" ก ร ะ บี่ " วันเดียวก็เที่ยวได้ ร้อนแทบตายแต่ ฟินเว่อร์!

10 months ago
31

ไฮค่าาาา Summer หน้าร้อนแบบนี้ แน่นอนว่าทุกพื้นที่ของไทยแลนด์ร้อนระอุเหลือเกิน หนียังไงก็ไม่พ้นหรอกจะบอกให้ เพราะฉะนั้นเลยชวนสาวๆ มาลัลลาท้าแดดกันดีกว่า อย่าปล่อยให้วันแดดดี ฟ้าสวยแบบนี้ผ่านไป ถึงเวลารับวิตามิน SEA เข้าสู่ผิวกันแล้วววว

ทริปนี้ก็จะพาทุกคนไปทะเลกระบี่กันค่า เชื่อแน่ว่าทุกคนต้องอยากไป และหลายคนที่เคยไปแล้วก็อยากกลับไปอีก กี้เลยขอจัดทริปเอาใจสาวชีวิตคนเมืองที่รีบเร่งอย่างพวกเรา เป็น 1 วัน 1 คืน เที่ยวทะเลกระบี่ แบบโคตรดี อ่ะแกร๊

น้ำใส เหมือนใบหน้ากี้เลยค่ะ
"น้ำใส เหมือนใบหน้ากี้เลยค่ะ"

เราออกเดินทางจากกรุงเทพตอนเย็นวันศุกร์ ไปถึงสนามบินกระบี่ตอนค่ำ ก็จัดการเข้าที่พักโดยซื้อตั๋วรถเข้าเมือง ราคา 90 บาท รถส่งถึงหน้าโรงแรม (แนะนำว่าถ้าเวลาน้อยๆ แบบพวกเราให้เลือกที่พักในเมืองนะคะ ราคาถูก ของกินก็หาง่าย) เราพักที่บ้านนิสรีนนะคะ ใกล้ถนนคนเดิน (วันศุกร์-อาทิตย์) จัดไปเลยค่าทั้งของกินของฝาก แน่นมากทุกร้าน อาหารทะเลก็มีแบบจัดเต็ม แต่ถ้าใครสายปาร์ตี้มีพลังเหลือ ขอแนะนำให้เดินต่อไปแถวๆ ลานปูดำนะคะ ผับ บาร์ เยอะ !!

เรานัดรถมารับที่โรงแรมไว้ตอน 8 โมงเช้า เพื่อไปขึ้นเรือค่ะ ก่อนมานี่คือซื้อทัวร์ One Day Trip ไว้แล้ว นี่เลือกเป็นทัวร์เกาะพีพีกับเรือสปีดโบ๊ท ราคา 1,200 บาท ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมได้เลยเอาแค่ของที่จำเป็นไป ขากลับรถจะมาส่งเราที่นี่

รถรับมาส่งที่ท่าเรือวังทรายมีอาหารเช้าให้กินด้วยนะ แล้วก็นั่งรอเขาเรียกขึ้นเรือทีละลำ แต่ก็ไม่นานนะคะ คิดว่าระบบจัดการเขาดีพอสมควร 9 โมง เรือของเราก็พร้อมออกเดินทางแล้วค่ะ พร้อมหรือยังคะกับทะเลกระบี่ เอ้าเริ่ม !!

ทริปนี้มาคนเดียว เปรี้ยวๆ ค่ะ ใครจะกอดใครช่างเขาาาาาาาาา T T
"ทริปนี้มาคนเดียว เปรี้ยวๆ ค่ะ ใครจะกอดใครช่างเขาาาาาาาาา T T"

เกาะไม้ไผ่ Bamboo Islandมาวอร์มเครื่องกันที่นี่หลังจากนั่งเรือมา 45 นาที ขอบอกว่าดีมากกกกก น้ำใส หาดทรายขาวมากกกก เห็นคนที่มาด้วยกันในเรือไม่เล่นน้ำที่นี่ขอบอกว่าพลาดดดดด เพราะจุดนี้คือเล่นน้ำแล้วดีสุดของทริปนี้ ทรายสวย น้ำใส จะต้องการอะไรอีกค่ะซิสสสส หืมๆๆ

