Jeban's LAB | อายไลเนอร์ 33 แท่ง หน้าฝนนี้ ตัวไหนรอด !!! พร้อมทริคการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ :D

1 year ago
65

Hello............

it's me...................

ไม่ใช่ละ 5555

สวัสดีค่าสาวๆ เอมกลับมาอีกแล้ววว กับ JEBAN'S LAB ! ภารกิจปาดของดี เทสต์ของเด็ดให้สาวๆ จีบันได้ชมกันค่า

วันนี้เอมจะมา เปิดกรุมหากาพย์ Eyeliner 33 ตัว ในบ้านจีบัน บวกกับของส่วนตัวที่ใช้เอมอยู่เป็นประจำ ให้สาวๆ ดูว่าตัวไหนจะอยู่ทน อยู่นาน สะท้านฝน ต้านพายุได้บ้าง เพื่อเตรียมตัวสวยเป๊ะในหน้าฝนนี้ค่ะ มีตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน ทั้งแบรนด์ดีจากคนไทย และแบรนด์ดังจากเมืองนอก มาดูกันว่าจะมีอันไหนควรค่าแก่การลงทุนบ้าง

แถมให้ท้ายกระทู้ด้วยวิธีการเลือกอายไลเนอร์สำหรับสาวๆ ด้วยน้า ห้ามพลาดเลย

การเทสต์หาสุดยอด Eyeliner ในกระทู้นี้ ผู้เข้ารอบจะต้องผ่านด่านการทดสอบ 3 สิ่ง ได้แก่ ความกันน้ำ ความติดทน และความกันมัน

วิธีการเทสต์คือ เอมจะแบ่งอายไลเนอร์ทั้งหมดเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

 1. อายไลเนอร์แบบดินสอ
 2. อายไลเนอร์แบบปากกา
 3. อายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่มและเจล
และจะมีบททดสอบความอึด ถึก ทน แบบ Hardcore 3 ขั้นด้วยกัน เพื่อตามหาผู้ชนะในแต่ละหมวด ตามภาพด้านล่างนี้เลยจ้า

จากการทดสอบนี้ ตัวไหนจะทนถึกอึดรอดสำหรับซัมเมอร์นี้ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเล้ยย !

กลุ่ม อายไลเนอร์แบบดินสอ 17 ไอเท็ม

สรุปผลอายไลเนอร์แบบดินสอ

 • ด่านที่ 1 ล้างน้ำและถูด้วยมือ

  Eyeliner ดินสอที่จัดมาก็ติดทนอยู่ครบเกือบทุกตัวเลย ยกเว้น It's Skin อันแรกสุด ที่ดูจะเลอะเลือนและหลุดออกมา แล้วก็ YSL Couture Kajal ที่เลอะออกมาเยอะมาก (อันนี้ลองเทสต์กะตาตัวเองมาแล้ว T^T แพนด้าเรียกแม่เลยจ้า เราคงไปด้วยกันม่ายด้ายยยยย)

 • ด่านที่ 2 เช็ดด้วยสำลีชุบ Cleansing Water

  วะฮะฮ่าาา ด่านนี้มีความเลือนลางกันไปอยู่หลายตัว แต่ก็ยังมีที่รอดมาได้แบบ STRONG สุดๆ ถึง 4 ตัวด้วยกัน ได้แก่ 1. M.A.C. Pro Long Wear Eyeliner  2. Cosluxe Auto Pencil Eyeliner  3. LB Cosmetics Creamy Gel Eyeliner  4. Lunasol Styling Gel Eyeline

