SKINCARE for MEN - บำรุงผิวแบบแมนๆ รวมสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ที่คุณผู้ชายควรลอง

1 year ago
9

ผู้หญิงอย่างเรา เข้าใจดีว่าการเป็นผู้ชายแล้วต้องเดินเข้าเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง หรือเดินเข้า Drug Store แล้วหาสกินแคร์ให้ตัวเองเนี่ย บางทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ก็ของมันเต็มไปหม๊ดดดด อันไหนไว้ทำอะไร แค่ดูก็งงละ

วันนี้เอมเลยรวบตึง ดึงมาให้หนุ่มๆ ดูกันว่า ชิ้นไหนน่าใช้ ควรมีติดไว้บ้าง หรือเผื่อสาวๆ คนไหนอยากจะซื้อไปให้คุณแฟน คุณพ่อ ดูแลตัวเองก็จัดไปค่ะ

ก็แหม เป็นผู้ชายมันก็ต้องดูแลตัวเองเหมือนกันนะ สาวๆ เราก็ชอบดู อิอิ :P

1. ครีมกันแดดเหนือสิ่งอื่นใด ถ้าไม่ทาครีมบำรุงผิว ก็ทากันแดดหน่อยนะคะ ถึงจะไม่ซีเรียสเรื่องผิวคล้ำ แต่กลัวมะเร็งผิวหนังไว้บ้างก็ดีค่ะ 555 แถมแดดแรงๆ บ้านเรา ทำให้หน้าเหี่ยวไว เป็นกระได้ด้วยนะคะ  เดี๋ยวนี้เค้ามีกันแดดแบบที่ไม่เหนอะ ไม่มัน ไม่วอก ทาไปไม่โป๊ะ ไม่มีใครรู้แน่นอนค่า

 • Biore Aqua Rich Watery Essence (450 บาท) กันแดดตัวเทพ เนื้อเป็นเจล ไม่มัน ไม่มีสี ทาแล้วหน้าไม่เยิ้ม ไม่วอก ไม่โป๊ะ ใครก็จับไม่ได้ แถม SPF 50 จ้า แดดแรงก็ไม่หวั่นน

 • Nivea Sun Protect & White (219 บาท) ใครไม่ชอบเนื้อเจลๆ ตัวนี้เนื้อจะเป็นน้ำ เหลวๆ กว่า แต่พอทาแล้วไม่ทิ้งความมันวาวไว้บนผิว สาวๆ ไม่รู้แน่นอนว่าทากันแดดมา ง่อวววว 

2. น้ำตบอ่ะ คุณหนุ่มๆ สายขี้เกียจ ถ้าอยากจะมีสกินแคร์แค่ชิ้นเดียว ไม่ต้องวุ่นวาย เลือกใช้น้ำตบก็ได้ค่ะ เพราะใช้ง่าย ไม่หนักหน้า ซึ่งหลายๆ แบรนด์ทำออกมา ตบแล้วผิวชุ่มชื่น รูขุมขนดูกระชับขึ้น รอยแดงลดลง แถมถ้าแช่เย็นก่อนใช้มาตบๆ ที่หน้า ขอบอกว่าฟินมากกก ต้องลองนะคะ

 • Biotherm Homme Force Supreme Life Essence (100 มล. 2,500 บาท) น้ำตบน้องใหม่มาแรง ออกแบบมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยลดรอยแดงและการระคายเคืองผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้หน้าดูกระจ่ายใส และช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี

 • SKII (75 มล. 2,800 บาท) น้ำตบป้าเจี๊ยบในตำนาน ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ละเอียดละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ เชื่อเลยว่าหนุ่มสายสกินแคร์เคยผ่านตัวนี้กันมาหมดแล้วแทบทุกคน !

3. เซรั่มสำหรับใครที่ต้องการการบำรุงแบบล้ำลึก หลังจากที่ไม่เคยได้ดูแลมานาน เซรั่มจะช่วยได้ดีค่ะ ถึงราคาจะสูงหน่อย แต่คิดว่าน่าจะเห็นผลชัดและไวดีนะ ตัวที่แนะนำเลยก็คือ

 • ESTEE LAUDER Advance Night Repair (50 มล. 4,600 บาท)

  ตัวนี้เป็นตัวเทพในกลุ่มหนุ่มๆ สายสกินแคร์เลยก็ว่าได้ค่ะ อยู่เป็นดาวค้างฟ้ามานาน ช่วยทำให้ผิวดูไม่โทรม หน้าอิ่ม ฟู รูขุมขนดูกระชับขึ้น ไม่กี่ครั้งก็เห็นผลชัดเจน

 • ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Intensive Recovery Ampoules

  ตัวนี้เป็นน้องใหม่ ออกมาทีหลังเจ้าตัวบน แต่เริ่ดดดมาก ใครที่หน้าโทรมหนัก ขาดการดูแล การพักผ่อน จัดไปเลยค่ะ คืนละ 1 แคปซูล เค้าบอกว่า 2 อาทิตย์ หน้าจะดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ใครที่ชอบเดินทาง จะแบ่งไปเป็นเม็ดๆ ก็ยังได้

