JEBAN'S LAB | ทดสอบ สเปรย์กันน้ำฉีดรองเท้า 5 ตัว กันน้ำ กันเลอะได้จริงมั้ย ฉีดยังไงให้เวิร์ค !?

10 months ago
25

ร้อนๆ อยู่ดีๆ เอ๊าาา เข้าหน้าฝนเฉย !!!!ใส่รองเท้า หิ้วกระเป๋ามาสวยๆ ฝนเทแบบนี้ โอ้โหหหหห๊ แทบร้องไห้ T^T

แต่ๆๆ นี่ปี 2017 แล้วนะ เค้ามีสเปรย์ฉีดกระเป๋า ฉีดรองเท้า ที่กันน้ำ กันโคลน ได้ ไม่ต้องกลัวเลอะแล้ว

วันนี้เอมเลยรวมสเปรย์กันน้ำมาให้ดูกัน 5 แบรนด์เลยค่ะ จะกันได้เริ่ดจริงมั้ย ใช่ง่าย ใช้ยากยังไงมาดูกันนนนนน (นี่ก็ลุ้นไปด้วยนะตอนเทสต์นะ รองเท้าแต่ละคู่ รักๆ ทั้งนั้นเบยยย 5555)

สเปรย์กันน้ำ 5 แบรนด์ที่จะมาทดสอบ JEBAN'S LAB วันนี้ ซื้อเองทั้งหมดนะจ๊ะ เงินบ้านจีบันเองงงงงเอมได้เลือกทั้งแบรนด์จากออนไลน์แล้วก็แบบไปเดินสุ่มมั่วๆ ซื้อมาจากที่ห้าง ได้มาตามนี้ค่า (เรียงซ้ายไปขวา)

 1. Always Dry สั่งออนไลน์ ราคา 300 บาท (75ml) และ 500 บาท (200ml)
 2. Flick สั่งออนไลน์ ราคา 500 บาท (60ml)
 3. Crep ซื้อจากร้าน Carnival ราคา 690 บาท (200ml)
 4. Bazooka สั่งออนไลน์ ราคา 590 บาท (200ml) + ได้น้ำยาทำความสะอาด แปรง ผ้ามาด้วย
 5. Shucare ซื้อจากแผนกรองเท้าห้าง Central 300 บาท (325ml)

ก่อนฉีดสเปรย์กันน้ำ ต้องทำความสะอาดรองเท้าก่อนนะคะไม่งั้นสเปรย์ก็จะเคลือบรอยเลอะๆ เทอะๆ ไว้ด้วย ฉีดทีอยู่เป็นเดือน...ก็เลอะฝังติดอยู่เป็นเดือนนะ 555

ของใครเป็นรองเท้าผ้าใบจะเอาไปซักก็ได้ หรือรองเท้าหนัง กระเป๋าก็เช็ดฝุ่นต่างๆ ออกให้สะอาดจ้า

บางแบรนด์มีน้ำยาทำความสะอาดแถมมาในเซ็ตก็ลองใช้ได้ตามสะดวกเลยค่ะ

ไม่ว่าจะรองเท้า กระเป๋า ทำความสะอาดก่อนเริ่มฉีดสเปรย์กันน้ำนะคะ ไม่งั้นมันจะล็อคสิ่งสกปรกไปด้วย แล้วก็อาจจะทำให้สเปรย์เกาะเป็นคราบได้จ้า
"ไม่ว่าจะรองเท้า กระเป๋า ทำความสะอาดก่อนเริ่มฉีดสเปรย์กันน้ำนะคะ ไม่งั้นมันจะล็อคสิ่งสกปรกไปด้วย แล้วก็อาจจะทำให้สเปรย์เกาะเป็นคราบได้จ้า"

วิธีการเทสต์เอมลองฉีดสเปรย์ตามวิธีนะ คือฉีด 1 รอบ ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วฉีดซ้ำอีกรอบ จากนั้นทิ้งไว้ 24 ชม. ให้แห้ง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดก่อนนำมาเทสต์ค่ะ

วัดถัดมาที่เทสต์ ฟ้าฝนเป็นใจ กระหน่ำเทมาพอดี เอมเลยใช้วิธีไปเดินเหยียบย่ำในแอ่งโคลนสวนหน้าบ้านมันซะเลย แล้วก็มาลองเอาน้ำราดดูอีกทีจ้า

