รวม 13 ไอเท็ม "แพงสุด" และ "พังสุด" ของสาวจีบันตลอดปี 2016

1 year ago
20

สวัสดีค่าสาวๆ หมด 1 สัปดาห์แรกของปี 2017 ไปอย่างรวดเร็ว สาวๆ เป็นไงกันบ้างค้าาาา นี่ๆๆ จำได้ไหม ว่าก่อนปีใหม่ เราเล่นสิ่งนี้ไปใน Fanpage "มาแชร์ไอเท็มไหน แพงที่สุด และ พังที่สุด ของสาวๆในปี 2016 ที่ผ่านมา"

ซึ่งก็มีคนมาเล่นมาตอบเยอะมากกกก ทำให้เราได้ข้อมูลดีๆ ตรงๆ ปังๆ จากผู้ใช้จริง ว่าไอเท็มไหนน่าโดนหรือไอเท็มไหน... ปล่อยผ่านไปค่ะ! วันนี้เราเลยจะขอนำเสนอ 13 ไอเท็มที่ทั้งแพงและพัง ให้สาวๆ ได้เสพย์กันอย่างจุใจ จะมีอะไร ไปดูกันเลยยย

ไอเท็ม "แพง"จนต้องร้อง WOW!

HAKUHODO BRUSHES

แปรงแต่งหน้าสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Hakuhodo นี้ต้องมาสายแพงแน่นอน!! เพราะถือเป็นแปรงขนสัตว์งานละเอียด มีขนให้เลือกหลากหลายแบบตามงบประมาณและความต้องการของเรา ใครใช้ ใครก็ตกหลุมรักไปตามๆ กัน แถมยังถือว่าเป็นของหายาก เพราะต้องไปสอยที่ญี่ปุ่นเท่านั้น เอาจริงๆ ก็มีคนหิ้วมาขายนะ แต่แปรงราคาสูงๆ เนี่ย ได้ไปจับ ไปลอง ไปเลือกเอง มันฟินกว่าเย้อะะะะ

LA MER

อันนี้เรียกได้ว่า ดีต่อใจ แต่ไม่สบายกระเป๋าตังค์!! งานผิวชุ่มชื่นนี่ต้องพี่เค้าเลย ไม่รู้เหมือนกันว่าเอาอะไรมาแพงขนาดเน้! แต่ถึงยังไงก็ยังขายดีตลอดๆ แถมคนส่วนใหญ่ที่ซื้อไป ใช้แล้วเลิฟสะด้วยสิ! โอ้ยยยยย พูดจนอยากลอง แต่จะไปเอาเงินจากไหนนนน แงงง

TARTE PALETTE

ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอันดับต้นๆ ในปีนี้ เพราะไม่ว่าจะออกพาเล็ตอะไรมา คนก็กรี้ดกร้าดและแห่ไปซื้อกันจนหมดสต็อค แถมล่าสุด Holiday Collection ก็ยังมีอีกหลายพาเล็ตที่ไม่โดนไม่ด้ายยยย อย่าง blush palette 10 สี หรือจะเป็น Tarte PRO โอ้โหหหห ดีงามพระราม 8 ไปอีกกกกก

ESTEE ANR & DOUBLE WEAR

ขอแอบพ่วงตำแหน่งหน่อยจ้าาา สำหรบตัว ESTEE ANR และรองพื้นรุ่น Double Wear ที่เค้าว่าดี ปกปิด ติดทนนานทั้งวัน จริงๆ แล้วต้องบอกก่อนว่า เรื่อง skincare นี่ส่วนบุคคลมากกกก บางคนใช้แล้วดีมากกก แต่อีกคนใช้แล้วพังยับเยิน แต่สำหรับตัว ANR นี่ คนส่วนใหญ่เลิฟมากกกก และรองพื้นก็เช่นกัน หาใครมาโค่นแชมป์ยากจริงๆ

THE HISTORY OF WHOO

ถ้าฝั่งฝรั่งมี LA MER ก็ต้องบอกว่าสายเกาเค้าก็มี The History of Whoo นี่แหละ! งานสกินแคร์เลอค่าดั่งจักรพรรดินี อันนี้แหละแพงตัวจริง เพราะบางเซ็ต รวมราคาแล้วแค่เกือบแสนเองค่าาาา แต่หลายๆ คนที่ใช้ ก็ลงความเห็นเลยว่าชอบมากกกกก เอ้า พุ่งตัวไปซื้อไซส์พกพาด่วน!!

ไอเท็ม "พัง"จนล้องห้ายยยยย

COLOURPOP ULTRA MATTE LIQUID LIPSTICK

ถูกจริง ดังจริง พังจริงจ้าา ตัวนี้!! เสียงบ่นหนาหูมากกก สำหรับความแห้งจริง แมตแน่นจริงจนทำให้ปากแตกระแหงของ Colour Pop Ultra Matte Liquid Lipstick ถึงแม้จะสีเยอะ ดูสวย ดูน่าใช้ แต่ด้วยเนื้อลิปที่ ultra mattte ตามชื่อจริงๆ ก็ทำให้หลายคนผิดหวังที่สอยมา (เก๊าก็ด้วยยย T_T)

M.A.C Matte Liquid Lipstick

อีกแบรนด์ดังที่ทำลิปแมตออกมาในปีนี้ M.A.C นั่นเอง อันนี้ หลังจากฟังเสียงประชาชน เห็นว่าทาแล้วเหมือนยิ่งดึงความแห้งออกจากริมฝีปาก แถมยิ่งทายิ่งหนา ยิ่งดูพังงงง เพราะปากจะย่นๆ ดูไม่สวยเอาซะเลย ส่วนสนนราคา ก็ทำให้น่าร้องไห้จริงๆ

