รีวิว mistine prive + เซตสุดคุ้มราคาประหยัด 199 บาท

11 months ago
8

ฮายยยย สาวๆๆๆๆ นี่ก็เป็นครั้งที่ 2 นะคะ ที่มาเขียนรีวิวเครื่องสำอางค์แบรนด์ไทย ที่ไฉไล สไลเดอร์ นั้นก็คืออออออ....."Mistine..มาแล้วค่ะ" ของเรานั่นเอง โดยรอบนี้มาในท้องเรื่อง "จะเป๊ะ จะปัง ก็ขอให้ถูกไว้ก่อนค่าาา" ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าการรีวิวครั้งนี้นั้นไม่มีสปอนเซอร์ เล่นเอง เจ็บเอง ฉะนั้นอะไรที่ว่าดีก็จะดีไปตามเรื่อง อันไหนไม่ดีก็ ถือซะว่าเป็นความเห็นของเจ้าของกระทู้นะคะ งั้นเราไปเริ่มกันเลยยยย

Cr. https://www.wongnai.com/articles/5-beauty-apps

ซึ่งเบอร์ที่ใช้ในการรีวิวครั้งนี้ คือ NO.1 นะคะ ซึ่งโดยปกติแล้วแป้งมิสทีนมีทั้งหมด 3 เบอร์ คือ

NO.1 ผิวขาว

NO. 2 ผิวกลาง

NO. 3 ผิวสองสี

ซึ่งสิ่งที่น่ารักของแบรนด์ไทยคือค่อนข้างจะออกสีที่เหมาะกับสาวไทย นั่นก็คือผิว Undertone เหลือง ที่ทำให้ผู้หญิงไทยที่ขาวออกเหลืองมีที่ยืนนั่นเองค่ะ

ตัวที่ 2 ก็คือ ดินสอเขียนคิ้วที่มาพร้อมกับ อายไลน์เนอร์ ซึ่งสีที่จกท. ใช้เป็น สีน้ำตาลอ่อน กับอายไลน์เนอร์สีดำ ซึ่งสีอายไลเนอร์จะมีสีเดียว แต่แตกต่างที่สีดินสอเขียนคิ้วนะคะ

ตัวสุดท้ายคือ มาสคาร่า ซึ่งมีสีดำสีเดียวค่ะ

สำหรับแป้ง ตัวตลับเองเป็นพลาสติก ค่อนข้างเบา พกพาสะดวก เปิดมาก็จะเจอ แป้งกับ พัฟ อยู่คนละชั้นกันค่ะ

ซึ่งคุณสมบัติที่เค้าเคลมคือ ความออร่าหน้าพุ่ง ซึ่งคุณสมบัตินี้ เราให้ผ่านค่ะ หน่าผ่องไม่ดรอประหว่างวัน แต่เรื่องการปกปิด สำหรับตัวเรา คิดว่าไม่ค่อยให้ความปกปิดค่ะ ทนเหงื่อในระดับปานกลางค่ะ

Trick : ทารองพื้น หรือคอลซีลเลอร์ แล้วใช้แปรงปัดแป้ง prive เพื่อเซตทุกอย่างจะสวยใส สไตล์เกาหลีมากจ้าาา

ตัวที่ 2 คือ ดินสอเขียนคิ้วที่มาพร้อมกับอายไลเนอร์

ด้านที่ 1 ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน สีสวย ติดแน่น เนื้อครีมกึ่งไปทางแห้ง ซึ่งตัวนี้ส่วนตัวเราคิดว่าเหมาะกับคนที่ขนคิ้วน้อยๆ เพราะตัวเราเองเป็นคนมีคิ้วพอทาสีน้ำตาลอ่อนเข้าไปเจอกับขนคิ้วจะทำให้ออกเข้มค่ะ

Trick : สำหรับคนที่มีขนคิ้ว แนะนำให้นำมาใช้วาดโครงเขียนหางค่ะ เพราะหัวเห็นหัวตัดจะทำให้ได้หางคิ้วที่คม แล้วให้ใช้เป็นแปรงปัดเอาจ้า จะให้ลุคที่ไม่แน่น ไม่แก่กว่าวัยค่ะ

ด้านที่ 2 อายไลเนอร์ สีดำ ซึ่งตัวนี้คือสูตร superblack ค่ะซึ่งตัวนี้เลิฟมากกกกก ก.ไก่ล้านตัว เพราะคม เฉี่ยว แน่นมากกกกก ไม่รู้จะบรรยายอย่างไรเลยที่เดียวค่ะ

*สำหรับดินสอและอายไลเนอร์นั้นมีความกันน้ำระดับสิบล้านริกเตอร์ค่ะ ขนาดใช้คลีนซิ่งครีมยังต้องออกแรงถูเลยค่าา ฉะนั้น หน้าฝนนี้ รอด ไม่แพนด้าแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม!!

ตัวสุดท้ายมาสคาร่า ~~~~ ตัวนี้มีความปัดแล้วให้ความยาว เป็นแพ เหมาะสำหรับสาวๆที่มีขนตาหนาและงอล ค่ะ ซึ่งเราป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีขนคิ้วค่ะ สิ่งที่ได้หลังปัดคือ เรียงสวยเป็นแพ ยาว แต่ทิ่มลงค่ะ ดัดแล้วก็ดูไม่เด้ง ซึ่งสำหรับเรา เราค่อนข้างชอบรุ่น superstar มากกว่าค่ะ

พ่ามมมมมพร๊ามมมมม จบไปแล้วนะคะ และนี่ก็เป็นเพียงรีวิวบ้านๆที่เป็นวิธีที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน เราก็พยายามปรับให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เราไปโดนมา ไปเจ็บมา ในราคา 199 บาท มาแชร์ให้ดู ซึ่งถ้ามีข้อผิดพลาดประการใด ต้องอภัย มาในที่นี้เลยนะคะ ยังไงก็ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ ยังไงติชมกันได้เลยค่ะ ไว้เราจะหาของราคาถูก และดี ชะนีไทยช๊อบบชอบ ให้เพื่อนๆดูอีกนะคะ วันนี้สวัสดีค่าาาา

และนี่ก็คือ finish look  นะคะ ในวันสบายๆหรือไปเที่ยวก็แจ่มค่าาา ~~~