จินนี่ตอบเรื่องน้ำมะพร้าว (ใครอยากสวยมาทางนี้...)

9 years ago
17

 หวาดดีคร๊าอีกครั้งน๊าค๊า วันนี้จินนี่มาตอบคำถามเหล่าผู้เข้าชมกระทู้สุดสวยที่ถามเข้ามาเรื่องน้ำมะพร้าว ว่ามีไขมันเท่าไหร่ มีคอเลสเตอรอลหรือไม่ เข้ามาๆๆๆจ๊า วันนี้จินนี่เอาคำตอบมาฝากแว้วน๊าค๊า 

 

 ในกระบวนการผลิตมะพร้าวจะเป็นพืชซึ่งไม่มีคอเลสเตอรอลเลยค่ะ (เย้ๆ ดีจายจางเรย
) แต่ถึงอย่างนั้นก็มีไขมันอิ่มตัวสูงในเนื้อมะพร้าว (เจี๊ยก!!!
)...ย้ำว่าในเนื้อมะพร้าวนะคะ ซึ่งมีผลในการเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้เมื่อบริโภคมากเป็นประจำ (โอ้ว์ มาย ก๊อดดด
) ผลที่ตามมา คือเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจ และเนื้อมะพร้าวซึ่งยิ่งแก่ก็ยิ่งมีไขมันสูงตามไปดวยค่ะ ส่วนน้ำมะพร้าวไม่มีไขมัน ย้ำ น้ำมะพร้าวไม่มีไขมันนะคะ ดื่มได้ประจำ วันละแก้ว หรือวันละลูกก็ดีค๊า

 

 ที่สำคัญควรดื่มหลังจากที่เฉาะเสร็จใหม่ๆ จะได้ความสดเต็มที่ค่ะ 
  ส่วนเรื่องเฉาะมะพร้าว ก็นำมะพร้าวที่เราซื้อมา ที่แช่เย็นๆ (หรือมะได้แช่
) นำมาวางเอียงๆ (เอาหัวแหลมๆมันเอียงลงค่ะ
) ใช้มือข้างหนึ่งจับที่ก้นของมันให้แน่น แล้วก็เอามีดอีโต...บังตอ
มา ฉับ เข้าไป...คือ...เฉาะเข้าไปนั่นล่ะค่ะ ออกแรงนิดนึง ประมาณให้เปลือมันเปิด แล้วก็ออกแรงงัดหน่อย เฉาะให้ครบทุกด้าน ขั้นตอนนี้ใช้สมาธิและความระมัดระวังด้วยนะคะ
พอเปลือกมะพร้าวเปิดออก น้ำมะพร้าววววสดๆๆๆๆก็จะทะลักออกมา!!! (อู้ววววว์
) เราก็จะได้น้ำมะพร้ามาดื่มสดๆเรยค๊า  แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยสำหรับคนที่ทำไม่เป็นจริงๆ ก็ให้พ่อค้าแม่ขายเค้าเฉาะให้ แล้วก็ดื่มสดๆตรงนั้นเลย แล้วเค้าจะได้เอาเนื้อที่เหลือที่เราไม่ได้กินไปขายต่อ เพื่อเพิ่มรายได้ด้วยน๊าค๊า =^0^=

 

 น้ำมะพร้าวแต่ละลูกจะเก็ได้นานเป็นเวลา 1 เดือนหลังจากที่นำลงมาจากต้นค่ะ (แต่จินนี่มะรู้น๊าว่าอยู่ที่โต๊ะขายนานเท่าไรแว้ว งู๊งู๊
) ส่วนที่เราว่ามันสะอาดบริสุทธิ์ที่สุดก็เพราะว่าต้นมันสูง ต้องผ่านกระบวนการกลั่นเป็นอย่างมาก หลายขั้นตอนและนานค๊า (โอ้วเย้ๆๆๆ
)

 

 ส่วนเรื่องของประโยชน์จองน้ำมะพร้าวที่จะทำให้คุณสาวๆผู้ดื่มสวยยยยยใสกิ๊ง จินนี่ก็เอามาลงอีกครั้งให้สาวๆที่ยังไม่ได้อ่าน อ่านนะคะ พอรับทราบทั่วถึงกันแล้ว มาสวยกันเรยดีกว่าคร๊า =^0^=

 ถ้าจินนี่พูดถึงมะพร้าว สาวๆ จอมไดเอ็ทคงจะร้องยี้
!!! เพราะดั๊นนึกไปถึงความมันของเจ้ากะทิกันใช่มะเคอะ
แต่จินนี่ขอบอกว่า สาวๆอย่าเพิ่งเหมารวมไปซะหมดนะคะว่ามะพร้าวอะมันทำให้อ้วนนนนน...เพราะในมะพร้าวยังมีสิ่งดีๆ ที่มีประโยชน์สุดๆ ซ่อนอยู่ 
 นั่นก็คือ...พ๊างๆๆพางงงง!!!  'น้ำมะพร้าว' ยังไงล่ะค๊า 
 (เปิดตัวอย่างอลังการ
)
 
