Infused water by me

5 2

ช่วงนี้กระแสคนรักสุขภาพมาแรงมากๆเลยค่ะ

แต่ตัวเองไม่ค่อยได้จริงจังเท่าไหร่นัก

ได้แต่ดูเค้าทำอาหารคลีนบ้าง ตามกระทู้นั้น นู้น นี้บ้าง

บังเอิญไปเจอกระทู้อันนึง กับการรีวิวทำน้ำหมัก หรือ Infused water

Infused water หรือน้ำหมักผลไม้ ฮิตมากที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะในหมู่คนรักสุขภาพ โดยเฉพาะตระกูลเบอรี่เมื่อนำมาใช้ทำ infused (infusion) สารละลายน้ำได้อย่างพวกสารให้สี เมื่อเอาไปเช็คค่า ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) แล้วพบว่าสูง จึงเป็นที่มาว่า Infused water มีส่วนช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ (antioxidant)

นอกเหนือจากนี้ Infused water ยังให้ผลในเรื่องการ Detox หรือระบายอ่อนๆ เมื่อดื่มตอนเช้าหลังจากตื่นนอน จะช่วยให้สดชื่นและได้รับวิตามินและเกลือแร่จากผักและผลไม้ชนิดนั้นๆทันที

อยากลองทำบ้าง เพราะสีส๊วยสวย หน้าตาน่ากินมากๆ ฮ่าๆ

เลยอยากลองทำดูบ้าง... ไม่รอช้าค่ะ ลุย!!!

ในกระทู้บอกว่าเลือกผลไม้ตามใจชอบกันไปเลย

นี่แหละค่ะ ผลไม้เท่าที่หาได้วันนี้

พร้อมอุปกรณ์ในการลงมือ

ล้างให้สะอาดแล้วก็หั่นเป็นชิ้นๆกันเลยค่ะ

จัดแจงเรียงใส่ขวดโหลอย่างสวยงามตามที่คิดไว้

ฮ่าๆ หน้าตาดีไม่น้อย

แลดูสนชื่นเลยทีเดียวค่ะ

แช่เย็นทิ้งไว้อีกนิด...ดื่มแก้กระหาย ก็ช่วยคลายร้อนได้ดีเลยทีเดียวค่ะ


บุ้งกี๋

บุ้งกี๋

FULL PROFILE