พาทัวร์เคาน์เตอร์ Jill Stuart & ชี้เป้าไอเท็มเด็ด!

9 months ago
17

สวัสดีค่า จอยจี้เองค่ะ วันนี้จอยจะพาเพื่อนๆ ไปลุยนอกสถานที่กับจอยกันค่ะ! ก่อนหน้านี้จอยเคยรีวิวเครื่องสำอางจากแบรนด์ Jill Stuart ไปแล้วหลายครั้ง คราวนี้จอยเลยถือโอกาสพุ่งตัวไปส่องไอเท็มใหม่ๆ ถึงเคาน์เตอร์กันเลย~

เล่าย้อนประสบการณ์ก่อน เมื่อสัก 5 ปีที่แล้วที่เพิ่งรู้จักแบรนด์ Jill Stuart หมาดๆ (ซึ่งตอนนี้กลายเป็นสาวกเต็มตัว) ยังจำโมเม้นต์ที่ไปตามหาช้อป Jill Stuart ครั้งแรกที่ฮ่องกงได้ คือเป็นความรู้สึกฟินมาก จนต้องหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปช้อปเก็บไว้เป็นที่ระทึกเลยทีเดียว ใครที่อินกับแบรนด์อะไรมากๆ ต้องเข้าใจความรู้สึกจอยแน่ๆ (55555) ประมาณว่า ชั้นมาถึงแล้ว ชั้นหาเจอแล้ว กรี้สสส!! (ไปครั้งแรกก็ซื้อจนได้ทำบัตรเมมเบอร์เลยจ้า บ้าอะไรเบอร์นี้) หลังจากนั้น ไม่ว่าไปประเทศไหนที่มีเคาน์เตอร์ Jill ก็จะแวะสอยของติดไม้ติดมือกลับมาทุกครั้ง (ย้ำ ทุกครั้ง ....บ้าจริง)

มาจนถึงวันนี้ ในที่สุดเมืองไทยก็มีเคาน์เตอร์ Jill Stuart ซักที (ฮืออ ปลื้มปริ่ม) ที่สำคัญราคาไม่ต่างจากต่างประเทศมาก ซึ่งทำให้จอยไม่ต้องฝาก ไม่ต้องหิ้ว ไม่ต้องถ่อไปซื้อไกลๆ อีกต่อไป สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก หรือยังไม่คุ้นกับแบรนด์นี้ มาค่ะ เดี๋ยวจอยพาไปชมกันแบบเจาะลึกเลย

เคาน์เตอร์ Jill Stuart ที่จอยพูดถึงอยู่นี้อยู่ที่พารากอน ในโซนบิ้วตี้ฮอล์ค่ะ หาไม่ยาก ช้อปสวยขาวเด่น ดึงดูดให้เข้าไปมากๆ โทนสีร้านเป็นชมพู ขาว และก็คริสตัลประกายเงินๆ เรียกว่ารวมเอาที่สุดของสาวหวานดุจเจ้าหญิงไว้ที่นี่เลย

สำหรับมือใหม่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากชิ้นไหนดี จอยมีไอเท็มที่ใช้แล้วชอบมาบอกค่ะ!

สิ่งแรกที่ ไม่ว่าใครพูดถึงแบรนด์นี้ก็ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกคือ ‘บลัช’ ค่ะ จากรุ่นคลาสสิกแบบบลัช 4 ช่อง Mix Blush Compact N,  Layer Blush Compact ไปจนถึงบลัช 9 ช่อง ซึ่งล่าสุดทางแบรนด์ออกบลัชใหม่มาคือ Blooming Dew Oil in Blush ซึ่งสวยมากกกกกก สาวๆ สายดิวอี้ หรือชอบลุคแก้มสุขภาพดี สวยๆ ฉ่ำๆ คือห้ามพลาดเด็ดขาด เนื้อนุ่มละมุนมาก เบลนด์ง่าย สีโทนชมพูอ่อนๆ เม็ดสีแน่นไม่ต้องปัดหนัก ชมพูสวยกำลังดี ปัดยังไงก็รอด ดูญี่ปุ่นสุดๆ

อย่างต่อมาที่อยากแนะนำมากๆ คือมาสคาร่าค่ะ

ตัวนี้เป็นมาสคาร่าตัวแรกที่จอยเคยใช้แล้วรู้สึกว่ามันมีกลิ่นหอม (ปัจจุบันเริ่มเห็นแบรนด์อื่นทำออกมาเหมือนกัน)สีดำสนิท ปัดง่าย เรียงเส้นสวย ปัดซ้ำได้ไม่ขาแมงมุม ทำให้ดูยาวและหนาขึ้นระดับนึงใช้แล้วไม่รู้สึกระคายเคืองหรือแสบตาเลย แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น คือ มัน ล้าง ออกง่าย มาก!!!! ใครที่เบื่อมาสคาร่าที่ล้างยังไงก็ล้างไม่เกลี้ยงแถมตกลงมาเลอะใต้ตาคล้ำ ล้างเท่าไหร่ก็ไม่หมด ให้รีบลองใช้ตัวนี้เลยค่ะ รักที่สุดเวลาล้างจะหลุดออกมาเป็นฟีล์มบางๆ ไม่เลอะ ไม่เปื้อน นวดคลีนซิ่งเบาๆแล้วใช้นิ้วลูบผ่านก็หลุดออกมาหมดแล้ว (แน่นอนว่าไม่เลอะ ไม่แพนด้าระหว่างวันด้วย)

