♡ Make me blush | A how-to guide to make a girl blush ♡

1 year ago
12

หลายๆครั้งที่สาวๆหลายคนพยายามอย่างหนักเพื่อให้ดูดีและสวยที่สุดให้กับหนุ่มๆที่รักได้ปลื้มปริ่มอิ่มเอมสายตากันบ้างนานครั้งๆ เพราะเชื่อเถอะว่าหนุ่มๆหลายคนก็คงปฏิเสธไม่ได้แน่ๆว่าลึกๆแล้ว ตัวเองก็ชอบผู้หญิงใสๆ แบบ"บ้าไม่ได้แต่งหน้าเลย" ใช่มั้ยล่าาาาา หากว่าคุณหนุ่มๆเห็นความพยายามของสาวๆกันแล้ว อย่าอายที่จะลองชมแฟนของคุณ นานๆชมกันทีมันทำให้หัวใจพองโตได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยนะ เชื่อปิง ปิงลองมาแล้ว ๕๕๕๕ และในวันนี้ขอนำเสนออออ

Make me blush; A how-to guide to make a girl blush

5 ขั้นตอนสำหรับสาวๆ ทำอย่างไรให้ดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ 

และ 5 วิธีให้หนุ่มๆ ชมเธอแบบนี้ มีเขินแน่นอน 

แต่ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกลัวอาย รับรองว่าไม่เห่ย ไม่เด๋อ เพราะว่าไม่หวาน ไม่เลี่ยน แต่มีความreal ผู้หญิงเราไม่ต้องการหวานซึ้งอะไรมากหรอก แค่ความจริงใจก็ยอมแล้วจ้าา 

ก่อนถูกชม และ หลังถูกชม อิ๊ๆ
"ก่อนถูกชม และ หลังถูกชม อิ๊ๆ"

MAKE  ME  BLUSH

A how-to guide to make a girl blush(ดูภาพก่อนแล้วสามารถอ่านขั้นตอนต่างๆอย่างละเอียดได้ด้านล่างนะคะ)

**คอนแทคเลนส์ mimi by toni รุ่น mini honey brown ค่ะ **

Step 1 

Embrace the bare face " เราไม่ได้รักแค่หน้าเธอป่ะ?"

หน้าสด ปัญหาผิวต่างๆ ความจริงที่หลายคนไม่อยากตื่นมาเจอ แต่ต้องอย่าลืมว่า ถึงจะสดจะแย่แค่ไหน แต่นี่ก็คือหน้าของแฟนเรา ถ้าคุณรักเธอ คุณก็ต้องรักหน้าสดเธอด้วย ๕๕๕๕ จริงอยู่ว่าสิ่งแรกที่ทำให้คุณชอบเธอคือหน้าสวยๆ แต่สิ่งที่ทำให้คุณรักเธอจริงๆแล้วก็คือตัวเธอต่างหาก ถูกมะ

♡ บำรุงหน้าสดให้สวยสุขภาพดีด้วยสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้น มาสก์หน้าก่อนนอนบ่อยๆ และอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะจ๊ะ

ใช้ primer ที่ช่วยเบลอรูขุมขนเพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียน
"ใช้ primer ที่ช่วยเบลอรูขุมขนเพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียน"
ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น เพื่อการปกปิดที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น
"ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น เพื่อการปกปิดที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น"
ลงรองพื้นด้วยแปรง ตามด้วยบลัชออนเนื้อครีม เน้นที่บริเวณหน้าแก้มเป็นวงกลม จากนั้นเซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่นไม่มีสีไม่ผสมรองพื้น
"ลงรองพื้นด้วยแปรง ตามด้วยบลัชออนเนื้อครีม เน้นที่บริเวณหน้าแก้มเป็นวงกลม จากนั้นเซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่นไม่มีสีไม่ผสมรองพื้น"
เขียนคิ้วตามรูปทรงคิ้วของตัวเอง ใช้แปรงปัดให้เนียนเพื่อให้เส้นขนคิ้วเรียงกันอย่างเป็นธรรมชาติ
"เขียนคิ้วตามรูปทรงคิ้วของตัวเอง ใช้แปรงปัดให้เนียนเพื่อให้เส้นขนคิ้วเรียงกันอย่างเป็นธรรมชาติ"

Step 2

Beauty base "เธอดูดีแล้ว"เวลาที่แฟนสาวเริ่มบ่นถึงผิวหน้าของเธอเป็นรอบที่แสน ให้คุณลองบอกเธอว่า "เธอดูดีแล้ว" คุณไม่ได้พูดเพียงเพื่อให้เธอหยุดบ่นนะ แต่เพราะว่าแฟนคุณดูดีแล้วจริงๆ 

♡ ผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าผิวเรายังไม่ดี เราก็ต้องใช้การเตรียมงานผิวที่ดีมาเป็นตัวช่วยค่ะ เริ่มต้นเตรียมผิวด้วย primer ที่ช่วยเบลอรูขุมขน เพื่อให้ใบหน้าเรียบเนียนและช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน

ลงคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้น เพื่อปกปิดรอยต่างๆบนใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยการใช้วิธีแต้มเป็นจุดๆแล้วใช้นิ้วมือค่อยๆเกลี่ยให้เนียน

ลงรองพื้นโดยเลือกรองพื้นที่ให้การปกปิดปานกลาง เนื้อบางเบา หลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นเนื้อหนักเพราะอาจทำให้ผิวหน้าดูหนา ปิงเลือกใช้แปรงเป็นตัวช่วยเกลี่ยรองพื้น เพื่อให้ได้ลุคออกมาดูบางเบา 

ลงบลัชออนแบบครีมสีชมพูอ่อน เพื่อสร้างแก้มอมชมพูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ วิธีการลงให้ใช้นิ้ววนๆบนบลัชออนแล้วนำมาเกลี่ยที่แก้ม โดยเน้นที่บริเวณหน้าแก้ม เกลี่ยให้เป็นวงกลม

ลงแป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้นเพื่อเซ็ตทุกอย่างให้เข้าที่ โดยใช้พัฟฟ์กดแป้งลงให้ทั่วหน้า เน้นบริเวณใต้ตาและข้างจมูก เพื่อป้องกันรองพื้นไหล หลีกเลี่ยงการใช้แป้งผสมรองพื้น เพราะอาจจะทำให้ดูหนานะคะ

ใช้ดินสอเขียนคิ้วโดยเลือกสีให้เข้ากับสีผม ระวังอย่าให้เข้มหรือทองเกินไป วาดตามโครงคิ้วของเราอย่างเบามือ เริ่มจากวาดเป็นกรอบขึ้นมาก่อนแล้วค่อยระบายคิ้วให้เต็ม สำคัญที่ต้องค่อยๆเบามือนะคะ เดี๋ยวคิ้วออกมาปลิง ผู้ชายตกใจ เสร็จแล้วใช้แปรงเกลี่ยสีคิ้วให้เนียนและเป็นระเบียบ

ดูคำอธิบายขั้นตอนการแต่งตาด้านล่างได้เลยค่ะ มาสคาร่าขนตาล่างปิงใช้มาสคาร่านางฟ้าของ belov ค่ะ ลืมถ่ายรูป แง
"ดูคำอธิบายขั้นตอนการแต่งตาด้านล่างได้เลยค่ะ มาสคาร่าขนตาล่างปิงใช้มาสคาร่านางฟ้าของ belov ค่ะ ลืมถ่ายรูป แง"
เธอๆเราสวยมั้ย
"เธอๆเราสวยมั้ย"

Step 3 

Can't take my eyes off you "หยุดมองไม่ได้เลยเนี่ย"อาจจะฟังดูเว่อร์ แต่เชื่อเหอะ มันต้องมีสักโมเม้นท์นึงที่เราสวยจนผู้ชายละสายตาไม่ได้ ๕๕๕๕ และถ้าคุณผู้ชายหยุดมองเธอไม่ได้จริงๆ ก็บอกเธอไปเลย หรืออาจจะไม่พูด เพราะมัวแต่มองจนพูดอะไรไม่ออกล่ะสิ

♡  ขั้นตอนการแต่งตา

1. ใช้อายแชโดว์สติ๊กสีชมพูทาทั่วเปลือกตา แล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยให้เนียน

2. ลงอายแชโดว์แบบฝุ่นสีชมพูเนื้อแมตต์ใต้ขอบตาล่าง โดยเน้นที่บริเวณหางตา เทคนิกนี้จะช่วยให้ใบหน้าดู blush ดูเขินอายแบบน่ารักๆ

3. ลงอายแชโดว์สติ๊กที่ขอบตาล่างด้วยจากหางตามาถึงหัวตา ใช้นิ้วมือเกลี่ยให้กลืนไปกับสีชมพูฝุ่นที่ลงไว้เมื่อครู่

4. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลลงที่หางตาให้เป็นรูปตัว V เกลี่ยให้เนียนเข้ามาถึงกึ่งกลางตา พยายามเกลี่ยให้ชิดเส้นขอบตาบนไว้ อย่าลืมเกลี่ยลงไปที่ขอบตาล่างด้วยเพื่อสร้างมิติ

5. เขียนไลน์เนอร์เส้นบางๆชิดขอบตาบน ตวัดปลายยกขึ้นเล็กน้อย เลือกใช้ไลน์เนอร์สีน้ำตาลเพื่อให้ดวงตาดูซอฟต์

6. ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เลือกใช้มาสคาร่าเนื้อฟิล์ม เพราะจะไม่ทำให้ดูหนาเป็นก้อน เน้นที่ความยาวของขนตาอย่างเป็นธรรมชาติ

How to contour, highlight and blush
"How to contour, highlight and blush"
เสร็จแล้วได้แบบนี้ค่ะ ละมุนอยู่นา
"เสร็จแล้วได้แบบนี้ค่ะ ละมุนอยู่นา"
ไฮไลท์ตัวนี้เป็นธรรมชาติดีมาก ไม่วาวไป ชอบ
"ไฮไลท์ตัวนี้เป็นธรรมชาติดีมาก ไม่วาวไป ชอบ"

