How to => pretty in my way แบบนี้แหละ สวยเจิดแบบที่ฉันมั่นใจ <=

1 year ago
19

 สวัสดีปีใหม่ 2017 นะคะ เปิดศักราชใหม่ด้วยหัวข้อ How to สวย ไม่แคร์ (I’m pretty and I know it!) ซึ่งเป็นหัวข้อที่เราชอบมากเลยค่ะ เพราะจะแต่งยังไงก็ได้ ได้แต่งสไตล์ที่เราชอบจริงๆ

 พูดถึงเรื่องความสวย ก็เป็นสิ่งที่สาวๆแทบทุกคนให้ความสำคัญ เราเชื่อว่าสาวๆทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเองค่ะ ขอแค่เรามั่นใจและชื่นชมคนที่เราเป็น รอยยิ้มก็เปรียบเหมือนเมคอัพที่ดีนะคะ ช่วยทำให้เราดูสวยดูมีเสน่ห์ขึ้น :)

 How to นี้ มาพบกับ เราในสไตล์ต่างๆที่เราว่าเราสวยนะคะ 5555 จริงๆเรานี่ชอบสายแบ้วค่ะ ซึ่งจะแต่งเป็นแบบแรกเลย เสร็จแล้วจะมีวิธีการแต่งนิดเติมหน่อย ให้กลายเป็นหลายลุค ใครชอบแบบไหนลองทำตามได้เลยนะคะ⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕

 เริ่มที่แต่งสไตล์สาวหวาน เน้นตาสวยแบ้ว เพราะส่วนที่เราชอบสุดในหน้าเราคือ “ตา” ค่ะ เลยเน้นให้ตาต้องสวยสดใส ดึงดูด และปกติเวลาแต่งหน้าตัวเองจะไม่ชอบโบกหนาหรือลงเมคอัพเยอะไป

[ How to นี้เราใช้ reference คุณกระแต (ผลงานน้องฉัตร) ที่เคยเซฟเก็บไว้นานมากแล้วเพราะชอบขนตา และความสวยหวานที่ลงตัวมากค่ะ ]