พอเกริ่นมามากพอแล้ว จินนี่ก็ขอนำประโยชน์ของน้ำมะพร้าวมาฝากสาวๆ กันเลยนะคะ เผื่อครั้งหน้าจะสั่งน้ำผลไม้มาดื่มชิลๆ จะได้ไม่มองข้ามเจ้าน้ำวิเศษนี้ไปไงล๊าค๊า
 อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด
น้ำมะพร้าวถือเป็นเครื่องดื่มเกลือแร่จากธรรมชาติ (Natural Mineral Drink...กรี๊ดดดด จินนี่อินเตอร์ พูดภาษาอังกิดได้ด้วยยย
) เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม (โอ้ว์...) แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง (อู้ว์) กรดอะมิโน กรดอินทรีย์ และวิตามินบี (อุแหม..แม่หมอจินนี่
) แถมยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันทีอีกด้วย 


 ชะลออาการอัลไซเมอร์
สาวๆคงคิดไม่ถึงละสินะคะว่าการดื่มน้ำมะพร้าวทุกวันจะช่วยชะลออาการอัลไซเมอร์ได้...(กรี๊ดดดด จิงอ้าๆๆๆ
) จากผลงานวิจัยของ ดร.นิซาอูดะห์ ระเด่นอาหมัด อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พบว่า ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจนสูง (ว้าววว
) ซึ่งมีผลช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์หรือความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง (ใครเอ่ย อิอิ
) นอกจากนี้ การดื่ม น้ำมะพร้าวเป็นประจำทุกวันยังสามารถช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้นกว่าปกติ และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้กวนใจอีกด้วยค่ะ (กรี๊ด แจ่มๆๆๆค๊า
)

 ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
การปรนนิบัติผิวสวยด้วยการดื่มน้ำมะพร้าวถือเป็นจุดเด่นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะน้ำมะพร้าวสามารถช่วยเสริมสร้างความสวยใสของผิวพรรณ ทำให้เปล่งปลั่งและขาวนวลขึ้นจากภายในสู่ภายนอก (กริ้วๆ
) เพราะในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจนอยู่ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวกระชับ (เหมือนเด็กแรกเกิด..อิอิ
) ยืดหยุ่น และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ (60 เหมือน เหมือน 20...คริๆ
) ไม่เพียงเท่านี้นะคะ ในน้ำมะพร้าวยังสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ได้ดี แถมยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย (คล้ายๆ กับการดีท็อกซ์นั่นแหละ
) จึงช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส อีกทั้งความเป็นด่างของน้ำมะพร้าวยังช่วยปรับสมดุลของร่างกายในช่วงที่มีความเป็นกรดสูง (เปรี้ยวววววซะ กำจัดซะเรย...กลิ่นตัวเป่า เปรี้ยว??..๕๕๕
) ทำให้กลไกการทำงานของระบบภายในเป็นปกติ ส่งผลให้มีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก 


 สปอร์ตดริ๊งค์จากธรรมชาติ
เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีปริมาณเกลือแร่ที่จำเป็นสูง รวมทั้งมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาความอ่อนเพลียเนื่องจากอาการท้องเสียหรือท้องร่วงได้ จึงจัดเป็นสปอร์ตดริ๊งค์ (Sport Drink...จินนี่อินเตอร์อีกแว้วคร๊า
) สามารถดื่มหลังการสูญเสียเหงื่อจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย (ลูกละ 10 บาท มะแพงเรยน๊าค๊า
) นอกจากนี้ ในประเทศไต้หวันและประเทศจีน ยังนิยมดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อลดอาการเมาหลังการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย (เอาเฮ้
)


 เปงไงคะ ประโยชน์จากน้ำมะพร้าว..ไม่ใช้แค่ทำให้สุขภาพดีอย่างเดียว แต่ก็สวยยยยยขึ้นด้วย ๕๕ (หัวเราะแบบไทยๆ
) มีติดตู้เย็นไว้ซัก 3-4 ลูกก็ดีนะคะ ไม่แพงเลย จินนี่เริ่มดื่มทุกๆวันแล้วล่ะค่ะ เพราะอยากสวยขึ้น...(โดยที่ยังคิดลบอยู่ ๕๕
) อีกอย่างนะคะ น้ำมันมัพร้าวเอามาทาผมนะ ผมจะดำเงาสลวย ไม่หงอกง่าย (เห็นคุณยายของเพื่อนทำ
) น่าสนใจๆนะคะ เอาเลยๆ ซื้อมากินกันเยอะๆ จะได้สวยๆๆๆกานค๊า


บะบายยยย