Keep Calm and Contouring :: เหลาหน้ายังไงให้ปัง! ทะลุจอ

8 months ago
6

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวจีบันทุกคน เดือนนี้เอขอกลับมาร่วมกิจกรรม How To Contest กับเค้ากันบ้าง

ก็แหม..ธีมของเดือนนี้ Keep Calm and Contouring เป็นการแต่งหน้าที่เอชอบมาก และใช้ประจำทุกวัน เลยอยากแชร์เทคนิคการเหลาหน้ายังไงของเอให้ดูคม และ ปังกันนั้นมาดูกันเลยว่ามีขั้นตอนอะไรบ้างนั้น เอแชร์ให้เพื่อนอ่านกันแล้ว ทำตามได้ไม่ยาก ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะด้วยจ้า

Keep Calm and Contouring :: เหลาหน้ายังไงให้ปัง! ทะลุจอ

มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกันค่ะ ลงไพรเมอร์ให้ทั่วใบหน้าเพื่อเตรียมผิวรอรับเมคอัพแบบจัดหนักจัดเต็มกันค่ะ เอใช้ It Cosmetics Bye Bye Pores Primer จะช่วยให้ผิวเรียบเนียนขั้นสุดจ้า

ลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้าค่ะ เรื่องใช้รองพื้นที่สีเหมือนผิวมากที่สุดนะค่ะ เอใช้ Make Up for Ever Ultra HD ตัวนี้ทาแล้วช่วยกลบพวกรอยสิวในในตัวอีกด้วย

มาค่ะ เรามาเรียนขั้นตอนสำคัญกันแล้ว เข้าสู่ขั้นตอนการ Contour กันค่ะโดยครั้งนี้เอใช้พาเลท Corrector and Concealer ของ golden rose ค่ะ โดยเริ่มจากใช้ที่ที่ขาวกว่าผิว 1-2 ระดับลงตามภาพ สีขาวเราจะใช้รองบริเวณส่วนที่เราต้องการเน้นให้เด่นขึ้น

และใช้สีเข้มในพาเลทเดียวกันลงบริเวณส่วนที่เราต้องการลด หรือง่ายๆคือการเก็บกรอบหน้าให้คมขึ้นนั่นเองค่ะ อย่างเอต้องการให้หน้า V ก็จะเก็บตรงกราม และต้องการให้ดูตอบก็ลงบริเวณใต้โหลกแก้ม หน้าต้องดูรูปไข่ก็เก็บขอบไรผมนะจ๊ะ ส่วนงานดั้งนั้นสาวๆมีหรอไม่ชอบ งั้นดั้งค่ะงานนี้ ลงบริเวณด้านข้างจมูก และเออยากได้หน้า ฝ. นิดๆ ก็จะลงกลางจมูกนิดหน่อยค่ะ

ถ้าเพื่อนๆดูไม่เข้าใจ ลองดูรูปด้านบนนี้นะคะ น่าจะเข้าใจตำแหน่งมากขึ้นค่ะ

หลังจากนั้นเราก็ใช้ฟองน้ำค่อยๆเกลี่ยคอนทัวร์ที่เราไปค่ะโดยพยายามอย่าให้เลยบริเวณที่เราลงไว้นะจ๊ะ เอแนะนำให้ใช้ฟองน้ำไข่ หรือเพชรแบบที่เอใช้ก็ได้นะคะ เพราะจะสามารถเข้าไปคอนทัวร์ตรงซอกมุมได้ดีค่ะ

เพิ่มสีสันให้แก้มกันนิดนึงค่ะ เอใช้บรัชครีมของ Passion Ville สี  Uluru (Rock) Road ลงบริเวณเหนือเฉดดิ้งที่เราลงไปค่ะ

จากนั้นก็ลงแป้งให้ทั่วใบหน้าค่ะ หน้าแน่นเบอร์นี้เอจะลงแป้งที่เนื้อเบาๆหน่อยอย่าง Golden Rose Mineral Terracotta Powder ค่ะ เอใช้สี 03 จ้า

มาต่อกันที่การเฉดดิ้งกันดีกว่าค่ะ เอจะเป็นที่ชอบใช้อะไรที่อันเดียวจบ อย่าง Kat Von D Shade + Light Contour Palette นี่ดีงามมาก จะเหลาหน้าให้แน่นเบอร์ก็เลือกสีเลย มีสามระดับให้เลือกเลยค่ะ ครั้งนี้เอต้องการหน้าพุ่งแรงทะลุจอเลยใช้เฉดดิ้งสีเข้มสุดกับสีตรงกลางปัดผสมกัน เฉดดิ้งตรงบริเวณที่เราคอนทัวร์สีเข้มไว้นะจ๊ะ