ขอบอกว่าย่ำจริง ราดจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้สตันท์ มีกรี๊ดรองเท้าเลอะอ่ะพูดเลยยย 55555

สเปรย์กันน้ำทั้ง 5 แบรนด์จะมีผลยังไงบ้าง คู่ไหนจะอยู่ จะไป เละไม่เละ ตามมาดูเลยจ้า

1. Always Dry(300 บาท 75ml, 500 บาท 200 ml)

หัวสเปรย์ดูแข็งแรง ฉีดง่าย สเปรย์ละอองละเอียด พ่นสม่ำเสมอ แต่จะเห็นว่าตรงขอบมันเหมือนเกาะเป็นหยดๆ เป็นคราบขาวๆ แต่หลังทิ้งไว้ 24 ชม. ก็หายเป็นปกติไม่ทิ้งรอยอะไรไว้นะ หลังฉีดพื้นผิวรองเท้าเหมือนเดิม เนื้อรองเท้าไม่รู้สึกแข็งขึ้นหรือเปลี่ยนไปค่า
"หัวสเปรย์ดูแข็งแรง ฉีดง่าย สเปรย์ละอองละเอียด พ่นสม่ำเสมอ แต่จะเห็นว่าตรงขอบมันเหมือนเกาะเป็นหยดๆ เป็นคราบขาวๆ แต่หลังทิ้งไว้ 24 ชม. ก็หายเป็นปกติไม่ทิ้งรอยอะไรไว้นะ หลังฉีดพื้นผิวรองเท้าเหมือนเดิม เนื้อรองเท้าไม่รู้สึกแข็งขึ้นหรือเปลี่ยนไปค่า"
ตรงด้านบนๆ มันพอโอเค แต่นิ้วก้อยเท้ารู้สึกถึงความชุ่มฉ่ำ เอ้า กันน้ำจริงปะเนี่ย พลาดที่สเปรย์หรือเราฉีดไม่ดีเอง 5555555
"ตรงด้านบนๆ มันพอโอเค แต่นิ้วก้อยเท้ารู้สึกถึงความชุ่มฉ่ำ เอ้า กันน้ำจริงปะเนี่ย พลาดที่สเปรย์หรือเราฉีดไม่ดีเอง 5555555"

ทดสอบการกันน้ำของสเปรย์ยี่ห้อ Always Dry

 • ย่ำแอ่งน้ำโคลน : ตอนหย่อนลงไปแล้วดึงขึ้นมาตอนแรกโอเค ช่วงหน้าด้านบนรองเท้าน้ำกลิ้งเป็นหยด ไม่เปียก แต่พอแช่รองเท้ารองเท้าไปนี่นิ้วก้อยรู้สึกแฉะๆ ขึ้นมาเลย 5555 มันซึมมมมม

 • เทน้ำราด : เห็นชัดเลยว่าน้ำกลิ้งเป็นหยดเหมือนกัน แต่ตรงตะเข็บ พอน้ำมันไปเกาะอยู่นานๆ แล้วเราไม่ซับออก น้ำมันก็ซึมเข้าไปเหมือนกันนะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะแบบของรองเท้าหรือสเปรย์กันแน่ ?  

สรุป : ด้านบนรองเท้าเปียกนิดๆ ขอบๆ เปียกเข้าไปถึงนิ้วก้อยจนรู้สึกได้ 55555 สเปรย์กันน้ำได้ปานกลาง แต่ถ้าแช่น้ำหรือไม่รีบเช็ดเหมือนน้ำมันจะซึมเข้าไปเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าเพราะสเปรย์ หรือว่าเป็นเพราะแบบของรองเท้ากันแน่ แต่ตอนเทสต์เราก็รู้สึกว่าเราฉีดค่อนข้างทั่วแล้วนะ เพราะถ้าฉีดย้ำมากหรือใกล้รองเท้าเกินไปมันก็เป็นขาวๆ อ้ะ TT งงจุง

เอาเป็นว่าถ้าเปียกรีบซับเลย กันแบบเบบี๋ๆ เบาะๆ 

คะแนนการใช้ง่าย : 4/5 , การกันน้ำ โคลน 3/5

2. Flickซื้อออนไลน์ 500 บาทอันนี้เอมบอกตรงๆ ว่ากลัวใจมากกก เพราะรองเท้าเป็นสีขาว ถ้าพังขึ้นมาคือร้องไห้ 5555 แต่แบรนด์นี้เทียบแล้วราคาแพงกว่าตัวอื่นก็คิดว่ามันคงจะดีมั้ง คาดหวังเบาๆ มาดูผลกัน

