[How To รู้ จัก สวย] EP.1 เทคนิคเหลาหน้าให้พุ่ง เปลี่ยนสาวหน้ากลมให้คมแบบมีมิติ

1 year ago
19

ผ่านปีใหม่มาได้ไม่กี่วัน เลยจะชวนสาวๆ มาเหลาหน้าให้พุ่งแบบมิติ แบบไม่ต้องเจ็บตัวกับ ติ๊ดตี่ @Tidtee.Ng ที่จะมาแชร์เทคนิคแต่งหน้าให้กับสาว Jeban กับโจทย์ "เหลาหน้าให้พุ่ง" ลองมาดูกันว่าเมคอัพจะเปลี่ยนสาวหน้ากลมให้คมแบบมีมิติได้ยังไง กับเครื่องสำอางงานผิวทั้งหมดนี้ จาก Wet n Wild 

แบรนด์นี้เค้าไม่ได้มีดีแค่ลิปสติกเท่านั้นนะ แต่ยังมีไอเท็มเด็ดที่ช่วยให้เหลาหน้าให้พุ่ง แต่ยังดูเป็นธรรมชาติแบบไม่โป๊ะ โจทย์นี้จะไหวมั๊ย ไม่ต้องห่วง เพราะพี่ติ๊ดตี่เอาอยู่ กับไอเท็มในเซ็ตเหลาหน้างานผิวให้กับ น้องอีฟ @ออนนีเยปอ นางแบบของเรา มาดูกันว่าจากสาวใสๆ สไตล์เกาหลี จะหน้าคมแบบมีมิติได้ยังไง ไปดูกันในรายการ How To รู้ จัก สวย

เทคนิคเหลาหน้าให้พุ่งกับ 4 ITEMs งานผิว จาก Wet n Wild

- MEGAGLO CONTOURING STICK คอนทัวร์เนื้อครีมแบบแท่งสติ๊ก ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้า

- MEGAGLO CONTOURING PALETTE คอนทัวร์เนื้อฝุ่น ช่วยสร้างแสง-เงาให้ใบหน้าดูเรียว- PHOTO FOCUS EYESHADOW PRIMER อายไพรเมอร์เนื้อครีม ช่วยให้อายชาโดว์ติดทน

- COVERALL PRIMER ไพร์มเมอร์เนื้อครีมมี่เจล ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน 

Step 1 ปรับสภาพผิว ถ้าเพื่อนๆ อยากได้ลุคอวดผิวแบบเป็นธรรมชาติ อย่างแรกที่ลืมไม่ได้คือการเตรียมผิวหน้าให้สวยเด้ง สาวคนไหนที่ผิวไม่เป๊ะ ให้ลงไพร์มเมอร์เพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนเป็นอันดับแรก อย่าง COVERALL PRIMER ตัวนี้เป็นเนื้อครีมมี่เจล ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน แต่ไม่อุดตัน สาวๆ ที่กังวลว่าใช้ไพร์มเมอร์และจะเป็นสิวล่ะก็ หายห่วง

ปรับสภาพผิวเสร็จแล้วก็ลงรองพื้นบางๆ ให้หน้าดูเป็นธรรมชาติ รองพื้นยังเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับกอบกู้จุดบกพร่องที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ อย่างรอยแดงจากสิว หรือรอยดำบริเวณใต้ตา ไม่ว่าจะอดนอนมาหนักแค่ไหน ใช้รองพื้นซ้ำลงไปรับรองเอาอยู่

Step 2 เหลาหน้าให้พุ่ง มาถึงขั้นตอนสร้างมิติให้ใบหน้า อีกหนึ่งสเต็ปแต่งหน้าที่ขาดไม่ได้ในปีนี้ ถ้าอยากจะเหลาหน้าให้พุ่ง ก็มีตัวช่วย แค่เน้นการคอนทัวร์หน้าด้วยเมคอัพเพื่อสร้างวีเชฟ อย่างคอนทัวร์สติ๊ก MEGAGLO CONTOURING STICK แบบเนื้อแมตต์ที่ใช่ในลุคนี้ช่วยให้หน้าดูมีมิติได้แบบไม่โป๊ะ

เทคนิคการใช้คอนทัวร์สติ๊กที่ลืมไม่ได้ คือ ใช้ด้านที่เป็นสีเข้มเพื่อสร้างกรอบหน้า และใช้ด้านที่สีอ่อนกว่าเป็นไฮไลท์ช่วยเพิ่มแสง บริเวณหน้าผาก ใต้ตา สันจมูก และบริเวณคาง เสร็จแล้วอย่าลืมเบลนให้สีคอนทัวร์เข้ากัน โดยใช้วิธีเบลนจากสีที่เข้มค่อยๆ เข้าไปหาสีที่อ่อนกว่า จนได้สีผิวที่เรียบเสมอกัน 

