หนูไม่น่าโตเลย ถ้าย้อนเวลาได้ จะไปเที่ยววันเด็กแบบไหนดี

1 year ago
9

สวัสดีค่าาา สาวๆ ผู้เคยผ่านการเป็นเด็กกันมา (หลายปี) แล้ว อะแซววว เสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราก็เป็นวันเด็กแห่งชาติแล้ว ยังจำความรู้สึกตอนไปเที่ยววันเด็กกันได้มั้ยเอ่ย?ฮิตสุดก็หนีไม่พ้นทำเนียบรัฐบาล ไปนั่งเก้าอี้นายกให้พ่อแม่ได้แชะภาพ ตอนนั้นคิดว่าเท่สุด อะไรสุด แต่หยิบรูปมาดูตอนนี้แล้วได้แต่หัวเราะแห่ะๆ ในใจ ยังมีอีกนะก็ภาพที่ถ่ายคู่กับรถถัง

ไปดูเครื่องบินรบบินผาดโผน มีแต่เรื่องแมนๆ ทั้งน้านน เด็กสาวอย่างเรามันช่างน่าน้อยใจ ปีนี้เลยขอกางแผนที่ดูลิสเที่ยววันเด็กในสไตล์ Jeban Girls กันหน่อย จะมีที่ไหนบ้างที่เด็กผู้หญิงห้ามพลาด ไปย้อนวัยกันค่ะ

1. ลองเป็นนางฟ้าดูสักวัน

สาวๆ อย่างเรา ความฝันอันสูงสุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเป็นนางฟ้าา พอเดย์ออฟก็มาทำฮาวทูแต่งหน้าไปสมัครแอร์ยังไง ในจีบันอะไรแบบนี้ ต้องที่นี่เลย Kidzania at Paragon หรือโลกเสมือนจริงของเด็กๆ ที่เปิดให้ได้เข้าไปทดลองทำอาชีพในฝัน ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละโซน

กรีดร้องดังดังแล้ววิ่งไป Airport Zone! กรี๊ดด ย้อนเวลากลับไปได้มะ แม่คะะ ฟ้าจะบิน! ถ้าฟ้าเสียตัว ฟ้าต้องได้เป็นแอร์!

2. ตามรอยนักบินอวกาศหญิง

http://www.gistda.or.th/main/th/node/1080
"http://www.gistda.or.th/main/th/node/1080"

ใครจะคิดว่าผู้หญิงไทยอย่างเราจะได้ไปตะลุยอวกาศ แต่หลังจากพี่ "มิ้งค์ พิรดา เตชะวิจิตร์"

ไอดอลสาวไทยคนเดียวที่ได้เข้าร่วมโครงการ AXE Global Space Camp ที่แคลิฟอเนียร์

ก็ทำเอาใจของสาวๆ เต้นรัว อยากออกไปแตะขอบฟ้าบ้าง

มุ่งหน้ากันไปเลยที่ Space Inspirium at พิพิธภัณฑ์อวกาศ Gistda ชลบุรี ข้างในเค้ามีถึง 13 โซนเลยน้า นอกจากจะได้ความรู้เรื่องอวกาศ เทคโนโลยี ยังมีหนัง 3D ให้ดูเพลินๆอีกด้วยแหละ เทรนลูกไว้ตั้งแต่วันนี้เลยค่า อนาคตอาจจะได้เป็นสาวไทยคนที่ 2 ตามรอบพี่มิงค์ก็ได้ใครจะไปรู้

http://www.gistda.or.th/main/th/node/1080
"http://www.gistda.or.th/main/th/node/1080"

3. แปลงร่างเป็นเจ้าหญิงในฝัน

www.facebook.com/dreamworldpark
"www.facebook.com/dreamworldpark"

แปลงร่างเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ในฝันกันที่ Dream World หลายคนคงแอบด่าในใจ ว่าใหม่อะไรของแกเนี่ย ใจเย็นๆน้าา ใหม่ที่ว่าเนี่ย หมายถึงโซนใหม่ชื่อ Photopia จ้า แกรรร มันดียย มันเหมาะกะเจ้าหญิงดิสนีย์อย่างเรามากเว่อร์ มันควรจะมีรูปชั้นในวัย 5 ขวบใส่ชุดสีชมพูนั่งอยู่ตรงนี้อะแงงง

www.facebook.com/dreamworldpark
"www.facebook.com/dreamworldpark"

4. ตะลุยดินแดนเทพนิยาย

https://www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage
"https://www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage"

หน้าเป๊ะ ชุดพร้อม ไปตะลุยดินแดนเทพนิยายกันที่ Fairytale Land at Seacon Bangkae ที่นี่แหละ ใช่มาก ใช่เลย เหมาะกับคนช่างเพ้อฝันอย่างเราเป็นที่สุด เพราะเค้าเนรมิตดินแดนเทพนิยายอมตะสุดคลาสสิกให้เกิดขึ้นจริง สโนว์ไวท์ก็มา ซินเดอเรล่า หนูน้อยหมวกแดงก็มี แล้วจะไม่ไปไหวหรอ ไปปป สวมชุดเจ้าหญิงแล้วไปเดินเฉิดฉายถ่ายรูปชิคๆ กัน วันที่ 14 – 15 ม.ค. 60 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแคค่า

5. ได้เวลาแจ้งเกิด

www.bugaboo.tv
"www.bugaboo.tv"

ไปกันต่อกับวิกหมอชิตต~ โอกาสแจ้งเกิดของผู้ประกาศตัวจิ๋วหน้าใหม่มาแล้วค่า สำหรับงานวันเด็กของช่อง 7 ปีนี้ มีชื่อว่า "7 สี คิดดี Kids Day" ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์การค้า เดอะไนน์ พระราม 9 ค่ะ เหมือนกับทุกๆปี นอกจากการได้เจอดารามากหน้าหลายตาแล้วไฮไลท์ของงานสำหรับสาวๆ เลยคือ การได้นั่งหน้าอ่านข่าวหน้ากล้อง กรี๊ดๆๆๆ ได้ออกทีวีด้วยอะ ตื่นเต้นนน เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันของเด็กๆ เลยนะ

และนี่ก็คือ 5 ที่เที่ยวชิคๆในวันเด็กปี 2017 ที่เราคัดมาให้สาวๆ ได้ทั้งความฟิน ทั้งโอดครวญ เสียดาย พร้อมกับน้อยใจ ทำไมหนูไม่เกิดช้ากว่านี้คะแม่~ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ สาวๆ จะเลือกไปที่ไหนกันดีคะ โหวตเล้ย!