ขวดและหัวสเปรย์ดูสวยมีสไตล์ แต่กลับเป็นอันที่เราไม่ชอบที่สุด สเปรย์มันออกไม่สม่ำเสมอเลย ไม่รู้ว่ามันเสียแค่อันนี้ หรือจะเป็นแบบนี้ทุกขวดนะ อันที่ออกเป็นละอองก็ละเอียดดีมากกกกจริงๆ แต่บางทีมันก็ฟึ่ดๆๆ เป็นฝอยหยดๆ เหมือนจะหมดตลอดเวลา ทั้งๆ ที่ใช้ครั้งแรกนะ ไม่รู้ว่าสเปรย์มันเคลือบรองเท้าเราหมดมั้ย เราไม่มั่นใจเลย ใช้ไปต้องส่องดูตลอด หัวฉีดไม่โอเครรรรรมากกก แต่ลักษณะผิวรองเท้าไม่เปลี่ยนไป ยังนิ่มเหมือนเดิม
"ขวดและหัวสเปรย์ดูสวยมีสไตล์ แต่กลับเป็นอันที่เราไม่ชอบที่สุด สเปรย์มันออกไม่สม่ำเสมอเลย ไม่รู้ว่ามันเสียแค่อันนี้ หรือจะเป็นแบบนี้ทุกขวดนะ อันที่ออกเป็นละอองก็ละเอียดดีมากกกกจริงๆ แต่บางทีมันก็ฟึ่ดๆๆ เป็นฝอยหยดๆ เหมือนจะหมดตลอดเวลา ทั้งๆ ที่ใช้ครั้งแรกนะ ไม่รู้ว่าสเปรย์มันเคลือบรองเท้าเราหมดมั้ย เราไม่มั่นใจเลย ใช้ไปต้องส่องดูตลอด หัวฉีดไม่โอเครรรรรมากกก แต่ลักษณะผิวรองเท้าไม่เปลี่ยนไป ยังนิ่มเหมือนเดิม"
การกันน้ำ เห้ยย โอเคเลย นิ้วก้อยไม่แฉะเหมือนอันแรก โคลนไม่เลอะผิว รองเท้าขาวรอดแว้วว 555 แต่ๆๆๆๆ เท้าเปียกทั้งเท้าจ้า เพราะว่าน้ำมันเข้าทางรูระบายอากาศแทน ว้อยยย 555555 รองเท้าไม่เปียก แต่เท้าเปียก เกทมะ
"การกันน้ำ เห้ยย โอเคเลย นิ้วก้อยไม่แฉะเหมือนอันแรก โคลนไม่เลอะผิว รองเท้าขาวรอดแว้วว 555 แต่ๆๆๆๆ เท้าเปียกทั้งเท้าจ้า เพราะว่าน้ำมันเข้าทางรูระบายอากาศแทน ว้อยยย 555555 รองเท้าไม่เปียก แต่เท้าเปียก เกทมะ"

ทดสอบการกันน้ำของสเปรย์ยี่ห้อ Flick

 • ย่ำแอ่งน้ำโคลน : น้ำโคลนไม่เลอะ รองเท้าขาวรอด เทียบสองข้างเห็นชัดเลยว่าข้างซ้ายที่ฉีดสเปรย์ไม่เลอะโคลนเหมือนอีกข้าง

 • เทน้ำราด : น้ำกลิ้งบนรองเท้าเป็นหยดเหมือนใบบัว ตัวสเปรย์ที่เคลือบรองเท้ากันน้ำได้ โอเค เวิร์ค ไม่มีปัญหา แต่ๆๆๆ ปัญหามันอยู่ตรงนี้ สเปรย์เค้าอ่ะมันกันน้ำ กันเลอะได้ แต่รองเท้าพวกรุ่น Flyknit ตั้งต่างที่มีรูระบายอากาศ น้ำมันเข้าทางรูจ้าาา ทั้งน้ำทั้งโคลน รองเท้าอ่ะไม่เลอะ แต่เท้าอะ เลอะ เก็ทมั้ย 55555555