Step 3 เพิ่มมิติให้กรอบหน้า ใช้ MEGAGLO CONTOURING PALETTE คอนทัวร์แบบเนื้อฝุ่นลงทับอีกรอบ ก็จะช่วยเน้นให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น แบบไม่ต้องกลัวว่าลงไปแล้วหน้าจะเป็นรอยด่างหรือรอยปื้น ต่างจากการใช้คอนทัวร์สติ๊กเหลาหน้า ที่ต้องระวังน้ำหนักมือในการลงมากหน่อยอ่ะ ลงคอนทัวร์เสร็จแล้วอย่าลืมลงไฮไลต์ลงบริเวณที่แสงตกกระทบ อย่างโหนกแก้ม ใต้ตา หน้าผาก ปลายจมูก และปลายคาง แล้วเบลนให้ดูเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็ได้หน้าที่เป็นวีเซฟแล้วล่ะ

TIPsสาวๆ ที่มีรูปหน้าที่แตกต่างกันไป ก็งัดหน้าได้ง่ายนิดเดียว

  • หน้าเหลี่ยม ให้เน้นคอนทัวร์บริเวณหน้าผาก ใต้แก้ม และบริเวณข้างคาง
  • หน้ารูปหัวใจ ให้คอนทัวร์ตั้งแต่บริเวณข้างแก้มไปจนถึงหน้าผาก แต่เน้นลงสีเข้มตรงช่วงบริเวณปลายคาง
  • หน้ากลม ให้คอนทัวร์ตั้งแต่กลางหน้าผาก แก้ม และจนเกือบถึงปลายคาง
  • หน้าเรียว ให้คอนทัวร์บริเวณเหนือคิ้วไล่ลงมาที่ใต้แก้มและปัดให้เฉียงขึ้นไปที่ติ่งหู

Step 4 ลงไพร์มเมอร์ตาให้สีติดชัด สำหรับลุคเผยผิวแบบเป็นธรรมชาติ นอกจากการเหลาหน้าแล้ว พอยด์เมคอัพที่เลือกใช้ในลุคนี้ยังต้องเบาแบบ Make up no Make up ที่บอกเลยว่าแต่งตามกันได้ ไม่ยากเกิน แค่เลือกสีคิ้วที่ใกล้เคียงกับคิ้วและสีผมให้มากที่สุด ส่วนสีแก้มก็ใช้ได้ทั้งสีพีช และสีชมพู ปัดบริเวณใต้ตาเพื่อช่วยให้หน้าดู Soft ลง ลดอายุได้ดีเชียว เทคนิคแต่งตาในลุคเผยผิว ต้องไม่ลืมลงอายชาโดว์ไพร์มเมอร์ PHOTO FOCUS EYESHADOW PRIMER ที่ช่วยทำให้สีและพิกเม้นท์ของอายชาโชว์ติดชัด ไม่ตกร่อง

Step 5 สร้างมิติให้ดวงตา สีตาในลุคนี้ต้องยกให้กับโทนน้ำตาล โดยปัดอายชาโดว์สีน้ำตาลบริเวณหางตาและเบลนขึ้นมาถึงช่วงกระบอกตา แล้วลงสีชมพูอ่อนลงบริเวณกลางตา

Step 6 ปัดแก้มให้ดูอมชมพู ปัดบรัชออนสีสมพีช บริเวณหน้าแก้ม แค่นี้ก็ช่วยทำให้แก้มอมชมพู ดูสุขภาพดีได้แล้วค่ะ

Step 7 Finish Look ด้วยสีปาก ในขั้นตอนสุดท้าย Finish look นี้ด้วยลิปสี Cinnamon Spice ลงบริเวณด้านในของปาก แล้วค่อยๆ เบลนออกมาจนถึงริมฝีปากด้านนอก แค่นี้ก็ได้ปากที่ดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว

ไม่ยากเลยใช่มั๊ยล่ะ สำหรับเทคนิคเหลาหน้าให้พุ่ง ที่เพื่อนๆ สามารถเอาไปปรับใช้ แต่งตามกันได้ให้หน้าดูคมแบบมีมิติ คราวหน้าจะมีอะไรแซบๆ มาให้ได้ดูกันอีก ห้ามพลาดกันนะจ๊ะ ... บายยย