 • ด่านที่ 3 ทาถู ทาถู ด้วยน้ำมันมะกอก

  มาค่ะ ณ จุดนี้ แบรนด์ไหนที่ว่าแน่ต้องมาเจอน้ำมัน ! จะเห็นว่ามีหลายตัวที่มันดูเลือนเยิ้มออกมาทางหางของเส้นที่ขีดไว้ บางตัวก็หลุดร่อนสลายไปบ้าง แต่ที่ทนสุดๆ ก็ต้องสามตัวนี้เลยจ้า 1. Cosluxe Auto Pencil Eyeliner 2. LB Cosmetics Creamy Gel Eyeliner 3. Lunasol Styling Gel Eyeliner  ขอบอกว่าเป็น 3 ตัวที่เอมใช้บ่อยมากๆ ค่ะ เอมคือหนังตามันแบบขั้นเทพมากกกก 3 ตัวนี้ถือว่าดีงามเลย ตกเย็นมีเลอะช่วงหางตานิดๆ แต่ถ้าวันไหนลงแป้งใต้ตาดีๆ ด้วยคือกราบบบบบบบบบบบบบบ

สรุป ผู้ผ่านเข้ารอบ 2 ตัวสุดท้ายคือ Cosluxe (190 บาท) และ Lunasol (1,500 บาท) ค่ะ แต่ถ้าเทียบราคากันแล้ว ไม่ต้องบอกเนอะ ว่าตัวไหนแจ่มสุด ! แบรนด์คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ ค่าาาา

กลุ่ม อายไลเนอร์แบบปากกา 11 ไอเท็ม

สรุปผลอายไลเนอร์แบบปากกา

 • ด่านที่ 1 ล้างน้ำและถูด้วยมือ

  ห่ะๆๆๆ อายไลเนอร์แบบปากกา ไหลละลายไปกับสายน้ำกันเยอะเลยทีเดียวค่ะ ตัวแรกที่ละลายก่อนเพื่อนตอนเอมเทสต์คือ SOAP & GLORY ค่ะ ตามมาด้วย Dejavu แท่งชมพู ที่สะอาดเหมือนไม่เคยมีอยู่ 5555555

  ที่ดูจะเหลือรอดมาเยอะๆ หน่อยก็จะมี 5 ตัว คือ 1. MISTINE Super Black 2. ESTELLA 3. ZA Liquid Eyeliner 4. MAYBELLINE Hypersharp Power Black 5. KATE Digital Memory Liner

 • ด่านที่ 2 เช็ดด้วยสำลีชุบ Cleansing Water

  พอมาเช็คความถึกขั้นถัดไปด้วยการแปะ Cleansing Water แล้วถูๆ ดู ผู้รอดชีวิตที่แลดูจะโดดเด่นหน่อยก็จะมี 2 อัน คือ 1. MISTINE Super Black 2. ESTELLA

 • ด่านที่ 3 ทาถู ทาถู ด้วยน้ำมันมะกอก

  และขั้นสุดท้าย ถึงแม้จะเหลือผู้รอดอยู่ไม่เท่าไหร่ แต่เราก็ต้องลองค่ะ ! ทุกตัวก็ให้ผลพอๆ กันนะ และจะเห็นว่าเมื่อเทียบกับแบบดินสอ อายไลเนอร์ปากกาจะไม่ค่อยแพนด้าไหลเยิ้มออกมาเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเพราะมันเหลือติดอยู่น้อยมากกกกก จนไม่เหลืออะไรจะพอให้เยิ้มออกมาก็เป็นได้ 555 ผู้ชนะก็เลยยกให้เป็น 2 ตัวเดิมที่ไม่ได้หายไปจากเดิม คือ 1. MISTINE Super Black 2. ESTELLA จ้า

สรุป ผู้ผ่านเข้ารอบ 2 ตัวสุดท้ายคือ 1. MISTINE Super Black (99 บาท - 169 บาท ขึ้นกับที่ซื้อ) และ 2. ESTELLA Magical Eyeliner Super Waterproof (259 บาท)ค่ะ

กลุ่ม อายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่มและเจล 5 ไอเท็ม

สรุปผลอายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่มและเจล

 • ด่านที่ 1 ล้างน้ำและถูด้วยมือ

  แค่เพียงน้ำไหลผ่าน Sephora กลิตเตอร์แสนฟรุ้งฟริ้งของเราก็หลุดละลายหายไปแล้ว 55555 แต่ส่วนตัวเอมคิดว่าฟีลของ Sephora มันเป็นเหมือนกลิตเตอร์ที่ไว้แต่งทับอีกทีนะคะ เนื้อมันจะใสๆ กว่าตัวอื่นหน่อย ส่วน Make Up Forever กลิตเตอร์สีทองอร่ามงามตาก็มีเลือนๆ ไปบ้าง แต่ก็ยังติดอยู่ประมาณ 80% แต่อีก 3 ตัวที่เหลือนี่จะมีฟีลคล้ายๆ ฟิล์มเกาะอยู่กับผิวนิดนึง อึด ถึก ทน มากๆ ติดอยู่ประมาณ 90-95% แถมไม่ละลาย ไม่เยิ้มเลยนะ !

