How To สุดพิเศษ : น้อยหนึ่งแปลงโฉมป้าจีนเป็นสาวหวานส่งท้ายปี

4 years ago
16

สวัสดีค่ะสาวๆ อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะขึ้นปีใหม่ ปี 2014 กันแล้ว (กรี้ดด ตื่นเต้นเนอะ) ซึ่งวันพิเศษๆ แบบนี้ แน่นอนว่า จีบันของเราก็มีของขวัญมาให้สาวๆ รับปีใหม่กันด้วย และขอบอกว่างานนี้ไม่ธรรมดาเลยด้วย เพราะเรามีแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง น้อยหนึ่ง (noyneung) ที่งานนี้แอบร่วมมือกับทีมงานจีบัน

จับป้าจีนมาแปรงโฉม makeup transformation เป็นลุ๊คสุดเซอร์ไพสซ์ที่แม้แต่ป้าจีนยังเอง ยังไม่รู้เลยว่าจะโดนแต่งออกมาแบบไหน!!
 


อย่างที่บอกกันไปว่า งานนี้พิเศษและสนุกสุดๆ เพราะเราแอบเก็บเรื่องนี้เป็นความลับระดับบ้านจีบัน!! (ก็แหม ของขวัญปีใหม่สำหรับชาวจีบันทั้งที จะธรรมดาได้ยังไง เนอะ ) ที่แม้แต่ป้าจีนเอง เราก็ไม่บอกว่าจะแต่งหน้าออกมาเป็นอะไร

เพื่อให้ป้าจีนได้ลุ้นไปกับเราด้วย ทีมจีบันก็ได้เตรียมซองที่ข้างในใส่กระดาษลุ๊คต่างๆ ไว้ให้ป้าจีนเลือก 5 ซอง แต่!! หารู้ไม่ว่าข้างในซองหนะ มีลุ๊คที่เตี๊ยมกับพี่น้อยหนึ่งไว้เหมือนกันทุกซอง โห๊ะๆๆ ;P  ซึ่งลุ๊คนั้นก็คือ.. . ลุ๊คแต่งหน้าหวานๆ เป็น อมยิ้ม lolipop นั้นเอง

เลือกไปเหอะ แต่ได้แต่งเหมือนกันทุกซอง 55555 
 

เอาละ อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยจ๊ะ ว่าลุ๊คหวานๆ จะออกมาเป็นยังไง
เราไปดูอุปกรณ์พร้อมวิธีการทำจากน้อยหนึ่งกันเล๊ยยยย !
 

อุปกรณ์
1. อายไลเนอร์แบบดินสอสีขาว
2. อายแชโดว์แบบฝุ่นสีฟ้าอ่อน
3. รองพื้นสีขาว
4. อายแชโดว์แบบฝุ่นสีแดง
5. อายไลเนอร์แบบดินสอสีส้ม
6. อายแชโดว์แบบฝุ่นสีฟ้า
7. อายแชโดว์แบบฝุ่นสีเหลือง
8. อายแชโดว์แบบครีมสีส้ม
9. อายไลเนอร์แบบดินสอสีฟ้า
10. อายแชโดว์แบบฝุ่นสีม่วง
11. อายไลเนอร์แบบลิขวิดสีดำ
12. อายแชโดว์แบบฝุ่นสีน้ำเงิน
13. เบสอายแชโดว์สีแดง
14. อายไลเนอร์แบบดินสอสีเขียว
15. บลัชออนสีชมพู
16. บลัชออนสีส้ม

 

เอาละ ! อุปกรณ์ก็พร้อมแล้ว ได้เวลามาแปลงร่างกันดีกว่า .. .
ก่อนอื่นต้องเริ่มจากการเตรียมผิวให้พร้อม โดยการลงเบสเมคอัพอย่างรองพื้น แป้ง ให้หน้าเนียนเป๊ะก่อน แล้วตามด้วยแต่งตา เขียนคิ้วให้เรียบร้อย แต่อย่างพึ่งทาลิปนะจ๊ะ เพราะงานนี้เราจะเน้นแต่งกันที่ปากจ้า


ขั้นตอนแรกของการจะเป็นสาวหวาน
เริ่มจากการเอาอายไลเนอร์แบบดินสอสีขาว วาดเป็นวงกลมใหญ่ๆ 1 วง กะขนาดได้ตามใจชอบเลยจ้า
แล้วก็วาดวงกลมเล็กๆ เหมือนลักษณะของก้นหอยข้างในวงกลมใหญ่ได้เลย
จากนั้นก็ตามด้วยขีดเส้นแบ่งเป็นช่องจ้า
 


