14 Love Food อาหารกระตุ้นอารมณ์รัก

1 year ago
9

ไหนคะ ใครกำลังห่อเหี่ยว ไร้อารมณ์รักใคร่ ไหนจะเรื่องงาน ไหนจะเรื่องส่วนตัวรุมเร้า พาลให้หมดอารมณ์ไปทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องบนเตียง เป็นแบบนี้อย่าปล่อยไว้นานนะคะ อาจมีปัญหาครอบครัวได้ แถมไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ วันนี้พี่ริต้ามีตัวช่วยปลุกอารมณ์เหี่ยวๆ ให้ฟูฟื้นตื่นตัวขึ้นมาอีกครั้งค่ะ

รู้มั้ยว่าอาหารมีผลต่ออารมณ์ของเรา อาหารบางชนิดช่วยกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกทางเพศให้กระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้ สารอาหารบางอย่างมีผลต่อระบบเลือด และการหลั่งฮอร์โมน ใครที่รู้สึกหมดอารมณ์ หมดสภาพ ลองทานอาหารเหล่านี้ดูนะคะ จะได้ตื่นตัวมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง

1. น้ำผึ้งในน้ำผึ้งมีเกลือแร่ชนิดหนึ่งชื่อ “โบรอน” แร่ธาตุชนิดนี้มีอยู่ในผักใบเขียว ผลไม้ และถั่ว โบรอนช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนและช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนและเอสโตรเจน ช่วยปลุกพลังทางเพศให้กระปรี้กระเปร่าขึ้นมาได้

2. ช็อกโกแลตกลิ่นของช็อกโกแลตเข้ากระตุ้นประสาทรับกลิ่นและความรู้สึกในสมอง ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกมากระตุ้นความต้องการทางเพศ แถมช็อกโกแลตยังมีส่วนผสมของ Theobromine และ Alkaloid ซึ่งมีคุณสมบัติกระตุ้นการตื่นตัวในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ และยังอุดมไปด้วยสาร Phenylethlamine สามารถกระตุ้นให้ร่างกายเกิดความตื่นเต้น และรู้สึกดีต่อสิ่งต่างๆ3. หอยนางรมสดในหอยนางรมมีแร่ธาตุสังกะสีสูง ช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนโดปามีนได้ดีขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้มีผลกระตุ้นความต้องการทางเพศและความสนุกได้ ทำให้รู้สึกตื่นตัว กระฉับกระเฉง ไวต่อสิ่งกระตุ้นรอบตัวมากขึ้น ทำให้รู้สึกพอใจและมีความสุขมากขึ้น สังกะสียังมีส่วนบำรุงสเปิร์มของคุณผู้ชายให้มีปริมาณเพียงพอและแข็งแรงอีกด้วยนะ4. เมล็ดฟักทองในเมล็ดฟักทองอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่เรียกว่า ไทโรซีน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และกระตุ้นอารมณ์รักให้พุ่งกระฉูดได้ดีมาก 5. กระเทียมสารประกอบในกระเทียมที่มีชื่อว่า Allicin ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตคล่องตัว เมื่อกินกระเทียมจึงมีอารมณ์ตื่นตัวได้ดีมากขึ้น ถูกปลุกอารมณ์ได้ง่ายขึ้น

6. ผักขึ้นฉ่ายผักใบเขียวชนิดนี้ช่วยกระตุ้นแรงปรารถนาให้เพิ่มขึ้น เพราะในใบขึ้นฉ่ายมีสารกระตุ้นความรู้สึกรัก Androsterone ซึ่งสารนี้จะถูกร่างกายปล่อยออกมาพร้อมกับกลิ่นเหงื่อ7. หน่อไม้ฝรั่งมีวิตามินบีและโฟเลตสูง ช่วยสร้างสาร Histamine เพิ่มระดับความต้องการทางเพศให้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำให้ร่างกายแข็งแรง มีสมรรถภาพทางเพศดีขึ้น ช่วยให้ทำกิจกรรมความรักได้นานและอึดขึ้น8. พริกสาร Capsicin ที่อยู่ในพริกทำให้พริกมีรสเผ็ด สารนี้ช่วยไปกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัว และเพิ่มความต้องการทางเพศได้เป็นอย่างดี พริกเผ็ดๆ ช่วยให้รักเผ็ดร้อนขึ้นไปอีกสเต็ปหนึ่งได้9. แตงโมแตงโมมีไฟโตนิวเทรียนท์ซึ่งช่วยให้หลอดเลือดผ่อนคลาย เลือดจึงไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดี เมื่อเลือดลมเดินได้ดี ร่างกายก็ตื่นตัวมีแรงปรารถนาได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย 10. กล้วยอุดมด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ในกล้วยสารบรอมีเลน ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยเสริมสร้างการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน และกล้วยยังมีวิตามินบีและโปแตสเซียมซึ่งช่วยผลิตฮอร์โมนเพศได้อีกด้วย

11. อะโวคาโดในอะโวคาโดมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวจำนวนมาก กรดไขมันที่ดีในอะโวคาโดทำให้หัวใจและหลอดเลือดทำงานได้ดี ทั้งยังมีโปรตีน และวิตามินบี 6 ที่ช่วยในเรื่องการผลิตฮอร์โมนเพศ12. อาร์ติโชคอาร์ติโชคมีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินหลายชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดี ช่วยให้ระบบหลอดเลือดและหัวใจทำงานได้ดี เมื่อเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงร่างกายได้ดี จุดสำคัญแห่งอารมณ์รักก็จะตื่นตัวดีไปด้วย13. สตรอว์เบอร์รี่รูปทรงเหมือนหัวใจ จึงเรียกว่าเป็นผลไม้แห่งความรัก แถมยังอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ โดยเฉพาะวิตามินซี โปแตสเซียม เหล็ก และใยอาหาร ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้ร่างกายสดชื่นตื่นตัวได้ดีมาก14. ทับทิมน้ำทับทิมมีส่วนช่วยบำรุงและต่อต้านอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ ทับทิมมีารต้านอนุมูลอิสระสูง มีวิตามินซีสูง และยังประกอบด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ในการช่วยส่งเสริมการทำงานของหลอดเลือด และบำรุงระบบต่างๆ ในร่างกาย

อาหารหลายอย่างนี่เป็นของโปรดพี่ริต้าเลยนะ อย่างช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รี่ และผักหลายอย่างที่ชอบใส่ในสลัดอยู่แล้ว เราสามารถนำอาหารเหล่านี้มาผสมลงไปในเมนูโปรดของเราได้เลย ส่วนทับทิมแค่เอามาคั้นน้ำ แล้วดื่มสดๆ รสชาติอร่อยมาก หรือแช่เย็นไว้ดื่มเย็นๆ ช่วยให้สดชื่นตื่นตัวขึ้นมาได้จริงๆ ขอบอก