3CE MATTE LIPSTICK

มาที่ตัวเด่นตัวดังประจำปีอีกแล้ว โดยเฉพาะ collection ปลายปีที่มาในสีโทนอิฐ โอ้โหหห ดูสวยงามน่าใช้มากกกก แต่เนื้อก็แห้งมากกกๆ เหมือนกัน แต่ด้วยความที่สีสวยสุดๆ หลายคนก็ต้องไปหาวิธีใช้ที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคนกันมา เพราะทาเดี่ยวๆ ให้สวย ดูดี และสบายปากด้วย แหม่ มันยากเหลือเกินนน

PHYSICIANS FORMULA YOUTHFUL WEAR SPOTLESS FOUNDATION

ตัวนี้เองนี่ทำเอาเราแปลกใจมากกกก เพราะไม่ได้คิดว่าจะอยู่ใน list ของพังเลย แต่ปรากฏว่าพอมีคนบอกว่าพังเท่านั้นแหละ โอ้วววว คนผสมโรงเยอะทีเดียว เรื่องสีนี่ ก็ตามนั้นแหละค่าคุณผู้ชม สีมันไม่พอดีสาวไทยจริงๆ ขาวสุดก็ไม่ขาว ใช้แล้วหน้าหมองสุดๆ ทาไปแล้ว ที่บอกว่า spotless ท่าจะกลายเป็น spotted แทน เพราะใครเห็น ก็ต้องสะดุดหยุดมอง ในความหน้ากับคอไม่ไปด้วยกัน T-T

ไอเท็มทั้ง "แพง" และ "พัง"!!โดนจังๆ ทั้งกระเป๋าตังค์และช้ำใจจจจ

KYLIE COSMETICS

hot สุดหยุดไม่อยู่จริงๆ กับแบรนด์เครื่องสำอางของหนูไคลี่ อย่างลิปที่หลายคนว่าพังเนี่ย น่าจะตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับอีกหลายๆ ตัวข้างบน คือเป็นลิปจิ้มจุ่มแบบแมต... ที่แมตเกินไป!! ทาแล้วไม่สบายปาก แถมบางสียังดูพังมากกก เพราะเป็นคราบหรือตกร่อง ซึ่งพอเทียบราคากับคุณภาพแล้ว บางคนถึงกับส่ายหัว ว่าลาก่อยย หนูไคคค

แต่ในขณะเดียวกันเค้าก็ว่าอายชาโดว์ทั้งแบบพาเล็ตและครีมนี่เริ่ดอยู่ ฉะนั้น KYLIE จึงกลายเป็นแบรนด์แบบ love-hate ไปโดยปริยาย

BIOTHERM LIFE PLANKTON

น้ำตบแพลงตอนตัวดังที่ถ้าไม่ใช้แล้วดีเริ่ดดดด ก็แพ้หน้าพังกันไปเลย แต่ก็อย่างที่รู้ๆ กัน ว่า skincare 1 ตัว ไม่มีทางถูกกับหน้าทุกคนบนโลกได้หรอก มันอาจจะเข้ากับเรา แต่ไม่เข้ากับเพื่อนก็เป็นได้ อย่างตัวนี้ก็มีข้อสันนิษฐานว่า คนหน้ามันใช้แล้วไม่ค่อย ok เท่ากับคนหน้าแห้ง.... รึเปล่านะ ซึ่งของอย่างงี้ไม่มีใครตอบได้หรอก จนกว่าจะลองด้วยตัวเอง จริงมะ :)

HOURGLASS

จริงๆ แล้วในปี 2015 และ 2016 ต้องถือว่า Hourglass นี่ดีงามสุดๆ ซื้อมาใช้ตามแล้วก็ยังต้องตะลึงกับตัว Ambient Lighting ที่แสนจะนัวสวยยย หรือจะรองพื้นหรือแปรงก็ยังทำได้ดีงามจนใครๆ ก็ปลื้ม แต่ก็มาตกมาตายปลายๆ ปีเอานี่เอง เมื่อออกตัว Palette ลายหินอ่อนที่ทาไปก็เหมือนทาอากาศ เพราะมันแทบไม่เห็นอะไรเลย นี่สนนราคาเกือบ 3000 เชียวนะ ใส่ pigment มาหน่อยเซ่!!

SK-II

และสุดท้าย ผู้ครองแชมป์ทุกปีในความทั้งรักทั้งชัง เพราะก็จะมีคนใช้แล้วชอบมากกก ดีมากก กับใช้แล้วเฉยๆ มากกกก ไม่รู้สึกอะไรเลย กับที่ร้ายสุดคือใช้แล้วหน้าพัง! อันนี้ก็ถือว่าชะตากรรมเดียวกันกับ Biotherm เลยจ้าา คือ skincare 1 ตัว เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าผลลัพธ์ที่เห็นกับคนอื่น มันจะเป็นกับเรารึเปล่า จริงๆ มันก็เป็นขอเท็จจริงที่พอเข้าใจได้นะ แต่เรื่องราคานี่แหละ ทำให้ปวดใจ จนน้ำตารินไหลเป็นแบงค์พันนนน

และนั่นแหละค่าาาาาา

"มาแชร์ไอเท็มไหน แพงที่สุด และ พังที่สุด ของสาวๆในปี 2016 ที่ผ่านมา"

สาวๆ โดนขอไหนกันไปบ้าง?? ยังมาเล่าต่อได้ในกระทู้นี้น้าาาา อยากฟังทุกคนเลยยย เพราะประสบการณ์จากผู้ใช้จริงน่ะ มันโดนใจสุดๆ มาสิ มาเล่าให้กันฟังงงงง :)