SOFT PINK MAKEUP TUTORIAL♡มาแต่งหน้าสวยเขินๆ กันค่ะ อร้าย ><

1 year ago
15

...السلام عليكم...

สวัสดีค่ะ สาวๆ จีบัน ^________^ วันนี้มี How to หวานๆ มาฝากทุกคน ซึ่งลุคนี้แต่งไม่ยาก ไม่ต้องใช้ทักษะ เยอะแยะมากมาย มือใหม่หัดแต่งหน้าก็สามารถแต่งตามกันได้ค่ะ เครื่องสำอางที่ใช้ก็ถือว่าน้อยค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบกันนะคะงั้นเราไปดูกันแต่งหน้า สวย หวานๆ สวย เขินๆ ในลุคนี้กันได้เลยจ้าประเดิมด้วย ภาพ BEFORE กันเลย ตกใจกันละซิ แหะๆ -,,-

ส่วนนี้ก็ภาพ AFTER ชะวิ้งเลย นึกว่า How to เปลี่ยน ศพ ให้เป็นคน ฮ่าฮ๋า

ขั้นตอนที่ 1ลงเป็น Foundation ของ laura mercier finish flawless fluide foundation สี Creme รองพื้นตัวนี้สามารถปกปิดน้อยถึงปานกลาง สามารถเพิ่มลเยอร์ได้ ก็จะลงวอร์มไว้ที่หลังมือแล้วก็แต้มตามภาพ รองพื้นตัวนี้ก็หาซื้อตาม counter Laure Mercier ได้เลยจ้าขั้นตอนที่ 2จะลง เป็น Concealer ของ Maybelline รุ่น age rewind concealer เป็นสี light ชอบคอนซิล ตัวนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกก บางเบาแต่ปกปิด สามารถกลบแพนด้าน้อยๆ ใต้ตาแล้วได้ เลย หรือจะนำมาทำเป็นไฮไลท์ในจุดกระทบแสงก็ได้ค่ะ แต่ตัวนี้ต้องพรีออเดอร์ ที่ไทยยังไม่มีขาย -..-

ขั้นตอนที่3จะลงเป็นครีม Contouring ของ NYX Wonder Stick การลงแบบครีมมันจะทำให้ดูธรรมชาติ และทำให้คอนทัวร์เราอยู่ติดทนค่ะขั้นตอนที่ 4จะใช้เป็น ครีมบลัช ของ Archita สีชมพูนม สีน่ารักมาก คือยังไม่เจอครีมบลัชที่สีนม น่ารักแบบนี้ แล้วคือติดทนดีงาม เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ปลื้มฝุดๆ ดูจากรูปจะเห็นการยุบของตัวผลิตภัณฑ์ ใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้น ย้ำ ว่าจี๊ด เดียว

ขั้นตอนที่ 5เป็นการลงแป้ง ของ Physician formula youthful wear powder หรือที่ใครๆ ต่างรู้ในนามว่าแป้งน่าเด็กนั่นเอง ใช้หรือไม่ใช้จริงดูจากภาพ เดี๊ยวอีกสักพักจะขูดแป้ง ข้างๆ แล้วค่า 55555ขั้นตอนที่ 6ขอลงบรอนเซอร์ ของ The balm , Bahama Mama  แบบเป็น powder อีกนิดนึง อยากให้ดูจมูกพุ่ง ไปดาวอังคาร 

ขั้นตอนที่ 7เป็นการลงมงกุฎ ให้กับใบหน้าเรา คือการเขียนคิ้วนั้นเองค่ะ ใช้เป็น Cosluxe slimbrow   สี deep brown สีโปรดของเรา วิธีการเขียนตามรูปเลยฮะ

ขั้นตอนที่ 8ใช้ Mascara คิ้วของ KATE TOKYO Eyebrow Color ค่ะขั้นตอนที่ 9เรามาส่วนตากันเลยจะลงเป็น ครีม Eyeshadow ของ Jordana Made to Last Liquid Eyeshadow  สี #01 FOREVER SAND ลงโล้ดให้ทั่วตาเปลือกตาเลยค่ะ

