JEBAN's mini LAB | ทดสอบ เจลเคลือบลิป Kiss-Proof จุ๊บไม่หลุดจาก 4 แบรนด์ ...​ เวิร์คจริงหรอ?

8 months ago
26

สวัสดีค่าทุกโคนนนน วันนี้เอมมีของเล่นมาเทสต์ Jeban's Mini LAB กันอีกแล้วววว กับ 

"เจลเคลือบลิป Kiss-proof จุ๊บไม่หลุด"

ก็สาวๆ แบบเรา ทาลิปทีก็อยากให้ติดทั้งวัน จุ๊บนู่น กินนี่ รู้ตัวอีกที... แลบลิ้น!!!! ลิปสติกแหว่ง 5555

งั้นต้องหาตัวช่วยกันสักหน่อย ซึ่งเดี๋ยวนี้เค้าก็มีความล้ำไงงงงง มีนวัตกรรมที่เรียกว่า "เจลเคลือบลิป" 

เค้าบอกว่าถ้าทาทับลิปสติกก็เราไว้มันก็จะไม่เลอะแก้วเลอะหลอด จุ๊บแฟนหน้าแฟนก็ไม่เลอะ ... อร๊ายยย จริงหรอ มาลองเลย!

Kiss-Proof Top Coat ทั้ง 4 ตัวเจลเคลือบลิปทั้ง 4 ตัวนี้ ไม่มีตัวไหนที่มีเคาน์เตอร์ในไทยอย่างเป็นทางการนะจ๊ะ เอมก็ไปหาพรีหาซื้อตามแม่ค้าในเน็ตเอา ราคาอยู่ที่ 300-600 บาท ส่วนขนาดก็พอๆ กันตามรูปเลย

วิธีการเทสต์เอมลองจะทาเจลเคลือบลิปทับลิปสติก 3 เนื้อ คือ เนื้อครีมลื่นๆ, เนื้อเชียร์ใสๆ, เนื้อแมตต์แน่นๆ แล้วจุ๊บบนถ้วยกระดาษเพื่อให้เห็นว่าติดออกมาแค่ไหนยังไง

ขอบอกว่าเอมเทสต์เยอะม๊ากกกก หลายรอบสุดๆ แต่จะเลือกมาให้ดูรูปที่ชัดที่สุดน้า

หมดไปหลายสิบถ้วยล่ะพูดเลย 55555
"หมดไปหลายสิบถ้วยล่ะพูดเลย 55555"

ลิปสติกที่ใช้เทสต์เอมเลือกลิปแบบแท่งมาใช้เทสต์ เพราะลิปจิ้มจุ่มแมตต์มันก็จูบไม่ค่อยหลุดอยู่แล้วเนอะ เลยเอาแบบนี้มาเพื่อให้เห็นชัดๆ จะจะกันไปเลย ส่วนใครจะไปลองใช้กับลิปแมตต์ดูก็ได้ไม่ว่ากันจ้า

ลิปทั้ง 3 ตัวที่เลือกมา ตามนี้โลดด

เอาล่ะ อุปกรณ์พร้อม ปากพร้อม ลิปจุ๊บไม่หลุดพร้อม เริ่มมมมม !

1. YURICA Lip Shield (500-600 บาท)ตัวนี้หามาจากร้านพรีในเน็ต ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษเพราะว่าเนื้อค่อนข้างเหลว ใส  ตัวนี้พอทาลงไปลิปครีม ลิปแมตต์ จะกลายเป็นวาวๆ ขึ้นมาเลย ถ้าใครสายแมตต์ข้ามไป ถ้าใครชอบลิปจุ๊บุ ดูต่อ

