♡ SWEET WINTER DOLL MAKEUP TUTORIAL แต่งหน้ารับลมหนาวให้หนาวถึงขั้วหัวใจด้วยเครื่องสำอางถูกและดี ♡

1 year ago
9

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการค่ะและเมคอัพลุคที่จะนำมาเสนอสำหรับฤดูสุดฟินนี้ก็คือSWEET WINTER DOLL LOOKลุคนี้จะเป็นลุดที่มีทั้งความสวีทและความเป็นดอลลี่ค่ะโดยจะใช้เครื่องสำอางค์ที่ถูกและดีในการแต่งลุคนี้ไหนใครอยากรู้ว่าลุคนี้แต่งยังไงรอช้าอยู่ใย งั้นเราไปชมกันเลยยย

มาเริ่มเมคอัพกันเลยค่ะโดยรองพื้นกระต่ายใช้ของCOLLECTION รุ่น Lasting Perfectionเบอร์ 2 Ivory สำหรับผิวขาวปานกลางค่ะรองพื้นตัวนี้ราคาประมาณ 3xx - 4xx บาทปกปิดดีค่ะ แต่ไม่ถึงขั้นเนียนกริ๊บแถมติดทนนาน 16 ชั่วโมงถือว่าถูกและดีเลยค่ะ

ส่วนของคอนทัวร์หน้ากระต่ายใช้Makeup Revolution The One Blush Stickใช้สี Malibu ในการคัดกรอบ และสี Pink ปาดบริเวณแก้มค่ะโดยเนื้อที่กระต่ายใช้เป็นเนื้อ Sheer ค่ะ แต่เขาก็ยังมีเนื้อ Matte ขายด้วยนะคะเนื้อสีแน่นค่อนข้างดีเลยค่ะ แถมเกลี่ยง่ายด้วยราคาตัวนี้ประมาณ 4xx บาทถือว่าถูกและดีค่ะ

มาถึงงานคิ้วกันค่ะ กระต่ายต้องการคิ้วที่เป็นพื้นสีชมพูโดยใช้NYX Soft Matte Lip Cream เบอร์ 05 Antwerpในการวาดกรอบคิ้วโดยใช้แปรงปลายตัดเพื่อง่ายต่อการเขียนแล้วถมสีให้เต็มกรอบคิ้วค่ะลิปตัวนี้ราคาประมาณ 2xx บาทเนื้อลิปดีมากกกกกก สีแน่นมากค่ะยอมรับเลยว่าถูกและดีและสเต็ปต่อมากระต่ายใช้NYX Jumbo Eye Pencil เบอร์ 604 Milkในการลงทับขนคิ้วอีกรอบโดยเขียนย้อนขนคิ้วก่อนจากนั้นจึงเขียนตามรอยขนคิ้วเพื่อจัดเรียงเส้นให้สวยงามอายเพนซิลตัวนี้ราคาประมาณ 1xx บาทเนื้อสีแน่นมากค่ะ อาจได้น้อยไปนิดนึงแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าถูกและดีค่ะและอย่าลืมใช้คอนซิลเลอร์หรือรองพื้นในการเก็บรายละเอียดด้วยนะคะ

ต่อมาเป็นงานตาบ้างนะคะ ขั้นตอนแรกกระต่ายลงessence I Love Stage Eyeshadow Baseก่อนเพื่อปกปิดรอยเส้นเลือดที่เปลือกตาค่ะเนื้อเบสค่อนข้างดีเลยค่ะตัวนี้ ปกปิดพอดีค่ะไม่มากไม่น้อยไปราคาประมาณ 1xx บาทถือว่าถูกและดีค่ะ

กระต่ายเลือกใช้สีขาวครีมในการรองพื้น และสีน้ำตาลในการคัดกรอบด้วยMakeup Revolution Fortune Favours The Braveโดยใช้สี Soft ลงก่อน แล้วใช้ Latte และ CaffeineFix คัดกรอบซึ่งสีที่ลงจะเป็นเนื้อแมททั้งหมดค่ะ จากนั้นก็ปัดให้ฟุ้งขั้นสุดไปเลยค่ะพาเลทนี้ประมาณ 7xx - 9xx บาททั้งพาเลทมี 30 เฉดสี ถือว่าถูกและดีและคุ้มมากค่ะ

จากนั้นใช้ NYX Jumbo Eye Pencil เบอร์ 605 Strawberry Milkลงที่เปลือกตาในส่วนที่ไม่ได้คัดเบ้าไว้ให้ทั้วแล้วใช้กริตเตอร์ที่หาซื้อได้ทั้วไปลงทับที่เปลือกตากริตเตอร์กระปุกนี้ราคาประมาณ 6x -7x บาทค่ะ

ใช้สีน้ำตาล CaffeineFix จากพาเลทเดิมลงที่หางตาล่างจนถึงกลางตาแล้วใช้อายเพนซิลสี Milk เขียนอินเนอร์ไลน์เนอร์ใต้ตาล่างสุดท้ายใช้อายเพนซิลสี Strawberry Milk เขียนที่หัวตาค่ะ

ดัดขนตา และปัดมาสคาร่าปังๆด้วยMAYBELLINE Big Eyes Barbie Doll Mascaraต่อขนตาได้ยาว และหนากว่าปกติมากค่ะ แถมล้างออกง่ายด้วย ไม่ต้องถูเยอะให้เจ็บตาราคาประมาณ 3xx บาท ถือว่าถูกและดีตามเคยค่ะ

ตามมาด้วยขนตาขนฟรุ้งงงงงขั้นสุดด้วยBohktoh เบอร์ J-202ติด 2 ชั้นเพื่อความเป็นตุ๊กตาฟรุ้งฟริ้งไปอีกค่ะกล่องนี้ราคาประมาณ 2xx บาท ได้ 10 คู่เลยนะคะถูกและดีไปอีกค่ะ

เพื่อหน้าที่ฉ่ำวาวเหมือนตุ๊กตา กระต่ายใช้Makeup Revolution Rose Gold Ultra Professional Blush Paletteในการเฉดดิ้งให้หน้าฉ่ำวาวและโกลว์ไปอีกค่ะพาเลทนี้ราคาประมาณ 5xx - 8xx บาทมีด้วยกันทั้งหมด 8 หลุมพิกเม้นแน่น สีฉ่ำวาวมาก ถือว่าคุ้มค่ะอยู่ในเกณฑ์ถูกและดี

งานปากตามมาค่ะ กระต่ายใช้ 2 ตัวในการลงปากค่ะ คือNYX Soft Matte Lip Cream เบอร์ 05 AntwerpNYX Jumbo Eye Pencil เบอร์ 605 Strawberry Milk...และขั้นตอนสุดท้ายคือการเก็บรายละเอียดค่ะ โดยกระต่ายแอบลงกริตเตอร์ที่คิ้ว และปากเพื่อความวิ้งวั๊บฟรุ้งฟริ้งยกกำลังไปอีกค่ะ.................................................และเราไปชม Finish Look กันเลยยยย

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับเมคอัพSWEET WINTER DOLL LOOKสวยฉ่ำถูกใจกันรึป่าวววว ><หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบเมคอัพลุคนี้ของกระต่ายนะคะไว้โอกาสหน้าจะมาทำฮาวทูลุคงามๆให้ชมกันอีกค่ะเลิฟๆทุกคนที่กดไลค์ กดแชร์ และติดตามเค้าน้า

ปล.กระทู้นี้เป็นกระทู้ฮาวทูฉบับเต็มอันแรก ผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยนะคะ