ทายนิสัย "คุณเป็นสาวแบบไหน" จากกลิ่นน้ำหอมที่ชอบ

1 year ago
10

ไม่รู้มีสาวๆ คนไหนเหมือนเอมมั้ย ชอบนักเรื่องดูดวง ทายใจ ทายนิสัย อู๊ยยยย เล่นมันทุกควิซ ทำยังกะไม่รู้จักนิสัยตัวเอง!!! 555555

แต่มันก็หนุกอ้ะ เวลาอ่านแล้วตรง ว่ามะ 55 อ่ะๆ งั้นถ้าใครชอบเหมือนกัน วันนี้มาเล่น ทำนายนิสัยจากกลิ่นน้ำหอมที่ชอบ กันดีกว่า

จาก 3 กลิ่นข้างล่างนี้ จิ้มมาซิ ชอบอันไหนมากที่สุด ติ๊กต่อกๆ

  1. Fruity Floral กลิ่นหอมหวาน สไตล์ฟรุตตี้ผสมดอกไม้ 
  2. Floriental (Floral+Oriental) กลิ่นเย้ายวน สไตล์ดอกไม้ผสมวานิลลา
  3. Woody กลิ่นหอมแน่น หนักหน่วง สไตล์ไม้หอม

ถ้าเลือกเสร็จแล้ว ..... มาค่ะ !

• Fruity Floral •Fruity Floral เป็นสไตล์กลิ่นยอดฮิตที่สุดเลยสำหรับสาวๆ จะออกแนวหอมหวานสดชื่นแบบผลไม้ เจืออยู่กับกลิ่นดอกไม้ บางคนชอบ Fruity นำ บางคนชอบ Floral นำ แล้วแต่รสนิยม

คำทำนาย : สาวๆ ที่ชอบกลิ่นนี้ เป็นคนน่ารัก สบายๆ เปี่ยมไปด้วยพลังความร่าเริงสดใสแบบไม่มีลิมิต แถมมีเสน่ห์ในความเป็นธรรมชาติชนิดที่ว่าใครๆ ก็หลงรักเอาได้ง่ายๆ . . . หรือจะเรียกอีกอย่างว่ากรุ๊ปสาวรั่วก็ได้ 5555  เห้ออ ไม่อยากบอกเลยว่าเอมก็ชอบกลิ่นแนวนี้ :P

ตัวอย่างน้ำหอม : 1. Chloe Eau de Parfum Chloe   2. Miss Dior (new) Christian Dior  3. Chance Eau de Toilette Chanel  4. Fantasy Britney Spears

น้ำหอมโทน Fruity Floral ตัวฮิต
"น้ำหอมโทน Fruity Floral ตัวฮิต "

• Floriental (Floral+Oriental) •Floriental เป็นกลิ่นที่เพิ่มความแน่นขึ้นมาจากอันแรกเล็กน้อย อารมณ์แบบกลิ่นดอกไม้ผสมวานิลลานัวๆ กลิ่นจะค่อนข้างหอมหวาน นุ่ม ลึก มีความเย้ายวนซ่อนอยู่

คำทำนาย : สาวๆ Floriental เป็นสาว Type สวย เก่ง ฉลาด ลุคแบบลูกคุณหนู ตัวแม่แแห่งความมินิมอล เป็นคนนิ่งๆ และชอบอะไรที่เรียบหรู มากกว่าอะไรที่ฉูดฉาดปรี๊ดปร๊าด ทำให้ดูไฮโซววววว น่าค้นหาสุดๆ

ตัวอย่างน้ำหอม : 1. La Vie Est Belle Lancome  2. Yves Saint Laurent Manifesto L'Elixir Eau de Parfum

น้ำหอมโทน Floriental ตัวฮิต
"น้ำหอมโทน Floriental ตัวฮิต "

• Woody •กลิ่น Woody หอมแบบไม้ๆ เป็นกลิ่นหอมที่ค่อนข้างแน่น หนักหน่วง มีความซับซ้อนอยู่มาก แต่ก็บ่งบอกบุคลิกได้เป็นอย่างดี เหมาะสุดๆ กับการใช้ฉีดตอนกลางคืน

คำทำนาย : สาวๆ ที่ชอบกลิ่นนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองพอสมควร ถึงมีกลิ่นโปรดเป็นกลิ่นหอมเข้มแบบหนักๆ และกลิ่นน้ำหอมผู้หญิงที่มีส่วนผสมของ Woody เล็กๆ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ความมั่นใจ และความเป็นตัวของตัวเอง ทำให้สาวๆ เป็นที่สนใจได้ราวกับไฟสปอตไลท์ส่องมาให้เฉิดฉายเลยนะจ๊ะ

ตัวอย่างน้ำหอม : 1. Si Giorgio Armani for women   2. Pure Poison Christian Dior for women   3.Burberry 'Body' Eau De Parfum  4. Yves Saint Laurent 'Parisienne' Eau De Parfum Spray  5.Estée Lauder 'Modern Muse' Eau De Parfum Spray

เป็นไงค้าาา ตรงกันบ้างมั้ย? แล้วมีคนชอบน้ำหอมยี่ห้อไหนนอกจากที่ยกตัวอย่างกันบ้างรึเปล่า มาแชร์กันหน่อย เอมจะได้ตามไปสอยถูกตัววว 5555

บ๊ายบายค่า

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก อ.กานต์จนาภา สถิรชวาล Perfume Evaluator และ อ.ประจำ สาขาวิชาเทคโนโลยีความงาม สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ม.แม่ฟ้าหลวง