*** อ้อ ตัวนี้เขย่าก่อนใช้ไม่งั้นมันจะแยกชั้นเป็นน้ำเหลวๆ ออกมา ถ้าบีบแล้วมันเป็นน้ำปิดฝาเขย่าต่อก่อนเน่อ ***

เนื้อค่อนข้างเหลว วาว ใส ทาแล้วแวววาวข้าวมันไก่เล็กน้อย 555555 โอ้ยยยยย ไอเราก็รอแห้งตั้งนาน 5555 .... แต่ถ้าใครชอบปากฉ่ำๆ วาวๆ แบบเกาหลีญี่ปุ่นนี่เริ่ดมากนะ ฉ่ำลื้มม
"เนื้อค่อนข้างเหลว วาว ใส ทาแล้วแวววาวข้าวมันไก่เล็กน้อย 555555 โอ้ยยยยย ไอเราก็รอแห้งตั้งนาน 5555 .... แต่ถ้าใครชอบปากฉ่ำๆ วาวๆ แบบเกาหลีญี่ปุ่นนี่เริ่ดมากนะ ฉ่ำลื้มม "
ความติดทน Yurica Lip Shield - โดยรวมถือว่าโอเคเลยนะ จุ๊บๆ ดูแล้วลิปสติกที่ทาไว้ก็ไม่ได้หลุดออกมา มีลิปเนื้อเชียร์ที่เลอะหน่อยก็น่าจะเป็นเพราะตัวลิปเหลวใส มันเลยเคลือบไว้ไม่ได้จ้า แต่ที่เอมไม่ชอบนิดนึงก็แค่เนื้อเจลที่มันเหลวๆ หน่อย ถ้าไปจุ๊บแฟน หน้าแฟนมันๆ วาวๆ นะพูดเลย 555 เห็นรอยเหนอะๆ ที่แก้วมั้ยย ลิปสติกไม่ไปไหน แต่ความใสๆวาวๆ ไปแน่นอนจ้าาา
"ความติดทน Yurica Lip Shield - โดยรวมถือว่าโอเคเลยนะ จุ๊บๆ ดูแล้วลิปสติกที่ทาไว้ก็ไม่ได้หลุดออกมา มีลิปเนื้อเชียร์ที่เลอะหน่อยก็น่าจะเป็นเพราะตัวลิปเหลวใส มันเลยเคลือบไว้ไม่ได้จ้า แต่ที่เอมไม่ชอบนิดนึงก็แค่เนื้อเจลที่มันเหลวๆ หน่อย ถ้าไปจุ๊บแฟน หน้าแฟนมันๆ วาวๆ นะพูดเลย 555 เห็นรอยเหนอะๆ ที่แก้วมั้ยย ลิปสติกไม่ไปไหน แต่ความใสๆวาวๆ ไปแน่นอนจ้าาา"

2. A'PIEU Color Lock Lip Coat (320-400 บาท)ตัวนี้มาจากฝั่งเกาหลีนั่นเอง ราคาอยู่ราวๆ 300 กว่าบาท เนื้อลิปค่อนข้างเหลว เหลวกว่า Yurica นะ ทาลงไปบนลิปไหนปากก็วาวมากกกก รู้สึกเยิ้มปากกว่า Yurica หน่อยนึงด้วยแหละ

*** ควรเขย่าๆๆ ก่อนใช้นะ เพราะรู้สึกมีส่วนผสมของน้ำหรือน้ำมันเหลวๆ อยู่เยอะ ไม่งั้นมันจะแยกชั้นกันจ้า ***

เนื้อเจลเคลือบลิปของ A'Pieu จะคล้ายกับ Yurica เลย คือมาสายข้าวมันไก่ 5555 ใสๆ เยิ้มๆ ถ้าทาทับลิปแมตต์ แมตต์ก็จะกลายเป็นเยิ้ม ใคร #สะดวกเยิ้มๆ ก็ลองดูนะ 555
"เนื้อเจลเคลือบลิปของ A'Pieu จะคล้ายกับ Yurica เลย คือมาสายข้าวมันไก่ 5555 ใสๆ เยิ้มๆ ถ้าทาทับลิปแมตต์ แมตต์ก็จะกลายเป็นเยิ้ม ใคร #สะดวกเยิ้มๆ ก็ลองดูนะ 555 "
การติดทนของ A'Pieu - จุ๊บไม่หลุดน้าาา ตีคู่มาพอๆ กับ Yurica เลย มีความเริ่ดอยู่สำหรับลิปแมตต์และลิปครีม ส่วนลิปเชียร์ที่เป็นตัวปราบเซียนก็ถือว่าค่อนข้างโอเค ดีกว่า Yurica อยู่นี้ดดดนึง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความวาวเหนอะปากที่มากกว่า Yurica หน่อยนึงเช่นเดียวกันจ้า
"การติดทนของ A'Pieu - จุ๊บไม่หลุดน้าาา ตีคู่มาพอๆ กับ Yurica เลย มีความเริ่ดอยู่สำหรับลิปแมตต์และลิปครีม ส่วนลิปเชียร์ที่เป็นตัวปราบเซียนก็ถือว่าค่อนข้างโอเค ดีกว่า Yurica อยู่นี้ดดดนึง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความวาวเหนอะปากที่มากกว่า Yurica หน่อยนึงเช่นเดียวกันจ้า"

3. KOSE Magic Lip Gel (1,500 เยน// 500 บาท)ตัวนี้มีขายที่ญี่ปุ่น ตามร้าน Drug Store ทั่วไป หรือใครไปดงกี้ก็ไปสอยกันมาได้ มีขายเกลื่อนไปหมด

เอมค่อนข้างชอบเนื้อตัวนี้เพราะว่าเนื้อเบาๆ ไม่วาวเยิ้มเกินไป ทาลงไปแล้วจะทำให้เนื้อลิปครีมและลิปเชียร์แมตต์ลงนิดนึง แต่ลิปแมตต์จะวาวขึ้นนี้ดดดดดดจ้า เหมือนกับว่าเนื้อมันแมตต์แต่ไม่ได้แห้งสุดๆ น่ะ