Step 4

Beauty might catch attention, but brains keep it there

"เธอเก่งมาก" 

ผู้หญิงให้สวยอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องฉลาดและมีสติด้วย ความสวยงามอาจดึงความสนใจได้เพียงชั่วครู่ แต่ความฉลาดคือสเน่ห์ที่น่าดึงดูดที่แท้จริง การชื่นชมความสามารถของเธอจะทำให้เธอรู้สึกมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง เหมือนอย่างที่คุณภูมิใจในตัวเธอ

♡ ลงคอนทัวร์แบบฝุ่นเพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า ระวังอย่าหนักมือนะเดี๋ยวหน้าดำ เกลี่ยเบาๆตามตำแหน่งตามรูปภาพข้างบน ได้แก่ ข้างจมูก คาง กราม ข้างแก้ม ขมับและหน้าผากค่ะ ขั้นตอนคอนทัวร์ยอมรับว่าสำหรับปิงก็ยังยากอยู่นะ เราจะกลัวว่าจะเบลนไม่เนียน เพราะงั้นต้องฝึกฝนค่ะ ห้ามรีบเลย ต้องค่อยๆเกลี่ยไป เพื่อความเรียวธรรมชาตินะ อย่าให้ผู้ชายจับโป๊ะ

♡ ลงไฮไลท์แบบฝุ่นในบริเวณที่โหนกนูน (ใช้คำทุเรศมาก แต่มันเห็นภาพมะ ๕๕๕๕๕๕๕) โดยให้เลือกใช้ไฮไลท์แบบฝุ่นที่มีความเบาเป็นธรรมชาติ ไม่สะพรึงมาก ไม่ตาบอด หรือเลือกแบบเนื้อครีม เนื้อลิควิด ก็จะเนียนและติดทนนานยิ่งขึ้น กลืนไปกับผิว ลงที่บริเวณโหนกคิ้ว สั้นจมูก กลางหน้าผาก โหนกแก้ม กระจับปาก และคางค่ะ

** เทคนิกในการลงไฮไลท์สันจมูกที่เราบอกทุกครั้งที่ทำกระทู้ เทคนิกนี้เราได้มาจาก Youtuber ฝรั่ง คือให้ป้ายไฮไลท์ที่ตรงกลางสันจมูก ช่วงระหว่างระดับหัวตา จากนั้นก็ให้ปัดที่ปลายจมูกเบาๆ จะทำให้ดูเนียนกว่าลากเป็นแท่งลงมาทั้งสันจมูกเลย ลองดูนะๆ**

♡ ลงบลัชออนแบบฝุ่น โดยเลือกโทนสีชมพูอมส้ม ผสมชิมเมอร์เล็กน้อย เพื่อเพิ่มความโกลวว์ให้กับใบหน้า โดยปัดเน้นบริเวณหน้าแก้มและปัดเฉียงขึ้นไปทางขมับ

ลิปสติก WetnWild สี Bare it all ค่ะ
"ลิปสติก WetnWild สี Bare it all ค่ะ"

Step 5 

A simple word "วันนี้เธอสวยจัง"สุดท้าย!! คำง่ายๆแบบนี้แหละ! ที่ใครได้ฟังเป็นต้องเขิน หัวใจพองโต ไม่ต้องร่ายยาว ไม่ต้องพรรณาโวหาร ไม่ต้องสรรหาคำหรือประดิษฐ์ประโยคให้สวยหรู แค่คำสั้นๆง่ายๆแต่จริงใจ มันแบ่บ หื้มมมมเนาะ ยิ้มแก้มปริ ดีใจ วันนั้นทั้งวันก็คือจะอารมณ์ดี โลกสดใส เหมือนได้วิ่งเล่นบนสะพานสายรุ้ง

♡ ทาลิปสติกสีนู้ดอมชมพู เลือกสีที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากจริง เพื่อความเป็นธรรมชาติ เป็นการ complete look ได้อย่างสวยงาม

วันนี้เค้าสวยมั้ย?How do I look today?

สุดท้ายแล้ว.. ไม่ว่าเราจะสวยหรือไม่สวยในสายตาคนอื่น 

แต่เราสวยเสมอในสายตาของคนที่รักเรา เพราะฉะนั้น...

I don't want you to love me, 

if you don't wanna love me for me

ขอฝาก How to และ inspiration ดีๆจากมุมมองของปิงไว้ให้ทั้งสาวๆละหนุ่มๆได้ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ ทุกคำชมที่ยกตัวอย่างมา คือประโยคง่ายๆไม่หรูหราที่เราได้ยินจากคนที่เรารักแล้วทำให้ยิ้มแก้มแตกทุกครั้งเลย ปิงว่าบางครั้งชีวิตคู่มันไม่ต้องพยายามทำอะไรให้กันเยอะมากหรอกมั้ง แค่พูดให้กำลังใจ ช่วยเหลือกัน จับมือไว้แล้วไปด้วยกันก็เพียงพอแล้ว จบบริบูรณ์.