  ผู้รอดชีวิต 4 ตัวจากหมวดนี้เลยขอยกให้ 1. MAKE UP FOREVER Aqua Eyeliner 2. COSLUXE Wanderlust Eyeliner 3. AYANO TOKYO Eye Liner 4.BENEFIT They're Real! Push-Up Eyeliner

 • ด่านที่ 2 เช็ดด้วยสำลีชุบ Cleansing Water

  แต่ถึงกลุ่ม Eyeliner จิ้มจุ่มและแบบเจลจะจนน้ำทนมือ พอมาเจอกับสำลีชุบ Cleansing Water ถูๆ พวกฟิล์มที่ติดอยู่ก็หลุดออกมาเป็นเส้นๆ เลยทีเดียว ใครติดขยี้ตา หรือหนังตาหลบในมากๆ อาจจะต้องเลี่ยงนิดนึง ไม่งั้นอาจจะหลุดร่อนไปค่อนข้างง่ายจ้า

  แต่ถ้าเทียบแล้ว 2 ตัวที่เลือนน้อยไปจากด่านนี้คือ 1. MAKE UP FOREVER Aqua Eyeliner 2. BENEFIT They're Real! Push-Up Eyeliner

 • ด่านที่ 3 ทาถู ทาถู ด้วยน้ำมันมะกอก

  สุดท้าย ถึงแม้จะไม่ค่อยเหลืออะไรให้ทดสอบแล้วอีกเช่นกัน เราก็ไม่มีข้อยกเว้น 5555 ลองเอาน้ำมันมะกอกถูๆ ดู ก็พบว่ามันไม่ได้หลุดลอกจากเดิมไปเท่าไหร่จ้า แล้วก็ไม่มีการเลือนหรือเยิ้มเลอะๆ ออกมาเลยนะ พูดถึงก็น่าจะกันมันได้พอตัวเลยล่ะ

เพราะฉะนั้น ผู้รอดชีวิตของหมวดนี้ที่เอมรู้สึกว่าอยู่ดีที่สุด จะไม่หลุด ไม่ร่อนมาเป็นแผ่นเป็นผงให้โป๊ะในระยะยาว ขอยกให้ MAKE UP FOREVER Aqua Liner (ราคา 1,050 บาท) ค่า แต่กลิ่นมันเคมีแรงมากกกกเลยอ่ะ มีความเหม็น TT

  และจากการปาดๆ ถูๆ อายไลเนอร์ทั้งหมด 33 ตัว เพื่อเฟ้นหา Eyeliner ตัวเทพให้สาวๆ ในวันนี้ เอมก็ได้ผู้รอดชีวิตมาจากแต่ละหมวดตามนี้เลยค่า 

  ส่วนตัวที่อื่นๆ ที่หยิบมาก็ไม่ได้หมายความว่าตัวอื่นไม่ดีนะ เพราะในชีวิตจริงเราก็คงไม่ต้องมาถูน้ำ เช็ด ขัด ราดน้ำมันกันขนาดนี้ เอาว่าถ้าผ่านการเทสต์ด่านแรกมาได้ก็ถือว่าดีงามพระราม 10 แล้วค่า