อย่าง Forever Juicy Oil Rouge ก็เป็นไอเท็มที่มักติดอยู่ในกระเป๋าสะพายของจอยอยู่เสมอ เนื้อลิปออยด์บางเบา แต่มีเม็ดสีพอสมควร ช่วยทำให้ปากแห้งๆ ซีดๆ ดูสวยฉ่ำขึ้นมาในพริบตา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึ่งจอยชอบมากกกกก แถมไม่รู้สึกมันเยิ้มหรือหนาหนักเลย เบาสบายปากมากๆ

อายแชโดว์ของแบรนด์นี้ก็น่าสนใจ ด้วยความที่เนื้ออายแชโดว์นุ่มมากๆ แต่ไม่มี Fall-out หรือผงแป้งๆ จะลงด้วยนิ้วหรือแปรงก็ได้ เพราะเกลี่ยง่ายมากก ทายังไงก็ไม่เป็นปื้นแน่นอน จะเป็นเนื้อวิ้งๆ วาวๆ ตามสไตล์อายแชโดว์ที่ครองใจสาวญี่ปุ่น ซึ่งจอยแนะนำเป็นรุ่น Ribbon Couture Eyes ค่ะ เพราะวาวสวยกำลังดี แถมเม็ดสีชัด ส่วนแพกเกจไม่ต้องพูดถึง สวยลืมโลก

พูดถึงแพกเกจ ไม่ว่าจะซื้อชิ้นไหนไป ก็จะได้เห็นถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียด ดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ของแบรนด์นี้คือเก็บหมด ยอมใจคนดีไซน์จริงๆ เพราะมันสวยถูกใจม๊ากกก ยิ่งคอลเลคชั่นแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น จะหมดไวตลอดดด คนชอบซื้อไปสะสม

อีกไอเท็มที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั่วจนไม่รู้จะทั่วยังไง คือกระจกแบบถือทรงเจ้าหญิง ที่ทุกคนคือแย่งชิงกันสุดฤทธิ์ ซึ่งตอนแรกๆ ที่ยังไม่มีนำเข้ามาในไทย ร้านหิ้วโก่งราคากันสุดๆ แต่ก็มีคนยอมจ่าย สุดท้ายพอนำเข้ามาอย่างเป็นทางการ ร้านหิ้วตายเรียบ เพราะราคาแทบจะไม่ต่างจากซื้อที่ต่างประเทศเลย

และกระจกอีกรุ่นนึงที่มีเงินก็ซื้อไม่ได้ อย่างกระจกตั้งโต๊ะสุดหรูนี่แหละ เรียกได้ว่าเป็นแรร์ไอเท็มเลยทีเดียว จอยเคยไปถามถึงเคาน์เตอร์ญี่ปุ่นว่ามีขายไหม นางไม่ขายจ้า! เก็บความเศร้าเสียใจมาที่บ้าน จนกระทั่ง Jill Stuart เข้ามาที่ไทยเนี่ยแหละ!!!

มัน สวย เลอ ค่า ม๊ากกกก!!! ดีไซน์สวยทุกกระเบี้ยวนิ้ว มีน้ำหนักพอสมควร ไม่ก้องแก้ง ที่เจ๋งคือมีลายเซ็นของ Jill Stuart ผู้ก่อตั้งแบรนด์อยู่ที่มุมขวาของกระจกด้วย สวยหรูดูแพง แค่ตั้งอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งก็ฟินแล้ว

ใครพลาดโอกาสตอนงานเปิดตัวครั้งที่แล้ว อย่าเสียใจไปค่ะ เพราะ Jill Stuart ฉลองครบรอบ 1 ปีกับสาขาแรกในไทย หอบเอากระจกตั้งโต๊ะ Limited Edition นี้กลับมาอีกครั้ง! เพื่อมอบให้กับลูกค้าที่ซื้อของครบ 9,000 บาทในระหว่างวันที่ 15-21 มิถุนายนนี้ แน่นอนว่ามีจำนวนจำกัด อย่านิ่งนอนใจ แนะนำให้ปักหมุดปฎิทินไว้ แล้วรีบพุ่งตัวไปเลยค่ะ!! หมดแล้วหมดเลย ไม่มีขายที่เคาน์เตอร์นะฮะสำหรับใครที่อยากติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์หรือ FB เพจของแบรนด์ดูนะฮะFB : Jill Stuart Beauty THwww.th.jillstuart-beauty.com/เล็งไอเท็มที่ชอบเอาไว้เลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการเลือกไอเท็มชิ้นต่างๆ นะคะ ก็มันน่ารักไปหมด ไม่รู้จะซื้ออะไรดีนี่เนอะ! แล้วพบกันใหม่บทความหน้าจ้า จุ้บๆ