เงาสุด หยุดไม่อยู่!! Metallic Makeup Trend 2017

1 year ago
13

สวัสดีค่าสาวๆนี่ก็ใกล้สิ้นปีละ แต่งหน้ากันมาจนเหนื่อย ช็อปปิ้งกันมาจนกระเป๋าฉีกเพราะอะไรล่ะ?

เพราะเกาะติดกระแส makeup trend กันมาตลอดๆ ไงล่ะฉะนั้น สิ้นปีนี้และ เรามาเตรียมตัวเสียตังค์ปีหน้ากันดีกว่า

ขึ้นปี 2017 มา จะได้ช็อปถูก!!!

image: Vlada Haggerty
"image: Vlada Haggerty"

เห็นภาพนี้ก็คงอ๋อออ ไปตามๆ กัน เพราะว่ารูปนี้เองนี่แหละที่ทำให้เราฮือฮากันสุดๆ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพราะหลายๆ คนคิดว่า นี่จะเป็น product ลิปสติกของ Kylie Jenner สาวฮ็อตที่สุดแห่งปี!!

แต่ปรากฏว่าแป่วววว นี่ไม่ใช่ product ของนางจ้ะ เพราะนี่เป็นภาพแนว makeup art ของ Vlada Haggerty ต่างหาก แต่ก็เชื่อว่า หลายคนคงแอบหวังลึกๆ ให้มีลิปสุด metallic ขนาดนี้ออกมาขายจริงๆ

ใช่ไหม!!

image: jadeywadey180
"image: jadeywadey180 "

แต่ในปีเดียวกันนั้น ใครจะรู่ว่า trend นี้มาจริงค่ะ!! metallic มาจริงอะไรจริง!!วิ้งไปทั้งหน้า ตา ปาก ฉีกทุกกฏที่ห้ามวิ้งเงาไปทั้งหน้า

มาค่ะสาวๆ จะพาไปดูว่าไอเท็ม metallic ที่มาแรงในปี 2016 และกำลังจะมาแรงในปี 2017 มีอะไรบ้าง ไปกันเลยยยย

---- EYES ----

LIME CRIMESuperfoil Foil Eyeshadow Duos - $18

อายชาโดว์สีสันสวยสด แถมวิ้งวับไปถึงดาวอังคารมากกกก Lime Crime เจ้าดังเจ้าเด็ด ตัวแม่แห่งบรรดาสาวก Unicorn ออกของเล่นมาให้สาวๆ ได้กรี้ดกร้าด อะไรจะวาวสวยขนาดนี้ แถมมาในตลับสีชมพูน่ารัก วันเดอร์แลนมากๆๆๆ คนเบ้าตาลึก ทาแล้วต้องเหลือบเงาสวยมากแน่ๆ (สาวหมวยอย่างเราก็เศร้าไป แงงๆ) สนนราคา $18 หรือประมาณ 640 บาทค่าา

image: patmcgrathslab
"image: patmcgrathslab"
being melody, reallyree
"being melody, reallyree"

PAT McGRATH LABSMetalmorphosis 005 Everything Kit - $125

Pat McGrath Labs อันนี้ที่อเมริกาเค้ากรี้ดกันมากๆๆๆๆ เพราะเก๋ตั้งแต่ package ที่ส่งมา เพราะมาในถุงที่เต็มไปด้วยเลื่อมวิบวับ เก๋สุด! สำหรับตัว Metalmorphosis 005 Everything Kit นี้ก็ตามชื่อเค้าเลย เป็นการรวม pigment cream และ metallic pigment ไว้ด้วยกัน 4 โทนสี พร้อม mixing medium ที่เมื่อเอาตัว pigment มาผสมแล้ว ยิ่งทำให้สีชัดเหลือบมากยิ่งขึ้น ไม่เชื่อลองดูใน VDO ค่ะ นางสวยมากกกกก จริงๆ เซ็ตใหญ่นี้ ราคา $125 หรือประมาณ 4,450 บาท อาจจะเห็นว่าแพงเว่อร์ร์ แต่เค้ามีแบบเป็นเซ็ตเล็ก แยกเป็นตามสีด้วยนะ เซ็ตละ $60 หรือ 2,136 บาทค่า

