How to แพคกระเป๋าไปญี่ปุ่น บุก Lab กับ La Roche Posay

4 years ago
12
ไม่ได้ตั้งทู้นานลื้มมมมม

วันนี้ป้าจีนจะมา How to วิธีแพคกระเป๋าไปเที่ยว เอ๊ยยย ทำงาน แบบ mix&match กำหนดธีม dress code ก่อนไปนะก๊ะ

โจทย์ของเราคราวนี้ คือป้าจีนได้รับเกียรติให้ไปร่วมทริปบุก Lab La Roche Posay ที่ KSP Labs Loreal Tokyo เมื่อปลายเดือนมกราคม อากาศหนาวเลยล่ะ สภาพอากาศกลางวันอยู่ที่ 2-8c การที่จะจัดกระเป๋าให้สะดวกหยิบใช้ ปรับเปลี่ยน item ได้ตามกาลเทศะในวัน event ที่กำหนด คือ "Business Look" กับการแต่งตัวเดินถนนใจกลาง Tokyo ซึ่งไม่ควรเลยที่จะปล่อยของเล่นไว้ก้นตู้! จึงต้องทำการบ้านกันหน่อยค่ะ

แน่นอนว่าไปกับ La Roche Posay ก็ต้องสี ฟ้า ขาว น้ำเงิน แต่เสื้อผ้าอิฉันในตู้จะมีสีโทนนี้รึก็ไม่ค่อย...จะใส่อะไรให้ไม่เลี่ยน แอบมีกิมมิกนิดหน่อยพอเป็นพิธีก็มาเลือกดู 

กองๆ ไว้ได้อย่างนี้แยกหมวดที่จะจัดลงกระเป๋าไว้ด้วยกันดังนี้
  • เครื่องใน ลองจอน ฮีทเทค ผ้าพันคอ ที่ปิดหู ถุงเท้า ถุงน่อง ถุงมือ (ใช้ไม่ใช้เอาไปเผื่อก่อนล่ะ หนาววว)
  • เสื้อผ้าเบสิก กางเกง เสื้อ
  • อุปกรณ์กันหนาวชั้นนอก โค้ท
  • รองเท้า
  • อุปกรณ์ IT
  • เครื่องสำอาง
วิธีจัดง่ายๆ เลย เริ่มด้วยการประเมินส่วนกระเป๋าที่เป็นร่องเป็นช่อง แล้วพับเสื้อผ้าเบสิก เลกกิ้ง เสื้อ บลาๆๆ ให้มีขนาดพอดี ใส่ให้เต็มเป็นจิ๊กซอว์ จากชิ้นบางๆ ขึ้นมาชิ้นหนาๆ วิธีนี้จะเหมาะกับการจัดกระเป๋าที่ว่างมากๆ คราวนี้ป้าจีนจะไม่ได้ใช้วิธีม้วนมัดยาง ซึ่งวิธีนั้นจะประหยัดพื้นที่กว่า -->> ดูวิธีจัดกระเป๋าเที่ยวยังไงให้ขนได้เพียบส่วนผ้าพันคอจับม้วนไว้ เครื่องในต่างๆ จับใส่ในกระเป๋าผ้าใบน้อยอีกที 
เสื้อตัวหนาม้วนเป็นเลเยอร์แบนๆ ไว้ข้างบน เอาโค้ทมีขนใส่กระเป๋างอกเบาๆ โป๊ะไว้ขั้นสุดท้าย เวลาขุดมาใช้ตอนถึงที่ขนจะได้ไม่หลุดติดกับเสื้อผ้าตัวอื่น รองเท้าก็ใส่ถุงไว้อีกฝานึง....ครบล่ะเหลือพื้นที่ให้ขนขนมกลับมาอีกบานนนน

ส่วนกระเป๋าที่หิ้วขึ้นเครื่อง เลือกแบบ Tote ไปเพื่อขนของใช้จำเป็นบนเครื่อง และแน่นอน...
สีฟ้า ให้เข้ากับทริปของเรา :)
ข้างในก็แบ่งเป็นเป๋าเล็กเป๋าน้อยเช่นกันจ้ะ ที่ลืมไม่ด๊ายยย ก็ passport และ pocket wi-fi ต่อเนทเร็วรวดตลอดการเดินทาง และเลือก makeup ที่ใช้ง่าย แบ่งรองพื้นใส่ประปุกเล็กๆ แต่งได้เร็วๆ จะได้ไม่เป็นภาระให้ผู้ร่วมทริปรอคอย และเพิ่มสมรรถภาพในเวลานอนของเราให้ยาวนานขึ้น เดินทางคราวนี้สบายไม่ต้องเอา skin care ไปเลยเพราะเราไปกับ La Roche Posay อิอิ

ตามคาด...ทุกท่านที่ร่วมเดินทางก็ได้รับชุดดูแลผิว 1 กล่องตอนรับในห้องพักจ้า...ถึงแม้ว่าก่อนไปจะลองชุดสลับสับเปลี่ยนว่าจะใส่อะไรได้บ้างพอเป็นไกด์ อะไรไม่ใช้ก็เอาออก (คือ...ไม่รู้จะอัพทู้ให้ดูมีประโยชน์ยังไงครบเลยเอาขั้นตอนนี้ละกัน ปกติไม่ทำนะ ขี้เกียจ 555)เอาเข้าจริงออกเดินทางแล้วก็ใช้ไม่ครบ แถมได้มาเพิ่มอีกตะหาก// แน่ล่ะ ก็ไปญี่ปุ่นงิ แม้ว่าทริปนี้จะมีเวลาไม่มากนัก แต่ก็ได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญแบบใกล้ชิด เปิดโลกเบื้องหลัง กว่าจะออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกได้เค้ามีขั้นตอนอย่างไร และได้ลองผลิตภัณฑ์ใหม่สุดๆ โดยเฉพาะตัวที่ยังมิสามารถเผยโฉม online ได้ ณ นาวมันเริศมาก โปรดติดตามได้จาก Beauty News เดือนมีนาคมนะจ๊ะ 

และดูรีวิวผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ La Roche Posay ได้ที่ User Review เลยจ้า


CYA Soon!


     Latest Topic