ใครกำลังจะไปฮ่องกง อยากรู้ว่าซื้ออะไรดี ตามมาอ่านกันได้เลย ขอบอกว่ามีแต่ของน่ารักทั้งนั้น และที่สำคัญ ถูกมาก!!!!!

11 months ago
10

SATURDAY SISTERS

สวัสดีค่า สำหรับใครที่กำลังอยากรู้ว่าฮ่องกงมีอะไรน่าช้อปปิ้งบ้างในส่วนของพวกเครื่องสำอาง ประทินผิวสาวๆขอบอกเลยว่าฮ่องกงมีแต่ของน่ารักจริงๆค่า มาอ่านกันเลยยย : )

เริ่มกันที่ร้านSasa ร้านเครื่องสำอางสีชมพูที่จะต้องเจอกันทุก500เมตรแน่นอนเราพักอยู่ย่าน Tsim sha tsui แหล่งช้อปขนานแท้ เจอร้านSasaมากกว่า7-11บ้านเราอีกหน้าร้านทุกร้านแทบจะเหมือนกันคือหน้าตาจะประมาณนี้

ปล. ในส่วนการเงินนั้น ตอนเราไปเรทอยู่ที่เรท4.5บาทค่า

ขอเริ่มที่Set sailor moon สุดโปรดอยากอวดก่อนเลยเพราะไปตามหาที่ญี่ปุ่นเท่าไรก็ไม่เจอ ดันมาเจอที่ฮ่องกงราคาไม่แน่ใจว่าต่างจากญี่ปุ่นมากแค่ไหน แต่ถูกกว่าที่ไทยมากกอย่างตลับบลัชออนรูปหัวใจ ที่ไทยขายอยู่ที่2,100 ที่นี่ขายแค่299เหรียญ (1,345บาท) สอยสิคะ

อันนี้กรี๊ดดดมากเลยค่ะตลับบรัชออนและแป้ง SailorMoonของยี่ห้อMiracle Romanceมันวิ้งงงมากกกกก สวยมากชอบมากๆๆๆ ราคาอยู่ที่240เหรียญ(1,080บาท) และถ้าเข้าไมยราคาน่าจะสูงขึ้นไปอีก แต่เสียที่บรัชออนสีนางอ่อนและบางมากๆ คือใช้ไม่น่าเวิคซื้อเก็บตลับอย่างเดียว

พวกนี้ก็จะมีอยู่ทุกสาขาเลย เป็นน้ำหอมแบรนด์ขนาดมินิ น่าซื้อฝากเพื่อนๆสาวกันอย่างในกระบะมีเบอเบอรี่ด้วยนะ ราคาอยู่ที่39เหรียญ(175บาท)!!หรือถ้าแบรนด์ไม่ได้ใหญ่มากก็ไม่กี่บาทเองค่ะ กองๆกันอยู่ต้องไปรื้อๆดู

อันนี้ของ Anna Sui ขนาดเล็ก4ml อยู่ที่49เหรียญ (265บาท)

ตรงที่เป็นกระบะน้ำหอมจะไม่มีtesterให้ แนะนำเดินไปทางมุมน้ำหอมที่อยู่ไม่ไกลกันเขามีเปิดฝาให้ลองแทบจะทุกกลิ่นที่ขนาดเล็กขายเลยค่ะมีเยอะมาก ไปเดินฉีดลองกลิ่นได้ตามสบายเลย พนักงานไม่ว่า55555

หรือจะเป็นแบบน้ำหอมมินิแบรนด์ใหญ่ ขายเป็นแบบsetเลยก็มี (อันนี้ลืมดูราคา)

นอกจากน้ำหอมมินิแล้วก็ยังมีของมินิอื่นๆอีก ในราคาย่อมเยาว์ไซส์เหมาะสำหรับเดินทาง เป็นของฝาก หรืออยากทดลองก่อนซื้อขนาดใหญ่

SKII/ Lancôme เริ่มที่200กว่าบาท เลือกกันเพลินค่ะบอกเลย

ลิปมันลิปสติกในSasaก็พอมีอยู่ แต่ไม่ได้ถือว่าเยอะมากกนะคะ ผิดหวังอยู่นิดหน่อยเหมือนกัน

ลิปจุ๊ปปาจุ๊ป น่ารักมาก

ลิปสติกทดลองทาดูสีได้ ส่วนมากก็จะเป็นยี่ห้อจากทางเกาหลี

ของเจ้าหญิงเอลซ่าเยอะอยู่ค่ะ

ครีมอาบน้ำน่ารักมากกกก 200กว่าบาท ซื้อไปหลอกเด็กผู้หญิงอาบน้ำได้ดีทีเดียว

ขึ้นชื่อมากกับที่ฮ่องกง เรื่องBiodermaถูกในSasaขนาด500mlขายอยู่ที่ 138เหรียญ(621บาท)แต่ถ้าลองหาดูดีๆตามร้านยาข้างนอก เราเจอที่98เหรียญ (441บาททท!!)

