Must have item : Dry & Sensitive skin ผิวแห้งแพ้ง่ายเชิญทางนี้

1 year ago
26

สวัสดีค่าาาาาา.. ชื่อ วิว นะคะ เหย คุ้นไหม? ไม่คุ้นเลยสิ 5555555 วันนี้วิวจะมาแชร์ Must have item สำหรับสาวหน้าแห้งแพ้ง่ายเจ้าค่ะมีทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอางปะปนกันไป~ ราคาก็มีตั้งแต่ถูกยันแพงให้เชยชม (?) ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของทุกคนเด้อค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

Skincare

1. Fresh drop Pure Mineral Spray 150 ml. ราคา 199 บาท (ซื้อตอนลดราคา)

ขอเริ่มต้นด้วยสเปร์น้ำแร่อันโด่งดัง ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เนื่องจากวิวเป็นคนผิวแพ้ง่ายก็เลยชอบใช้น้ำแร่ เพราะนางมีส่วนช่วยลดอาการแพ้ได้เล็กน้อย แต่จากประวัติผิวหน้าอันโชกโชนนั้น ยี่ห้อแพงๆบางยี่ห้อก็พาหน้าพังมากกว่าจะช่วยนะจ๊ะ โดยส่วนตัววิวสามารถใช้ Avène และ Fresh drop ได้ แต่แหมมมม ตัวนี้นางถูกกว่ากันหลายเท่า แน่นอนว่าต้องรักมากกว่า 555555555

2. Simple Kind To Skin Hydrating Light Moisturiser 125 ml. ราคาไม่เกิน 300 บาทค่ะ

คนหน้าแห้งหรือหน้ามันยังไง๊ยังไงก็ต้องการ moisturiser และบอกเลยว่าตัวนี้นางเริ่ดอยู่ นางเพิ่งวางขายที่วัตสันมาได้ไม่นานค่ะ ถามว่านางดียังไง.. นางไม่มีกลิ่นน้ำหอมค่ะ เหมาะมากสำหรับผิวแพ้ง่าย (แต่กลิ่นก็จะแบบ.. นั่นแหละ) วิวใช้ตัวนี้ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่รู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใด ผิวหน้าก็นุ่มชุ่มชื้นดีค่ะ แต่ถ้าอยู่ในที่ที่อากาศหนาวและแห้งมากๆ ตัวนี้อาจเอาไม่อยู่ ตัวที่จะช่วยเราในสถานการณ์แบบนั้นได้ วิวจะเล่าเป็นตัวต่อไปค่ะ..

3. NIVEA Creme 150 ml. ราคาไม่เกิน 100 บาทค่ะ

ใช่แล้วค่ะ ตัวช่วยสำคัญในอากาศที่หนาวและแห้งมากๆ อ๊ะ ไม่ผิดแน่ค่ะ.. นีเวียกระปุกน้ำเงินนี่แหละค่ะ นางจะเป็นครีมสีขาวที่หนักมากๆ ปกติวิวใช้ก่อนนอนค่ะ ทาหน้านี่แหละพี่น้อง ทาบางๆก่อนหน้า ตื่นมาหน้านุ่มชุ่มชื้นมากๆ ช่วงไหนหน้าลอก ขอบอกคืนเดียวหายค่าาาา

4. SUNPLAY Skin Aqua UV Watery Gel SPF50+ PA++++ 80 g. ราคา 379 บาทค่ะ

ไม่รู้ตัวนี้ติดโพลอะไรกับใครไหม แต่ส่วนตัวคือชอบมากๆ นางเป็นโลชั่นกันแดดเนื้อเจลที่ทาแล้วไม่รู้สึกหน้าแห้งแต่อย่างใด เนื้อบางเบา แล้วก็ไม่เกิดอาการหน้าหลอกหน้าลอยอะไรเลยเจ้าค่ะ ประมาณก็เยอะจุใจมากๆ ใช้มาหลายขวดแล้วยังไม่เปลี่ยนใจ