---- HIGHLIGTER ----

image: milkmakeup
"image: milkmakeup"
image: bustle, jefreestar
"image: bustle, jefreestar"

MILK MAKEUPHolographic Stick - $28

highlighter สีขาว สีครีม สีทองจงหลบไป เพราะ highlight หลากสีมาแล้ว!!! นี่คือ Milk Makeup กับ highlight stick สีเงินเหลือบม่วง หรือที่เค้าเรียกว่า holographic คือมันเก๋มากกกก วาวมากกก ขนาดขุ่นแม่ Jeffree Star ยังดูตื่นเต้นและปลาบปลื้มมากกก ที่เมกามีขายใน Sephora ด้วยนะ กรี้ดดด ราคา $28 หรือประมาณ 1,000 บาทค่า

image: anastasiabeverlyhills
"image: anastasiabeverlyhills"
image: anastasiabeverlyhills
"image: anastasiabeverlyhills"
image: jasmeannnn
"image: jasmeannnn"

ANASTASIA BEVERLY HILLSGlow Kit #Moonchild - $40

ข้างบนเรามี holographic highlighter ไปแล้ว คราวนี้เรามี highlighter palette หลากสีของจริง!! ABH Glow Kit สี Moonchild มีทั้งสีขาว สีชมพู ok ก็ดู basic แต่นางมีสีฟ้า สีม่วง สีเขียวด้วยจ้าาาา ใครผิวเข้มนี่ปัดแล้วน่าจะสีชัดสวยมากกกก หรือจะเอามาปัดตัวก็น่าจะเก๋ดีนะ ราคาพาเล็ตนี้ อยู่ที่ $40 หรือ 1,424 บาทค่า

KAT VON D BEAUTYAlchemist Palette - $32

เมื่อขุ่นแม่ Kat Von D ไม่ยอมแพ้ เข็น Alchemist Palette ที่เป็น highlighter หลากสีออกมาแบบสดๆ ร้อนๆ โดนในพาเล็ตมีทั้งสีชมพู ม่วง ฟ้า เขียว ออกโทนพาสเทล แต่ดูดีจะมีเหลือบๆ โอ้ยยย ล้ำไปอีก เอาจริงๆ สวยตั้งแต่แพ็คเกจมาเลยจ้าาา น่าเก็บมากกก ราคา $32 หรือประมาณ 1,140 บาทค่า

image: jeffrreestarcosmetics, ShePutsHerMakeupOn
"image: jeffrreestarcosmetics, ShePutsHerMakeupOn"
image: ceysmakeup
"image: ceysmakeup"
image: katiieepoo, kaybarbsxo, loveforlacquer, jeffreeswatch
"image: katiieepoo, kaybarbsxo, loveforlacquer, jeffreeswatch"
image: vladamua
"image: vladamua "

JEFFREE STAR COSMETICSSkin Frost Highlighter - $29

เมื่อพูดถึงป้า Kat ก็จะไม่พูดถึงขุ่นแม่ Jeffree Star ได้ยังไง! เมื่อขุ่นแม่ได้เข็น highlighter วิ้งระยับตลับใหญ่ แถมยังต้องเป็นสีชมพูสดอันเป็นเอกลักษณ์ แรกๆ ก็ออกมาสีเบสิค แบบชมพูนวลๆ หรือสีทอง แต่ล่าสุดมีสีเขียวมิ้นท์ สีม่วงตุ่นๆ สีดำเทา โอยยย ตอนแรกก็คิดว่าใครจะไปซื้อมาทา แต่ปรากฏว่าขายหมดรัวๆ นะคะ!! สนนราคา $29 หรือประมาณ 1,030 บาทจ้ะ

---- LIPS ----

image: kyliejenner
"image: kyliejenner"
image: lsastar, BriannaJoy
"image: lsastar, BriannaJoy"

