5 ไอเท็มเด็ดโดนใจ ต้องมีไว้สวยใสรับซัมเมอร์!

2 years ago
103

สวัสดีเมษายน สวัสดี summer time!!!

ซัมเมอร์มาถึงแล้วอย่างเต็มรูปแบบนะคะสาวๆ แดดร้อนช่วงนี้เนี่ยไม่เคยปราณีใครจริงๆ ในร่มหรือออกแดดก็ร้อนอบอ้าวไปหมด ใจจริงนี่อยากจะไปเที่ยวทะเลซะให้หมดเรื่อง แต่เพื่อนสาวก็ไม่ว่างสักที รอนู่นรอนี่ ไม่ได้ไปซะที เฮ้ออออ....

แต่ละวันในวัยเรียนอย่างเรา เวลาเรียนเราเรียนหนัก แต่เรื่องคลายเครียดเราก็อย่าให้ขาดจ้า ขนมนมเนยนี่ต้องพร้อม ร้านไหนอร่อยเดินไกลแค่ไหนเราก็ไป ซึ่งนอกจากการไปทานขนมแต่ละครั้งจะเสี่ยงต่อการตัวกลมเป็นหมีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการโดนแดดด้วยนะ!! ไม่ว่าจะเดินระหว่างตึกเรียน เดินไปหน้า'มหาลัย หรือแม้กระทั่งลงจากรถไฟฟ้าแล้วเดินเข้าห้าง ผิวก็สามารถสะสมความหมองคล้ำจากแดดได้ โอยยยย เกิดเป็นผู้หญิง ยากจริงนะคะ >,<

แต่ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามีทั้งทิปในการดูแลผิวจากการโดนแดด และที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่ต้องการ shopping therapy เรามี 5 ไอเท็มเด็ดโดนใจ ต้องมีไว้สวยใสรับซัมเมอร์กันค่าาา ^^

ถึงทะเลจะยังไม่ได้ไป แต่พร็อพต้องพร้อมนะ!

5 ไอเท็มรับซัมเมอร์ ไม่มีไม่ได้แล้ววว!!

- เดรสสีสันสดใส

เลือกที่เป็นแขนกุด สีสันสดใส ใส่สบายคลายร้อน จะเดินจะช้อปก็คล่องตัว!

- หมวกสาน

แดดร้อนก็ต้องมีหมวกสิ! แต่หน้าร้อนแบบนี้ก็ต้องเลือกหมวกที่ระบายอากาศได้ดีหน่อยนะจ๊ะ อย่างหมวกแบบสานไงล่ะ

- เสื้อคลุมกรุยกราย

เสื้อคลุมแบบโบโฮ กรุยกรายพลิ้วไหว เก๋ไก๋เวลาเดิน เลือกที่เป็นสีขาวหรือครีม จะได้ matching ได้กับหลายๆ ชุดนะ

- รองเท้าสาน

หน้าร้อน เท้าก็อยากระบายอากาศบ้างนะ เลือกรองเท้าสายคาดส้นเตี้ย เดินก็สบาย แถมได้โชว์สีเล็บเท้าด้วยล่ะ

- แว่นกันแดด DIY เก๋ๆ

แว่นกันแดด นอกจากจะใช้ถนอมสายตาจากแสงแดดแล้ว ยังเป็นพร็อพถ่ายรูปที่เก๋สุดอีกด้วยจ้า เลือกแว่นกันแดดเก๋ๆ สักอัน รับรอง เกิด!

Look #1 Summer on the Beach

ลุคแรก เตรียมการไว้ก่อน ถ้าต้องไปทะเล ลุคนี้เลยอินสุดๆ! เผยผิวพองามด้วยเสื้อกล้ามกางเกงยีนส์สั้น สวมทับด้วยเสื้อคลุมกรุยกราย กับรองเท้าสานง่ายๆ และหมวกสีพาสเทลไว้กันแดดจ้า

Look #2 Shopping with BFF

ลุคที่ 2 เอาไว้ใส่เวลาไปช้อปปิ้งกับเพื่อนสาว ชุดเดรสสั้นทำให้เดินเหินได้คล่องตัว แถมรองเท้าส้นแบนก็ทำให้เดินได้คล่องกว่าจิกส้นสูง แถมมีสีสันสดใสรับซัมเมอร์แบบหวานๆ ถ้าอยากเปรี้ยวขึ้น ก็แค่เพิ่มแว่นกันแดดเก๋ๆ เข้าไป รับรองว่าเด่นลืมมมม :)

ของเซลล์หรอ? จัดมา พร้อมเสมอ!!

แต่เห็นอย่างนี้ สาวๆ ก็ไม่ต้องกลัวแดดกันจนไม่กล้าไปไหนนะจ้ะ เพราะถึงแม้ว่าเราจะเลี่ยงแสงแดดไม่ได้ แต่เราสามารถฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยใสหลังโดนแดดได้หละ แค่ต้องอย่าลืมว่า หลังจากผจญแดดตอนกลางวันกันมาทั้งวันแล้ว ก็อย่าลืมดูแลผิวให้เต็มที่ในตอนกลางคืนด้วย

ไปดูเคล็ดลับฟื้นฟูผิวให้กลับมาขาวใสอมชมพูหลังออกไปลั้ลล้าท้าแดดด้วยตัวเองกันดีกว่า :)

TIPS FOR A HAPPY SKIN!

Tip #1 ทำให้ผิวเย็นลง

ด้วยการประคบเย็นเพื่อปรับอุณหภูมิผิวหน้า โดยใช้ ผ้าขนหนูห่อน้ำแข็งประคบบริเวณที่ผิวโดนแดด เน้นเป็นจุดๆ ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณที่โดนแสงแดดทำร้ายมากที่สุด เช่นหน้าผาก แก้ม จมูก ทำวนๆ ไปทั้งหน้าประมาณ 15-20 นาที เพื่อให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และสดชื่นขึ้น

Tip #2 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

เมื่อผิวหน้าของเราโดนแดดมากๆ ผิวหน้าจะเริ่มเสียหายและขาดความชุ่มชื้น สิ่งที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นที่สาวๆ สามารถหาได้ง่ายๆ ก็คือ น้ำแร่ค่ะ :) โดยนำน้ำแร่ไปแช่ให้เย็นจัด แล้วนำมาใส่ในขวดสเปรย์ จากนั้นก็นำมาฉีดพรมผิวทั่วใบหน้าได้เลยค่ะ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ความชุ่มชื้น และรู้สึกสดชื่นขึ้นแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวหน้าหลังจากที่เผชิญแสงแดด และมลภาวะต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยนะ

Tip #3 รักษาผิวที่โดนแดดนานๆ

สำหรับสาวๆ ที่ต้องถูกแสงแดดเป็นเวลานานๆ โดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ลองใช้ว่านหางจระเข้ดูค่ะ นำว่านหางจระเข้สดๆ ที่เอายางออกและล้างให้สะอาดแล้ว มาทาๆ ถูๆ บริเวณที่ถูกแสงแดดเผา จะช่วยลดการระคายเคืองบนผิวหน้าเราได้ แถมยังเหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยค่า

Tip #4 A Night Treatment

หลังจากฟื้นฟูผิวเสร็จแล้ว สาวๆ ห้ามลืมการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับกลางคืนอย่างสม่ำเสมอด้วยนะ เพราะยามค่ำคืนเวลาเรานอนหลับพักผ่อนเนี่ยแหละ เป็นช่วงเวลาที่ผิวจะได้รับการฟื้นฟูเพื่อที่ผิวจะได้กลับมาดูสวยใสอมชมพูได้ดังเดิม ไอเท็มบำรุงผิวกลางคืนที่อยากให้สาวๆ ได้ลองกันก็คือ Olay Natural White Pinkish Fairness Swirl Night Serum นั่นเองค่ะ

เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ให้ผิวดูกระจ่างใสอมชมพู พร้อมลดเลือนจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังอ่อนโยนต่อผิวเราอีกต่างหาก เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างเช่น สารสกัดจากน้ำนมบริสุทธิ์และกลีบดอกกุหลาบฝรั่งเศส เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะรู้สึกเลยว่าผิวหน้านุ่มชุมชื้น ดูเปล่งปลั่งขึ้น แค่นี้...ผิวสวยใสเด้งอมชมพูก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้วล่ะ :)

Tip การบำรุงผิวยามค่ำคืน

  • ควรบีบครีมที่ใช้ทาบนใบหน้าแต่ละครั้งให้พอเหมาะ เพราะถ้าใช้น้อยเกินไปก็จะเห็นผลช้า ทามากเกินไปก็จะทำให้หน้ามัน โดยควรบีบครีมประมาณ 1 ข้อนิ้ว/ การทาครีม 1 ครั้งค่ะ
  • แต้มครีมลงบนใบหน้า 5 จุด คือ หน้าผาก จมูก แก้มทั้งสองข้าง และคาง จากนั้นเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า
  • นวดกระตุ้นผิวให้เป็นแนวคลื่น โดยเริ่มจากด้านในไปด้านนอก และจากหน้าผากถึงปลายคางและบริเวณลำคอ เพื่อกระตุ้นผิวให้ดูสดใสขึ้นค่ะ

เคล็ดลับทั้งหมดที่ว่ามานี้ อาจจะดูเยอะแยะจนสาวๆ ขยาด แต่ความจริงแล้วเราเลือกดูแลผิวได้ตามสะดวก ทำเมื่อออกแดด หรือเมื่อต้องการได้เลยค่ะ ยกเว้นการบำรุงผิวยามค่ำคืน ที่ต้องบำรุงอย่างต่อเนื่องทุกวัน ห้ามขาดเลยนะ :)

เห็นไหม จะออกแดดแค่ไหน ซัมเมอร์นี้ก็ไม่ต้องกลัวหน้าพัง เพราะเรามีเพื่อนรู้ใจ อย่าง OLAY Natural White Pinkish Fairness Swirl Day Cream SPF15 PA++ และ OLAY Natural White PinkishFairnessSwirl Night Serum ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ

กิจกรรมกลางแจ้งเหรอ ชิลล์มาก!! ^^

ส่วนถ้าใครห่วงผิวสวย อยากรักษาผิวให้สวยกระจ่างใสอมชมพูไปได้นานๆ มีข่าวดีมาบอกล่ะ! ทางโอเลย์เค้าใจดี อยากให้สาวๆ ได้ลองใช้ OLAY Natural White Pinkish Fairness Swirl Night Serum กันถ้วนหน้า เลยมีมาให้สาวจีบันแบบพิเศษสุดๆ

ใครสนใจ ไปลงชื่อใน Giveaway Box กันได้เลย!