เปรี้ยวปริ๊ซกับคลื่นผมสั้น [ดัดพร้อมทำสี]

9 years ago
176
วันนี้น้องบุ๋มบิ๋มมาโมผมใหม่ หลังจากหลายไปแรมปี บอกว่าอยากตัดสั้น อะไรก็ได้สวยๆ


โฉบไปดูบุ๋มบิ๋มดัดผมครั้งล่าสุด ตอนเดือนสอง

บุ๋มบิ๋มผมเริ่มยาวและคลาย แต่ลอนยังเด้งอยู่ น่าจะเพราะการดูแลที่ดีด้วย แต่วันนี้ขอสั้นเท่านั้น!!!สั้นเท่านั้น!!! [ตาช่างรับทราบ]

บุ๋มบิ๋มแอบตัดหน้าม้าเองซะกว้างเลย ไม่มีอะไรมาปิดแก้มอีกต่อไป ดังนั้นเราจะแก้เคล็ดด้วยการตัดให้สั้นขึ้นไปอีก เพื่อให้หน้าดูยาวขึ้น แต่ผมข้างแก้มที่เหลืออยู่ก็ให้สั้นระดับคางย้อมผมกันหน่อยด้วย Maji.lift 12.7 [บลอนด์หม่น] บริเวณด้านบน และ Majirel 7.11 [น้ำตาลหม่น] ด้านล่าง เพิ่มให้ผมดูมีมิติทุยขึ้นต่อด้วยการดัดผมให้เป็นคลื่นอ่อนๆ กับพระเอกวันนี้ น้ำยาดัด Synchrone จาก Loreal ProfessionalSynchrone คือน้ำยาดัดคับ
จุดเด่น - สามารถดัดหลังทำสีได้เลยคับ
ลอนที่ได้ - คลายปานกลางถ้าเซตผม/ คลายมากถ้าไม่เซตผม
Tip. - การดัดผมด้วย Synchrone จะแนะนำว่าให้เซตผมทุกครั้งคับ เพราะสปริงผมที่ได้จะอ่อนมาก

งวดนี้ดัดผมให้น้องบุ๋มบิ๋มเป็นลอนเล็กคับ โดยเน้นด้านบนให้เป็นลอนชัดกว่าด้านล่างหน่อยดัดตามขั้นตอน ทิ้งเวลาน้ำยาทำงานเพียง 20 นาที คับ เมื่อจบขั้นตอนทั้งหมดก็ล้างสารเคมีและทรีทเม้นด้วยโลชั่นสีฟ้า [Alfaparf] คับการเซตผม
การดัดผมงวดนี้กะให้ลอนเด้งกว่าทรงที่อยากได้หน่อย เพราะต้องการเซตให้ดูพลิ้วเบา และลอนอ่อนที่สุด ด้วยการใช้ Styling ที่ไม่เพิ่มลอนผม
... งวดนี้ลองใช้กับ Sunsilk Style : straight&sway เพื่อให้ผมจับตัวขึ้นเล็กน้อยโดยไม่กระชับลอนผมคับ [ประทับใจกลิ่นกับตัวครีมมากๆ]

หลายๆ คนมีความเชื่อว่าหน้ากลมตัดผมสั้นไม่ได้ เอาเป็นว่าให้น้องบุ๋มบิ๋มเป็นเคสตัวอย่างละกันนะคับ
... เห็นแววตาน้องบุ๋มบิ๋มแล้วเชื่อเลยว่าของแบบนี้มันอยู่ที่ใจจริงๆ เอิ๊กๆ

... หัวเดียวแต่พาช่างลิ้นห้อยได้เลยคับ เหอะๆ