นการช่วยยืดอายุให้กระเป๋าใบโปรดให้อยู่กับสาวๆ ไปได้นานๆ แต่อาจจะลำบากหน่อยสำหรับสาวๆ ที่มีกระเป๋าหลายใบ ถ้าไม่สะดวกใช้งานน้องทีละหลายใบ แนะนำว่าให้ตากไว้ในบ้านบริเวณที่มีลมโกรก ไม่โดนแดด และฝนให้ได้เดือนละครั้ง คงจะดีไม่น้อยเลยล่ะ :)

แวะเวียนมาใช้กระเป๋าแต่ละใบที่เก็บไว้กันบ้าง ใช้ให้คุ้มกันหน่อยย
"แวะเวียนมาใช้กระเป๋าแต่ละใบที่เก็บไว้กันบ้าง ใช้ให้คุ้มกันหน่อยย"

จบไปแล้วสำหรับ 7 วิธีดูแลกระเป๋าเบื้องต้น แต่ถ้าสาวๆ จีบันคนไหนมีวิธีแนะนำเพิ่มเติมก็มาแชร์กันด้วยนะคะเพราะเราเชื่อว่าแต่ละคนก็จะมีทริคที่ไม่เหมือนกันแน่นอน ^^