4. มาสก์เขยิบความ Advance มาอีกนิด ลองใช้มาสก์แบบสาวๆ กันดูแล้วจะติดใจนะคะ มีให้เลือกทั้งแบบแผ่น แปะหน้าแล้วนอนชิลล์ๆ ดูหนังไปก็ได้ หรือแบบกระปุก ทาหน้าทิ้งไว้แล้วล้างออก หรือแบบทาแล้วนอนไปเลยก็มี สำหรับตัวที่แนะนำก็มี

 • Laneige Sleeping Mask (70 มล. 1,100 บาท) 

  Sleeping Mask ตัวฮิตในหมู่สาวๆ แต่เอมเชื่อว่าหนุ่มๆ ก็ต้องชอบ เพราะใช้ง่าย แค่ทาไว้แล้วเข้านอนได้เลย ช่วยเรื่องผิวขาดน้ำ ใครที่หน้ามันเยิ้มมากกกก ลองเติมความชุ่มชื่นให้ผิวดู จะช่วยให้หน้ามันลดลงได้บ้างค่า

 • SKII Facial Treatment Mask (630 บาท/ชิ้น)

  ชีทมาสก์ตัวเทพที่ราคาโหด แต่บอกเลยว่าทีเดียวก็เห็นผล ! คุณผู้ชายคนไหนพักผ่อนน้อย หรือไม่เคยได้ดูแลผิวหน้ามาก่อนเลย ตัวนี้ช่วยได้มาสก์ หลังมาสก์แล้วผิวดูสดชื่น เด้ง อิ่ม ฟู ขึ้นมาจริงๆ รูขุมขนก็ดูดีขึ้น บอกได้แค่ว่าต้องลองค่ะ

5. EYE CREAMเชื่อว่าตีนกา เป็นปัญหาที่ไม่ใช่แค่ผู้หญิงประสบ  555 อ่ะ ทาครีมช่วยบรรเทากันนิด จะได้ดูตาใสเหมือนหนุ่มวัยรุ่นค่ะ ขอแนะนำ

 • SKII RNA Eye Power (15 มล. 3,900 บาท)

  ช่วยดูแลริ้วรอยรอบดวงตา ทั้งในแนวนอนและแนวดิ่ง ใครที่หนังตาหย่อนคล้อย พักผ่อนน้อย ตาบวม ตาโหล ตัวนี้จะช่วยให้ดวงตาดูโต สดใสขึ้นได้ค่ะ

 • Biotherm HommeForce Supreme Eye Architect Serum (15 มล. 2,200 บาท) 

  ช่วยเรื่อง Refirming & Anti Wrinkles ให้ตาห้อยๆ ดูกระชับขึ้น ลดเลือนริ้วรอยตีนกาได้ดีเยี่ยม มาพร้อมหัวที่สามารถแต้มครีมลงไปและนวดได้ด้วยค่า 

6. HAIR CAREและหมวดสุดท้าย ที่เหมือนจะไม่มีอะไร แต่จริงๆ มันมี ! เชื่อได้ว่าหนุ่มๆ หลายๆ คนมีปัญหารังแค หนังศีรษะ หรือบางคนผมร่วง เวลาใส่เสื้อดำ อื้อหือออออ... หิมะร่วงเกรียว ! ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยคุณหนุ่มๆ ได้ค่ะ

 • PHYTO Phytopolleine Botanical ScalpTreatment (25 มล. 1,550 บาท)

  ใครผมร่วง รังแคเยอะ ออยล์ทรีทเมนต์หนังศีรษะตัวนี้ช่วยได้มากกกก เพราะช่วยบำรุงและปรับสภาพหนังศีรษะให้แข็งแรง ใช้เหยาะไว้แล้วนวดๆ ทิ้งไว้แปปเดียวก่อนสระผมตามปกติ กลิ่นหอมแบบธรรมชาติ ไม่สาวแตก  รับรองว่าเทพชัวร์ เสื้อดำแค่ไหนก็ไม่กลัวรังแคร่วงค่ะ!

 • Aveda Invati Men’s Exfoliating Shampoo (250 มล. 1,400 บาท)

  ส่วนใครที่ต้องการแค่แชมพู Aveda Invati Men ทำมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ไลน์นี้เด่นเรื่องปรับสภาพและบำรุงหนังศีรษะมากๆ ทำให้ไม่เป็นรังแคและผมไม่ร่วงค่า

สุดท้ายยย จะบอกว่าทั้งหมดที่เอมพูดมา ไม่ใช่ว่าต้องใช้มันทุกชิ้นนะคะ เดี๋ยวจะรู้สึก โห ทำไมวุ่นวาย แพงเบอร์นี้ ก็เลือกเอาที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และราคาที่จ่ายได้ไม่ต้องคิดมากก็พอ  แต่ถ้าอย่างเดียวที่เอมขอว่าห้ามขาด ก็คงเป็นกันแดดค่า

ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าอันไหนดีไม่ดี หรือหาตัวอื่นๆ เข้าไปดูได้ที่ส่วน User Reviews ของ www.jeban.com ของเราได้เลยค่ะ มีความเห็นจากผู้ใช้จริงเพียบค่าาา

ไปก่อนและกระทู้นี้ บ๊ายบายค่า