“ผักโขมอบชีสเยิ้มๆที่อร่อยมากๆ เสิร์ฟพร้อมวิธีทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอนค่ะ”

17 2

ผักโขมอบชีสเยิ้มๆพร้อมเสิร์ฟแล้วค้าบบ ^ ^ ทำกินเองใส่ชีสกระหน่ำได้ดั่งใจ สะใจไปเลยค่ะ อิอิ วันนี้นำสูตรมาบอกแบบไม่มีกั๊ก รับรองทำได้ทุ้กคน ^___<

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1 ผักโขม วันนี้ชิ้งใช้แบบแช่แข็งค่ะ พอละลายบีบน้ำออกให้หมด แล้วสับหยาบๆ แต่ถ้าเพื่อนๆใช้ปวยเล้งสด ให้นำไปต้มในน้ำเดือด จากนั้นก็นำมาล้างในน้ำเย็น สับหยาบๆและบีบน้ำออกให้หมด พักไว้

2 เนย

3 แป้งสาลีอเนกประสงค์

4 เบคอน

5 หอมใหญ่หั่นเต๋า

6 วิปปิ้งครีม

7 ผงปรุงรส

8 เกลือ

9 พริกไทยดำ

10 น้ำตาลทรายเล็กน้อย

11 ชีส ชิ้งซื้อแบบชีสเส้นๆที่ใส่ถุงขายค่ะเค้าจะเขียนว่าชีสสำหรับทำพิซซ่า เค้าผสมชีสต่างๆมาให้แล้วในถุงเดียว

วิธีทำ 1 นำเบคอนไปผัดบนกระทะ พอได้ที่ ยกขึ้นพักไว้

2 ใช้กระทะใบเดิม ใส่เนย จากนั้นเทแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป (สัดส่วนเนย:แป้งคือ 1:0.8) ผัดจนแป้งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ลดไฟลง ใส่วิปครีม พอเติมวิปครีมห้ามใช้ไฟแรงค่ะ

3 ใส่หอมใหญ่ ผักโขม และเบคอนที่ผัดไว้แล้วลงไป

4 ปรุงรสชาติด้วยเกลือ ผงปรุงรส น้ำตาลเล็กน้อย พริกไทยดำ ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ

5 หาภาชนะสำหรับเข้าเตาอบมาซักใบ ใส่ผักโขมที่ผัดและปรุงรสชาติแล้วลงไป โรยหน้าด้วยชีส จากนั้นนำไปเข้าเตาอบอุณหภูมิ 220 องศา ไฟบน นานประมาณ 10 นาที หรือจนชีสละลายเกรียมสวย

"มาชมผลงานกันอีกซักครั้งนะคะ"

"สำหรับเมนูนี้ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบนะค๊ะเพราะชิ้งตั้งใจมาเสิร์ฟสูตรนี้ฝุดๆ (^// ^)


ChingCanCook

ChingCanCook

แม่ครัว Ching Can Cook เองจร้า ชอบทำกับข้าวมากมาย และชอบเรื่องสวยๆงามๆ เครื่องสำอาง สกินแคร์ดีๆ

FULL PROFILE