สังเกตเนื้อจะเป็นสีใส ให้ความรู้สึกซิลิโคนนิดๆ นะ พอเกลี่ยไปแล้วดูเบาบางมากกก ถ้าทาบนลิปครีมหรือเชียร์ที่มีความวาวเยอะๆ มันจะดูแมตต์ลง แต่ถ้าทาบนแมตต์สนิท มันจะดูวาวขึ้นมานี้ดดดนึง เหมือนกับว่าเนื้อมันไม่ได้ด้านเท่าเนื้อแมตต์จ้า
"สังเกตเนื้อจะเป็นสีใส ให้ความรู้สึกซิลิโคนนิดๆ นะ พอเกลี่ยไปแล้วดูเบาบางมากกก ถ้าทาบนลิปครีมหรือเชียร์ที่มีความวาวเยอะๆ มันจะดูแมตต์ลง แต่ถ้าทาบนแมตต์สนิท มันจะดูวาวขึ้นมานี้ดดดนึง เหมือนกับว่าเนื้อมันไม่ได้ด้านเท่าเนื้อแมตต์จ้า"
ความติดทนของ Kose - ในส่วนของการจุ๊บไม่หลุดดด เห็นอะไรแปลกๆมั้ย ลิปครีมกับลิปเชียร์นี่เอาอยู่เริ่ดมากกก ลิปเชียร์ที่ว่าปราบเซียนก็ไม่เลอะเทอะเลย แต่พอเป็นลิปแมตต์ ดันติดออกมาเฉย ถ้าสังเกตจะเห็นเหมือนผงๆ พิกเมนต์หรืออะไรสักอย่างด้วย เอมนึกว่าเทสต์พลาด แต่ลองหลายทีก็ได้ผลแบบนี้เหมือนเดิม เหมือนกับว่าส่วนผสมบางอย่างในลิป Kose อาจจะไปละลายตัวพิกเมนต์สีออกมามั้งง (เดาาาา) แป่วววว
"ความติดทนของ Kose - ในส่วนของการจุ๊บไม่หลุดดด เห็นอะไรแปลกๆมั้ย ลิปครีมกับลิปเชียร์นี่เอาอยู่เริ่ดมากกก ลิปเชียร์ที่ว่าปราบเซียนก็ไม่เลอะเทอะเลย แต่พอเป็นลิปแมตต์ ดันติดออกมาเฉย ถ้าสังเกตจะเห็นเหมือนผงๆ พิกเมนต์หรืออะไรสักอย่างด้วย เอมนึกว่าเทสต์พลาด แต่ลองหลายทีก็ได้ผลแบบนี้เหมือนเดิม เหมือนกับว่าส่วนผสมบางอย่างในลิป Kose อาจจะไปละลายตัวพิกเมนต์สีออกมามั้งง (เดาาาา) แป่วววว "

4. RIMMEL Magical Stay Lip Coat (1,200 เยน// 400 บาท)ตัวแบรนด์ Rimmel จริงๆ เป็นของอังกฤษ แต่เจ้าลิปตัวนี้มีขายตาม Drug Store ที่ญี่ปุ่นเช่นกันจ้า ราคาเบากว่า Kose นี้ดดดนึง อยู่ที่ 400 กว่าบาทเท่านั้น อิอิ

เนื้อตัวนี้บีบออกมาเห็นชัดเลยว่าเป็นขาวขุ่นๆ ฟีลซิลิโคนมากๆ เนื้อสัมผัสรู้สึกเป็นซิลิโคนสุดในทุกตัว แมตต์พอๆ กับ Kose ถ้าใครชอบปากไม่วาว #ไม่สะดวกจะข้าวมันไก่ มาฝั่งนี้โลดดด

