สูตรลับความเซ็กซี่ เย้ายวนใจ จากสาวนานาชาติ

1 year ago
16

ควันหลงจากเวทีประกวดนางงามยังอยู่! บอกเลยว่าอดชื่นชมความงามของสาวๆ จากทั่วโลกไม่ได้ เพราะเท่าที่สังเกตดู ผู้หญิงแต่ละชาติต่างมีลักษณะสวยโดดเด่นแตกต่างกันไป พี่เลยลองไปค้นหา "สูตรลับความงาม ความเซ็กซี่ สุดแสนเย้ายวนใจ" ที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้หญิงชาติต่างๆ มาเป็นไอเดียเผื่อให้สาวไทยแบบเราๆ เอามาปรับใช้กัน

สาวบราซิลสาวบราซิลผิวแทน แลดูสุขภาพดี ดวงตาคมกริบ มาดของเธอช่างมั่นใจ ร่าเริงเปิดเผย ขึ้นชื่อเป็นเซ็กซี่ตัวแม่ของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะความเซ็กซี่ที่มาจากความรู้สึกภายในของเธอ เสริมแต่งภายนอกอีกเล็กน้อย ก็เย้ายวนใจได้มากมายแล้ว

 • ดวงตาคม ปากอิ่ม ใบหน้าสดใส สาวบราซิลชอบทามาสคาร่าสีดำสนิทให้ขนตาเป็นแพ หนา งอนงาม คู่กับการทาลิปสติกให้ริมฝีปากอวบอิ่มน่าจูบ ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส ร่าเริง เปิดเผยในแบบสาวชาวอเมริกาใต้
 • ผิวแทนสุขภาพดี สาวชาวบราซิลมักผิวสีแทนเซ็กซี่ เคล็ดลับอยู่ที่พวกเธอมักจะใช้ทรายจากทะเลขัดถูตามร่างกายเพื่อกำจัดเซลลูไลท์ ช่วยขัดผิวให้เนียนลื่น กระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวหนัง ผิว

สาวญี่ปุ่นเซ็กซี่ในแบบสาวอาโนเนะ ผู้มีความงามแบบน่ารัก แต่ยังคงแฝงไว้ด้วยบุคลิกสง่างามสงบเสงี่ยม เธอให้ความสำคัญกับการดูแลผิว ทั้งผิวหน้าที่เรียบเนียนขาวใส ผิวกายที่นวลผ่องเปล่งประกาย นิยมแต่งหน้าบางๆ เพื่อโชว์ผิวสวยมีเลือดฝาด

 • น้ำมันดอกคามีเลียบำรุงผิว ทาบางๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้ล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าได้อย่างหมดจดอีกด้วย 
 • น้ำซาวข้าว ใช้น้ำซาวข้าวแช่เย็นล้างหน้าเป็นประจำช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • ชามัทฉะ ผงชามัทฉะมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว นำมาพอกเพื่อรักษาสิวได้อีกด้วย
 • แช่น้ำอุ่นล้างพิษผิว แช่ออนเซ็นหรือนอนแช่น้ำอุ่นเพียง 10 นาที ทําให้รูขุมขนเปิดกว้างขับของเสียและสิ่งสกปรกต่างๆ ออกมา กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ผิวมีเลือดฝาด การแช่น้ำอุ่นยังกระตุ้นให้น้องสาวสุขภาพดี รู้สึกเซ็กซี่จากภายในได้อีก
 • ผิวเปล่งปลั่งด้วยสาเก สูตรจากโบราณ แช่ตัวในน้ำผสมสาเก กรดอ่อนๆ ในสาเกช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดํา

สาวฝรั่งเศสสาวฝรั่งเศสแสนทรงเสน่ห์ รสนิยมดี ดูดีมีสไตล์ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ความมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นคือมนต์เสน่ห์อันแสนเซ็กซี่ของสาวชาตินี้ ที่หนุ่มๆ ทั่วโลกต่างหลงใหลมาแล้ว

 • เผยเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นผิวเนียนผ่อง เรียวปากอิ่ม ขาที่เรียวสวย หรือดวงตาชวนฝัน สาวฝรั่งเศสรู้จุดเด่นของตัวเอง แล้วบรรจงแต่งหน้า แต่งกายเพื่อให้ส่วนที่เด่นนั้นได้เผยเสน่ห์ที่แท้จริงออกมา 
 • ประพรมน้ำหอม ขึ้นชื่อเรื่องน้ำหอม สาวๆ ที่นี่จึงมีกลิ่นกายหอมกรุ่น ถนัดสร้างความเซ็กซี่ด้วยกลิ่นที่เหมาะกับสถานการณ์
 • เปิดเผยเรือนร่างแบบมีสไตล์ ขึ้นชื่อแต่งตัวเซ็กซี่มีเสน่ห์ตัวแม่ แต่ไม่ได้มาจากการแต่งตัวเผยเนื้อหนังมากเกินไป แต่เป็นการเผยสัดส่วนและผิวกายแค่ให้รู้สึกยั่วยวนอย่างมีศิลปะ ไม่ใช่เปิดไปหมดจนไม่น่าสนใจ
 • เสริมเสน่ห์ด้วยดีเทลที่มีรสนิยมสไตล์ less is more รู้จักเลือกเครื่องประดับชิ้นเด่น เช่น เลือกสร้อยคอสวยเด่นชิ้นเดียว แล้วให้เครื่องประดับชิ้นอื่นเป็นแบบเรียบๆ การ mix and match ที่น้อยๆ ใส่ใจรายละเอียดทำให้ดูดีน่าประทับใจ

สาวอินเดียสาวอินเดียผู้มีดวงตาคมสวยซึ้ง ผมยาวสลวย เครื่องประทินผิว เครื่องแต่งกายล้วนมีรายละเอียดมากมาย แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์และภูมิปัญญา สาวอินเดียรู้จักคุณค่าของสมุนไพรเพื่อใช้ในการถนอมผิวพรรณ ชอบใช้น้ำมันสกัดจากเมล็ดพืชและผลไม้ มาใช้เสริมความงามตามตำราอายุรเวทที่ชาวอินเดียรู้จักกันดีมานับพันปี

 • ผมยาวสวย เคล็ดลับผมสวยคือน้ำมันมะพร้าว โดยนำมาใส่ชามแล้วตั้งไฟอุ่น แล้วนำมาชโลมผมพร้อมกับนวดคลึงหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้หนึ่งคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า ผมจะหนานุ่มและมีสุขภาพดี
 • ดวงตาสวยซึ้งโดดเด่น เคล็ดลับความเซ็กซี่อยู่ที่ดวงตา การเขียนขอบตาดำให้ตาดูคมโต ตำรับอายุรเวทบอกไว้ว่าสมุนไพรที่จะช่วยให้ขนตางอนงามและหนาคือ น้ำมันละหุ่ง สาวอินเดียใช้น้ำมันละหุ่งแตะบริเวณขอบตาก่อนนอน ช่วยเพิ่มความหนาและทำให้ขนตาแข็งแรง ส่วนวิธีรักษารอยคล้ำรอบดวงตาให้นำมันฝรั่งมาฝานบางๆ แล้ววางลงบนเปลือกตาทิ้งไว้ 15-20 นาที หากรู้สึกว่ารอบดวงตาแห้งให้ใช้น้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะกอก ทาบางๆ ลงบนเปลือกตาก่อนนอน เพื่อให้ผิวมีความนุ่มนวลขึ้น และช่วยป้องกันอาการตาบวมได้ด้วย
 • ผิวสวยตามตำราอายุรเวท นำผลส้มมาผ่าซีกตามขวาง แล้วใช้ผลส้มที่ผ่านั้นถูให้ทั่วใบหน้า หรือถูทั่วทั้งเรือนร่าง เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวสวยใสออกมา

สาวเวียดนามสาวเวียดนามผู้มีผิวกระจ่างใส รูปร่างเซ็กซี่ได้สัดส่วน พวกเธอมีไลฟ์สไตล์ที่ช่วยให้ผิวพรรณและรูปร่างดูดีแบบที่ไม่ต้องพยายามอะไรมากมาย 