ขั้นตอนที่ 2 จะเป็นสาวหวานต้องมีสีสัน
แล้วก็ได้เวลาละเลงสีกันแล้ว โดยน้อยหนึ่งใช้เครื่องสำอางประเภทครีมอย่าง อายไลเนอร์แบบดินสอ เบสอายแชโดว์ หรืออายแชโดว์เนื้อครีมลงไปก่อน แล้วค่อยตามด้วยประเภทฝุ่นอย่างอายแชโดว์และบลัชออนทับไปอีกที เพื่อให้ได้สีที่แน่นและชัด
 

สีแต่ละสีที่เราใช้ลงเนี่ย จะใช้เป็นสีอะไรก็ได้เลย ลงช่องไหนก็ได้ตามใจชอบ แต่ถ้าจะให้ดี เน้นเป็นสีสดใสๆ อย่างสีฟ้า ชมพู ส้ม เขียว เหลือง แดง ประมาณนี้ดีกว่า จะได้อารมณ์หวานๆ แบบสดใสมุ้งมิ้ง
 

How To ครั้งนี้ เราเก็บกระจกออกไปหมด ที่แต่งๆ นี่ ป้าจีนก็ยังไม่รู้ตัวนะจ๊ะว่าจะออกมาเป็นอะไร ซึ่งนางก็พอจะเดาๆ ถูกว่าเป็นอมยิ้ม แต่พวกเราก็ไซไคว่าเป็น วงปีต้นไม้บ้าง เป็นหอยพันปีบ้าง ดูหน้านางครุ่นคิดทีเดียวเชียว ฮ่าๆๆ


ขั้นตอนที่ 3 เคล็ดลับความหวานต้องมีวิ้งๆ 
พอลงสีจนครบทุกสีหมดแล้ว ก็ได้เวลามาเพิ่มความหวานใสๆ โดยการใช้กลิตเตอร์อายไลเนอร์ทาทับลงไป ก่อนที่จะใช้อายไลเนอร์สีดำตัดเส้นให้ลูกอมของเราดูชัดและมีมิติมากขึ้น ตามมาด้วยการเก็บรายละเอียดของหน้าที่น้อยหนึ่งใช้บรัชออนมาลงบริเวณกรอบของอมยิ้มเพื่อเพิ่มความเนี๊ยบให้กับงานของเรา

ขั้นตอนสุดท้ายของผู้หญิงหวานแล้วจ้า 

ก็คือการทำไม้อมยิ้มนั้นเอง ถ้าไม่มีไม้ก็จะกลายเป็นลูกกวาดธรรมด้าธรรมดาไปเนอะ ซึ่งขั้นตอนนี้ขอบอกว่าง่ายมากกกก แต่ครีเอทสุดๆ เพราะน้อยหนึ่งแค่ใช้รองพื้นสีขาววาดเป็นเส้นยาวไปที่นิ้วยาวมาถึงเล็บ แล้วก็ใช้อายเลอร์สีดำตัดเส้นเหมือนเดิม ก็จะออกมาเป็นไม้ของ Lolipop แล้วจ้า


อร๊างงงงง เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะกับลุ๊คนี้ สาวๆ คิดว่าหวานมั้ยละจ๊ะ (จะไม่ให้หวานได้ยังไละเนอะ เป็นอมยิ้มซะขนาดนี้) 55555

เป็น How To ที่เหมาะกับเทศกาล แล้วก็ทำตามได้ง่ายๆ แต่ครีเอทสุดๆ อ่ะ ซึ่งอันนี้อาจเรียกว่าเป็น Ha To เลยก็ได้ เพราะเบื้องหลัง มันสนุกมากกกกกกก ขอให้ดูเวอร์ชั่น VDO ที่เราเก็บบรรยากาศอันสุดฮา มาให้ชาวจีบันหัวเราะขำๆ เป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่
 


เป็นยังไงกันบ้างคะ กับของขวัญสุดพิเศษที่ทั้งป้าจีน น้อยหนึ่งและทีมงานจีบัน ตั้งใจทำมาให้ทุกคนเป็นของขวัญปีใหม่นี้ หวังว่าทุกคนจะชอบและสนุกไปกับพวกเรานะจ๊ะ ใครจะแต่งตามก็สามารถจัดกันได้เลย พอแต่งเสร็จแล้วก็อย่าลืมมาอวดพวกเราชาวจีบันด้วยนะสาวๆ 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปปาร์ตี้ปีใหม่กันแล้ว ขอให้ชาวจีบันทุกคน มีความสุข สนุกเฮฮา ตลอดทั้งปี และที่สำคัญอยู่กับจีบันไปน๊านนานนนนน เลยนะคะ รับรองว่าปีหน้าเว็บเราจะมีกิจกรรมสนุกๆ มาให้ทุกคนกันแบบสุดขีดเลย
 

Happy New Year 2014