เพราะรองเท้า คือเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้หญิง

1 year ago
12

สำหรับผู้หญิงแล้ว รองเท้าทุกคู่คือของรักที่คัดมาจากความชอบ เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้ได้ทำในสิ่งที่รัก ทั้งยังเป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่ไปไหนก็ไปกัน จะขึ้นเขา ลงห้วย ช้อปปิ้ง หรือเดินเล่นในวันสบายๆ

แน่นอนว่าเป็นเพื่อนสนิทกันทั้งที สวยอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะต้องอยู่ด้วยแล้วอุ่นใจไปด้วยกันทุกที่ ไม่ทำให้อึดอัด ใส่แล้วมั่นใจใน 2 เท้า เดินไปได้อย่างมั่นๆ ดังนั้นการได้สวมรองเท้าที่ดีไว้ใจได้นี่ทำให้สนุกกับกิจกรรมได้ทั้งวัน (ใครเคยใส่รองเท้าส้นสูง แต่วันนั้นดันต้องเดินช๊อปทั้งวันบ้างมั๊ยหละ ทรมานได้อีก ฮือออ T_T)

เรารู้นะว่าคุณก็มีรองเท้าคู่นั้นที่สวยจับใจ แต่กลับใส่แล้วทรยศ เจ็บจนอยากจะถอดให้รู้แล้วรู้รอดเมื่อหมดวัน เพราะทั้งเมื่อย ล้า กัดหน้า กัดหลัง บีบส้นเท้า บีบหน้าเท้า กระทั่งทำให้ปวดเท้า ปวดเข่า ร้าวกันไปทั้งร่างกันเลยจ้าาา ส่วนนึงนั้นอาจเพราะรองเท้านั้นไม่พอดีกับรูปเท้า การเดินผิดวิธี รวมถึงเลือกพื้นรองเท้าที่แบนจนเกินไป ทั้งที่ไลฟ์สไตล์ของเราต้องยืน เดิน เท้าต้องสัมผัสพื้นแข็งๆ ทั้งปูนพื้นกระเบื้องทั้งวันอยู่แล้ว ดังนั้นหากไม่อยากยืนนาน หรือเดินช้อปปิ้ง แล้วปวดเท้าขึ้นมาจนเสียอารมณ์ ควรเลือกรองเท้าที่เหมาะหรือเพื่อสุขภาพกันสักนิด จะได้ช้อปต่อกันยาวๆ (ชั่วโมงเซลนี้ยังอีกไกล เอาซี้...)

ที่นี้เรามาลองเลือกรองเท้าที่ทำให้สบาเท้าสบายใจกันเสียหน่อยดีกว่า อย่าง Scholl Women Collection  ที่เดิ้นด้วยนวัตกรรมเพื่อ 2 เท้า เพราะสกลอล์ได้เทคโนโลยี ไบโอปริ้น (Bioprint) เพื่อความสบาย และสุขภาพเท้าที่ดีเอาไว้เพื่อให้เป็นของขวัญแก่เท้า เพื่อนที่ดีที่สุดของผู้หญิงทุกคนเลยนะ

คอลเล็กชั่นสบ๊าย สบายเท้านี้มีเทคโนโลยี ไบโอปริ้นท์ พื้นรองเท้าที่ออกแบบอย่างถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ที่จะรองรับรูปเท้าได้อย่างถูกสัดส่วน และเพิ่มควาามสบายที่มาพร้อมกับความกระชับเท้าด้วย การดีไซน์ให้มี Toe Grip ล๊อกนิ้วเท้า Heel Cup รองรับส้นเท้า และArch Support รองรับอุ้งเท้าเข้ากับรูปเท้าได้ง่าย ทำให้สามารถกระจายน้ำหนักของเท้าได้อย่างสมดุล ให้ความมั่นคง...กระชับทุกก้าวเดิน

เท่านั้นไม่พอ การออกแบบนี้ยังสามารถรองรับแรงกระแทกจากการเดินบนพื้นแข็งๆ ตัวร้ายที่ทำให้รู้สึกแสนจะเมื่อย หรือการยืนนานๆ ได้เป็นอย่างดี สัมผัสที่เบาสบาย แต่กลับยืนหรือเดินเหินได้อย่างมั่นคง ช่วยให้จะเดินรอบสวน หรือช้อปปิ้ง เดินทั่วห้างกับเพื่อนสาวก็ไม่หวั่น 

ส่วนสาวๆ คนไหนที่เมื่อยน่อง ล้าขาหรือเข่าง่ายๆ ลองสังเกตกันสักนิด เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณบอกถึงเท้าที่มีลักษณะข้อเท้าที่บิดเข้าด้านในได้นะคะ วิธีการสังเกตง่ายๆคือ ดูซิว่าอุ้งเท้าของคุณแบนเมื่อวางราบ หรือเมื่อมีการลงน้ำหนักหรือไม่ และคุณมักจะเจ็บบริเวณเท้า ข้อเท้า เอ็นร้อยหวาย ปวดน่อง เข่าหรือสะโพกเมื่อต้องยืนหรือเดินนานๆ หรือเปล่า หากใช่เทคโนโลยี ไบโอเมคานิกส์ (Biomechanics) ที่ผ่านการวิจัยและออกแบบโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเท้า จะช่วยปรับรูปเท้าและแนวโครงสร้างของขาให้ตรงตามธรรมชาติ ซึ่งจะค่อยๆ ปรับจนทำให้การยืนและเดินตรงขึ้น ทำให้บุคลิกภาพดีขึ้น มั่นใจขึ้น เหมาะกับสาวทำงานที่อยากเดินอย่างมั่นใจ แต่ก็ให้เท้าได้พัก เพราะสกอลล์ ไบโอเมคคานิกส์ จะช่วยลดความรู้สึกปวดและเมื่อยล้า ทำให้รู้สึกสบายตัว จนทั้งน่อง ขา และเท้าต้องหลงรัก สกอลล์ ไบโอเมคคานิกส์ ช่วยปรับสมดุล...ดูแลทุกก้าวเดินเมื่อยคืออะไรนะ...ลืมไปเลย