How to หน้าชัด หน้าพุ่ง สไตล์ สาย ฝ

9 months ago
6

สวัสดีค่าา วันนี้จะมาแต่งหน้าในสไตล์ที่จัดหนัก จัดเต็มเลยทีเดียวค่ะ เพราะปกติเราไม่ใช่สายลงหน้าหนักๆ หากจะ Contour หน้าก็แค่เบาๆ แต่ตีม How-to ของเดือนนี้ มันทำให้ต้องลองหนักๆดูสักครั้งค่ะ Contour แบบที่ฝรั่งเค้าชอบทำกันเลย (สาย ฝ)

Contouring หรือการคอนทัวร์หน้านั้นก็คือการลงสีบนหน้าให้ขึ้นโครงหน้าชัดๆ ให้หน้ามีมิติ ซึ่งใช้เทคนิค Highlight และ Shading ค่ะสำหรับคนที่หน้าตาไม่ค่อยมีมิติแบบเรา หน้าดูแบนๆ โหนกไม่มี ดั้งไม่มี Contouring จะเป็นอะไรที่สำคัญมาก ซึ่งจะทำให้หน้าดูโครงชัด และพุ่งแค่ไหน ไปดูกันค่ะ กับ BEFORE – AFTER

มาเริ่มขั้นตอนแรกกันนะคะ หลังจากลงบำรุงผิวเรียบร้อยแล้ว ลง Primer ทำให้ผิวเรีบยเนียนขึ้น เกลี่ยรองพื้นง่ายขึ้น แล้วลงรองพื้น 2-3 สี ทาตามภาพ เพื่อสร้างมิติของใบหน้าค่ะ เราใช้ 3 สีสีอ่อนกว่าผิว 1 เฉดสี – เป็นสี Highlight ทาบริเวณที่อยากให้ดูนูน ดูพุ่ง ซึ่งคือ หน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม ใต้คิ้ว และคางสีเข้มกว่าผิว 1-2 เฉดสี – เป็นสี Shading ทาบริเวณที่อยากให้ดูยุบเข้าไป ซึ่งคือ กรอบหน้า ข้างสันจมูก และใต้โหนกแก้มค่ะ (เราทาใต้ปากล่างด้วย ชอบให้ดูปากเจ่อนิดนึงค่ะ)สีพอดีผิว – เราทาส่วนที่เหลือค่ะ ส่วนที่ไม่ต้องเน้นให้ดูพุ่งหรือดูยุบ ซึ่งจริงๆไม่จำเป็นต้องใช้สีนี้ก็ได้ค่ะ เกลี่ย 2 สีที่ทำเป็น Highlight และ Shading ก็ได้เหมือนกันทาตามรูปเลยนะคะ

จากนั้นก็ใช้แปรงที่ขนแน่นๆ ในการเกลี่ยค่ะ แปรงลักษณะในรูป ใช้ได้ทั้งสองแบบเลยค่ะ แต่เราชอบแบบที่ทรงคล้ายแปรงสีฟันมากกว่าค่ะ เกลี่ยง่ายกว่า

ให้เริ่มเกลี่ยที่สีอ่อนก่อนนะคะ แล้วค่อยเกลี่ยสีเข้ม ปาด stroke เล็กๆให้มันนัวๆไล่สีค่ะและลงแป้งฝุ่น

จากนั้น แต่งตา ใช้สีแรก น้ำตาลอ่อนทาทั่วเบ้าตา และใช้สีที่สอง น้ำตาลเข้มอมแดง คัดเบ้าช่วงปลายตา

มาทำเบ้าตาให้ดูลึกขึ้น โดยใช้สีน้ำตาลอมเทาทาเปลือกตา จากเปลือกตาบึนๆหมวยๆ จะดูมีเบ้าค่ะและใช้ eyeshadow น้ำตาลเข้มเขียนเป็น Eyeliner เลยค่ะ

จากนั้นใช้ Eyeshadow สีเนื้ออ่อนสุด Highlight ใต้คิ้ว กับหัวตา ให้มีมิติมากขึ้นอีกค่ะ

ต่อมา แว๊บไปติดตาข่ายตาสองชั้น จะได้เห็นชั้นตาชัดๆ เหมือนฝรั่งมากขึ้นและเขียนคิ้ว ใช้สีดำเลยค่ะเพื่อความชัดพุ่ง แต่ทาแต่น้อยนะคะกรีด Eyeliner, เขียน Inner linerและติดขนตาปลอมเบอร์อลังค่ะ เยอะสุดพลังจริงๆลุคนี้

มาถึงเวลาแห่งการ Contour อีกแล้ว ตอนแรกแบบครีม ตอนนี้แบบฝุ่นทับไปอีกสำหรับส่วนที่ยังดูเข้มไม่พอค่ะเฉดใต้แก้ม สะบัดแปรงเฉียงลงจะทำให้สีฟุ้งนัวค่ะ

ปัดแก้ม และ Highlight ฉ่ำวาวตรงโหนกแก้ม, บนริมฝีปากบน, คาง และใต้คิ้วค่ะ

ขั้นตอนสุดท้าย ทาลิป ใช้ 2 สีทาทับกันค่ะ นู๊ดส้ม กับ นู๊ดชมพู เป็นอันจบ จะเห็นได้ว่า พุ่งมาก โหนกเป็นโหนกเลย

- FINISHED LOOK -

ลองดูแสงธรรมชาติข้างนอกบ้าง อาจจะดูแต่งหน้าเยอะไปหน่อยนะคะ ถ้าจะใช้ในชีวิตประจำวัน
"ลองดูแสงธรรมชาติข้างนอกบ้าง อาจจะดูแต่งหน้าเยอะไปหน่อยนะคะ ถ้าจะใช้ในชีวิตประจำวัน"

ขอบคุณสำหรับการติดตามชมนะคะอัพเอาเวลานี้Good Night ค่าา