TREND ใหม่ ของการทาลิปสติกในแบบที่แตกต่าง!

1 year ago
6

 “YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS” ลิปสติกเนื้อ MATTE ที่มีให้เลือกถึง 14 เฉดสี จาก YSL BEAUTÉมาพร้อมกับ TREND ใหม่ ของการทาลิปสติกในแบบที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็น OMBRÉ LIPS, COMBO LIPS และ BITTEN LIPS โดย ธีร์ สุภชัช ทวีสิน NATIONAL MAKE UP ARTIST จาก YSL BEAUTÉ

ทำไมลิปสติกเนื้อ MATTE จึงเป็นที่ชื่นชอบและหลงใหลสำหรับสาวๆ ? ผม ธีร์ สุภชัช ทวีสิน ในฐานะที่เป็น YSL NATIONAL MAKE UP ARTIST ประจำประเทศไทย บอกได้เลยครับว่า ลิปสติกเนื้อ MATTE เป็น CLASSIC TREND ที่ไม่มีสาว ๆ คนไหนอยากตกเทรนด์นี้แน่นอน ด้วยเนื้อลิปสติกที่ให้ COVERAGE ปกปิดติดทน ไม่ต้องเติมบ่อยในระหว่างวัน แล้วยังสามารถเล่นไปกับสีสันที่เลือกสลับสับเปลี่ยน MIX&MATCH และครีเอทลุค ให้ MAD ได้ในทุก ๆ วัน ในทุก ๆ ลุคการแต่งหน้าเลยครับ

จากประสบการณ์การเป็น MAKE UP ARTIST มากว่า 10 ปี ปัญหาการใช้ลิปสติกเนื้อ MATTE ที่สาว ๆ มักเข้ามาปรึกษา คือ ระหว่างวันริมฝีปากที่ทาลิปสติกเนื้อ MATTE มักจะแห้ง ตกร่อง เป็นคราบ สีของลิปสติกไม่สม่ำเสมอเหมือนตอนที่ทาใหม่ ๆ ดังนั้นวันนี้ ธีร์ขอแนะนำ “YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS” ซึ่งมีเนื้อ TEXTURE พิเศษที่เราเรียกว่า LUMINOUS MATTE เป็น ลิปสติกเนื้อ MATTE ที่ยังคงความชุ่มชื้น นุ่ม ให้ COVERAGE ที่สูง และสีสันที่ติดทนนาน และเพื่อเป็นการพิสูจน์เนื้อลิปสติกที่ชุ่มชื้น และสีสันอันสม่ำเสมอของ YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS ธีร์ขอนำเสนอผ่านเทรนด์การทาลิปสติกครั้งละ 2 สีที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ให้ครบทั้ง 3 แบบ คือ OMBRÉ LIPS, COMBO LIPS และ  BITTEN LIPS พร้อมเทคนิคพิเศษให้สนุกยิ่งขึ้นไปครับ

ก่อนทาลิปสติกทุกครั้ง ไม่ว่าจะเนื้อลิปสติกแบบไหนธีร์แนะนำให้เราบำรุงริมฝีปากด้วย YSL LIP PERFECTOR ลงแค่บาง ๆ  เพื่อเติมความชุ่มชื้น และบูธสีลิปสติกให้สวยยิ่งขึ้น  รวมถึงเทคนิคการไฮไลท์ด้วย YSL TOUCHE ÉCLAT มาปรับผิวรอบริมฝีปากให้กระจ่างใส และยังสามารถใช้เติมไปถึงส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าระหว่างวันได้ เพื่อให้ผิวดูสดชื่นเหมือนเราแต่งหน้าเสร็จใหม่ในตอนเช้าครับ เมื่อผิวหน้าและผิวริมฝีปากพร้อม ก็มาเริ่มเติมสีสันให้สวยสนุกในแต่ละแบบกันครับ

1. OMBRÉ LIPS : การทาลิปสติก 2 สี ให้เส้นขอบริมฝีปากสีเข้มกว่าเนื้อริมฝีปากด้านใน

ธีร์เลือกใช้ YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS NO.212 ALTERNATIVE PLUM ที่มีสีเข้มกว่าทาบริเวณขอบริมฝีปาก โดยเริ่มจากกึ่งกลางของริมฝีปากออกไปด้านข้าง  เว้นพื้นที่บริเวณเนื้อริมฝีปากตรงกลางเอาไว้ หากใครที่ไม่ถนัด ธีร์แนะนำให้ใช้แปรงเล็ก ๆ ในขั้นตอนนี้ครับ ส่วนการเพิ่มมิติให้ริมฝีปากด้านใน ธีร์เลือกใช้ YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS NO.216 RED CLASH  ซึ่งมีสีที่อ่อนกว่าทาเฉพาะด้านใน แล้วเกลี่ยเบรนด์ให้กลมกลืนกับขอบที่เราเขียนไว้ด้านนอก เราก็จะได้ริมฝีปากที่ไล่เฉดสีเข้มและอ่อนในแบบ OMBRÉ LIPS แล้วครับ