My transformation

มาเริ่มขั้นตอนการแต่งหน้ากันนะคะ

ลง BB แทนรองพื้นค่ะ ต้องการความเบาไม่หนักหน้า ต่อด้วยคอนซีลเลอร์ แค่ตรงรอยสิวที่เห็นชัดมากจุดนั้น และลงแป้งผสมรองพื้นของ Bare Minerals นี้ต่อค่ะ แป้งนี้ช่วยเพิ่มการปกปิดและทำให้ผิวดู Dewy มากด้วย
"ลง BB แทนรองพื้นค่ะ ต้องการความเบาไม่หนักหน้า ต่อด้วยคอนซีลเลอร์ แค่ตรงรอยสิวที่เห็นชัดมากจุดนั้น และลงแป้งผสมรองพื้นของ Bare Minerals นี้ต่อค่ะ แป้งนี้ช่วยเพิ่มการปกปิดและทำให้ผิวดู Dewy มากด้วย"
ต่อไปส่วนที่จะเน้นละนะคะ คือตาค่ะ ติดเทปตาสองชั้น และเพิ่มถุงใต้ตาให้ดูโตขึ้นชัดขึ้นด้วยเมคอัพ ไม่ต้องไปพึ่งฉีดฟิลเลอร์เลยจ้า บางคนอาจจะไม่นิยมอะไรแบบนี้ อันนี้ความชอบส่วนตัวล้วนๆ ^^ ใช้วิธี Shading Highlight กันไป ให้มันดูเป็นถุงชัดๆ เวลายิ้มจะได้ดูน่ารักๆค่ะ
"ต่อไปส่วนที่จะเน้นละนะคะ คือตาค่ะ ติดเทปตาสองชั้น และเพิ่มถุงใต้ตาให้ดูโตขึ้นชัดขึ้นด้วยเมคอัพ ไม่ต้องไปพึ่งฉีดฟิลเลอร์เลยจ้า บางคนอาจจะไม่นิยมอะไรแบบนี้ อันนี้ความชอบส่วนตัวล้วนๆ ^^ ใช้วิธี Shading Highlight กันไป ให้มันดูเป็นถุงชัดๆ เวลายิ้มจะได้ดูน่ารักๆค่ะ"
ลุคนี้ไม่เน้น Eyeshadow นะคะ เลยลงแค่พอให้ตาเราไม่ดูบวม ลงสีน้ำตาลโดยใช้ตัว Shading อันเดิมของเรานี่แหละจ้า ทาเปลือกตาเบาๆ
"ลุคนี้ไม่เน้น Eyeshadow นะคะ เลยลงแค่พอให้ตาเราไม่ดูบวม ลงสีน้ำตาลโดยใช้ตัว Shading อันเดิมของเรานี่แหละจ้า ทาเปลือกตาเบาๆ"
เขียน Inner liner และ Eyeliner สีดำ ตวัดหางขึ้นนิดนึงตามภาพ จะทำให้ตาดูหวานขึ้นค่ะ
"เขียน Inner liner และ Eyeliner สีดำ ตวัดหางขึ้นนิดนึงตามภาพ จะทำให้ตาดูหวานขึ้นค่ะ"
ดัด + ปัด Mascara แบบ Extreme เลย ปัดโหดชนิดที่ว่า ขนตาไม่เยอะก็ดูเหมือนติดขนตาเลย อยากให้เน้นช่วงหัวๆ+กลางตา เพราะว่าต้องไปรับกับขนตาปลอมที่จะติดแต่ตรงส่วนปลายอะจ้า
"ดัด + ปัด Mascara แบบ Extreme เลย ปัดโหดชนิดที่ว่า ขนตาไม่เยอะก็ดูเหมือนติดขนตาเลย อยากให้เน้นช่วงหัวๆ+กลางตา เพราะว่าต้องไปรับกับขนตาปลอมที่จะติดแต่ตรงส่วนปลายอะจ้า"
ติดขนตาบน ขนตาล่าง เลือกแบบขนตาที่มีความแฉกๆตามภาพเลยจ้า ขนตาบนก็ติดแต่ช่วงปลายตา ส่วนขนตาล่างก็ติดให้ดูเป็นแฉกๆตามภาพเลยค่ะ
"ติดขนตาบน ขนตาล่าง เลือกแบบขนตาที่มีความแฉกๆตามภาพเลยจ้า ขนตาบนก็ติดแต่ช่วงปลายตา ส่วนขนตาล่างก็ติดให้ดูเป็นแฉกๆตามภาพเลยค่ะ"
มาคิ้วแล้ว ไม่เน้นเป๊ะเวอร์นะคะ เอาสวยแบบยังดูฟุ้งๆบ้าง เลือกสีน้ำตาลเข้ากับผม
"มาคิ้วแล้ว ไม่เน้นเป๊ะเวอร์นะคะ เอาสวยแบบยังดูฟุ้งๆบ้าง เลือกสีน้ำตาลเข้ากับผม"
Shading ตัวเดิม เอามาไล้จมูกกับช่วงกรามค่ะ ดั้งก็มา หน้าก็เรียวขึ้น
"Shading ตัวเดิม เอามาไล้จมูกกับช่วงกรามค่ะ ดั้งก็มา หน้าก็เรียวขึ้น"
Highlight ตรงหัวตากับถุงใต้ตาเพิ่มอีก ให้ส่วนนั้นดูเด้งขึ้นมาอีกค่ะ
"Highlight ตรงหัวตากับถุงใต้ตาเพิ่มอีก ให้ส่วนนั้นดูเด้งขึ้นมาอีกค่ะ"
ปัดแก้ม ทาปาก – ปัดแก้มบริเวณหน้าแก้ม เสริมความแบ้ว และทำให้ดูหน้าเด็กด้วยค่ะ ทาปาก ด้วยสองสีผสมกัน สีชมพูแบบ Baby Pink ผสมกับนู๊ดส้ม ก็จะออกมาสีสวยงามดังภาพ แล้วก็จบขั้นตอนการแต่งหน้าแล้วค่า
"ปัดแก้ม ทาปาก – ปัดแก้มบริเวณหน้าแก้ม เสริมความแบ้ว และทำให้ดูหน้าเด็กด้วยค่ะ ทาปาก ด้วยสองสีผสมกัน สีชมพูแบบ Baby Pink ผสมกับนู๊ดส้ม ก็จะออกมาสีสวยงามดังภาพ แล้วก็จบขั้นตอนการแต่งหน้าแล้วค่า"
มัดผมนิดนึงก็เสร็จแล้วค่ะ
"มัดผมนิดนึงก็เสร็จแล้วค่ะ "

ลุคสาวหวานตาโต สดใส ลุคประมาณนี้เลยจ้าที่เราแต่งประจำโดยเฉพาะเวลาออกงาน จะเห็นว่าขั้นตอนไม่เยอะ ไม่ยาก ใช้อุปกรณ์ไม่มากมายด้วยจ้าแต่งตามง่ายๆเลยเนอะ

ลองเทียบ Reference ดูค่ะ

หากเปลี่ยนโทนสีนิดนึงก็ได้ลุคอื่น เหมาะสมสำหรับอีกหลายๆโอกาสเลยค่ะ

อย่างรูปนี้เราเพียงแค่เพิ่มโทนสีน้ำตาลนู๊ด ให้กับตา แก้ม ปาก ก็ได้ลุคที่ดูผู้ใหญ่ขึ้น ดูเซ๊กซี่ขึ้นนิดนึง
"อย่างรูปนี้เราเพียงแค่เพิ่มโทนสีน้ำตาลนู๊ด ให้กับตา แก้ม ปาก ก็ได้ลุคที่ดูผู้ใหญ่ขึ้น ดูเซ๊กซี่ขึ้นนิดนึง"

ก็พยายามจะแอ็คติ้งตามลุคนะ >_<  จะแต่งแบบนี้แล้วรวบผมสวยๆไปทำงาน หรือสยายผมคลายๆไว้เซ็กซี่อวดแฟนก็ได้เลย 555

อ่ะ แถมอีกลุคนึงนะคะ เปลี่ยนสีลิปเป็นสีแดงอมส้ม ได้ลุคแต่งไปเที่ยวต่อ

Before - After

จบละจ้าาา ขอบคุณทุกๆคนที่หลงเข้ามาอ่านกระทู้ของเราและติดตามจนจบนะคะ-ขอบคุณผู้ช่วยถ่ายรูปด้วยนะจ้า ❤️-_/|\_สวัสดีค่า

⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️⭕⭕️⭕️