หน้าหนาวมาแล้ว! How To มิกซ์แอนด์แมทช์ แต่งยังไงให้ดูคูล

2 years ago
44

สวัสดีค่ะ สาวๆ ลมหนาวเริ่มมากันแล้วน้าาาา เตรียมตัวรับหน้าหนาวกันรึยังเอ่ยยยยย

สาวจีบันอย่างเราๆ นี่ก็ต้องเตรียมให้พร้อมนะ หนาวปุ๊บจัดปั๊บ อย่าให้ช้า เพราะหน้าหนาวเมืองไทยนี่แบบมาเร็ว ไปเร็ว แบบไม่ทันตั้งตัวนะเออ

ความหนาวก็ต้องมากับความสดใสน่ารัก วันนี้เราเลยพา "น้องจอย AE มาเอง" สาวสวยดูดีมีสไตล์ และขยันอวดชุด Beuaty Check กับเราตลอดๆ มาแนะนำ 3 ลุคเก๋ ชิค คูล สำหรับหน้าหนาวนี้

น้องจอยจะมาแนะนำลุคง่ายๆ แบบที่ใครๆ ก็แต่งตามได้ และที่ถูกใจคือ แต่ละชุดเหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆ อ่ะ ใส่แล้วดูหนาวกำลังดี แต่ไม่ได้ทำให้เหงื่อซึมหมดสวย แล้วถ้าช่วงนี้ใครไปเที่ยวที่อากาศหนาวๆ เย็นๆ ก็ไปปรับใช้กันได้ด้วยนะ

Look 1: Outer ตัวเดียวอยู่

ชุดแรกนี่มาแบบเบาๆ ตัวเดียวอยู่ แค่เลือก Outer มาใส่คลุม จะเป็นแนว Jacket หรือแนว Jumper ก็น่ารักดี คลุมปุ๊ปได้ลุคหนาวปั๊บทันที หรือจะถ้าอากาศเริ่มร้อนเราก็เอามาคลุมเท่ๆ ก็ยังได้อยู่นะ

Look 2: Mix & Match ด้วยสี

Mix & Match ใครว่ายาก น้องจอยมาแนะนำเทคนิคว่าอยู่ที่การเลือกสีให้เป็นโทนเดียวกันค่ะ อย่างลุคนี้ น้องจอยเลือกผ้าพันคอกับถุงเท้าที่มีโทนสีชมพูเหมือนกันมาใส่ ซึ่งผ้าพันคอเราอาจจะลองเลือกที่ไม่ต้องหนามากก็ได้นะจะได้ไม่ร้อนจนเกินค่ะ

Look 3 ใส่อะไรก็ได้ ขอให้ตบด้วยไหมพรม

และก็ลุคสุดท้าย สำหรับวันหยุดแบบใส่ไปเดินเล่นได้ทั้งในห้าง หรือแอ๊บเดินในสวนรับลมหนาวก็ได้

ลุคนี้ด้านในน้องจอยเลือกใส่เสื้อกล้ามกับกางเกงขาสั้นสบายๆ แล้วใส่เสื้อคลุมไหมพรมแบบไม่หนามากมาทับอีกที ก็จะได้ลุคแบบหนาวเบาๆ อารมณ์สปริงซัมเมอร์งี้

น้องจอย AE มาเอง มาทั้งทีไม่ได้มาแนะแค่แต่งตัวนะจ๊ะ ยังมาแนะเทคนิคแต่งหน้า สำหรับหนาวนี้ด้วย และก็แน่นอนสำหรับหน้าหนาวก็ต้องเน้นโทนอมชมพู งานผิวสวยฉ่ำ สุขภาพดีต้องมาค่ะ

เคล็ดลับให้แต่งหน้าออกมาได้ผิวดูสุขภาพดี ก็อยู่ที่การบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าค่ะ ปกติน้องจอยก็บำรุงผิวให้ดูชุ่มชื้นด้วยการใช้ Olay Natural White Pinkish Fairness Serum + Cream ด้วยเนื้อที่เป็นครีมผสมเซรั่ม จะบางเบาซึมง่าย ไม่หนักหน้า และยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากกลีบกุหลาบฝรั่งเศสและน้ำนมบริสุทธิ์ อ่อนโยนต่อผิวมากๆ

Olay Natural White Pinkish มีทั้งสำหรับกลางวันและกลางคืนเลยนะ สำหรับกลางวัน OlayNatural White Pinkish Fairness Serum + Cream Day SPF15 PA++ จะมีกันแดดมาด้วย สามารถใช้แทนเมคอัพเบสได้เลย ตัวเดียวจบเลยค่ะ!

ส่วนการบำรุงตอนกลางคืนนี่ก็สำคัญนะ ถ้าใครอยากตื่นมาแล้วรู้สึกได้ว่าผิวสวย ถ่ายรูปหน้าสดตอนตื่นได้จริงแนะนำให้บำรุงด้วย Olay Natural White Pinkish Fairness Serum + Cream Night

ทาก่อนนอนได้เลยค่ะ

เตรียมผิวหน้าพร้อมแล้วก็มาแต่งหน้าต่อกันเลย ลุคนี้เรียกได้ว่าเบสิคมาก เน้นแค่แก้มกับปากเป็นสีชมพูหวานๆ น่ารัก ให้ดูผิวฉ่ำๆ สวยใส อมชมพูๆ เหมือนมีเลือดฝาดนิดๆ ดูเกาหลีๆ

1. ขั้นแรกเริ่มจากปัดแป้งเบาๆ ลุคนี้เราไม่เน้นหน้าแน่นเพราะฉะนั้นใช้แปรงปัดแป้งเบาๆ ดีกว่าค่ะ

2. ปัดแก้มด้วยบรัชออนโทนชมพู ให้ดูแก้มสวยสุขภาพบริเวณโหนกแก้มให้ดูหน้าเรียวๆ

3. ทาปากสีอมชมพูด้วยลิปกรอสตบท้ายอีกทีเป็นอันเสร็จล่ะ

อ่านกันมาขนาดนี้แล้วไปดู finish look ของน้องจอยกันดีกว่าว่าจะน่ารักขนาดไหนค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับลุควินเทอร์นี้ ใครอยากได้ผิวสวยฉ่ำ ดูอมชมพูๆ แบบน้องจอยบ้าง ไปคลิกลุ้นOlayNatural White Pinkish Fairness Serum + Cream Day SPF15 PA++ กับ Give Away Box ได้เลยจ้า