ผู้ใหญ่ขี้เหร่ในวันนี้ คือ เด็กหน้าตาดีในอีก10 วินาทีข้างหน้า ตามมาดูค่าสาวๆ

1 year ago
6

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน ^^

วันนี้จะมารีวิวเครื่องสำอาง และแนะนำสเต็ปการแต่งหน้าสั้นๆ  ให้สวยเด็กครบทุกจุดบนใบหน้าค่ะ ฉบับของสาวไม่มั่นใจในวัยเด็ก แต่ด้วยใจมันรัก พอโตมาเราเลยมาสายสวยนี้ได้ค่ะ 5555 เราต้องเชื่อค่ะว่าถ้าเรารักสิ่งใดแล้วเราจะเชี่ยวชาญขึ้นอีกในสิ่งนั่นค่ะ  อย่างเช่น ความสวยงามค่า  มันก็จริงนะเออ^^  ลองคิดๆดูนะ คนที่ไม่สวยไม่ว่าจะตอนเด็กหรือตอนโต แต่ถ้ารู้จักดูแลตัวเอง บำรุงผิว รู้จักการแต่งตัวดีๆ ให้สวยงาม ไม่ปล่อยให้ตัวเองโซมลง เราก็จะดูดีขึ้นเองค่ะ ลองหาคนที่รู้จักเปลี่ยนแปลงตัวเองจนดีขึ้นแล้วเอาเขามาเป็นแรงบันดาลใจของเราก็ได้ค่ะ ลองทำตามดูน้าา

มาเริ่มด้วยภาพก่อน และ หลัง แต่งหน้ากันค่ะ แอ๊บแบ้วมั้ยล่ะ^^
"มาเริ่มด้วยภาพก่อน และ หลัง แต่งหน้ากันค่ะ แอ๊บแบ้วมั้ยล่ะ^^"

เครื่องสำอางที่ใช้ในวันนี้ มีไม่กี่ชิ้นเองมาดูกันค่า             1.บีบี  MEESO  CHOCOLATE BB SPF 50 PA +++              2.แป้ง MEESO  PRIMER FOUNDATION  POWER   SPF 50 PA+++              3.ที่เขียนคิ้ว IN2IT สี WTB 01             4.ที่ปัดแก้ม  IN2IT sheer shimmer blush สี SB02 Rose pear             5.อายชาโดว์ใช้ Naked 2                  6.อายไลน์เนอร์ ใช้ Maybelline hyper gross             7. ลิปสติก Maybelline lip gradation สี RED01 

ถึงเวลา!!!    มาเปลี่ยนแปลงตามแนวสวยๆของเราเองกันดีกว่าค่ะ มาเลยแต่งหน้ากันค่ะ 

1.เมคอัพรองพื้น ใช้    MEESO  CHOCOLATE BB SPF 50 PA +++      พอเราล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็ซับหน้าให้แห้งซับเบาๆพอนะคะ เป็นการถนอมผิวของเราให้ดูอ่อนเยาว์ลงด้วย ไม่ทำร้ายผิวเราด้วยความรุนแรง จากนั้น มาลงรองพื้นหรือเมคอัพเบสก่อนค่ะ เราใช้บีบีตัวนี้เป็นครีมลงรองพื้นเพื่อความเนียนในการแต่งหน้าขั้นตอนแรก เพราะมันเป็นบีบีที่ให้คววมรู้สึกบางเบาผิวด้วย จึงเหมาะกับการแต่งหน้าใสใสของเราทุกวันค่ะ ช่วยให้หน้าเราดูไม่หน้าแก่เกินไปนั่นเองค่ะ การลงรองพื้นด้วยบีบี ตัวนี้ช่วยปกปิดด้วยรอยดำ รอยสิว ที่หน้าเราด้วย และมีความพิเศษตรงที่มีกลิ่นชอคโกแล็ตอีกด้วยค่ะ  จากที่เราใช้แล้วรู้สึกว่า การปกปิดจะโดนเด่นกว่ากลิ่นชอคโกแลตมากๆเลย คือ รอยดำใต้ตาเราปาดบีบีลงไปแล้ว ไม่ต้องต่อด้วยคอนชีลเลอเลย จะได้ดูไม่หนาเกินไปตามคอนเซปนะคะ  ตอนแรกเราเองซื้อบีบีตัวนี้มาใช้ เพราะเห็นว่ามีช็อคโกแลตเป็นจุดขาย ที่น่ารักๆใสใสดี แต่พอใช้แล้วเรื่องการปกปิดดีเกินคาดมากๆ  รอยดำปิดหายเกลี้ยงเลย  แล้วราคาน่ารักอีกเช่นกันค่ะ ประมาณ250บาทเอง หาซื้อได้ที่เพจในเฟสบุคของร้านเลยค่ะ

