บทรัก 3 ภาคตามตำรากามสูตร ที่สาวไทยก็ใช้ได้

8 months ago
10

พูดถึง กามสูตร หรือ กามาสุตรา หลายคนตาโต จินตนาการถึงการสอนท่าร่วมรักแบบโจ่งแจ้งใช่ไหมล่ะ สารภาพมาซะดีๆ แต่จริงๆ ตำรากามสูตร (Kama Sutra) คัมภีร์อินเดียโบราณนี้มีเรื่องราวมากกว่านั้นนะ สำหรับพี่ริต้ามองว่า เป็นคัมภีร์ว่าด้วยเพศศึกษาสำหรับชายหญิงมากกว่า เนื้อหาประกอบด้วยโศลก 1,250 บท แบ่งเป็น 7 ภาค 14 ตอน และ 36 บท ครอบคลุมเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ เพศสัมพันธ์ ศีลธรรม รวมถึงปรัชญาสำหรับการอยู่ร่วมกันกับคนรัก

คัมภีร์กามสูตร 7 ภาค

 1. สาธารณะ (5 บท) ว่าด้วยความรัก การจำแนกประเภทของสตรี
 2. สัมปรโยคิกะ (10 บท) ว่าด้วยการจูบ การเล้าโลม การแสดงท่าร่วมรัก
 3. กันยาสัมปรยุกตกะ (5 บท) ว่าด้วยการเลือกหาภรรยา การเกี้ยวพาราสี และการแต่งงาน
 4. ภารยาธิการิกะ (2 บท) ว่าด้วยการประพฤติตัวอย่างเหมาะสมของภรรยา
 5. ปารทาริก (6 บท) ว่าด้วยการแอบมีชู้กับภรรยาคนอื่น หลักศีลธรรม
 6. ไวศิกะ (6 บท) ว่าด้วยหญิงคณิกา โสเภณี
 7. เอาปนิษทิกะ (2 บท) ว่าด้วยการสร้างเสน่ห์ให้ตนเอง

เนื่องจากเขียนมาเป็นพันปีก็คงมีการดัดแปลงเขียนเพิ่มเติมไม่มากก็น้อย และเขียนขึ้นจากพื้นฐานของสังคมโบราณ บางอย่างอาจไม่เข้ากับยุคสมัย แต่พี่พบว่าสูตรเด็ดเคล็ดลับหลายอย่างยังใช้ได้ ถ้าศึกษาดีๆ เอามาปรับใช้ให้เข้ากับสมัยใหม่ได้เลย เราไปดูกันในส่วนที่พี่คิดว่าเป็นเทคนิคที่น่าเรียนรู้นำมาใช้กระตุ้นความรักของเราให้สดใสยิ่งขึ้น

ภาค 1 สาธารณะ (Sadharna) " ว่าด้วยความรัก และการจำแนกประเภทของสตรี "

 • เสริมเสน่ห์ให้กับตนเอง 
ในบทที่ 3 แนะนำไว้ว่าควรฝึกฝนศิลปะต่างๆ ด้วย เช่น ร้องรำทำเพลง อ่านเรียนเขียนวาด ร้อยลูกปัดพวงมาลัย ประดับตกแต่งสวน อาหารการกิน ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว เครื่องประดับเพชรพลอย เครื่องปรุงน้ำหอม กีฬา พิชัยยุทธ์ รวมถึงเรียนรู้ผู้ชาย ฯลฯ การเรียนรู้ทักษะพิเศษเพิ่มเติมช่วยเสริมเสน่ห์ให้เป็นที่รักได้มากขึ้น ทักษะใหม่ใช้เติมความรักให้ใหม่อยู่เสมอก็น่าสนใจดีนะ

ภาค 2 สัมปรโยคิกะ (Samparayogika) " ว่าด้วยการจูบ การเล้าโลม การแสดงท่าร่วมรัก "

 • ศิลปะแห่งการกอด 
ในบทที่ 7 ว่าด้วยศิลปะแห่งการกอด 4 แบบคือ กอดแบบลูบไล้แผ่วเบา กอดแบบโอบเอวไหล่ใกล้ชิด สวมกอดแนบสนิทชิดใกล้ และกอดแบบเบียดบิดขยี้เร้าใจ การกอดคือการแสดงความรักที่ช่วยให้สื่อความรู้สึกถึงกันได้ใกล้ชิดมากขึ้น ลองฝึกกอดแบบต่างๆ ไปตามแต่อารมณ์เวลานั้นดูสิ น่าจะช่วยให้ความรักของเราซาบซ่าได้มากขึ้นนะ 
 • ศิลปะแห่งการจูบ 
ในภาคนี้ยังกล่าวถึงวิธีจูบ 3 แบบคือ จูบแบบผิวเผิน จูบแบบดูดดื่มภายนอก และจูบแบบลึกซึ้ง รวมถึงแนะนำวิธีจูบอีก 10 วิธี ทั้งการจูบแบบแผ่วเบา จูบแบบจริงใจ จูบแบบเน้นการสัมผัส จูบด้านตรง จูบแบบบิดปาก จูบแบบบดขยี้ ฯลฯ ซึ่งสามารถดัดแปลงการจูบให้แปลกใหม่ไปได้อีกมากกว่า 40 ท่า ฟังแล้วพอได้ไอเดียไปฝึกจูบในแบบของเราเองกันไหม

ภาค 7 เอาปนิษทิกะ (Aupamishadika) " ว่าด้วยการสร้างบรรยากาศแห่งความรัก "

 • สร้างบรรยากาศให้เกิดอารมณ์รัก 
ในบทที่ 36 พูดถึงเคล็ดลับเสริมอารมณ์ เปลี่ยนบรรยากาศด้วยกลิ่นต่างๆ เช่น ธูปเทียน สบู่หอม น้ำหอม สมุนไพร หรือเปลี่ยนสถานที่ใหม่ๆ ใช้อุปกรณ์ใหม่ๆ เพื่อให้เกิดบรรยากาศกระตุ้นอารมณ์รักให้งอกงาม เคล็ดลับการเสริมสร้างบรรยากาศจากคัมภีร์กามสูตรที่คนยุคใหม่นำมาใช้กันมากคือ การนวดด้วยน้ำมันหอมระเหย เพื่อกระตุ้นอารมณ์ให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และมีความสุข พี่ยังคิดเลยว่าถ้ามีเวลาจะไปเรียนนวดผ่อนคลายหรือนวดแผนไทยเพื่อนำมาใช้กับคนใกล้ตัวสักหน่อย

คัมภีร์กามสูตรทำให้พี่ริต้าได้เรียนรู้ว่า ความรักเป็นเรื่องของทักษะในการแสดงออกด้วย หากเรามีทักษะในการแสดงความรักที่ดี น่าจะช่วยให้ความรักของเราสดใสขึ้นอีกเป็นกอง หรืออย่างน้อยก็ไม่จืดจางลงไปเร็วนัก ด้วยการหมั่นเติมบรรยากาศแห่งความรักให้สดใหม่แช่มชื่นอยู่เสมอ