How To จัดเต็มสุดอลังกับลุค "นางฟ้าปีศาจ" ด้วย MAC Maleficent ทั้งคอลเลคชั่น!

3 years ago
14
สวัสดีค่ะสาววว สาวววว *เสียงโจลี่* ฮาวทูในครั้งนี้ มาอินกับกระแสหนังสุดฮอตที่เข้าฉายในวันนี้วันแรกด้วยกับเรื่อง Maleficent 

หลายคนอาจจะเห็นลุคนี้แว๊บๆ ไปแล้วในเทปรายการ UNPACK แกะลอง ที่พาไปแกะกล่องทั้งคอลเลคชั่นของ MAC Maleficent ..ไหนๆ ก็แต่งตัวจัดเต็มกันซะขนาดนั้นแล้ว เราเลยเอาฮาวทูการแต่งหน้าแบบ Step by Step มาฝากสาวๆ กันจ้า

สำหรับในฮาวทูนี้เราใช้ไอเท็มทั้งหมดจาก MAC Maleficent ในการแต่งทั้งหมด จริงๆ แล้วโทนสีหรือสีสันต่างๆ ในหลายๆ ชิ้นก็สามารถเอาของที่มีอยู่แล้วมาใช้ได้เหมือนกันนะ เพราะโทนสีที่มากับคอเลคชั่นนี้ก็ไม่ได้โดดเด่นมากนักจ้า ^^ ♥ Product list :

ตามธรรมเนียม...เทียบให้เห็นกันชัดๆ สำหรับก่อนแต่งและหลังแต่งจ้า :)B e f o r e    &   A f t e r
เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเล้ยยย!

เตรียมผิวหน้าให้พร้อมโดยการลงรองพื้นที่ปกปิดในโทนสีที่ขาวกว่าผิวปกติ 1-2 เบอร์ หรือถ้าใครอยากลงเบอร์เดียวกับผิวเดิมก็ตามความชอบเลยจ้า เซ็ตรองพื้นด้วยแป้ง Beauty Powder ปัดบางๆ เบาๆ ให้ทั่วหน้า โดยแป้งตัวนี้จะมีเม็ดวิ้งเล็กๆ ผสมอยู่ด้วย ถ้าใครใช้แป้งฝุ่นเนื้อแมทอยู่ก็อาจจะปัดไฮไลท์เพิ่มนิดนึง เพื่อความมีมิติ 

ก่อนที่จะไปแต่งส่วนหลักที่เปลือกตานั้น เราขอแนะนำให้เขียนคิ้วก่อน เพื่อคิ้วที่ได้จะไม่เยอะเกินหรือไม่หนาจนเกินไป  สำหรับลุค Maleficent นี้ ในส่วนของคิ้วจะไม่เน้นมากมาย ใช้สีที่อ่อนกว่าสีคิ้วธรรมชาติ ขึ้นโครงค่อนข้างโก่งกว่าปกติ

มาที่เปลือกตากันบ้าง ปัดอายแชโดว์สีน้ำตาล (ขวาบน) ทั่วเปลือกตาจนถึงบริเวณรอยพับ จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม (ขวาล่าง) สร้างสามเหลี่ยมตวัดขึ้นที่มุมหางตา แบลนให้ขอบแต่ละค่อยๆ ไล่สีด้วยอายแชโดวสีน้ำตาลอ่อน (ซ้ายล่าง) เพิ่มความวิววับให้ดวงตาดูโดดเด่นมากขึ้น โดยใช้อายแชโดว์สีทองจากตลับเดียวกัน ทาบริเวณมุมหัวตาและใช้ท้องคิ้ว เขียนอายไลน์เนอร์สีดำสนิท จะเส้นเล็กหรือเส้นใหญ่เลือกได้ตามรูปตาของตัวเองเลยค่ะ หลังจากนั้นปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอมเป็นอันว่า "เริ่ด"

อีกหนึ่งจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของลุคนี้นั้นก็คือ การสร้างโครงหน้าชัดๆ  โดยเฉพาะบริเวณใต้แก้ม

ใช้แปรงขนสั้นแน่นๆ ปัด Sculpting Powder และลงใต้แก้ม ถ้าใครมองไม่ออกว่าใต้แก้มของตัวเองประมาณไหน ให้ทำปากจู๋วววว ^3^ แล้วปัดเป็นแนวเฉียงลงมา 

ปาก ปาก ปาก ..ลุคนี้จัดปากแบบคมชัด HD ไปเลย โดยเริ่มจากการใช้ Lip pencil วาดขอบปากให้ชัดเจน ลงตามด้วย Lipstick และ Gloss เพื่อเพิ่มความเงางามน่าหลงไหล~ 
เป็นอันว่า.. เสร็จเรียบร้อยกับ "Maleficent"จะเห็นว่าแนวแก้มจะชัดมากกก ..ลุคนี้พอใส่คอนแทคสีแดง สีเหลืองเข้าไปจะเพิ่มความหลอนเพิ่มขึ้นอีก 10 กระโหลก
เมคอัพมาแน่น ชุด+พร็อพมาเต็ม *w*
นอกจากในสตูแล้วเรายังขนกันไปถ่ายที่ดรีมเวิล์ดด้วยนะ พูดเลยว่า ทำเด็กร้องไปหลายคนละ 55
กลัวมั้ยจ้ะ :)

นอกจากเป็นฮาวทูเป็นรูปภาพแล้ว เรายังมีเป็นแบบ VDO ด้วยนะจ้ะ..
อ้ออ..และถ้าสาวๆ อยากรู้ว่าแต่ละตัวของ MAC Maleficent  ใช้แล้วเป็นอย่างไร ควรมีหรือไม่ ฟันธงให้คะแนนกันไปเลยชัดๆ ติดตามได้ในรายการ UNPACK แกะลอง จ้าาา


ขอบคุณสำหรับการติดตามชมนะคะ ^^
บั๊บบบั้ยยยยย