2. COMBO LIPS : การทาลิปสติก 2 สี บนริมฝีปากบนล่างอย่างละสี ยิ่งสีต่างกันมากเท่าไหร่ ยิ่งสนุกมากขึ้นเท่านั้น

สำหรับริมฝีปากบน ธีร์เลือกใช้ YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS NO.213 ORANGE SEVENTIES สีอมส้มที่ริมฝีปากบน และใช้ YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS NO.215 LUST FOR PINK สีชมพู FUCHSIA ตรงริมฝีปากล่าง แค่เราจับคู่และเปลี่ยนสีลิปสติกก็สามารถเปลี่ยน MAKE UP LOOK ของเราให้ดูสดใส ร่าเริงมากยิ่งขึ้นได้ แนะนำให้หยิบทุกเฉดสีที่มีอยู่มาลองแต่งกันดู แล้วคุณจะรู้ว่าสนุกแค่ไหน 

3. BITTEN LIPS : การทาลิปสติก 2 สี ไล่เฉดเข้มไปอ่อนจากเนื้อริมฝีปากด้านในสู่ด้านนอก

เพื่อให้การ BITTEN LIPS ดูไม่ป่วย อย่างที่หลาย ๆ คนเคยทาแล้วเจอปัญหา ธีร์จึงขอแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าให้ลุคของการแต่งปากแบบนี้ ยิ่งสวยสมบูรณ์แบบขึ้น ด้วยการทำ SMOKY EYES ที่เน้นดวงตาให้ดูคมเข้มช่วยขับริมฝีปากให้อ่อนใสเป็นธรรมชาติ สำหรบการแต่งแบบ BITTEN LIPS เพื่อให้มีการใส่เฉดสีที่สมบูรณ์แบบ ธีร์แนะนำให้ใช้ YSL TOUCHE ÉCLAT ปรับสีผิวรอบขอบเนื้อริมฝีปากด้านนอก แล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ยเบา ๆ รอบ ๆ ให้กระจ่างใสและสม่ำเสมอกับสีผิวจากนั้นใช้ลิปสติกสีเข้มอย่าง YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS NO.203 ROUGE ROCK แต้มกลางเนื้อริมฝีปากด้านใน  โดยขณะทาแนะนำว่าให้เผยอริมฝีปากเล็กน้อยเพื่อให้ทาได้ง่าย ส่วนบริเวณเนื้อปากรอบนอกใช้ลิปสติกสีอ่อนกว่าอย่าง YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS NO.218 CORAL REMIX ในระหว่างทาควรยิ้มให้ริมฝีปากค่อนข้างตึงเล็กน้อยแล้วเบรนด์เฉพาะขอบ ให้ดูสมูทและสม่ำเสมอ โดยยังคงรักษาสีรอบริมฝีปากให้ดูอ่อนอยู่

เทคนิคพิเศษที่ทำให้การทาลิปสติกบนริมฝีปากโดดเด่นสวยเพอร์เฟคยิ่งขึ้น

เทคนิคพิเศษที่ทำให้การทาลิปสติกบนริมฝีปากโดดเด่นสวยเพอร์เฟคยิ่งขึ้น ซึ่งธีร์ใช้เป็นประจำ คือการ ใช้ดินสอ DESSIN DES LEVRES ที่เป็น HIGHLIGHTER สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ ใช้ไฮไลท์บริเวณ คิวปิกโบว์หรือบริเวณหยักปาก จะช่วยทำให้ริมฝีปากดูเต็มและอวบอิ่มขึ้น ส่วนเทคนิคที่ขาดไม่ได้ คือ การซับเนื้อลิปสติกส่วนเกินออกจากริมฝีปาก จะช่วยให้ลิปสติกยิ่งดู MATTE และมีสีสันสม่ำเสมอ เพียงแค่ใช้กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดใบหน้า 1 แผ่น เพียงวางทับบนริมฝีปาก แล้วใช้นิ้วมือของเราลูบผ่านเบา ๆ ซัก 2 -3 รอบ ห้ามเม้มเด็ดขาด เพราะจะทำให้ลิปสติกติดออกมาจากกระดาษทิชชู่เยอะเกินไป ทำให้สีสันไม่สม่ำเสมอครับ

เพียงแค่บางสีที่หยิบมาแนะนำก็สนุกขนาดนี้แล้ว จริง ๆ ถ้าได้ลองเล่นกับ YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS ทั้ง 14 เฉดสีตั้งแต่โทนสีนู้ดเอิร์ธโทนไปถึงสีแดงเข้ม สาว ๆ ก็จะเพลิดเพลินกับการจับคู่สีเล่นได้มากกว่านี้อีกครับ  นอกจากนี้ถ้า สังเกตเนื้อลิปสติกให้ดีก็จะเห็นว่า YSL ROUGE PUR COUTURE THE MATS นอกจากจะให้เนื้อสัมผัสแบบ MATTE ที่สาวๆชื่นชอบแล้ว  ยังสามารถคงความนุ่ม ชุ่มชื้น เบาสบาย และติดทนนาน อีกด้วย สาวๆที่ได้ลองเล่นจับคู่สีตามการทาลิปสติกแบบต่าง ๆ แล้วสามารถแชร์ไอเดียต่าง ๆ มาหาธีร์ได้ที่ YSL BEAUTÉ FACEBOOK FANPAGE  

“อย่ายึดติดกับสีสันเดิม ๆ จงสนุกไปกับการแต่งเติมสีสันใหม่ ๆ เราจะได้ไม่เบื่อกับการแต่งหน้าของเราในทุก ๆ วัน" – ธีร์ NATIONAL MAKE UP ARTIST จาก YSL BEAUTÉ -

ชมเทคนิคการทาลิปสติกทั้ง 3 แบบเพิ่มเติม ได้ที่https://www.youtube.com/watch?v=vKje13V-nr0&list=PL9ZquYBdXEYAS95LUcYE3Py8zKX5Mdeuj