สรุป : ถึงแม้หัวสเปรย์จะเหมือนพังๆ ฉีดแล้วเป็นละอองละเอียดบ้าง เป็นฝอยพ่นๆ เหมือนจะหมดตลอดเวลาบ้าง ฉีดแล้วระแวงอะ 55555 แต่การกันน้ำ กันเลอะยอดเยี่ยม ประทับใจนะ ตรงขอบนิ้ว ตะเข็บที่ติดกับพื้นก็ไม่เลอะ รองเท้าขาวยังรอด โอเคเลย

คะแนนการใช้ง่าย : 2/5 , การกันน้ำ โคลน 5/5

3. Crepซื้อที่ร้าน Carnival ร้าน Sneakers หลายๆ ร้านก็มีนะ 690 บาทแบรนด์ Crep เป็นแบรนด์ดังที่คนสะสม Sneakers น่าจะรู้จักกันดี เราเลยไม่พลาดต้องเอามาลองบ้าง ราคาเหมือนจะแพงกว่าตัวอื่น แต่ก็เป็นขวดใหญ่ ได้ปริมาณเยอะ หารแล้วก็ราคาโอเคค่า

ทั้งตัวขวดและหัวสเปรย์ดูแข็งแรง ใช้ง่าย แค่กดเบาๆ สเปรย์ก็ออกค่อนข้างแรงและสม่ำเสมอ ฉีดง่ายมาก ละอองละเอียดมากกก แต่แปปเดียวก็แห้ง ผิวรองเท้าถ้าเอานิ้วลูบจะรู้สึกแข็งขึ้นนี้ดดดดดนึง แต่ไม่ได้ดูเปลี่ยนไปค่ะ ไม่เป็นคราบขาวจ้า
"ทั้งตัวขวดและหัวสเปรย์ดูแข็งแรง ใช้ง่าย แค่กดเบาๆ สเปรย์ก็ออกค่อนข้างแรงและสม่ำเสมอ ฉีดง่ายมาก ละอองละเอียดมากกก แต่แปปเดียวก็แห้ง ผิวรองเท้าถ้าเอานิ้วลูบจะรู้สึกแข็งขึ้นนี้ดดดดดนึง แต่ไม่ได้ดูเปลี่ยนไปค่ะ ไม่เป็นคราบขาวจ้า"
แป่ววว ทำไมตรงขอบๆ มันถึงเลอะนะ อาจจะเป็นเพราะดีไซน์ของแบรนด์ที่มีรูระบายอากาศ/เหงื่อ คงต้องฉีดย้ำเยอะๆ เห็นชัดเลยว่าน้ำ โคลน ซึมตามขอบ แต่ตรงด้านหน้า ด้านบน ไม่เปียก แต่ถ้าเทียบแบบฉีดกับไม่ฉีดก็จะเห็นได้เลยว่าอันที่ไม่ฉีดคือผิวนอกรองเท้าเปียกไปด้วยเลย แต่อันที่ฉีด ไปเปียกข้างในแทน เพราะน้ำทะลุรูเข้าไปจ้า สรุปกันน้ำได้ แต่เปียกเท้าอยู่ดี 555555
"แป่ววว ทำไมตรงขอบๆ มันถึงเลอะนะ อาจจะเป็นเพราะดีไซน์ของแบรนด์ที่มีรูระบายอากาศ/เหงื่อ คงต้องฉีดย้ำเยอะๆ เห็นชัดเลยว่าน้ำ โคลน ซึมตามขอบ แต่ตรงด้านหน้า ด้านบน ไม่เปียก แต่ถ้าเทียบแบบฉีดกับไม่ฉีดก็จะเห็นได้เลยว่าอันที่ไม่ฉีดคือผิวนอกรองเท้าเปียกไปด้วยเลย แต่อันที่ฉีด ไปเปียกข้างในแทน เพราะน้ำทะลุรูเข้าไปจ้า สรุปกันน้ำได้ แต่เปียกเท้าอยู่ดี 555555"

ทดสอบการกันน้ำของสเปรย์ยี่ห้อ Crep

 • ย่ำแอ่งน้ำโคลน : ขอบๆ รองเท้าดันเลอะซะงั้น ไม่แน่ใจว่าฉีดพลาดหรือยังไง สงสัยจะต้องย้ำเป็นพิเศษบริเวณขอบๆ หน่อย แต่ด้านบนรองเท้า ด้านหลัง สภาพโอเคดีจ้า

