School & University MakeUp แต่งหน้าใสๆไปเรียน รับเทศกาลเปิดเทอม by Bua P.

10 months ago
8

สวัสดีค่ะทุกคนนนน ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลเปิดเทอมกันอีกแล้วววว(หรืออีกแง่คือ เทศกาลรถติดยามเช้า 5555+)วันนี้บัวเลยจะขอมาแอ๊บเด็กลดอายุตัวเองกับ มินิฮาวทู สั้นๆง่ายๆใน ลุคไปเรียนแบบใสๆ หรือใครจะเอาไปแต่งเป็น everyday look ก็ได้ที่แต่งตามง่ายๆ ใช้ของไม่เยอะ เน้นที่ใสๆ แต่งหน้าไปเรียนยังไงให้ครูปกครองจับไม่ได้ 55555 ><

ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยยยย

มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกการเตรียมผิวหน้า ลงรองพื้น และแป้งก่อนเลยนะคะไอเท็มที่ใช้ก็มีดังนี้เลยจ้าาาา

- ILLAMASQUA MATTE VEIL- DIOR SKIN NUDE AIR ULTRA FLUID SERUM FOUNDATION- MAC prep+prime Highlighter light boost- IT BYEBYE PORES Translucent Finishing Powder- URBANDECAY NAKED SKIN ULTRA DEFINATION POWDER #MediumLight- NYC Smooth Skin Bronzing Powder

เริ่มต้นที่ขั้นตอนแรก ปรับสภาพผิวกันก่อนเลย

วันนี้บัวเลือกใช้  ILLAMASQUA MATTE VEIL ค่ะ

ทาให้ทั่วใบหน้า ปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า

ตัวนี้จะช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ต่อกันที่รองพื้นนะคะ วันนี้ใช้ DIOR SKIN NUDE AIR ULTRA FLUID SERUM FOUNDATIONตัวนี้ดี ติดแน่นทนนาน เหมาะกับไปเรียนมากก เพราะตลอดวันไม่หยดเยิ้มอาจจะมีมันนิดหน่อยระหว่างวัน เน้นซับเบาๆ ก็เรียนต่อได้ค๊าาาาลงไปทั่วหน้าเลยค่ะ แต่อย่าลงหนามากนะคะ ลงเบาๆพอ ไม่งั้นระหว่างวันอาจเกิดรอยแตกบนใบหน้า

แล้วบัวก็ใช้MAC prep+prime Highlighter light boostมาใช้เป็น คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตาแพนด้าของบัวค่ะ 555ตัวนี้สีค่อนข้างสว่างอยู่แล้ว แต่วันนี้บัวเลือกแต้มเยอะเป็นพิเศษเพราะช่วงนี้นอนน้อยใต้ตาโทรมมากจ้าาา

สำหรับลุคไปเรียน บัวแนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งเนื้อเบาๆนะคะเพราะไม่อยากให้หน้าดูหนาไป ยังเน้นลุคใสๆวันนี้บัวใช้ IT BYEBYE PORES Translucent Finishing Powderโดยใช้แปรงในการลงเบาๆให้ทั่วใบหน้าค่ะ

ในส่วนของคิ้วบัวใช้คิ้ว pallete ของ bobbibrown (ถ่ายตกไปชิ้นนึง TT)ฝนเบาๆที่คิ้วเดิมของเราลงไป แค่เติมให้เต็มพอค่ะ ลุคไปเรียนคิ้วอาจจะไม่ต้องคมมาก แค่เน้นให้มีคิ้วชัดขึ้นตามโครงคิ้วเก่าเราก็พอค่ะ

ในส่วนของงานตางานปาก ประกอบไปด้วยส่วนผสมดังนี้ค่ะ

- Lip MAYBELLINE BOLD MATTE #MAT7

- Gloss Victoria Secret COLOR SHINE GLOSS #PEEKABOO

- MAYBELLINE the falsies push up drama

- Mistine PANORAMA TIP2TAIL MASCARA

- SuperMom Highlighting Palette

ในส่วนของตาง๊ายง่ายเลยค่ะ บัวเลือกใช้สีตากับแก้มสีเดียวกันค่ะโดยใช้ SuperMom Highlighting Paletteสีชมพูขวาล่างนะคะ ลงไปที่เปลือกตาสีเดียวเลยค่ะสีจะไม่ได้ออกชัดมาก แต่เน้นให้ตาเราดูมีมิติขึ้นเฉยๆเหมาะกับลุคใสๆไปเรียนที่สุด

แล้วก็ปัดมาสคาร่า ขนตาบนด้วย MAYBELLINE the falsies push up dramaอันนี้ดีมากบอกเลยยย นางฟูแน่นตลอดวันไม่ตกไม่เลอะแล้วต่อด้วย Mistine PANORAMA TIP2TAIL MASCARA ที่ขนตาล่างเบาๆขนตาล่างไม่ต้องแน่นมากนะคะ เดี๋ยวอาจารย์ปกครองจับได้ 555ลุคนี้ไม่มีการติดขนตาปลิมเกิดขึ้นค่ะ แค่นี้พอแล้ววใสๆแบ๊วๆมันแกวแตงกวา

แล้วปิดจ๊อบด้วยปัดแก้มระเรื่อๆช่วยcheekboneเบาๆแอ๊บว่ามีเลือดฝาดกับสีเดียวที่ลงที่ตาเลยค่ะต่อด้วยทาปากด้วย Lip MAYBELLINE BOLD MATTE #MAT7และเพิ่มความฟรุ๊งฟริ๊งด้วย

Gloss Victoria Secret COLOR SHINE GLOSS #PEEKABOOแล้วก็เสร็จแล้วววค๊าาา

พร้อมสำหรับทุกคลาสแล้วค่ะ จะวิชาไหนก็เข้ามาเล๊ยยยยยย 5555

หวังว่า ฮาวทู วันนี้จะมีประโยชน์กับทุกคนนะคะ

วันนี้บัวขอลาไปท่องหนังสือต่อแล้ว 5555

ไว้ครั้งหน้าเจอกันใหม่นะคะ

ฝากกระทู้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ

บ๊ายบายยยจ้าาาา