รวมลิปสติกโทนซอฟท์ๆ และ10 สีที่แนะนำ

1 year ago
50

หลังจากที่จีบันได้เสนอเรื่องการแต่งกายไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแต่งชุดดำแบบไหนที่ดูเรียบร้อยได้ดังใจ หรือถ้าไม่สะดวกจัดหาชุดดำมาเรามีทางเลือกอะไรบ้าง จากนั้นเพื่อนๆ ก็ถามมาถึงเรื่องโทนสีสันการแต่งหน้าของสาวๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากในช่วงนี้เช่นเดียวกันค่ะ

ในช่วงนี้การแต่งหน้ายังคงทำได้ตามปกติ แต่หากสาวๆ คนไหนอยากได้ลุคที่ดูซอฟท์ๆ ดูเรียบร้อยเป็นพิเศษ  เอมก็รวบรวมเอาลิปสติกโทนสีสุภาพที่เข้ากับทุกสีผิว พร้อมทริคการทาให้สวยเนียนมาฝากกันค่ะ

## กดปุ่ม "สลับโหมดสี" ที่มุมซ้ายบนของจอ

จะได้เห็นสีที่ครบถ้วนนะคะ ##

ลิปสติกโทนสีซอฟท์ๆสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าเบาๆ โทนสีลิปสติกที่ค่อนข้างเข้ากับทุกสีผิวก็จะเป็นโทนสีนู้ดค่ะ รวมถึง ชมพูกลีบบัว ชมพูกะปิ น้ำตาลตุ่น แดงตุ่นก็ได้ ซึ่งคำว่า "NUDE" ไม่ได้หมายถึงสีเนื้อซีดๆ แต่เพียงเท่านั้นนะคะ แต่คือสีในโทนที่ใกล้เคียงกับผิวของสาวๆ ซึ่งหมายความว่า บางคนอาจเป็นนู้ดส้มอ่อนๆ นู้ดชมพูตุ่นๆ หรือสาวผิวเข้มก็อาจไปทางนู้ดน้ำตาล น้ำตาลตุ่นๆ ก็ได้ค่ะ 

ลิปสติก 10 โทนสีที่แนะนำส่วนสาวๆ ที่อยากจะซื้อลิปสีกันตายไว้สักแท่ง เอมรวบรวมเอา 10 สีที่สุภาพและเข้าได้กับทุกสีผิวมาแนะนำกันค่ะ มีตั้งแต่แบรนด์ Drug Store ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ ลองเลือกที่ถูกใจกันดูนะคะ

ทาลิปสีนู้ดยังไงให้เนียนสวย?สาวๆ หลายคนที่มีปัญหาริมฝีปากดำคล้ำหรือขอบปากคล้ำ (รวมทั้งเอมด้วย TT) อาจจะรู้สึกไม่มั่นใจในการทาลิปสีนู้ด เพราะทาแล้วไม่เนียนสวย ดูลอยๆ เอมมี 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการทาลิปสีนู้ดให้สวยกริบมาฝากกันค่ะ

หลังแปรงฟัน ใช้แปรงสีฟันหมาดๆ ถูริมฝีปากเบาๆ เพื่อกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไป แล้วทาลิปมันให้ปากจะได้ไม่แห้ง ลิปจะได้ไม่เป็นคราบ จากนั้นทำตามนี้เลยค่า

  1. ใช้ Lip Liner 'สีใกล้เคียงกับริมฝีปากหรืออ่อนกว่าเล็กน้อย' ค่อยๆ วาดตามขอบปากด้านบน
  2. วาดตามขอบปากด้านล่าง
  3. ใช้ Lip Liner แท่งเดิม ค่อยๆ เติมสีบนริมฝีปากให้ทั่ว
  4. ลงลิปสติกแบบแท่งสีนู้ดทับลงไปได้เลยจ้า

4 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับสาวริมฝีปากคล้ำในการทาลิปสีนู้ดให้เนียนสวย
"4 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับสาวริมฝีปากคล้ำในการทาลิปสีนู้ดให้เนียนสวย"

โทนสีลิปสติกที่ควรเลี่ยงแม้ว่าตอนนี้เทรนด์ลิปสติก Bold & Bright และ Deep & Dark จะกำลังมา แต่หากใครอยากแต่ง แดงสด ส้มสด ชมพูบาร์บี้ ชมพูนีออน บานเย็น ม่วง น้ำเงิน เขียว หรือโทนสีแฟนตาซีต่างๆ ตลอดจนสีดาร์กๆ อย่างน้ำตาลเข้มที่กำลังฮิตกันอยู่ และโทนเมทัลลิคแวววาวต่างๆ ด้วยเช่นกันค่ะ

สีสันแฟนซี ส้ม ม่วง น้ำเงิน แดงสด เมทัลลิค เลี่ยงไปก่อน รวมถึงเทรนด์ปากดาร์กสไตล์ Gothic ด้วยนะคะ
"สีสันแฟนซี ส้ม ม่วง น้ำเงิน แดงสด เมทัลลิค เลี่ยงไปก่อน รวมถึงเทรนด์ปากดาร์กสไตล์ Gothic ด้วยนะคะ"

สาวๆ คนไหนรู้สึกห่อเหี่ยวใจ ลองหยิบลิปสติกขึ้นมาทาปาก แต่งหน้าเล่นกันให้มีสีสันกันสักเล็กน้อยแล้วยิ้มให้กับตัวเองสักครั้ง เผื่อจะทำให้ใจชื้นขึ้นมาได้บ้าง

แล้วเราจะก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆ กันนะคะ :')