วิถีมนุษย์เงินเดือน อยากใช้ Skincare ไฮโซ มาดูกันค่า

8 months ago
20

เงินน้อยแต่อยากผิวไฮโซอ่ะ 

สกินแคร์ หลักพัน หลักหมื่น แต่!!!!! มนุษย์เงินเดือนก็เอื้อมถึง มาดูกันว่าใช้อะไรยังไง ประหยัดเงินสุด  

สวัสดีค่าา พลอย แซฟไฟร์ ค่า ( SapphireS ) Content นี้พลอยจะชวนสาวๆ จีบันมารู้จักการใช้ ครีม บำรุงราคาแพง แบบฉบับมนุษย์เงินเดือนใช้ได้ ใช้ดี สบายกระเป๋าตังด้วย ก็คล้ายๆ กับเราซื้อครีมซองในเซเว่นมาใช้ แต่อันนี้เป็นแบรนด์ Hi End ที่เราใฝ่ฝันงี้

คลิปที่พลอยทำมาเป็น skincare ที่พลอยชอบใช้ค่ะ มีที่ใช้ประจำ กับซื้อมาลองใช้คละกันไปค่ะ ซึ่งรวมๆ เน้นไปทางเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ต่อต้าน ลดเลือนริ้วรอย แล้วก็ช่วยประทุนผิวของเราได้ในยามวิกฤตได้ดีเริ่ดมากๆ ค่ะ กดดู  VDO  ต่อโลดค่า

พลอยอาจจะพูดไม่น่าฟัง หน้าง่วงเบลอ ก็ขออภัยอัดคลิปดึกนิดนึง 555 ก็แคปเอาเฉพาะสรุปเน้อ 

ข้อดีของขนาด  Tester

  • ได้ลองใช้ก่อน เนื้อสัมผัสชอบไม่ชอบ ใช้แล้วแพ้มั๊ย ลองก่อนตัดสินใจซื้อขนาดจริงมาใช้
  • พกไปเที่ยวสบาย ไม่หก ไม่เลอะ ไม่หนัก ขึ้นเครื่องได้กี่ชิ้นก็ได้ค่ะ
  • หลอดเล็ก กระปุกเล็กๆ แต่บางตัวใช้ปริมาณน้อย เราก็ใช้ได้หลายวัน

มาส์กหน้าราคาแพง อย่าง The History of Whoo พลอยก็ลองซื้อมาใช้ ราคาก็แล้วแต่ร้านเค้าปล่อยขาย อันนี้พลอยลองครั้งแรกติดใจมากๆ หน้านุ่มมมากกก เป็นมาส์กแบบลอกออกนะคะ ตึงๆ นิดหน่อย แต่เริ่ดมาก ลองไปหามาลองดูค่ะ รอบหลังเลยสอยมาอย่างละ 10 ตุนเอาไว้ใช้เวลาผิวหมองคล้ำ สากๆ ช่วงใช้ชีวิตหนักค่ะ  5555 มาส์กหน้า 11  บาทหาจากไหนไม่มีนะ ถูกกว่าในเซเว่นอีกค่าา 555

ตัวนี้เค้าบอกช่วยแบบเร่งด่วน พลอยก็โกยมาค่ะ 10 อันเอาใช้ช่วงที่ผิวหยาบกร้าน ขาดน้ำ 1 ml. แบ่งทาได้ 2-3 ครั้ง ใช้เช้า -  เย็น สัก 4 อัน ก็เกือบอาทิตย์แล้ว ผิวดีขึ้นแบบไม่เคยเป็นมาก่อน โอเว่อร์มะ มันดีต่อใจด้วยอ่ะค่ะ ครีมแพง เราจะรู้สึกแฮปปี้เวลาทาครีม อยากทาไปด้วยเลย 555

เซตนี้เป็นตัวโปรดพลอยค่ะ ชอบใช้เน้นเรื่องริ้วรอย พลอยใช้มาแล้ว 2 เซตค่ะ ทั้งหมด 650 -990  แล้วแต่ร้านเค้าจะขาย ถ้าเกิน 1,000 แนะนำหาร้านใหม่ค่าแพงไปอ่ะเท่าที่สำรวจตลาดมา เซตนี้พลอยใช้ประมาณ 2-3 เดือนคุ้มมากกกก อย่างที่บอกค่ะ ครีมแพงไม่ต้องใช้เยอะ บางๆ นวดๆ ให้ทั่วหน้า จบปิ๊ง