เอ้ามากันสองคนหรอ ? นี่มาคนเดียวนะ ฮัลโหลวววววว ไม่ได้อิจ แค่อากาศร้อนเท่านั้น
"เอ้ามากันสองคนหรอ ? นี่มาคนเดียวนะ ฮัลโหลวววววว ไม่ได้อิจ แค่อากาศร้อนเท่านั้น"

อ่าวปิเละทริปนี้เรือจะพาเราไปชมจุดต่างๆ ของเกาะพีพีดอนและพีพีเล ซึ่งที่นี่เป็นที่ที่ชอบที่สุดของทริปนี้ น้ำสีฟ้าแบบที่เราเห็นในไอจีตัดกับวิวภูเขาหินปูนนนน แดดส่องเป็นเงาเรือเหมือนลอยอยู่ก็ที่นี่แหละค่าาาาโอ้ยยยโครตพีค epic มากๆ คิดมาตลอดว่ามันตัดต่อเห็นกับตาตัวเองสักที กรี๊ดดดด มาเถอะทุกคนนนน

ครั้งหน้าฉันจะเหมาเรือหางยาวมาเที่ยวชิคๆ แบบฝรั่งพวกนี้ โดดน้ำตู้มมมม
"ครั้งหน้าฉันจะเหมาเรือหางยาวมาเที่ยวชิคๆ แบบฝรั่งพวกนี้ โดดน้ำตู้มมมม"
แมนๆ คุยกันหน่อย ฮ่าๆๆ ไกด์ถ่ายรูปให้มีความเอียง นี่หมุนแล้วหมุนอีก
"แมนๆ คุยกันหน่อย ฮ่าๆๆ ไกด์ถ่ายรูปให้มีความเอียง นี่หมุนแล้วหมุนอีก "
พีคคคคคค ขนาดเงาที่สะท้อนจากน้ำไปที่ภูเขายังเป็นสีฟ้าอ่ะคิดดู เห็นวิวแบบนี้ลืมเรื่องแดดไปเลยจ้า
"พีคคคคคค ขนาดเงาที่สะท้อนจากน้ำไปที่ภูเขายังเป็นสีฟ้าอ่ะคิดดู เห็นวิวแบบนี้ลืมเรื่องแดดไปเลยจ้า"

อ่าวมาหยาแค่บอกว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง The Beach ก็รู้สึกตื่นเต้นแล้ว หรือตื่นกลัวก็ไม่แน่ฮ่าาๆ ใครเคยดูบ้างนะ เรือเริ่มเข้ามาที่นี่เท่านั้นแหละ โอ้ยยยยสวยงามอย่างที่สุด เป็นเวิ้งของภูเขาหินปูนและในสุดเป็นหาดทรายสีขาวที่คนเยอะมาก แต่เราก็พอจะมองข้ามปริมาณคนไปได้ เพราะที่นี่สวยมากจริงๆ ทรายขาว น้ำใส ถ้าคนน้อยๆ คือมันต้องเป็นที่ที่พีคของพีคจริงๆ

อ้าววว มีคนเหงา โอกาสของเรามาถึงล่าวววววว 5555
"อ้าววว มีคนเหงา โอกาสของเรามาถึงล่าวววววว 5555"

เราสามารถเดินไปยังอ่าว "โละซามะ" ได้ด้วยนะคะ แต่ก็ลงเล่นน้ำไม่ได้จากทางฝั่งนี้ ถ้าจะมาดำน้ำดูปะการัง คือต้องเป็นเรือดำน้ำมาค่ะ เขาบอกว่าจุดนี้ปลาเยอะ ปะการังสวย ใครเคยดำจุดนี้บ้างนะ

ก่อนออกจากอ่าวมาหยา คือจะเป็นอะไรที่ดีมาก เพราะเรือและคนที่เคยเยอะออกไปหมดแล้วจ้าา

เกาะพีพีหลังจากที่ใช้เวลา 1 ชั่วโมงที่อ่าวมาหยาก็ได้เวลาไปกินข้าวกันแล้วจ้า เป็นบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรม Phi Phi Cliff Beach Resort แล้วก็ปล่อยให้เราเดินเล่นไปมา หูยยยชีวิตแบบฝั่งอเมริกันไอดอลเว่อร์ แทบจะไม่มีคนไทยเลยยยย ยกเว้นคนทำงาน นอกนั้นฝรั่งหมด ใครเป็นสาย ฝ. หลังรักปาร์ตี้ ทะเล และแสงแดด บอกเลยว่าต้องมาพีพี 