  ทริคการเลือกอายไลเนอร์ที่ได้จากการทดสอบนี้คือ

  • อายไลเนอร์แบบดินสอ ค่อนข้างที่จะติดทนมากที่สุด กันถู กันน้ำได้ดี หน้าฝนนี้พี่จะต้องรอด!!!! ใครไลฟ์สไตล์ฮาร์ดคอร์หน่อยใช้แบบดินสอก็จะเวิร์คนะคะ และมันให้ลุคค่อนข้างธรรมชาติ เส้นไม่คมมาก ถ้าใครอยากได้เส้นคมก็เหลาแหลมหน่อย แต่ก็จะแอบเปลืองนิดนึง (งก) 555 แต่อายไลเนอร์ดินสอมีแนวโน้มที่จะแพนด้ามากที่สุด ใครที่ผิวหน้าและหนังตามันมากๆ ถ้าจะใช้ต้องเช็คก่อนนะคะ เซ็ตแป้งใต้ตาดีๆ แถมมันล้างออกยากที่สุดในทุกๆ ตัว ต้องใช้เวลาและความละเอียดในการเช็ดซ้ำหลายรอบหน่อยถ้าจะใช้จ้า

  • อายไลเนอร์แบบปากกา เลือนง่ายที่สุดในทุกประเภทเลย โดนน้ำ ถูนิดๆ ก็ไปเกือบหมดแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าโดนฝนสาดหนักๆ คือหายแน่นอน ยิ่งถ้าเอามือไปปาดอีกละก็ จบข่าว ! แต่ข้อดีคือราคาค่อนข้างถูก แถมเขียนเส้นได้คมกริบ จับถนัดมือ เหมาะสำหรับสาวๆ มือใหม่ที่กำลังฝึกเขียนด้วยเพราะเช็ดออกค่อนข้างง่ายด้วย ไม่ทำร้ายลูกตาจ้า

  • อายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่มและเจล การกันน้ำกันถูดีงามมากๆ นะ แถมเช็ดล้างออกได้ง่าย สามารถดึงออกมาได้เป็นแผ่นๆ ชีวิตจะดีงามมาก แถมยังไม่มีการไหลเยิ้มแพนด้าอีกด้วย เพราะฉะนั้น หน้าฝนนี้รอดแน่นอน ! ส่วนลักษณะหัวและความยาวปลอกที่จับก็แตกต่างกันไปตามแบรนด์ อาจจะต้องฝึกหน่อยกว่าจะถนัดมือ สาวๆ ต้องไปเล่นดูจ้า แต่ความทนดีงามแบบนี้ก็ตามมาด้วยราคาที่ค่อนข้างโหดเมื่อเทียบกับแบบอื่นๆ ด้วยนะ อาจจะต้องเลือกใช้เป็นแบรนด์ไทยเพื่อให้ได้ราคาถูกสำหรับสาวๆ ที่งบน้อยจ้า

     

  สุดท้าย ขอปิดกระทู้ไปด้วยภาพสมรภูมิการเทสต์อายไลเนอร์ผู้ชนะมาให้สาวๆ ดูกันด้วย 5555 กบเหลาอายไลเนอร์ก็หาไม่เจอ แต่ก็ต้องเหลาเพื่อความสวยงามของภาพ 55555555 ได้ความช่วยเหลือจากป้าจีนมาช่วยเหลาให้ด้วยคัตเตอร์กันเลยทีเดียว 5555 เราจริงจังเพื่อความสวยของสาวๆ จีบันมากนะพูดเลยยยย กราบขอบพระคุณป้าจีนมา ณ ที่นี้ ด้วยค่ะ 555

  ส่วนสาวๆ จีบันคนไหนเคยใช้อะไรมาแล้ว อย่าลืมแวะไป >> ให้คะแนนรีวิวกันที่ USER REVIEWS << กันบ้างน้า เพราะการเทสต์ทั้งหมดก็คงไม่เท่าการบอกเล่าจากคนที่ใช้จริงเนอะ :D

  ใครอยากให้  JEBAN'S LAB มาทดสอบอะไรอีกก็ทิ้งคอมเม้นท์ไว้ เราจะพยายามไปเสาะแสวงหามาให้ เพราะจีบันเราใช้จริง เทสต์จริง ไม่อิงโฆษณาาาาาาาา

  วันนี้ขอลาไปก่อนละค่า บ๊ายยยบายยยยย