 • โคลนพอกผิว นิยมปรนนิบัติผิวด้วยการพอกโคลนมีที่แร่ธาตุนานาชนิด เพื่อช่วยรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวไว้ให้นานที่สุด
 • กินพืชผักสมุนไพร ขึ้นว่าเป็นสาวผิวดีเพราะนิยมกินพืชผักสมุนไพร ทุกมื้อของชาวเวียดนามอุดมไปด้วยผักที่มีประโยชน์
 • หุ่นเซ็กซี่เพราะแอคทีฟ สาวเวียดนามขึ้นชื่อเรื่องหุ่นดีเซ็กซี่มาก อกเป็นอก เอวเป็นเอว เพราะพวกเธอช่างแอคทีฟขยันขันแข็งตลอดเวลา ชอบปั่นจักรยาน ชอบทำงาน เคลื่อนไหวร่างกายอยู่เสมอไม่ชอบอยู่นิ่งๆ สาวชาตินี้จึงหาคนอ้วนได้ยาก

สาวจีนสาวจีนนิยมความสวยที่มาจากภายใน และบุคลิกที่สวยเซ็กซี่แบบธรรมชาติ พวกเธอสั่งสมภูมิปัญญาในการบำรุงร่างกายมาจากโบราณ ประณีตในการปรุงอาหารที่บำรุงระบบต่างๆ เช่น อาหารสมุนไพรบำรุงเลือดเพื่อผิวพรรณที่ดี และชาวจีนยังเชื่อเรื่องธาตุ (หยิน-หยาง) สาวจีนจึงสวยเปล่งปลั่งจากภายในที่สุขภาพดี เพราะมีเคล็ดลับที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ

 • อาหารบำรุงความงาม ไข่มุก คนจีนนิยมบดไข่มุกชงดื่มกับน้ำอุ่น เชื่อว่าช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และยังใช้ผงไข่มุกพอกหน้า เพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้ผิว และยับยั้งการสร้างเม็ดสี
 • อาหารบํารุงเลือดเพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่ง ชาวจีนเชื่อเรื่องธาตุเย็นและธาตุร้อน (หยิน – หยาง) หากอากาศเย็นต้องกินสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน เช่น โสม ลูกตําลึง สาหร่ายทะเล หากอากาศร้อนต้องกินสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น เช่น ปวยเล้ง รางจืด ลูกท้อ เพื่อปรับสมดุลในร่างกาย และกินสมุนไพรหลายชนิดที่มีสรรพคุณบํารุงเลือด เช่น ตังกุย จิงจูฉ่าย กระเพาะปลา ฯลฯ การกินเพื่อธาตุที่สมดุล และกินสมุนไพรบำรุงเพื่อให้เลือดลมไหลเวียนดี จะส่งผลให้ผิวพรรณสดใสอ่อนเยาว์
 • การนวดกระตุ้นเลือดลม ต้นตำรับการนวดเพื่อสุขภาพ การนวดส่วนต่างๆ ของร่างกายกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด การนวดหน้าเพื่อความงามจึงเป็นที่นิยมของสาวจีน เป็นการฟื้นฟูเซลล์ผิว กระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดี ส่งผลให้หน้าเด้งกระชับ สุขภาพผิวดี ผิวแก้มมีเลือดฝาด

 • เซ็กซี่สไตล์จีนโบราณ คิ้วสวย ไหปลาร้างาม ช่วงคอเรียวระหง ถือเป็นสาวฮอตตัวแม่แบบจีนโบราณ ชาวจีนเชื่อว่าคิ้วคือสายรุ้งแห่งอารมณ์ สาวเซ็กซี่จึงต้องดูแลคิ้วให้ได้รูปเข้ากับยุคสมัย อวัยวะแสดงความเซ็กซี่อีกอย่างคือ ไหปลาร้า และช่วงคออันเรียวระหง สาวจีนจึงดูแลผิวบริเวณนี้ให้เรียบเนียน รวมทั้งต้องมีบุคลิกดี อกผายไหล่ผึ่ง ลำคอตั้งตรง เยื้องกรายชะม้ายมองด้วยจริตที่น่ารักใคร่ พูดจาฉลาดล้ำลึกทันคน นี่คือความงามในบุคลิกสไตล์จีนโบราณ ที่สาวจีนเรียนรู้สืบทอดต่อมา

นี่คือความงามในแบบที่หลากหลาย ลองนำเคล็ดลับพวกนี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเอง แล้วมองหาความเซ็กซี่ในแบบของเราเองกันค่ะ พี่รับรองเลยว่า ถ้ามีเอกลักษณ์ความเซ็กซี่เป็นของตัวเองเมื่อไหร่ ไม่ว่าหนุ่มชาติไหนก็อดที่จะปลื้มเราไม่ได้หรอก