ปีใหม่นี้... มาตั้งเป้าไว้แล้วไปให้สุดกับ Booky Healthyworld

1 year ago
5

สวัสดีปี 2560 ค่ะเพื่อนๆ ทุกคน เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน เชื่อว่าหลายคนคงมีเป้าหมาย และสิ่งที่อยากจะทำใหม่ๆ ในปีนี้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่อยากทำให้ตัวเองหรือคนรอบข้าง ซึ่งสำหรับตัวบุ๊คก็รู้สึกว่าเราไม่ใช่เด็กๆ เหมือนเมื่อก่อนแล้ว เราโตขึ้น มีงานทำ และมีความรับผิดชอบที่มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ปีที่ผ่านมาละเลยในเรื่องสุขภาพไปบ้าง เพราะคิดว่าเราแข็งแรงไม่เจ็บป่วยง่ายๆ หรอก แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย 

โดยในวันนี้บุ๊คจะมาแชร์เป้าหมายเล็กๆ สำหรับปีใหม่ปีนี้ของบุ๊ค โดยเขียนเอาไว้เตือนตัวเอง ไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง และเพื่อให้ทำสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

1. ฟิตร่างกายเพื่อเตรียมวิ่งมาราธอน

เพื่อนๆ หลายคนที่ตามเพจบุ๊คจะเห็นบุ๊คโพสต์บ่อยเกี่ยวกับเรื่องการวิ่ง โดยในปีที่ผ่านมาบุ๊คก็พยายามซ้อมวิ่งมาเรื่อยๆ จากตอนแรกที่วิ่งได้แค่ 4 กิโลเมตร ก็เพิ่มเป็นมินิมาราธอน (10 กิโลเมตร) และสถิติวิ่งได้ระยะไกลสุดในปีที่ผ่านมาคือ ฮาร์ฟมาราธอน (21 กิโลเมตร) ส่วนในปีนี้บุ๊คก็จะฝึกซ้อมมากขึ้น เพราะจะต้องจบฟูลมาราธอน (42 กิโลเมตร) ให้ได้ ซึ่งจะต้องทำตามตารางที่วางแผนไว้ ไม่ว่าจะเป็นการซ้อมวิ่ง หรือเล่นเวทเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อ ถ้าใครมีเป้าหมายเหมือนกันกับบุ๊คก็รอดูแผนการซ้อมที่บุ๊คจะลงในเพจได้เลย 

2. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

ปีที่ผ่านมาบุ๊คออกกำลังกายหนักขึ้น และพักผ่อนไม่เพียงพอหลายคืนติดต่อกัน สุดท้ายก็ป่วยเลยจ้า (อาการ คือ เวียนหัว ง่วงนอนตลอดเวลา ทั้งๆ ที่นอนไปเยอะแล้ว) ช่วงนั้นออกกำลังกายไม่ได้เลย ต้องนอนอย่างเดียวอยู่เป็นอาทิตย์กว่าจะหายเป็นปกติ เป็นประสบการณ์ที่ทำให้เรารู้เลยว่า การพักผ่อนคือสิ่งสำคัญที่สุด 

3. เลือกทานอาหารดีๆ พยายามทำอาหารเพื่อสุขภาพทานเองให้ได้บ่อยๆ อย่างที่รู้กันอยู่ว่าอาหารที่เราซื้อกินในปัจจุบัน เราไม่รู้เลยว่าแม่ค้าใส่อะไรลงไปในอาหารบ้าง ทางเลือกที่ดีที่สุดคือทำอาหารทานเอง เพราะนอกจากเราจะสามารถใส่แต่สิ่งดีๆ สดใหม่ และสะอาดเเล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะเลย แต่สำหรับคนไม่มีเวลา ทริคของบุ๊คคือทำอาหารทีละเยอะๆ แล้วฟรีซเก็บไว้ทานในมื้ออื่นๆ ได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำอาหารทุกมื้อก็ได้ เอาที่สะดวกสำหรับเรามากที่สุดแล้วกันเนอะ

4. ดูแลผิวหน้าและผิวกายให้มากขึ้น

ดูแลสุขภาพภายในแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพภายนอกบ้าง ผู้หญิงอย่างเรานี่ผิวหน้าผิวกายเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแลให้ดีเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นสาวขาลุยแบบบุ๊คที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ผิวเจอแสงแดดและมลภาวะตลอด จึงต้องให้การดูแลผิวที่ดีเป็นพิเศษ โดยเป้าหมายสำหรับบุ๊ค คือ พยายามขัดผิวอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะการขัดผิวเป็นการขจัดขี้ไคลที่มีอยู่ให้ออกไป ผิวก็จะเนียนนุ่มกระจ่างใสขึ้น และต้องใช้ครีมบำรุงผิวกายที่มีค่า spf ก่อนออกจากบ้านด้วย