5. Garnier Micellar Cleansing Water 125 ml. ราคา 99 บาทค่ะ

โด่งดังกันมานานแล้ว สำหรับ Cleansing ตัวนี้ วิวมีทั้งขนาด 125 ml. สำหรับพกพา และขนาด 400 ml. ค่ะ บอกเลยว่าผิวหน้าวิวก็ผ่านศึกทางด้าน Cleansing Water มาหลายยี่ห้อเหมือนกันนะ บอกเลยว่านางคุ้มค่าคุ้มราคาสุด ขอบอกสาวๆหน้าแห้งเลยว่า สูตรนี้เช็ดแล้วหน้าไม่แห้งแต่อย่างได้ เช็ดแล้วยิ้มได้ไม่รู้สึกหน้าแตก 55555555

Makeup

6. Etude House Beauty Shot Face Blur SPF33 PA++ 35 g. ราคาประมาณ 400-500 บาทค่ะ

ตัวนี้พรีออเดอร์มาฮะ นางเป็นคล้ายๆเมคอัพเบส+ไพรเมอร์ ลงก่อนรองพื้นแล้วรู้สึกหน้านุ่มลื่นมากกกกกกก ลื่นหัวแตกกันไปเลย 5555555 จะให้ลุดฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลีงี้ ตัวนี้วิวรู้สึกว่าไม่ช่วยเรื่องรูขุมขน ผิวจะดูสว่างขึ้น step นึงค่ะ เหมือนว่านางจะมีสีเดียวนะคะ ส่วนตัวใช้แล้วไม่รู้สึกว่าหน้าลอยแต่อย่างใด

7. Innisfree No Sebum Blur Primer 25 ml. ราคา 400 กว่าบาทค่ะ

ใช้มานานจนนางจะหมดอายุ ก็ยังไม่หมดจ้าาาาา ตัวข้างบนช่วยเรื่องฉ่ำวาว ตัวนี้นางมาช่วยเรื่องรูขุนขนค่ะ ปกติคนหน้าแห้งจะหา primer ที่ปกปิดรูขุนขนแต่ต้องไม่ทำให้หน้าแห้งยากอยู่พอตัว ตัวนี้นางไม่ทำให้หน้าแห้งค่ะ ปกปิดรูขุมขนได้ระดับนึง ไม่ได้เว่อร์วัง แต่รักนางค่ะ ใช้คู่กับ face blur แล้วกลางเป็น hero ได้เลย 55555555

8. Bourjois Healthy Mix Foundation 30 ml. ราคา 300-400 บาทค่ะ

โอ้ยยยยยย ลูกรักขอยกให้ตัวนี้ เป็นรองพื้นที่เหมาะกับสาวหน้าแห้งเป็นอย่างมาก นางสมูท ไม่เป็นคราบ หน้าไม่แตกลาย ผิวดูสุขภาพดีสุด แต่บอกเลยไม่เหมาะกับคนหน้ามัน ถ้าต้องไปผจญภัยหนักๆในที่ร้อนมากๆก็อาจไม่รอด และนางปกปิดได้แค่ light to medium นะจ๊ะ

9. The Saem Cover Perfection Tip Concealer SPF 28 PA++ ราคา 315 บาทค่ะ

ก่อนหน้านี้ใช้ maybelline pure concealer mineral ก็ดี แต่ตัวนี้จะปกปิดมากกว่าและตกร่องยากกว่านิดนึง ฟังไม่ผิดค่ะ มันตกร่องค่ะ อ้าวววว แล้วทำไมชอบ เนื่องจากใช้มากี่ตัว ก็ตกร่องทุกตัว แต่ที่ชอบตัวนี้ที่สุดเพราะว่าถึงนางจะตกร่อง แต่นางก็กลบความแพนด้าได้และไม่แห้งจนเกินไปค่ะ