สีน้ำดูปลอมเปลือก แต่มันก็สีนี้แหละ
"สีน้ำดูปลอมเปลือก แต่มันก็สีนี้แหละ"
บาร์ริมหาดดีมาก นี่กินกาแฟเย็นแก้ว 120 บาท ดีงั่ม ไม่แพงมาก
"บาร์ริมหาดดีมาก นี่กินกาแฟเย็นแก้ว 120 บาท ดีงั่ม ไม่แพงมาก"

ระหว่างทางแวะชม "ถ้ำไวกิ้ง" ที่เขาบอกว่ามีภาพเขียนสีที่พวกไวกิ้งมาเขียนไว้ หืมๆๆ แต่ปัจจุบันเป็นเกาะสัมปทานรังนก ทำให้เราได้แค่มองจากด้านหน้าเท่านั้น เข้าไปข้างในไม่ได้นะคะ แต่ก็มีความสวยงามอลังการ ชอบค่ะชอบ

อ่าวรันตี เกาะยูงก่อนกลับเขาพาเราไปดำน้ำค่ะฮัลโหลว เพิ่งกินข้าวอิ่ม ฮ่าาๆ เลยจะขอบอกไว้ว่าข้าวเที่ยงอย่าจัดกันเยอะเกินนะคะ เดี๋ยวจะได้ให้อาหารปลากันแบบไม่ตั้งตัว ที่อ่าวนี้ก็มีความสวยน้ำใส ไหลเย็นเห็นตัวปลา พร้อมไหมคะ โดดพร้อมกันนะ อิอิ

กระโดดตู้มมมลงไป ปะการังไม่มีเลยยย นี่ก็คิดว่าหูยดีนะ ที่ไม่ได้ลงทริปดำน้ำ 4 เกาะ เพราะพี่ที่นั่งข้างกันบอกว่าที่อื่นก็คล้ายๆ แบบนี้แหละชีไปมาแล้ว

ฮัลโหลววว ปลาเสืออออ
"ฮัลโหลววว ปลาเสืออออ"
ดีเนอะ
"ดีเนอะ"

สรุปทริปนี้คือฟินสุดดด ไม่คิดมาก่อนว่าทะเลกระบี่จะสวยขนาดนี้ โดยเฉพาะภูเขาที่ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า โครตใส ขอบอกว่ายิ่งแดดแรงเท่าไหร่ มันก็ใสขึ้นเท่านั้นแหละ เห็นมะว่าซัมเมอร์นี่แหละที่เหมาะกับการเที่ยวทะเลที่สุด ถึงดำน้ำจะไม่ฟินเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยว่าให้มา แค่ได้ดมกลิ่นคลื่นกับเห็นวิวก็คุ้มมากกกแล้ว ดำน้ำถือเป็นของแถม แล้วคือซื้อทัวร์วันเดย์มันสะดวกมากจริง ปกติ จะชอบจัดการวางแผนทริปเองงง นี่พบแล้วว่าแบบนี้สะดวก โอเคนะ !!

ค่าใช้จ่ายทริปนี้ 2,350 บาท

  • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับพร้อมที่พัก 1 คืน 780 บาท (Air Asia + บ้านนิสรีน)
  • ค่าทัวร์เกาะพีพีสปีดโบ๊ท 1,200 บาท
  • อาหาร(ค่ำและกาแฟ) 250 บาท
  • ค่ารถ 120 บาท
ปล. เราซื้อทัวร์จาก Star Andaman Tour เพราะเขาทำภาพสวยโปรโมทดี อิอิ

แต่สรุปท้ายสุดคือได้ไปจอยกรุ๊บทัวร์ที่ บริษัท วังทราย ทราเวล ก็มีความโอเคดีงามค่ะ

ทริปหน้าพาไปไหน มาลุ้นกันอีกทีที่จริงมีอีกหลายที่ที่รอเขียน แต่เวลาและพลังใจน้องไม่เอื้อจริงๆ

สวัสดีค่ะ .