 • เทน้ำราด : น้ำกลิ้งเป็นหยดเหมือนแบรนด์อื่นๆ แต่ด้วยความรูระบายอากาศนั้นนนน น้ำก็ทะลุรูเข้าไปแฉะเท้าเหมือนเดิม 55555

สรุป : ทั้งขวดและหัวฉีดดูแข็งแรง ฉีดง่าย สม่ำเสมอ แต่ว่าขอบๆ มันเลอะน้ำ เลอะโคลนอยู่ อาจจะต้องฉีดย้ำขอบเป็นพิเศษ ถือว่าเพิ่มความยุ่งยากนิดนึงละกัน แต่ตรงด้านบน ด้านข้างก็กันได้ปกตินะ งั้นขอหักคะแนนการใช้ง่ายและกันเลอะอย่างละนิดละกันจ้า

คะแนนการใช้ง่าย : 4/5 , การกันน้ำ โคลน 4/5

4. Bazookaซื้อออนไลน์ 390 บาท (200ml) ของแถมพรึ่บบบ ทั้งน้ำยาทำความสะอาด ผ้าไมโครไฟเบอร์ แปรงขัด แบรนด์นี้ก็ลองเสิร์ชๆ กูเกิ้ลดูแล้วมันขึ้นมาก็เลยเอามาลอง ของแถมเยอะสะใจ มีหลายโปรให้เลือก ให้คะแนนความคุ้มมากๆๆๆๆ 5555 ฟิน แต่คุณภาพจะเจ๋งจริงอย่าชื่อ บาซูก้ามั้ย มาดูเลยจ้า

พอลองใช้ตัวนี้ โอ้ววว ชอบมากกกกก บาซูก้าสมชื่อ หัวสเปรย์ ขวด แข็งแรง กดนิดเดียวสเปรย์ออกเป็นละอองละเอียดสม่ำเสมอ แถมพุ่งแรงด้วย 5555 ยิ่งกดแรงก็ยิ่งแรกมาก แค่กดเบาๆ ก็เริ่ดแล้ว จุดเด่นอันนี้อยู่ที่น้ำยาแห้งไวกว่าตัวอื่นอย่างเห็นได้ชัดด้วยจ้า ฉีดแล้วไม่เป็นคราบอะไรใดๆ ผิวรองเท้าไม่เปลี่ยน แต่แอบรู้สึกได้ว่าแข็งขึ้นจี้ดดดดนึงนะ
"พอลองใช้ตัวนี้ โอ้ววว ชอบมากกกกก บาซูก้าสมชื่อ หัวสเปรย์ ขวด แข็งแรง กดนิดเดียวสเปรย์ออกเป็นละอองละเอียดสม่ำเสมอ แถมพุ่งแรงด้วย 5555 ยิ่งกดแรงก็ยิ่งแรกมาก แค่กดเบาๆ ก็เริ่ดแล้ว จุดเด่นอันนี้อยู่ที่น้ำยาแห้งไวกว่าตัวอื่นอย่างเห็นได้ชัดด้วยจ้า ฉีดแล้วไม่เป็นคราบอะไรใดๆ ผิวรองเท้าไม่เปลี่ยน แต่แอบรู้สึกได้ว่าแข็งขึ้นจี้ดดดดนึงนะ"
อันนี้เห็นชัดมากกก ย่ำลงไปในโคลนคือน้ำมันเป็นขอบกับรอยรองเท้าเลย ไม่เลอะ ไม่ซึม ตรงขอบยางก็ไม่เป็นไรเลย เริ่ดสุดๆๆๆ โคลนก็ไม่มีเลอะสักนิด เทียบแบบฉีดก็ไม่ฉีดคือเห็นชัดเลย ดีงามนะ ชอบอันนี้ แถมราคาดี ของแถมเพียบ 5555
"อันนี้เห็นชัดมากกก ย่ำลงไปในโคลนคือน้ำมันเป็นขอบกับรอยรองเท้าเลย ไม่เลอะ ไม่ซึม ตรงขอบยางก็ไม่เป็นไรเลย เริ่ดสุดๆๆๆ โคลนก็ไม่มีเลอะสักนิด เทียบแบบฉีดก็ไม่ฉีดคือเห็นชัดเลย ดีงามนะ ชอบอันนี้ แถมราคาดี ของแถมเพียบ 5555"

