รีวิวเสริมจมูกที่บริ๊งคลีนิคกับหมอใหม่1เดือนนีดส์ๆๆจ้า

4 years ago
11
หวัดดีจ้า ส่องคนอื่นมานานวันนี้เลยอยากจะมารีวิว เสริมดั้งตัวเองบ้าง เผื่อจะเป็นช่องทางการตัดสินใจให้กับหลายๆคนที่กำลังคิดหรือกำลังจะตัดสินใจไปทำดั้ง แต่ไม่กล้า หรือ กำลัง หาข้อมูลอยู่ เลยอยากจะทำรีวิวอันนี้มาเป็นอีกทางเลือกนึงในการตัดสินใจน้ะคร้าาาา...


ตอนแรกก่อนจะไปเสริม ก็หาข้อมูลมาเป็นแรมปี กว่าจะได้ไปทำกล้าๆกลัวๆอยู่นาน ติดกับไม่มีเวลาพักฟื้นด้วย แบบว่าติดเรียน ติดนู่น ติดนั่น  ติดนี่ กะแบบว่าทำมาแล้วพักยาวเลย นอนอืดอยู่แบบไม่ต้องไปไหน

แล้วช่วงเวลาอันเหมาะสมก็มาถึง ช่วง หยุดยาวเทศกาลปีใหม่ มหาลัยเราเรียนสุดท้ายวันที่ 27 ธ.ค.พอดี เปิดอีกทีก็วันที่ 5 มค.ช่างเป็นช่วงเวลาอันเหมาะเจาะ เลยตัดสินใจโทรจองคิว และจ่ายเงินมัดจำครึ่งหนึ่ง เรียนเสร็จวันสุดท้ายเราก็บึ่งไปทำเลย กะแบบว่าเปิดเทอมปีใหม่ไปละเชิดดั้งไปเรียนเลย อะไรแบบนั้น 555+

 

เกริ่นซะเยอะ ..มาดูรูปก่อนเสริมจมูก กันดีกว่า เราเป็นคนมีเนื้อจมูกเยอะ หรือ จมูกมันใหญ่นั่นเอง แต่เป็นคนมีดั่งอยู่แล้วนิดนึง แต่รูปทรงมันไม่สวย ปลายมันใหญ่วันแรก


รูปนี้คือวันแรก ที่ทำเลย เพิ่งกลับมาจากทำหมาดๆ (อยากบอกว่าตึงหนังตามาก) ตอนทำ หลังจากล้างหน้าฆ่าเชื้อเสร็จ คลุมหมวกเก็บผมเรียบร้อยก็ขึ้นไปห้องผ่าตัด หมอถามเราแค่ว่า  อยากได้แบบไหน  เป็นคนมีดั้งอยู่แล้วนี่คะ     เราก็ตอบหมอไปว่า   ตรงสันไม่ตรงโด่งมากค่ะ เน้นปลาย เชิดๆ จมูกมันใหญ่ 

หมอไม่พูดพร่ำทำเพลง จ้ะ ให้เรานอนเลย แล้วก็ เอาผ้าไรไม่รู้ไม่คลุมเหลือแต่จมูก  แล้วหมอก็เอาอะไรไม่รู้มาเช็ดบริเวณรอบๆจมูก แล้วก็บอก
เดี๋ยวหมอจะฉีดยาชานะคะ เหมือนมดกัดค่ะ (เราก็เกร็ง..มดจะกัดแล้ว?)
จึ๊ก...เข็มแรก  (เอ๊ะ ก็ไม่เจ็บอย่างที่คิด)
จึ๊ก....เข็มที่สอง (โอ๊ย..คันๆแสบๆ)
จึ๊ก...เข็มที่สาม  ตรงปลายจมูกเลย (น้ำตาคลอเบ้า)
จึ๊ก...เข็มที่สี่ ระหว่างตา (กรี๊ดด..คำรามใส่หมอไปทีนึง ไหนว่ามด กัน ฟร้ะ!!น้ำตาเล็ดเลย)

 
หลังจากนั้นหมอก็เอาซิลิโคนมาวัด และ เหลา อยู่ข้างๆหู  แป๊บเดียวเท่านั้น ได้ยินเสียงกรรไกร ตัด แก๊บ...แก๊บ ตรงปลายจมูก รู้สึกว่ามันขาดนะ แต่ไม่ค่อยเจ็บ  แล้วหมอก็ยัดซิลิโคนเข้ามา( รู้สึกแน่นในจมูก และปวดระหว่างตามาก)
แล้วก็เย็บ เสร็จแล้วเรียบร้อย.. เฮ้ยมันเร็วอ่ะ โล่งงงง!!