10. Skinfood Peach Sake Pore Pact 9 g. ราคา 200-300 บาทค่ะ

ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งแบบไม่มีสีค่ะ ปกติช่วงไหนหน้าแห้งมากๆ แป้งไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ 555555 แต่ตัวนี้ดีตรงทีนางไม่มีสีและไม่ทำให้หน้าแห้งแตกค่ะ ใช้แล้วหน้าสว่างขึ้น ดูเรียบเนียน แต่ไม่ได้ปกปิดค่ะ

11. Essence I love colour intensifying eyeshadow base 4 ml. ราคา 125 บาทค่ะ

ขอยกให้เป็นของถูกและดีค่ะ เป็นทั้ง primer และ base ก่อนลง eyeshadow ค่ะ มีสีชมพูอ่อนๆ คือใช้ดีมากกกกก ราคาก็แบบถูกไปอีก สั้นๆเลย ไปสอยเถอะ 5555555

12. Tartelette In Bloom Clay Eyeshadow Palette 1.5 g. x12 ราคาประมาณ 2,000 บาทค่ะ

นี่คือพาเลทที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด มีทั้งหมด 12 สี ที่สามารถเอามาแต่งตาได้ทุกโอกาส ทุกเพศทุกวัย เดี๋ยวๆ 5555555 สีแน่นมากกกกก มีกลิ่นหอมเบาๆ เหมือนขนม สีติดทน และชัดเจน สี Funny girl เอามาใช้เป็น highlight คือสวยมากกกก ตัวนี้ใช้แล้วลืมตาได้ ไม่แห้งตึง 555555 โอ้ยยย ไม่รู้จะพูดยังไง ไม่มีไม่ได้อ่ะพูดเลย

13. Wet 'n' Wild Color Icon Trio - Walking on Eggshells 3.5 g. ราคา 199 บาทค่ะ

ถูกและดีก็มีจ้าาาาา บอกเลยว่าสีสวย เหมาะกับ everyday look มากๆ สีแน่น แต่ก็มีความฟุ้งกระจายสูง 555555555 ตัวนี้ก็ลืมตาได้จ้า ไม่แห้งแตก

14. Maybelline Lash Sensational Mascara 10 ml. ราคา 349 บาทค่ะ

ที่จริงก็ไม่ได้เจาะจงกับคนหน้าแห้งเท่าไหร่ เพราะขนตาก็ไม่ได้แห้งอะไร 555555 แค่ว่าตัวนี้ก็โด่งดังอยู่ และใช้เองก็ชอบมิใช่น้อย ขนตายาวฟู ติดทน ไม่แพนด้าค่ะ

15. Etude House Play 101 Stick Contour Duo 1.7g x2  ราคา 384 บาทค่ะ

ตอนนี้เค้ามี 2 เบอร์แล้วนะ อันนี้เป็นเบอร์ 1 ค่ะ คอนทัวร์กับไฮไลท์แบบครีมเป็นอะไรที่จำเป็นสำหรับสาวหน้าแห้งมากๆค่ะ เพราะเราไม่ชอบปัดอะไรที่เป็นแป้งให้หน้าแห้งแตกไปอีก และตัวนี้สีเป็นธรรมชาติ แล้วเนื้อนุ่มมากๆ เบลนง่ายสุดๆ แนะนำหนักมาก

16. Skinfood Fresh Fruit Lip & Cheek 2.5 g. x3 ราคา 300 - 400 บาทค่ะ

ครีมบรัชที่ดีงาม หน้าตาน่ารัก ได้มาถึง 3 สี จะใช้เป็นบรัชหรือเป็นลิปก็ได้ คุ้มสุด ใช้มาทุกวันยังไม่หมด สีสวยติดทน ไปตำค่ะ

17. SEVENTEEN Berry Crush Lip Stain

ตัวนี้เป็นเหมือนลิปทิ้นต์เวอร์ชั่นปากกาเมจิกค่ะ มีขายใน boots อันนี้ซื้อตาม Pony และพบว่ามันดีมาก ใช้แล้วติดทน ดูเป็นธรรมชาติ ปากไม่แห้งเพราะนางมีลิปมันติดมาด้วย แต่..!! นางหาซื้อยากมาก แบบว่าไปกี่ทีก็หมด ที่ไม่มี swatch เพราะมันหมดและยังหาซื้อไม่ได้นี่แหละ 5555555