และที่ห้ามลืมเด็ดขาด คือการดูแลผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน บุ๊คจะใช้ Essence ทุกครั้งก่อนลงมอยเจอร์ไรเซอร์ ตัวที่บุ๊คใช้อยู่ประจำก็จะเป็นเอสเค-ทู เฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ (น้ำตบป้าเจี๊ยบในตำนาน) ด้วยส่วนผสม Pitera™ ช่วยให้ผิวหน้าของบุ๊คแข็งแรง ชุ่มชื้น และดูกระจ่างใสขึ้น และช่วงนี้ออกมาเป็นรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น SK-II FACIAL TREATMENT ESSENCE MULTI-COLORED PHOENIX LIMITED EDITION เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญพิเศษให้กับคนที่เรารักได้อีกด้วยน้า รับรองดีต่อใจแน่นอนน เพราะความพิเศษอยู่ที่ศิลปะลวดลายหินอ่อนของญี่ปุ่นที่สืบทอดมายาวนานกว่า 800 ปี เป็นรูปนกฟีนิกซ์ในลวดลายศิลปะ Suminagashi สัญลักษณ์แห่งความเป็นอมตะ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงผิวครั้งใหม่สู่ความงามกว่าที่เคย แค่คุณเชื่อมั่นในสัญชาตญาณและกล้าขีดเส้นทางชีวิตด้วยตัวเอง ดูสิแค่ลายของขวดยังมีสตอรี่อ่า...

ปกติบุ๊คจะใช้ในตอนเช้าและก่อนนอน ยิ่งช่วงหลังแข่งมาราธอนมาต้องยิ่งใช้เลยทีเดียวไม่งั้นผิวหน้าจะดูแห้งโทรมหมองคล้ำเชียวแหระ โดยจะเท Essence ลงบนฝ่ามือ จากนั้นก็นำมาตบที่ใบหน้าเบาๆ บริเวณใบหน้าและลำคอ เพื่อบำรุงและปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอดูกระจ่างใสดุจคริสตัล และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านเป็นขุย ยิ่งอากาศที่เย็นและแห้งในช่วงต้นปีแบบนี้ ก็มีส่วนทำให้ผิวสูญเสียน้ำ จนทำให้ผิวแห้งกร้านและขาดความกระชับได้ 

นอกจากบุ๊คจะใช้เป็นเอสเซ็นส์บำรุงผิวแล้ว ก็ยังเอามาใช้ตบหน้าอีกทีหลังจากแต่งหน้าเสร็จ เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้น หรือบางครั้งที่รู้สึกหน้าหมองคล้ำต้องการฟื้นฟูโดยด่วนก็จะใช้ตัวเอสเซ็นส์หยดลงไปบนเม็ดมาร์คหน้า แล้วมาร์คทิ้งไว้ 15-20 นาที ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้ด้วยค่ะ

หลังจากใช้ที่บุ๊ครู้สึกได้เลยก็ คือ ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งเป็นขุย ยิ่งอากาศแห้งๆ หนาวๆ  แบบนี้หน้าไม่ลอกเลย และยังรู้สึกว่า ผิวเนียนและใสขึ้นอีกด้วย สรุปแล้วคือชอบ ทำให้บุ๊คเข้าใจเลยแหละว่า ทำไมแบรนด์นี้ถึงขายดีมากๆ เอาไปเลย 8/10 คะแนน

5. ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายเพิ่มเติม การที่บุ๊คทำเพจสุขภาพ ทั้งเรื่องอาหารและออกกำลังกายอยู่ ก็ต้องพยายามอัพเดทความรู้อยู่เสมอ โดยตอนนี้บุ๊คก็ได้ไปเรียนเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องโภชนาการและการออกกำลังกาย เพื่อนำมาเขียนเป็นคอนเทนท์แบ่งปันความรู้ให้กับเพื่อนๆ ในแฟนเพจ ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ในปีนี้บุ๊คจะพยายามลงข้อมูลความรู้ให้บ่อยและเข้มข้นมากขึ้นด้วยค่ะ

6. ดูแลครอบครัวให้มากขึ้น ในปีที่ผ่านมาเป็นปีแรกแห่งการก้าวสู่ชีวิตการทำงานอย่างเต็มตัวของบุ๊คหลังจากเรียนจบ ทำให้บุ๊คไม่ได้ใช้เวลากับครอบครัวเท่าไหร่นัก ปีนี้บุ๊คเลยตั้งเป้าหมายว่าจะให้เวลากับพ่อแม่มากขึ้น พาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวบ่อยๆ เพื่อให้ท่านได้มีความสุขบ้าง 

นี่แหละคือเป้าหมายใหม่ๆ ในปี 2560 ของบุ๊ค โดยบุ๊คเชื่อว่าการที่เรามีเป้าหมายและเขียนมันไว้มันจะคอยเตือนใจเราและช่วยให้สำเร็จตามเป้าหมาย 

แล้วปีใหม่นี้เพื่อนๆ มีเป้าหมายอะไรกันบ้างคะ? อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงชีวิต อย่ามัวแต่โทษโชคชะตา เพราะบุ๊คเชื่ออยู่เสมอว่า ถ้าเรามีความพยายาม ตั้งเป้าหมายให้ชีวิตและทำจนสำเร็จ เราก็จะสามารถเปลี่ยนโชคชะตาของเราไปในทางที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ ชีวิตเราลิขิตเองได้

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีเป้าหมายสำหรับปีนี้ไว้แล้วมาแชร์แลกเปลี่ยนกันได้นะคะ #SKII #ChangeDestiny