ทดสอบการกันน้ำของสเปรย์ยี่ห้อ Bazooka

 • ย่ำแอ่งน้ำโคลน : น้ำแหวกเป็นรอบตามขอบรองเท้าเลย ไม่เลอะ ตรงหัว ขอบยางอะไรก็ไม่มีซึม ไม่เลอะ โคลนไม่ติดเลย สะอาดปิ๊งๆ

 • เทน้ำราด : น้ำไหลออกจากเท้าไวอย่างเห็นได้ชัด ขนาดเกาะบนผิวรองเท้ายังไม่ค่อยมี อันที่เกาะก็เป็นหยดเหมือนน้ำบนใบบัวและเป็นหยดเล็กมากๆ จ้า

สรุป : ให้อันนี้ 10 10 10 ไปเลยค่ะท่านนน ราคาถูก ป๋องใหญ่ ขวด หัวฉีดแข็งแรง สเปรย์พุ่งแรงและสม่ำเสมอดี 5555 มีกลิ่นหอมนิดๆ ตัวสเปรย์ก็แห้งไวกว่าตัวอื่นอย่างเห็นได้ชัด รู้สึกว่าใช้ง่าย เวลาใช้รู้สึกมั่นใจค่า

คะแนนการใช้ง่าย : 5/5 , การกันน้ำ โคลน 5/5

5. Shucareซื้อจากแผนกรองเท้าใน Central ราคา 300 บาท (200ml) ขวดนี้เอมลองไป Random มาจากแผนกรองเท้าผู้ชายค่ะ เค้าเคลมว่าใช้กับหนัง หนังกลับ แต่ใช้กับพวกผ้าใบได้ด้วย ราคาก็กลางๆ เลยเอามาลอง ตัวนี้กลิ่นหอมอ้ะะ ยังกะสเปรย์ปรับอากาศ 5555

อันนี้ฉีดลงไปแล้วช็อค 3 วิ คือมันเกาะเป็นขนๆ ขาวๆ อยู่บนรองเท้าส้นสูงสุดโปรดของเราซึ่งเป็นกำมะหยี่ พยายามลุ้นๆ ว่าคราบขาวจะหายไปมั้ย ทิ้งไว้ 24 ชม.มาดูมันก็หายนะ แต่อาจจะเป็นได้ว่าฝุ่นเกาะ เช็ดไม่สะอาด ทำให้คราบขาวชัด เพราะบางจุดก็ไม่เป็นจ้า ตัวนี้ให้คะแนนกลิ่นหอม มว๊ากกกกก. ส่วนขวดหัวสเปรย์แข็งแรงกดง่าย ละอองละเอียด ใช้ง่าย รู้สึกไม่ต้องย้ำหลายรอบค่า
"อันนี้ฉีดลงไปแล้วช็อค 3 วิ คือมันเกาะเป็นขนๆ ขาวๆ อยู่บนรองเท้าส้นสูงสุดโปรดของเราซึ่งเป็นกำมะหยี่ พยายามลุ้นๆ ว่าคราบขาวจะหายไปมั้ย ทิ้งไว้ 24 ชม.มาดูมันก็หายนะ แต่อาจจะเป็นได้ว่าฝุ่นเกาะ เช็ดไม่สะอาด ทำให้คราบขาวชัด เพราะบางจุดก็ไม่เป็นจ้า ตัวนี้ให้คะแนนกลิ่นหอม มว๊ากกกกก. ส่วนขวดหัวสเปรย์แข็งแรงกดง่าย ละอองละเอียด ใช้ง่าย รู้สึกไม่ต้องย้ำหลายรอบค่า"

ทดสอบการกันน้ำของสเปรย์ยี่ห้อ Shucare

 • ย่ำแอ่งน้ำโคลน : น้ำแหวกเป็นรอยตามรอบรองเท้าเหมือนกัน ตรงขอบๆ อะไรก็ไม่มีเปียก ไม่ซึม กันน้ำยอดเยี่ยม โคลนก็ไม่เลอะจ้า

 • เทน้ำราด : น้ำไหลตัวออกจากรองเท้าอย่างรวดเร็ว ที่ค้างอยู่ก็เป็นหยดกลมๆ เล็กๆ ไม่เปียก ส่วนพื้นรองเท้าที่เปียกคือตรงที่ไม่ได้ฉีดสเปรย์จ้าาาา