เพื่อความหน้าพุ่งขั้นสุดเอจะใช้สีไฮไลท์เนื้อแมทท์ในพาเลทเดียวกัน ดดยจะใช้สีกลางเพราะจัออกโทนเหลืองเข้ากับสีผิวเอที่สุดลงบริเวณที่เราเคยลงสีขาวไว้นะจ๊ะ

ปัดแก้มให้พวกแก้มชมพูอมส้มนิดๆด้วยบรัชออนใน BECCA x Chrissy Teigen Glow Face Palette สีสวยมากๆ 

เทรนด์หน้าหนังปลาทูกับฮิตหนักมาก ก็จัดซะหน่อย ปัดไฮไลท์ที่มาใน BECCA x Chrissy Teigen Glow Face Palette จ้า หน้าพุ่งแรงมากกก

มาที่ขั้นตอนการแต่งตาและคิ้วกันบ้างนะ จริงๆแล้วการคอนทัวร์ตานั้นสำคัญนะ เพราะจะสามารถเปลี่ยนรูปตาเราได้ แถมยังทำให้ตาเราดูมีมิติมากขึ้นค่ะ เอเลยมี 9 ขั้นตอนง่ายๆที่ทำให้ตาดูปังแต่ไม่เยอะมาฝาก

1. เขียนคิ้วให้ได้รูปด้วยดินสอเขียนคิ้วค่ะ ควรเลือกสีที่กลางๆไม่อ่อนหรือเข้มไปนะคะ แล้วใช้แปรงเบลนค่ะ

2. เก็บขอบคิ้วด้วยการใช้อายชาโดว์สีขาวลงบริเวณโหนกคิ้วจ้า

3. เพิ่มความคมด้วยการลงอายชาโดว์สีขาวบริเวณบนหัวคิ้ว วิธีนี้ทำให้เส้นคิ้วดูคมมากขึ้นด้วยนะ

4. เอใช้คอนทัวร์พาเลทของ kat von D ที่เราใช้ไปก่อนหน้านี้แหละค่ะ แทนอายชาโดว์ โดยใช้สีกลางคัดเบ้าเบาๆค่ะ

5. ลงขอบตาล่างเล็กน้อยด้วยคอนทัวร์สีกลางในพาเลท Kat Von D ค่ะ

6. เพิ่มมิติให้ตายิ่งขึ้น ด้วยการใช้สีเข้มสุดคัดเบ้าทับอีกครั้งเบาๆค่ะ และลงบริเวณหัวตาด้วย เพื่อให้ตาดูลึกขึ้นแบบหน้าประหลาดใจ ฮ่าๆ

7. เขียนอายไลน์เนอร์ให้เส้นเรียวเล็ก เอใช้ Kat Von D Tattoo Liner ค่ะ

8. ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

9. เพื่อความปังเลเวล 10 ต้องจัดขนตาฟูๆปังๆสักคู่ค่ะ

จบด้วยงานปากที่ใจจริงตอนแรกอยากทาปากเบาๆแบบใน ref. ที่มีในกระทู้ แต่ก็แบบนะ น่าเบื่อไป งานผิวๆ ตาเบาๆ ปากเบาอีก หน้าแบบเอคนอาจจะดูไม่ออกว่านี่แต่งหน้าเนอะ เลยขอจัดปากดุ แน่นๆ ปากสีน้ำตาลเข้มโดยเอลงลิปแมทท์ Kylie สี true brown ให้ทั่วค่ะ และทับด้วยกลอสด้านในสี Like จ้า

เสร็จแล้วค่ะ สำหรับการเหลาแบบเอค่ะ

Before - หน้าเหลืองเหมือนเป็นดีซ่าน แป้นๆ กรอบหน้ายังไม่ชัดเท่าไหร่

After - ถึงจะดูดุ แต่คมบาดคอมากบอกเลย รูปหน้าชัดขึ้น และแอบดูหน้าเรียวขึ้นด้วยนะ จมูกนี่เป๊ะเชียว

เพื่อนๆก็ลองนำวิธีเหลาหน้าแบบนี้ไปปรับใช้กับตัวเองดูนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคนนะจ๊ะ

ขอบคุณค่ะXOXO