ฮาวทู Makeup How-to: Strobing 101 บทเรียน การสโต็ปปิ้ง 101 | pairyinwonderland

1 year ago
7

Pairyinwonderland

เอาละค่ะ นักเรียน วันนี้คุณครูแพรรี่อนวอนเดอร์แลนด์ จะมาสอนบทเรียน การแต่งหน้า Strobing 101 นะคะ เอ้าหลังห้องคุยอะไรกัน *ฟาดไม้เรียว* 555555

สวัสดีค่ะสาวๆ อิอิวันนี้ต้องสวมมาดคุณครูเพราะว่าจะมาสอนบทเรียนการแต่งหน้าแบบ เบสิคหรือบทเรียน Strobing 101 นั้นเอง *ขยับแว่น* 

สาวๆต้องเคยได้ยินเทคนิคการ Strobing แน่นอน แต่สำหรับใครที่ไม่เคย มันคือเทคนิคการแต่งหน้าแบบนึง สามารถปรับโคร่งหน้า โดยใช้ไฮไลเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องงง เพราะเดี๋ยวคุณครูแพรรี่จะมาสอน งั้นเราไปดูกันเล้ยย ^^

Youtube HD

******************

 จะเห็นได้ว่า หน้าแพรดูมีเหมือนมีโคร่งหน้าบางๆแต่การแต่งหน้าวันนี้แพรไม่ได้ใช้ เฉดดิ้งเลยแพรใช้เทคนิค Strobing ที่เอาไฮไลมาเล่นกับแสง

 เหมาะมากๆกับคนที่คิดว่า การคอนทัวหน้ามันจะหนักไปแถมแบบนี้ เรายังได้ ผิวที่ดูโกว์ล ดูสุขภาพดีอีกด้วยงั้นเราไปเริ่มกันเล้ยยย

 เริ่มแรก แพรจะลงด้วย Face Baseวันนี้เลือกใช้ของ Bobbi Brown Enriched Face Baseเป็นอีกตัวที่หยิบจับมาใช้บ่อยมาก โดยเฉพาะ ในช่วงที่หน้าแห้งมากๆโดยที่เบส หรือไพรเมอร์วันนี้ เราควรจะเลือกตัวที่ช่วยบำรุงผิวหน้าเราจะได้ ผิวชุ่มชื่นนะจ๊ะ

 

 

รองพื้นวันนี้ แพรเลือกใช้ของ Giorgio Armani Maestro Glow มาผสมกับ ตัว VDL Primer และ Gosh Lumi Dropsตัวนี้จะมีความวาว เป็น Sheer Glow เม็ดเล็กละเอียดทั้งคู่

เอามาผสมกับรองพื้น แล้วค่อยลงบนในหน้ารองพื้นสามารถเป็นรุ่นแมตก็ได้ เพราะเรา ลงตัววาวๆทั้งสองตัวนี้ไปช่วยแล้วเน้อ 

 คอนซิลเลอร์วันนี้ของ Pony Effect ที่ตอนนี้เลิฟมากกกโดยหลักการคือเราจะเอาตัว VDL และ Gosh Lumi Drops เมื่อกี้ มาผสมตัวคอนซิลเลอร์ด้วยเพื่อให้ finishing ของมันดูวาวและโกว์ล

 
 ลงทั้งใต้ตา และตรงบริเวณที่มีปัญหาสิวได้เลยนะ

 พอเสร็จแล้วก็จะออกมาเป็นนี้ดูเหมือนคนผิวสุขภาพดีมากๆเพราะความโกว์ลของผิวเรา

 หลังจากนั้นก็มาเซทแป้งวันนี้เลือกแป้งของ Giorgio Armani รุ่น Translucent แป้งวันนี้แนะนำให้เป็นแป้งฝุ่น จะได้ดูไม่หนักหน้าไม่งั้น ความโกว์ลของเราจะเปล่าประโยชน์

 โดย เลือกใช้แปรงในการลง อาจจะเน้นบริเวณที่ เสี่ยงหน่อย ไม่ว่าจะเป็นใต้ตา ร่องจมูก อะไรแบบนี้

 เสร็จแล้วก็จะออกมาเป็นแบบนี้ อิอิ

 สำหรับตัวไฮไลจริงๆ ไฮไล มีมากกมาย หลายแบบมาก ในท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง แบบน้ำ แบบครีม หรือแบบฝุ่นแต่ที่สำคัญในการเลือกไฮไล ของการ Strobing คือไฮไล ควรจะเป็ดเม็ดเล็กๆ ที่ดูไม่โดดเด่นจนเกินไปไม่ได้แบบ ทาแล้วมองเห็นทะลุไป อะไรแบบนั้นเพราะการ Strobing ควรจะดู ธรรมชาติ และสุขภาพดี

และแบบฝุ่นวันนี้ที่แพรเลือกของ 3CE Marble Hilighter หลังๆนี้แพรหยิบตัวนี้มาใช้บ่อยมากเพราะมันให้ลุคที่ วาว แต่เม็ดเล็กละเอียดดูผิวๆดีจริงๆ

 

 การลงด้วยแปรงก็สำคัญอยากให้เลือกแปรงที่ไม่เล็กไป แต่ก็ไม่ใหญ่ไป ในการลงไฮไลนี้ โดยแพรจะลงบริเวณ โหนกแก้ม จมูก หน้าผากและคาง

 

 หลังจากนั้นก็จะเปลี่ยนให้แปรงเล็กลงมาเพื่อเก็บจุดเล็กๆเช่น ใต้คิ้ว ปลายจมูก Cupid's bow 

 ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด แค่นี้ ก็เสร็จจแล้ว สำหรับเทคนิค Strobing 101 ที่ง่ายแสนง่ายดูเหมือนนมีผิวที่สุพภาพดี แบบว่า อิ่มน้ำมากๆ

 

 

นักเรียนคนไหนนำเทคนิคที่คุณครูแพรรี่สอน ไปใช้อย่าลืม แทครูปมาอวดกันด้วยนะจ้าา อิอิ

บะบายยยxx