สรุป : อันนี้การกันน้ำ โคลนโอเค แต่ที่ไม่โอเคคือคราบขาวๆ ที่รองเท้านี่แหละ คือ 90% รองเท้าเหมือนเดิมอ่ะ แต่เรารู้สึกได้ว่าสีไม่เข้มเท่าเดิม หรือเราอาจจะต้องเช็ดรองเท้าให้สะอาดกว่านี้ แต่ถ้าตามคำเคลมที่เค้าบอกว่าใช้กับหนังกลับได้ มันก็ไม่ควรเป็นขาวๆ ง่ายขนาดนี้นะ เพราะเราว่าหนังกลับก็อมฝุ่นพอสมควร เป็นตัวเดียวที่สเปรย์ที่ชุ่มๆ แห้งเป็นขาวๆ เลอะฐานรองเท้า ต้องรีบเอาผ้ามาซับเลย ไม่งั้นเป็นคราบขาวชัด

คะแนนการใช้ง่าย : 3/5 , การกันน้ำ โคลน 5/5

สรุปผล สเปรย์กันน้ำทั้ง 5 แบรนด์จริงๆ ก็มีหลายตัวที่สูสีกันนะ แต่จากผลการทดลองได้ประมาณนี้เลยจ้า

 • ด้านราคา : ให้ Bazooka คุ้มสุดเพราะของแถมเยอะมากกก กับ Shucare เพราะปริมาณเยอะ ราคาถูก
 • ด้านใช้งานง่าย : ให้ Bazooka อันดับ 1 ฉีดง่าย ไม่ต้องซ้ำเยอะ ที่เหลือพอๆ กันแต่หัวสเปรย์ของ Flick แย่สุด เป็นฝอยๆ ไม่ละเอียดเลย
 • ด้านความสะอาด กันเลอะ : Flick เริ่ดสุด รองมา Bazooka, Shucare, Crep, Always Dry ตามลำดับ

แถมปิดท้าย ฉีดสเปรย์กันน้ำยังไงให้เวิร์ค รองเท้า กระเป๋า ไม่เลอะ ไม่พัง

จริงๆ เรื่องการใช้ให้ถูกวิธีสำคัญมากกก เอมเลยขอย้ำกันอีกที เพราะจากเทสต์นี้เอมว่าเอมก็พลาดหลายอย่างเช่นกันค่ะ

 1. สำคัญมาก!!! ทำความสะอาดรองเท้าก่อน ผ้าใบก็ซักให้ดี พวกกำมะหยี่ หนัง เช็ดให้สะอาด อย่าให้มีฝุ่น ไม่งั้นอาจเป็นคราบเกาะได้ ไม่สวยเลย
 2. สำคัญมากเช่นกัน!!! ฉีดย้ำบริเวณตะเข็บ รอยต่อ ขอบต่างๆ ให้ดี น้ำจะได้ไม่ซึมง่าย
 3. ฉีดครั้งแรกแล้วทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วฉีดซ้ำ จากนั้นเค้าบอกว่า ทิ้งไว้ให้แห้งสนิท 24 ชม. จะประสิทธิภาพสูงสุด
 4. สเปรย์พวกนี้ ไม่ได้คงอยู่ตลอดไป !!!!! ต้องฉีดซ้ำทุกเดือน
 5. สุดท้าย สำคัญมาก พวกรองเท้า Flyknit ต่างๆ รองเท้ากีฬาที่มีรูระบายอากาศเยอะๆ ต่อให้ฉีดแล้ว น้ำก็ไหลเข้าตามรูอยู่ดีอ่ะ เพราะฉะนั้น หน้าฝนก็อย่าไปใส่เลย เลอะเปล่าๆ จากใจเอมิกาเลย รักถึงบอก 555555

กระทู้นี้ก็จบเพียงเท่านี้ หวังว่าทุกคนจะแฮปปี้กันนะคะ ลองไปหาใช้กันดู รองเท้า กระเป๋า จะได้ไม่โดนฝนซัดจนพัง

ใครใช้แล้วได้ผลแตกต่างยังไง หรือมียี่ห้อไหนเวิร์คๆ มาแชร์กันน้าาาาาา

ไปละะะะ จุ๊บๆๆ บายจ้าาา