ต่อมาลงแป้งให้ทั่วหน้าและลำคอเลยค่ะ

2. แป้งใช้  MEESO  PRIMER FOUNDATION  POWER   SPF 50 PA+++ 

  ด้วยความที่มีช็อคโกแลตเป็นกิมมิคที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับเรา เอ้อ ลืมบอกว่ายี้ห้อนี้เป็นเครื่องสำอางจากเกาหลีนะคะ อารมณ์คล้ายๆ Etude เวลาแต่งหน้าก็ลงแป้งไปเลยค่ะ ใช้วิธิการกดพัพลงหน้านะเพื่อความเนียนอีกระดับนึง  ถ้าปาดแล้วเราว่าหน้าจะไม่ค่อยเนียนนะต้องใช้การกดเอาจะรู้สึกว่าแป้งกับบีบีติดทนที่หน้านานมากกว่า แป้งตัวนี้เหมาะกับคนหน้ามันมากกก เพราะว่า กันน้ำ ด้วยเวลาเหงื่อออกลดความเยิ้มของหน้าลงได้ระดับที่ดีเลย แบบวันระหว่างวันซับหน้าไปประมาณ 2 รอบเอง   เอาอยู่เลยค่ะ จัดไปค่ะกดพัพเบาๆอย่าลืมทาตรงคอด้วยนะคะ คอจะได้ขาวคู่ควรกับหน้าหน่อย อย่าปล่อยให้หน้าลอยไม่ดีนะคะเดี๋ยวแอ๊บเด็กไม่เนียน555555

3 .ที่เขียนคิ้ว ใช้  IN2IT         มาถึงอีกหนึ่งจุดพีคบนใบหน้าค่ะ จุดที่ทำให้หน้าเราเปลี่ยนแนวได้เลยจิงๆ ก็คือ รูปแบบคิ้วค่ะ จุดนี้เราต้องเต็มที่ไปเลยค่ะ มีเคล็ดลับการเขียนคิ้วให้หน้าเด็กมาบอกกัน  โดยเราต้องจะหารูปคิ้วที่เหมาะและช่วยเสริมให้หน้าเราดูเด็กลงนะ จากประสบการณ์การกันคิ้วด้วยตัวเองมาเนิ่นนานแล้ว พบกว่าคิ้วของคนหน้ากลมๆแบบเรา ควรเขียนให้ยกมุมตรงหางคิ้วนิดนุง มันจะช่วยให้หน้าเราดูมีจุดเด่นและดูไม่ตึง แล้วหน้าไม่ดูโตเกินไวไปมากค่ะ  ตรงปลายมุมคิ้วช่วยยกให้หน้าเรายาวขึ้นด้วยค่ะ เราจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบหัวตัดของ IN2ITนะคะ ช่วยให้วาดคิ้วแบบตรงๆได้ง่ายขึ้นเยอะเลย ใช้สีน้ำตาล  เป็นที่เขียนคิ้วที่สีธรรมชาติมากๆให้ลุคเด็กๆเกาหลีใสใสค่ะ รับรองว่าหาสีมาใช้ให้เข้ากับลุคของเพื่อนๆได้ไม่ยากค่ะ

4. ที่ปัดแก้ม  ใช้IN2IT    In2It Sheer Shimmer Blush สี Plum Pearl     ต่อมาการปัดแก้ม  รุ่นนี้เป็นที่มีกริตเตอร์วิ้งๆ การปัดแก้มด้วยสีนี้มีความน่ารักสดใสแบบเด็กๆ สีติดทนด้วยที่แก้มเรายาวนานทั้งวัน ถึงแม้ว่า ราคา แค่199 เอง คนอาจจะคิดว่ามันดูถูกๆจัง   ไม่น่าดี แต่ลองไปอ่านรีวิวของที่ปัดแก้มรุ่นนี้ดูนะ มีคนรีวิวไว้เยอะเลย มันดีงามจริงๆ เราใช้ทุกสีแล้ว  ส่วนช่วงอินกับสีชมพูเป็นพิเศษหน่อย เลยจัดไปเลยค่ะ  การปัดแก้มด้วนที่ปัดแก้มที่มีวิ้งๆ ควรจะปัดให้สูงๆตรงโหนกแก้มหน่อยนะ มันจะช่วยให้เราดูหน้าสว่างขึ้น  มีความโกลด์วิ้งๆหน้าดูไม่หมองดีค่ะ ปัดตามกันโลดค่าไม่ยากเลย :)