Trick  ในการใช้ให้คุ้มสำหรับแบบเซต

1 เซต มี 6 ชิ้น พลอยจะแบ่งครีมใช้ตามนี้ค่ะ

เนื้อหนักๆ              =  Night Cream มี 2 ตัว

เนื้อบางเบา            =  Day Cream    มี 2 ตัว

โฟมล้างหน้า          =  เช้า - เย็น        มี 1 หลอด

ริ้วรอยเฉพาะจุด      =  เช้า - เย็น (พลอยเน้นใช้ใต้ตา)

พลอยไม่ได้ใช้ทั้งเซตเช้า  - เย็น  ทุกตัวค่ะ กลางคืนอ่ะพอได้ แต่กลาวันไม่ไหวค่ะมันหนักไป ลองเอาวิธีพลอยไปลองใช้กันดูนะคะ ประหยัดและใช้ได้นาน บอกใครก็คิดว่าเราไฮโซ ที่ไหนเราใช้ขนาดมาตลอดค่ะ ไม่อายด้วย ก็ไหวเท่านี้ 555

ขวดนี้เป็นเหมือนเนื้อเซรั่ม เหลวๆ หน่อยค่ะ ทาเช้าเย็น พลอยใช้ได้ 2-3 เดือนเลย รอบนี้ตุนอีก 2 ขวดค่า ใช้ทุกวันค่ะช่วงนี้ ไม่หนักหน้า เฉลี่ยครั้งละ 5 บาทกับ La Mer เอ้ายอมจ่ายไหวอยู่ค่ะ

หลายคนถามว่าดูยังไงของแท้ พลอยก็ไม่ชัวร์นะคะ แต่พี่ที่เค้าใช้ขนาดจริง เค้าบอกว่าฉลากครีม  La mer จะเป็นสีครีม ไม่ใช่สีขาวเหมือนแบรนด์อื่นๆ อันนี้ใครรู้ช่วยบอกพลอยด้วยน๊าา อยากรู้เหมือนกันเค้าดูกันยังไง

อันนีซื้อมาลองค่ะ เอามาใช้พกพาเวลาไป ต่างจังหวัด ใช้นวดๆ ล้างๆ แค่ล้างหน้าก็รู้สึกผิวดีอ่ะ 5555 ยังไม่ได้เห็นผลอะไรนะคะ เพิ่งลองเลยไม่รู้ช่วยอะไรบ้าง

อันนี้เป็นตัวอย่าง ที่พลอยซื้ออนไลน์มานะคะ เดี๋ยวนี้ขนาดจิ๋ว มีคนเอามาขายกันเยอะแยะ สารพัดแบรนด์ให้เราเลือกซื้อ ใครจะซื้อมาลองใช้ ใช้พกพาก็แล้วแต่ตามสะดวกค่ะ แต่พลอยเอามาใช้เป็นครีมประจำวันเลยค่ะ แค่วางแผนการใช้ และเลือกครีมให้ตรงกับสภาพผิวช่วงนั้นๆ เพราะผิวเรามักจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทั้งปัจจัยในแต่ละวัน สภาพอากาศ อาหารที่กิน เราก็วางแผนใช้ได้ก็น่าจะดี ทำอย่างนี้มา  2-3 ปี พลอยก็รู้สึกว่าการใส่ใจในการทาครีมมันดีอ่ะ ครีมอะไรก็ได้ที่เราโอเค เราชอบ เน้นสม่ำเสมอ ริ้วรอยมันมาช้าจริงๆ ในขณะที่เรา 29 ร่องลึกพลอยไม่มีเลย แฮปปี้ค่ะ

ลองดูนะคะ แค่นี้เราก็จะได้ใช้ครีมราคาแพงกับเค้าได้แบบประหยัดเงินได้เยอะเลยค่ะ