มีโซนกระบะยาทาเล็บ ขวดเล็กๆด้านบนขวดละ6เหรียญ หรือ2ขวด10เหรียญเป็นเงินไทยก็27บาท ถ้าซื้อ2ขวดก็ตกขวดละ22บาท

บรรยากาศรอบๆภายในร้าน

มาร์คเขาก็หลากหลายอยู่เหมือนกันค่ะ แพคเกจน่ารักส่วนมากจะนำเข้าจากเกาหลีซะเยอะเหมือนกัน

เลือกกันเพลินนนน พนักงานไม่ค่อยเดินตามจิก ตามกดดัน สบายใจ : P

ร้านที่2คือ Bonjourจะของหลากหลายกว่าSasa คือจะมีโซนพวกขนม และ ยา ขายด้วยแล้วบางอย่างก็ถูกกว่าSasaค่ะ

หน้าร้านจะดูคนละอารมณ์กับSasaเลย Bonjourเขาเน้นขายไม่เน้นสวย555

โซนขนมภายในร้าน

มีพวกน้ำหอมขนาดเล็กๆขายเหมือนกันดาวิดอฟWomanขนาดเล็ก(15ml) 247บาทท

กระดาษเปียกอันนี้แนะนำมาก เพราะหอมมมาากกกกกหอมทะลุถุงออกมามาก มีขนาดใหญ่35เหรียญ(157บาท) และเล็ก15เหรียญ(67บาท)ชอบมาก สอยกลับมาเยอะมากทั้งเพราะชอบดัมโบ้และเพราะหอมจริงๆ

ต่อไปคือตัวสเปรย์น้ำแร่ของEvian ถูกอยู่น้ามีหลายขนาดให้เลือก เล็ก กลาง ใหญ่ขวดเล็ก 27เหรียญ (121.5บาท)กลาง 46เหรียญ (207บาท)ใหญ่55เหรียญ(247.5บาท)*แนะนำก่อนซื้อ เขย่าๆหน่อยว่าน้ำมันเต็มขวดดีไหมมีขวดนึงฝ้ายซื้อมา ตอนเอาออกมาใช้ที่ไทยเพิ่งรู้ว่ามันเหลืออยู่ครึ่งขวด T-T

ขนาดใหญ่อย่างถูกกก! ที่ไทยนี่400++

อันนี้หอบกลับไทยเลยค่ะ แนะนำตัวน้ำลูกเดือย ขายที่ไทยอยู่350บาทที่นี่43เหรียญ หรือ193.5บาท (มีเพื่อนอีกคนเดินไปร้านGoodwellเจออยู่แค่39เหรียญ!)มันดีงามมากเจ้าตัวนี้ ส่วนสรรพคุณมันลองไปหาอ่านในรีวิวเก่าๆที่เราทำตอนไปชอปที่MatsuKiyoไว้ได้ค่ะ

สเปรย์แชมพูแห้งBatiste ที่ไทยขายประมาณ250 ที่นี่ขาย32.9เหรียญ (148บาท)เองงง

ชอบที่Bonjourชอบมีของลดราคา อย่างตัว Lucas Papaw ขี้ผึ้งมะละกอหมักขนาด25กรัม ลดราคาเหลือแค่29เหรียญ!!! คือ130บาทเท่านั้นน โกยสิคะ

อุ้ย เจอพลอยเฌอ! งานมิสทีนก็มาา

บางอย่างก็ถูกไปจนไม่กล้าซื้อใช้ นี่Laneigeนะ มาขาย67บาทได้ยังไงงงง

ของในร้านbonjour เยอะมากกก เดินกันตาลาย นี่ถ่ายมาไม่ถึง20%เราเลือกมาแต่ที่เราอยากจะแนะนำกันนะคะ ใครไปดูเองแนะนำเผื่อเวลาเดินในร้านได้เลย

ย่านแหล่งชอปปิ้งจะแถบมงก๊ก จิมซาจุ่ย หรือย่านอื่นๆใครไปซื้อของแนะนำซื้อเลยไม่ต้องกั๊กเผื่อไปรอซื้อของในสนามบินนะคะในสนามบินของแพงและแทบจะไม่มีอะไรเลย ไม่ต้องเผื่อเวลาเดินยกเว้นอยากเดินDisney store (แต่ของDisneyอย่างที่รู้กันว่าราคาโหดมาก)ไว้สำหรับคนไม่ได้ไปDisney land Hongkong นอกนั้นแก่วค่ะ ไปรอขึ้นเครื่องอย่างเดียว 

และสำหรับใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเรื่องช้อปปิ้งหรืออื่นๆที่ฮ่องกงสามารถถามได้เพิ่มเลยน้าเนื่องจากเราไปเที่ยวเองเลยหาข้อมูลไว้เยอะพอสมควร ถ้าเราตอบได้จะบอกให้เต็มที่เลยค่า

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะค้า