[How to] แต่งสีตาด้วย NEW! Zoeva Eyeshadow Palettes by Witii Makeup

1 year ago
11

สวัสดีค่า มาพบกับตาลอีกแล้วนะคะ 

วันนี้ตาลขอนำเสนอของเล่นใหม่ที่เพิ่งสอยได้มาจาก Sephora Black Friday ที่เพิ่งผ่านพ้นไป นั่นก็คืออายแชโดวพาเลทสองตัวใหม่จากแบรนด์ Zoeva ค่ะ เป็นยี่ห้อเครื่องสำอางค์จากประเทศเยอรมันที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่บล๊อกเกอร์ฝั่งนู้นเลยทีเดียว ตาลเองก็มีอยู่หลายพาเลทค่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอ? ง่ายๆค่าา "ราคา" นางแสนจะบางเบา คือให้เทียบกับพาเลทจากแบรนด์อื่นๆที่ราคาสองสามพันอัพแล้วล่ะก็ คุณคนนี้เค้าถือว่าคุ้มค่ามากเลยนะชู

ทั้ง 2 พาเลทที่จะเอามาโชว์วันนี้คือ Caramel Melange ที่ออกเป็นโทนสีส้มอุ่นๆ กับอีกอันคือ Blanc Fusion ที่ออกเป็นโทนสีเหลืองค่ะ แต่จะให้แค่มาปาดสีสวอชให้ดูเฉยๆ ก็กลัวเพื่อนๆจะไม่อิน ตาลก็เลยขอมาแต่งตาให้ดูกันจะจะไปเลยว่ามันดีงามยังไงค่า

ZOEVA - CARAMEL MELANGE

มาเริ่มกันที่ Caramel Melange นะคะ เริ่มจากใช้สีขาวครีมเนื้อแมตลงให้ทั่วเปลือกตาไปเลยค่ะ เพื่อปรับสีผิวบริเวณเปลือกตาให้สว่างขึ้น เวลาทาสีอื่นๆจะได้เห็นสีชัดเจนค่ะ

จากนั้นใช้สีน้ำตาลเนื้อแมตมาลงเป็น transition colour บริเวณเบ้าตาค่ะ แล้วตามด้วยสีน้ำตาลประกายชิมเมอร์ทับลงไปที่เดิม คือตาลต้องการให้เบ้าตาส่องแสงระยิบระยับค่ะ แต่ด้วยความที่สีชิมเมอร์เค้าไม่เข้มพอที่จะคัดเบ้า ตาลเลยต้องลงสีน้ำตาลแมตรองพื้นไปก่อน

ใช้แปรงหัวแบนปาดสีส้มมาทาลงบริเวณกลางตาค่ะ แล้วก็เปลี่ยนเป็นแปรงหัวเล็กแตะสีทองมาลงบริเวณหัวตาลากวนลงไปด้านล่างตาเลยนะคะ โดยทาให้ถึงบริเวณกลางตาเลยค่ะ

แตะสีน้ำตาลแมตและสีน้ำตาลชิมเมอร์ที่เราใช้คัดเบ้าตอนแรกมาทาเพิ่มบริเวณใต้ตาด้วยค่ะ โดยทาจากหางตามาจนถึงกลางตา ให้เชื่อมกับสีทองที่เราทาไว้เมื่อกี้ และปิดท้ายด้วยสีขาวครีมที่เราใช้เป็นเบสตอนแรก เอามาลงเป็นไฮไลต์เพิ่มที่ใต้โหนกคิ้วค่ะ จากนั้นก็เบลนเบาๆให้สีต่างๆกลมกลืนกันไป

MISSION COMPLETED - Caramel Melange

ZOEVA - BLANC FUSION

มาต่อกันที่ Blanc Fusion ค่ะ ตัวนี้เค้าไม่มีสีขาวครีมเนื้อแมตให้ลงเป็นเบส ตาลเลยใช้แป้งฝุ่นลงแทนนะคะ เริ่มกันที่ใช้สีน้ำตาลอ่อนลงเป็น transition colour ค่ะ แล้วทาสีน้ำตาลเข้มประกายชิมเมอร์ต่อที่บริเวณหางตาค่ะ

ใช้แปรงหัวแบนแตะสีเหลืองมาทาลงบริเวณกลางตา และใช้สีขาวชิมเมอร์ลงที่บริเวณหัวตาลากลงมาจนถึงกลางใต้ตาล่างค่ะ สีขาวตัวนี้นางเหลือบๆทองด้วยแหละ ตอนทานี้ตกใจหมด หน้าตาสีขาว แต่พอทาแล้วกลายเป็นขาวประกายทอง คือ สวยยย

แตะสีน้ำตาลชิมเมอร์มาลงเพิ่มบริเวณหางตาล่าง ลากมาจนถึงกลางตาให้เชื่อมกับสีขาวทองเมื่อกี้ค่ะ จากนั้นตาลจะเพิ่มสีน้ำตาลเข้มเนื้อแมตนิดหน่อย บริเวณหางตา (outer V) เพื่อเพิ่มมิติให้แก่ดวงตา

สุดท้ายกลับมาที่สีขาวทองกันอีกนิดนึงนะคะ โดยใช้เป็นไฮไลต์บริเวณใต้โหนกคิ้วค่า

MISSION COMPLETED - BLANC FUSION

สรุปนะคะ ทั้ง 2 พาเลทเป็นการผสมผสานสีอายแชโดวได้ลงตัวเลยทีเดียว คือสาวๆสามารถครีเอทได้ทั้งลุคสุภาพ (แบบสีน้ำตาลเบสิค) หรือจะเป็นลุควินเทอร์/ซัมเมอร์ฮอลิเดย์ อะไรก็ได้หมด และที่ตาลชอบมากอีกอย่างหนึ่งคือ นางมีทั้งสีแมตและสีชิมเมอร์อยู่ในพาเลทเดียวกัน ดังนั้้นเราสามารถปิดจ๊อบได้ในพาเลทเดียวค่า ไม่ใช่จะแต่งตาหนึ่งข้างต้องขุดมาเป็น 2-3 พาเลท               หวังว่าเพื่อนๆจะเลือกกันถูกนะคะ ว่าจะสอยอันไหนดี หรือถ้าเลือกไม่ถูกก็จัดไปโล้ด 2 พาเลทเลย ฮ่าๆๆ (ไม่มีค่านายหน้านะคะ ที่เชียร์ขนาดนี้ คือชอบจริงๆ) แล้วไว้ตาลจะมารีวิวอย่างอื่นๆที่ได้เสียทรัพย์ไปในเหตุการณ์ Black Friday ให้เพื่อนๆได้ดูกันอีกนะคะ บ๊ายบายยย