เนื้อตัวนี้บีบออกมาแล้วนึกถึงพวก Primer ทาก่อนลงรองพื้นที่เป็นซิลิโคนเลย ถ้าเทียบกับ Kose เนื้อตัวนี้จะมีความหนากว่านี้ดดดนึง แมตต์น้อยกว่าด้วย แต่ไม่ถึงกะแวววาวข้าวขาหมูหนังล้วนเหมือน Yurica กะ A'Pieu จ้า
"เนื้อตัวนี้บีบออกมาแล้วนึกถึงพวก Primer ทาก่อนลงรองพื้นที่เป็นซิลิโคนเลย ถ้าเทียบกับ Kose เนื้อตัวนี้จะมีความหนากว่านี้ดดดนึง แมตต์น้อยกว่าด้วย แต่ไม่ถึงกะแวววาวข้าวขาหมูหนังล้วนเหมือน Yurica กะ A'Pieu จ้า"
ความติดทนของ Rimmel - ผลการจุ๊บไม่หลุดของตัวนี้ จะออกมาคล้ายกับ Yurica และ A'Pieu แต่จะเลิศกว่าตรงที่สามารถกันลิปเชียร์ใสๆ ลื่นๆ หลุดได้มากกว่าเล็กน้อย ซึ่งถ้านับจากทุกตัวก็ถือว่าเป็นตัวที่กันลิปหลุดได้ดีที่สุดเลยล่ะ ส่วนที่ต่างกับ Yurica และ A'Pieu คือเรื่องของเทกซ์เจอร์บนปากที่ตัวนี้จะไม่วาวข้าวมันไก่จ้า
"ความติดทนของ Rimmel - ผลการจุ๊บไม่หลุดของตัวนี้ จะออกมาคล้ายกับ Yurica และ A'Pieu แต่จะเลิศกว่าตรงที่สามารถกันลิปเชียร์ใสๆ ลื่นๆ หลุดได้มากกว่าเล็กน้อย ซึ่งถ้านับจากทุกตัวก็ถือว่าเป็นตัวที่กันลิปหลุดได้ดีที่สุดเลยล่ะ ส่วนที่ต่างกับ Yurica และ A'Pieu คือเรื่องของเทกซ์เจอร์บนปากที่ตัวนี้จะไม่วาวข้าวมันไก่จ้า"

.

ดูมาทั้งหมดจะเห็นว่าจริงๆ ทุกตัวก็จุ๊บไม่หลุดราวๆ 60-70% พอๆ กันนะ อาจมีต่างบ้างกับลิปบางเนื้อ คงขึ้นกับส่วนผสมส่วนเจ้าเจลเคลือบลิป ก็ตามชื่อมันแหละ เหมือนมันไปเคลือบลิปสติกบนปากเราเอาไว้ ถ้าทานน้ำก็ยังพอได้ เจลอาจเลือนๆ ไปติดแก้ว แต่ลิปบนปากเรายังอยู่นะ ไม่หลุด แต่ถ้าทานอะไรมันๆ แล้วตัวเคลือบหลุดออกไป ลิปเราก็หลุดเหมือนเดิมจ้าาา 

ไม่ใช่ว่าเจลเคลือบลิปพวกนี้จะมาสตาฟลิปเราให้เกาะแหง็กติดอยู่บนปากไม่ไปไหน

*** แต่ที่เริ่ดคือ เจ้าพวกเนื้อซิลิโคนอย่าง Kose, Rimmel พอตัวเจลเคลือบลิปหลุดไป มันเหมือนยังทิ้งความซิลิโคนไว้บนปาก ทำให้รอยย่นๆ ที่ไม่เนียนดูลดลงแหละ!!!! โอ้วววว ***

มาๆๆ เวิ่นเว้อยาว แต่ละตัวเทพจัดเต็มกันขนาดนี้ มาดูสรุปเต็มๆ กันอีกทีเลยค่า

ตารางสรุปผล เจลเคลือบลิป Kiss-Proof จุ๊บไม่หลุด จาก 4 แบรนด์

ถ้าใครชอบงานลิปวาวๆ >> เลือก Yurica กับ A'Pieu

ถ้าใครชอบงานลิปแมตต์นิดนึง ไม่วาวมาก >> เลือก Kose กับ Rimmel 

ราคา (น้อยไปมาก) : A'Pieu , Rimmel , Kose , Yurica

การป้องกันลิปหลุด : ให้ Rimmel อันดับ 1 เพราะว่าสามารถกันลิปหลุดได้ดีทั้ง 3 เนื้อลิปเลย 

ส่วนที่เหลืออีก 3 ตัวให้พอๆ กันจ้า คือมีเนื้อลิปสติกที่กันได้ดีบ้าง และมีบางเนื้อที่ไม่เวิร์ค อันนี้แนะนำให้เลือกตามความชอบในการทาลิปน้า

จบถึงตรงนี้ ปากเปื่อยยมากกกกกก 55555

หวังว่าทุกคนจะชอบ Jeban's Mini Lab ครั้งนี้น้าาา ใครสนใจไปลองเล่นกันดู แต่เอมบอกเลยว่ามันก็กันได้ระดับนึงเท่านั้น ไม่ใช่ว่าเคลือบให้อยู่ยาวเช้ายันเย็น แล้วมันก็จะเปลี่ยนเทกซ์เจอร์ของลิปบนปากเราด้วย แต่ก็ช่วยให้แก้วไม่เป็นรอย หรือจุ๊บแฟนแล้วไม่เลอะเทอะได้จริงๆ อิอิ

ใครอยากดูอะไรอีก คอมเมนท์ไว้เลยน้าาา เจอกันทู้หน้าจ้า จ๊วบบบ