หวีนี้ที่เราต้องการ "หวีอัจฉริยะ" ตรวจสภาพเส้นผม พร้อมแนะวิธีดูแลที่เหมาะสม

1 year ago
1

นี่ใช่ "หวีอัจฉริยะ" จากกระเป๋าโดราเอมอนหรือเปล่าเนี่ย? นอกจากตรวจสภาพเส้นผมขณะหวีได้แล้วยังแนะวิธีหวีและผลิตภัณฑ์ดูแลที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมได้อีกด้วย หมดเวลาดูแลผมแบบสุ่มๆ เพราะมีนวัตกรรมที่โลกต้องการอยู่ในมือแล้ว

หวีอัจฉริยะ เคเรสตาส แฮร์ โค๊ช พาวเวอร์บาย วิทธิงส์ (Kérastase Hair Coach Powered by Withings) คือนวัตกรรมที่คิดค้นโดยศูนย์วิจัยและนวัตกรรมลอรีอัลร่วมกับวิทธิงส์

เคเรสตาส แฮร์ โค๊ช พาวเวอร์บาย วิทธิงส์ทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์ชั้นสูงในการวิเคราะห์ระดับคุณภาพเส้นผม รูปแบบการหวีผม และตรวจสอบผลการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมต่างๆ โดยทำงานคู่กับสมาร์ทโฟนเพื่ออ่านข้อมูล และช่วยแนะนำวิธีการหวีผมและเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผม

ภายในเคเรสตาส แฮร์ โค๊ช พาวเวอร์บาย วิทธิงส์

  • มีไมโครโฟนสำหรับรับฟังเสียงของรูปแบบการหวีผม และตรวจจับความยุ่ง ความแห้ง ผมแตกปลาย และผมเสีย 
  • มีโหลดเซลรับน้ำหนัก 3 แกน (3-axis load cells) ที่ตรวจจับน้ำหนักการหวีผมและแรงกดที่หนังศีรษะ 
  • มีเซ็นเซอร์ accelerometer และ gyroscope ที่ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการหวี จำนวนครั้งของการหวี และสามารถสั่นเตือนในกรณีที่มีการหวีผมที่รุนแรงเกินไป 
  • และมีเซ็นเซอร์วัดค่าที่ตรวจจับว่ากำลังหวีในระหว่างผมเปียกหรือผมแห้งเพื่อความแม่นยำในการวิเคราะห์ข้อมูล

เซ็นเซอร์ในหวีจะส่งข้อมูลอัตโนมัติผ่านทางไว-ไฟและบลูทูธไปที่แอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟน และวิเคราะห์ข้อมูลโดยคำนึงถึงปัจจัยด้านสภาวะอากาศ เช่น ความชื้น อุณหภูมิ ระดับยูวี และ แรงลม ซึ่งล้วนมีผลต่อคุณภาพ และการดูแลเส้นผม

อัจฉริยะระดับนี้ทำให้หวีเคเรสตาส แฮร์ โค๊ช พาวเวอร์บาย วิทธิงส์ คว้ารางวัลนวัตกรรมในงาน CES 2017 ที่เพิ่งจัดขึ้นเร็วๆ นี้ด้วย

กุอีฟ บาลูช รองประธาน ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมลอรีอัล ถึงกับบอกว่า การคิดค้นเทคโนโลยีเพื่ออัพเกรดหวีแปรงเช่นนี้ นับเป็นการปฎิวัติวงการความงาม ที่จะมีผลต่อปรับเปลี่ยนการดูแลความงามและสมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคอย่างสิ้นเชิง

สาวๆ ที่อยากดูแลผมแบบอัจฉริยะ กำเงินรอไว้เลย แว่วมาว่าจะวางจำหน่ายในราคาต่ำกว่า 200 เหรียญสหรัฐฯ ที่ร้านซาลอนเคเรสตาส และทางเว็บไซต์เคเรสตาสและวิทธิงส์ในช่วงกลางปี 2017

ระหว่างนี้สาวๆ เสิร์ชดูการทำงานของหวีอัจฉริยะเคเรสตาส แฮร์ โค๊ช พาวเวอร์บาย วิทธิงส์ ทาง Youtube ไปพลางๆ ก่อนนะ