Japan ซากุระ VS วาเลนไทน์ Korea ไอเท็มสตาร์บั๊คลายไหนมีแล้วดีต่อใจสุดๆ

1 year ago
17

มาแล้วว ... ไอเท็มสุดมุ้งมิ้ง จากคลอเลคชั่นประจำปี 2017 ของสตาร์บั๊ค ที่ออกมาเอาใจคอกาแฟ จนกลายเป็นของสะสมของสาวๆ หลายคน แหม่ก็น่ารักซะขนาดนี้ จะห้ามใจได้ไง

เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้สตาร์บั๊คส่งคลอเลคชั่นหวานเบอร์แรงมายั่วใจกันถึง 2 แบบ "วาเลนไทน์คลอเลคชั่น" จากฝั่งเกาหลี ออกมาท้าชนกับ "ซากุระคลอเลคชั่น" สุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น สาวจีบันถูกใจแบบไหนไปดูกัน

Japan Sakura Collection

แก้วลายซากุระของปีนี้ ออกมา 2 แบบ เหมือนทุกปี โดยจะเริ่มวางขายในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 1 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 2017 พร้อมกับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์กลิ่นซากุระบอกว่าน่าลองมั๊กๆ 

Harmony Collection เริ่มวางขาย 15 กุมภาพันธ์ 2017
"Harmony Collection เริ่มวางขาย 15 กุมภาพันธ์ 2017"
Purity Collection เริ่มจำหน่าย 1 มีนาคม 2017
"Purity Collection เริ่มจำหน่าย 1 มีนาคม 2017"

ลวดลายซากุระจากญี่ปุ่นบนแก้วของสตาร์บั๊ค ยังคงคอนเส็ปต์ สีชมพู Cherry Blossom ที่แอบแซมสีสันอย่างสีเหลือง และสีเขียวอ่อนๆ เพิ่มความสดใส ไม่ให้ไอเท็มสีชมพูดูหวานจนเกินไป

แม้ปีนี้ Nippon Kishou พยากรณ์ซากุระของญี่ปุ่นจะออกมาคอนเฟริมแล้วว่า ซากุระจะบานช้ากว่าทุกปีเพราะสภาพอากาศไม่หนาวเหมือนที่เคย แต่ซากุระในแก้วกาแฟของสตาร์บั๊คมาแน่นอน เตรียมพรีออเดอร์กันได้เลย หรือถ้าใครมีโอกาสได้เดินทางไปญี่ปุ่นช่วงนั้นพอดี ก็อย่าลืมสอยติดไม้ติดมือกลับมาด้วย

ราคาแก้ว Tumbler ราคาประมาณ 1,330 เยน

แก้ว Mug ราคาประมาณ 1,500 เยน

Korea Valentine's Collection

ข้ามมาที่ฝั่งเกาหลีกันบ้าง Starbucks เอาใจคนมีคู่กับ คลอเลคชั่นวาเลนไทน์รูปหัวใจ ที่ออกมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ในช่วงเดียวกันพอดีกับคลอเลคชั่นซากุระของญี่ปุ่น ที่บอกเลยว่าเลือกยากไปอีกก เพราะมีทั้ง Tumbler และแก้ว Mug แถมด้วยไอเท็มน่าโดนสำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ ที่ไม่มีไม่ได้แล้วว

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 600 บาท ไปจนถึง 2,500 บาท

ใครไปเกาหลีในช่วงนี้อาจจะเห็นไอเท็มวาเลนไทน์วางขายกันบ้างแล้ว ไปหาซื้อกันได้ บอกเลยว่ามีกี่ใบก็ไม่เคยพอ

Thailand alice + olivia New Collection

มาเช็คสตาร์บั๊คที่ไทยกันบ้าง เดือนกุมภาแบบนี้ ฝั่งไทยก็ไม่ใช่ย่อยนะจ๊ะ ส่งไอเท็มในคลอเล็คชั่นล่าสุด อลิซ + โอลิเวีย (alice + olivia) ผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ สเตซี เบนเด็ท (Stacey Bendet) ที่เอาใจแฟชั่นนิสต้าเมืองไทย กับลวดลายใบหน้าไอคอนิกแว่นดำปากแดงคุ้นตาอย่าง Stace Face กันอีกครั้ง บอกเลยว่าลายนี้ขายดีมากก จนต้องทำมาเพิ่ม

เห็นเก๋ๆ แบบนี้ราคาไม่เบานะจ๊ะ เริ่มตั้งแต่ Tumbler ราคาประมาณ 1,200 บาท ไปจนถึงแก้วที่ติดคริสตัล Swarovski ที่แว่นกันแดด และขอบปากแก้วสีทอง ราคา 3,500 บาท ปาดเหงื่อเบาๆ แล้วพุ่งตัวไปสตาร์บั๊คสาขาที่ใกล้ที่สุด ช้าหมด อดนะจ๊ะ