    5.  อายชาโดว์ใช้ Naked2         มาเริ่มแต่งตาด้วยการใช้ Naked 2 กันดีว่าค่ะ เลือกโทนสีน้ำตาลทองๆให้ความวัยรุ่น แล้วก็ไม่ดูแรงเกินไปค่ะ  จะให้ดียิ่งขึ้นเราจะลงไพร์เมอร์ก่อนรอบดวงตานะคะ โดยการเริ่มจากสี verve ทาทั่วเปลือกตาก่อนค่ะ จากนั้นลงสี chopper บริเวณครึ่งดวงตาพอค่ะ แล้วลงสี Busted ที่รอยพับตาค่ะ สีนี้จะออกเข้มกว่าทุกสีที่เราลงมานะคะ  สำหรับเจ้าตัวนี้สาวๆทุกคนคงชอบกันอยู่แล้วไม่ต้องพูดอะไรมากเลย  เพราะว่าใช้ได้ทุกสีจริงๆค่ะ จึงเหมาะสมกับการแอ๊บบ๊วแบบเร่งรีบของเราวันนี้ค่ะ  จัดไปค่าทาสีตาวิ้งๆกันเลยค่าา

6.อายไลน์เนอร์   ใช้ Mayberline   ขั้นตอนท้ายสุดของดวงตาด้วย การเขียนอายไลน์เนอร์เพิ่มความชัดให้ตาแบ้วๆเด็กๆไสยๆค่า  เทคนิคการเขียนไม่ให้ลุคเราดูแก่เกินไป ก็ต้องวาดเป็นเส้นเล็กๆพอค่ะ  เอาเส้นที่คิดว่าเพรียวๆเน้นชิดขอบตาตรงแนวเส้นขนตาไว้ก่อน  เราใช้อายไลน์เนอร์พู่กันเส้นเล็กมากถึงมากที่สุดก็ว่าได้ค่ะ 

       สุดท้ายและท้ายสุดของความแบ๊วในวันนี้ ค่ะ ด้วยสีลิปแบบแดงๆอมชมพู จากMaybellineค่ะ อันนี้เป็นลิปที่เราเพิ่งได้ลองมาใหม่ เพราะมันลดราคาในวสันต์ค่ะ ลด 50% เลย จาก300 กว่าๆ ลดเหลือประมาน170 กว่าๆค่ะ  จำไม่ได้แล้วแต่ตามไปสอยกันได้ค่ะ มันยังลดราคาอยู่ ความดีงามของลิปนี้นอกจากการลดราคาแล้ว สีของนางก็ชัดแรงสมกับเป็นเมเบอลีนจิงๆค่ะ คือว่าเราเห็นมันเป็นแท่งสติกเล็กๆนะ แต่สีพอปาดลงที่ปากแล้วแดงชัดมากกก อันนี้เบอร์ RED 01แดงแบบเข้มๆไม่ได้แดงสว่างนะคะ ทาไปทำงานได่แบบหน้าไม่ดรอปแน่ๆ ยิ่งกว่านั้นคือ เราทาไปเที่ยวข้างนอกตอนวันเสาร์ อาทิตย์ คือทานอาหารทั้งวันไปหลายมื้อแล้วลิปยังอยู่เลยค่ะ  ที่ชอบอีกอย่างนึงคือ ตรง ฟองน้ำอีกด้านนึงของแท่งลิปค่ะ ที่เราจะเอามาเกลี่ยลิปๆให้บางๆลง เพิมลุคแบ๊วๆ ไม่ให้สีลิปมันแดงแน่นไปนั่นเองค่ะ   แค่นี้ก็สวยครบทุกจุดบนใบหน้าละค่ะ  

 เมื่อทาลิปแล้ว ก็แต่งเสร็จแล้วค่า
" เมื่อทาลิปแล้ว ก็แต่งเสร็จแล้วค่า "

      สำหรับการรีวิวขั้นตอนและเคล็ดลับการแต่งหน้าให้สวยครบของผู้ใหญ่ขี้เหร่  ที่อยากจิแอ๊บเด็กหน้าสวยไปทำงานฉบับสวยเร็ววันนี้ ก็จบละค่า หวังว่าจะช่วยให้ทุกๆคนมีความสุขกับการแต่งหน้า เพื่อความมั่นใจกันนะคะ ถ้าใครอยากจิแอ๊บแบ้วด้วยเครื่องสำอางลุคไหนที่เด็ดดวง ก็เอามาแชร์กันบ้างนะค่าาา