ลุกจากเตียงปุ๊บ หมอบอกมีกระจกด้านหน้าห้องนะคะ  ค่อยๆเดิน  หมอบอกว่าจมูกเราบวมเร็วมาก ผ่าตัดเสร็จบวมเลย
ออกมาส่องกระจก หูย ไมมันโด่งจังอ่ะ หน้าแปลกไปเลย หน้าเปลี่ยนๆๆๆ

แล้วก็เข้าไปอีกห้องนึง ไปแปะพลาสเตอร์ ยึดจมูก ซึ่งระหว่างแปะไปก็บอกรายละเอียดไปว่า.....

1.ห้ามแกะเจ้าพลาสเตอร์ออกเองเด็ดขาดจนกว่าจะถึงวันตัดไหม(ซึ่งวันนัดตัดไหมคือ 14วัน บร้ะเจ้า!!) ถ้ารู้สึกคันให้ไปเปลี่ยนที่คลีนิค
2.ห้ามล้างหน้า ห้ามแผลโดนน้ำ ให้ใช้โทนเนอร์ หรือสำลีชุบน้ำเช็ดหน้าแทน
3.ห้ามกินของแสลง บลาๆๆๆ
4.ใช้ออยเม้นท์เช็ดทำความสะอาดแผล เช้า-เย็น 
5.กินยาตามหมอสั่งให้หมดวันที่3
วั


 
หน้าบวมสุดๆๆๆบวมทุกส่วนบนใบหน้าเลย ปวด หน้า ตุบๆๆๆ สังเกตดีดี จมูก จากที่ใหญ่อยู่แล้วยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีกวันที่ 5 
เราคันหน้ามากทนไม่ไหว แกะพลาสเตอร์ออกเลย แต่หาตัวพลาสเตอร์อื่นมายึดเวลานอนแทน จะเห็นได้ว่า ขอบใต้ตาเริ่ม เขียวช้ำ แต่เป็นแค่ข้างเดียว คือข้างขวา ข้างที่ทำการผ่าตัด


วันที่ 7

 
เอาพลาสเตอร์กลับมาแปะอีกครั้ง กลัวเบี้ยว 555  แต่วันนี้เราก็เริ่มออกไปข้างนอกแล้วนะ เดินช้อปปิ้ง ทั้งๆที่เป็นสับปะหลาดเนี่ยแหละ  หาผ้าปิดจมูกมาปิดเอา หน้าเริ่มหายบวมแล้ว เปลี่ยนมาใต้ตาช้ำแทนวันที่ 8 


 
เราลองแต่งหน้าดู  แต่จะเห็นได้ว่า จมูกมันบวม เป็นอวตารมากกก ปกปิดยังไงก็ไม่มิด  และแม้จะโบ๊ะหนาแค่ไหนก็ยังเห็นรอยช้ำใต้ตา


วันที่ 13


 
จะสังเกตเห็นได้ว่าจมูกเริ่มยุบบวม ขอบตาเริ่มจาง ลง แต่ที่เห็นได้ชัดๆๆเลยคือมัน       .................เอียงมาทางขวาอย่างเห็นได้ชัด เซงเลย แต่ก็ไม่โทษใคร คิดว่าคงเป็นเพราะตัวเองเดี๋ยวแกะ เดี๋ยวแปะพลาสเตอร์ แต่ก็ปลอบใจตัวเองเพราะพรุ่งนี้วันตัดไหม ครบ 14 วันพอดี ค่อยให้หมอดู


วันที่ 14 วันตัดไหม วันตัดไหม แต่ปรากฏว่า ไม่ได้ตัด....เพราะโดนดัด จมูกจ้าา  เจ็บมากกกกกกกกก....ฉีดยาชาว่าเจ็บแล้วไม่รู้ดัดจมูก เจ็บปวดที่สุด น้ำตาไหล ตึงตา ปวดหัวที่สุด เดินแล้วหน้าจะมืดเอา..รออีกที 3 วันจ้าได้ตัดอีกที


วันที่ 20 ไปตัดไหมมาละ รวมแล้ว สามอาทิตย์ กว่าจะได้ไปตัดไหม ไหมอยู่กับจมูกเรานานจุงเลยยยยยยย  แต่ดีใจตรงที่ สันมันกลับมาตรงแล้ว ไม่เอียงแล้ว เย้ !!! เริ่มหายบวม มองเห็นสันมากขึ้น  เราว่าตอนนี้ จมูก ดูสวยมาก แต่เพื่อนบอกมันยังไม่เข้าที่1 เดือน


 อันนี้เราแต่งหน้า ลองไลท์ดั้งดูด้วย เพื่อเน้นความคมชัดมากขึ้น 555   เราว่าเราพอใจกับจมูกนี้นะ เพื่อนบอกมันเข้ากับเรา มันธรรมชาติ เราก็ โอเคนะ มันไม่เว่อร์เกินไป ดูเป็นตัวเราปัจจุบันจบแล้วน้าา   ถ้าเพื่อนๆๆมีข้อสงสัย หรือจะสอบถามอะไรเรา สอบถามมาได้เลยน้ะค้าา ขอบคุณ สำหรับ ทุกกำลัง และ ทุกคนที่เข้ามาชมมมน้ะค้ะ 

บ้ายบาย