KYLIE COSMETICSMetal Matte Lipsticks - $18

อ่ะ พูดถึงแบรนด์คนดังกันมาต่อเนื่อง จะขาดขุ่นน้อง Kylie อีกคนไปได้ยังไง อย่างที่เกริ่นตั้งแต่ด้านบน ว่าตอนแรกใครๆ ก็คิดว่านางจะออก metallic lipstick ออกมา แต่ก็แอบทำให้คนต้องรอเก้อ เพราะนางออกลิปแมตธรรมดาออกมาก่อนจ้า จนพอขายดิบขายดี น้อง Kylie ก็ถอย Metal Matte ออกมาให้ตามสอยกันแบบรัวๆ โดยมีทั้งสีแบบทาได้ทุกวัน สีทองอร่าม และสีเข้มสายดาร์ค! ราคาขายจริง อยู่ที่ $18 หรือ 640 บาทเท่านั้น แต่ราคาพรีก็อีกเรื่องนึงนะจ๊ะ ;P

image: mirellamendes_
"image: mirellamendes_"
image: limecrime
"image: limecrime"

LIME CRIMEMetallic Velvetines - $32

งาน metallic จากแบรนด์ที่ทำ liquid lipstick แบรนด์แรกๆ ที่ฮิตไปทั่วโลก นั่นคือ Metallic Velvetines จาก Lime Crime นั่นเอง อันนี้วาวจริง อะไรจริง แล้วแมีสีตั้งแต่โทนใช้ได้จริงอย่างชมพูกลีบบัว น้ำตาล ไปจนโทนหลุดโลกอย่างสีม่วงเกือบขาว หรือชมพูโดดๆ มีทั้งเป็นแท่งเดี่ยวๆ ราคา $20 (ในช็อปไทย 750 บาท) หรือปลายปีนี้เค้าทำเป็นเซ็ต รวม 3 สี ทั้งสี matte และ metallic ในกล่องเหล็กกุหลาบที่น่าเก็บสะสมเป็นที่สุด! ส่วนราคาเซ็ตละ $28 (ในช็อปไทย 1,250 บาท)

**แบรนด์ Lime Crime นี้หาซื้อในไทยได้แล้วนะเธอออ มีทั้ง online และร้าน Lashes, Beautrium ค่า

image: limecrime
"image: limecrime"
image: sigmabeauty
"image: sigmabeauty"
image: xsparkage
"image: xsparkage"

SIGMA BEAUTYLip Switch - $14

อันนี้ทำคนฮือฮามากเมื่อเดือนที่ผ่านมา นั่นคือ Lip Switch ของ Sigma Beauty นั่นเอง ดูเหมือนลิปกลอสธรรมดา แต่มันไม่ธรรมดาค่ะคุณ!! เพราะเอาไว้ทาทับลิปสติกต่างๆ เพื่อให้เกิดความเหลือบ ที่ดูน่างุนงงสงสัย มีทั้งทั้งเหลือบเขียว เหลือบออกม่วงๆ ฟ้าๆ ดูใกล้ๆ คือสีสวยมากกก โดยเฉพาะในหลอดนี่ดูมาจากนอกโลกมากกก ใครชอบของเแปลก พุ่งตัวค่ะ ราคาแท่งละ $14 หรือประมาณ 500 บาทเท่านั้น!!

image: 1500px
"image: 1500px"
image: mirellamendes_
"image: mirellamendes_ "
image: limecrime
"image: limecrime"

LIME CRIMEDiamond Crushers - $18

อ่ะ มาถึง item สุดท้ายก็ต้องขอกลับมาที่แบรนด์ makeup for Unicorn อย่าง Lime Crime ที่ออก liquid lipstick เนื้อแมตแต่ให้ texture ที่เหลือบและแวววาวเหมือนดังเพชร!! อันนี้แอบเกิน metallic ไปนิด แต่นางแวววาวมากเว่อร์ ไม่เชื่อดูใน VDO ค่าา โอ้ยยย ดูน่าสนุกมากๆๆๆ ทาไปงานปาร์ตี้นี่ต้องเกิดมากกกก ตัวนี้ราคา $18 หรือประมาณ 640 บาท แต่น่าเสียใจนี้ดดด เพราะยังไม่มีวี่แววมาเมืองไทยเลยจ้าาา แงงง

---------------------------------------------------------

หมดแล้ววว หวังว่าสาวๆ คงชอบที่เรานำเสนอไปน้าาา โอ้ยยย น่าเล่นไปหมด มาค่ะ ปีหน้าเรามาเข้าเทรนด์ metallic ไปด้วยกัน

เอาเริ่มตั้งหน้าตั้งตา ทำงานหาเงินค่าาาาา