  • แล้วก็ใช้ สีครีมบลัชที่ลงแก้มไป แตะตรงหางตาจนไปถึงตาล่างบริเวณกลางตา แล้วก็เกลี่ยฟุ้งๆ ง่ายสุดๆ
  • แล้วนำบลัช ของ Physician formula สี rose จะใช้สีที่ชมพูที่เข้ม ตามภาพ มาลงทับในส่วนที่ลงเป็นครีมเพื่อให้ติดทนแล้วจะได้สีที่ชัดขึ้นค่ะ

ขั้นตอนที่ 10ใช้ TER Waterproof Gel Liner #Sparkling Pink มาเขียนบริเวณขอบตาด้านล่างหัวตาถึงกลางตา และในส่วนของขอบตาล่างด้านในค่ะขั้นตอนที่ 11                          จะลงเป็น Collection Glam Crystals Gel Eyeliner สีHustle ในส่วนที่ลงของ Ter ในขั้นตอนที่ 10 ทับลงไปอีกให้วุ้งวิ้ง และ บริเวณกลางเปลือกตาด้านบนค่ะ

ขั้นตอนที่ 12ลงBlush ของ Physician formula  Happy Booster Glow & Mood Boosting Blush สี rose บริเวณตั้งแต่หางตาจนถึงหน้าแก้มแต่ห้ามเกินปลายจมูกแล้วเรานะคะ เป็นการปัดแก้มแบบสไตล์ที่สาวญี่ปุ่นเขาทำกันขั้นตอนที่ 13ลง Highlight เพิ่มมิติใบหน้าของเราโดยใช้ Ingrid cosmetics  ค่ะ ในบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก โหนกคิ้ว คาง กระจับปาก และสันจมูกจะเน้นที่ ปลายจมูกให้ดูพุ่งค่ะ

ขั้นตอนที่ 14ปัด Mascara ของ Maybelline New York รุ่น Volum’ Express Turbo Boost Mascara และรุ่น Volum’ Express Hypercurl Cat Eyes Mascara สองตัวนี้ recommend ค่ะ ตัวนึงปัดแล้วหนาดำ ส่วนอีกตัว ย๊าว ยาววว และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ขั้นตอนที่ 15มาเติมสีสัน โดยการทา Lipstick กันค่ะ ใช้ของ  Wet n wild ก็จะทาสี think pinkให้ทั่วปาก แล้วก็ตามด้วย  สี tingerbell ค่ะ

Yeahhh,,, Finally ก็จะเซตหน้าเราด้วยน้ำแร่ Rosense , Rose water spray เพื่อให้เครื่องสำอางติดทน และทำให้หน้าดูเฟรชฮ้าฟ

หวังว่าสาวๆ จีบันคงจะถูกใจน๊า อย่าลืมเอาไปแต่งตามกันนะฮ้าฟ ง่ายสุดๆ ไปเล้ย

 ขอบคุณสำหรับการติดตามชมนะคะ ^^                                                     

♡Makeup lists♡- Foundation : laura mercier finish flawless fluide foundation, Creme- Concealer : Maybelline age rewind concealer , light- Contouring : NYX Wonder Stick, Contour WS04 and Bahama Mama ,The balm- Powder : Physician formula youthful wear powder- Highlight : Ingrid cosmetics - Eyeshadow : Jordana Made to Last Liquid Eyeshadow , #01 FOREVER SAND and Archita cream blush ,pink- Blush : Physician formula  Happy Booster Glow & Mood Boosting Blush, rose and Archita cream blush ,pink- In liner : Mei Linda Black quick eyeliner super water proof- Water line : TER Waterproof Gel Liner #Sparkling Pink- Eyebrows : Cosluxe slimbrow #deep brown- Mascara Eyebrow : KATE TOKYO Eyebrow Color- Mascara : Maybelline New York, Volum’ Express Turbo Boost Mascara and Volum’ Express Hypercurl Cat Eyes Mascara- Tear Eye liner : Collection Glam Crystals Gel Eyeliner Hustle 4 and TER Waterproof Gel Liner #Sparkling Pink- Lipstick :  Wet n wild , think pink , tingerbell-Setting spray : Rosense , Rose water spray- Contact lenses : “little glitter brown” Pretty doll