18.IN2IT Gel Tint For Lip & Cheek 6 g. สี Raspberry ราคา 99 บาทค่ะ

นี่คือถูกและดีมากกกกกกกกกก ใช้มาหลายแท่งแล้วเจ้าค่ะ นางติดทนแล้วไม่แห้งแต่อย่างใด

ราคาแบบนี้ซื้อทุกสีมาใช้วนไปยังได้ 55555555 ควรมีไว้ค่ะ

19. 4u2 Lipaholic inspired by Diva Bloggers 3.5 g. ราคา 100 บาทค่ะ (ซื้อตอนลดราคา)

อันนี้เป็น must have item ของสาวปากแห้งเลยค่ะ เพราะนางสีชัด ติดทน และไม่แห้ง มีสีให้เลือกเยอะมากกกกกกกกกก แถมราคาถูกมากๆ เวลาลด อันนี้แน่นำสองสีที่รู้สึกว่า ถ้าจะแซ่บก็มี จะใสๆก็ได้ เรียนเชิญไปซื้อกันเลยค่ะ

20. NYX Soft Matte Lip Cream 8 ml. ราคาประมาณ 200 บาทค่ะ

อันนี้ก็โด่งดังมาเนิ่นนานอีกเช่นกัน เชื่อว่าหลายคนมีในครอบครองแล้ว เป็นลิปแมทที่ไม่แมท เอ๊ะ.. ยังไง คือนางไม่ได้แมทมาก เนื้อนางกึ่งซาตินกึ่งแมทค่ะ สาวปากแห้งทาได้ ส่วน 3 สีที่แนะนำนี้เป็นสีที่ใช้ได้ทุกวัน แบบใสๆไรงี้

21. Peripera Peri's Ink Velvet สี Celeb Deep Rose 8 g. ราคาประมาณ 300 บาทค่ะ

เดี๋ยวนะๆ ขอชูป้ายไฟให้ตัวนี้หน่อย เกริ่นก่อนว่า ถึงแม้จะเป็นคนปากแห้ง แต่ก็ชอบลิปที่ติดทนทั้งวัน เพราะขี้เกียจเติม 555555 ตัวนี้มาวินสุดๆในเรื่องการติดทน ขอบอกเลยว่าตอน swatch บนแขนแล้วต้องลบ คือลบออกยากมาก นางติดอยู่สองวัน เหมือนแขนมีบาร์โค้ด และเนื้อ velvet สวยมาก ไม่แมทจนเกินไป คือดีสุดๆ ไปค่ะ ไปซื้อกันด่วนๆ มีให้เลือกหลายสี

22. Bbia Last Auto Gel Eyeliner สี B5 Soul Brown 0.5 g. ราคา 199 บาท

ตัวนี้ซื้อตาม Pony บอกตรง 555555 แต่ดีหนักมากค่ะ อึดและทนมาก สีนี้เป็นสีน้ำตาลอ่อนมาก วิวใช้สำหรับ everyday look สวยมากกกก ไม่ต้องพรีด้วยนะ ยี่ห้อนี้มาขายในเว็บ เชิญตำกันให้สบายใจกันเถิด 5555

ถอนหายใจแรง หมดแล้วฮะวันนี้ ขออภัยหากมันยาวเกินไป หรือพิมพ์อะไรไปไม่รู้เรื่อง 5555บอกก่อนว่ารีวิวให้ฟังจากประวัติศาสตร์หน้าที่ผ่านมาจริง ไม่มีสปอนซงสปอนเซอร์อะไรยังไงก็ขอให้ไปลองกันเองก่อนนะฮะ เพราะสภาพผิวเรานั้นต่างกันหวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์และช่วยให้ตัดสินใจกันได้ขอบคุณที่เข้ามาอ่านไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่ะ