เทคนิคการทำสีผม 3 D Color จาก Bio-Woman

4 years ago
6
ได้มีโอกาสรับเชิญไปให้ไปเปลี่ยนสีกับ "Bio-Woman"  
ด้วยผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม Bio-Woman magic pink hair color
โดย อาจารย์น้ำทิพย์ ช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญของ Bio-Woman มาคะ  
เลยอยากจะขอนำเทคนิคพิเศษนี้มาฝากเพื่อนๆ ชาวจีบัน เพื่อมีไอเดียในการเปลี่ยนสีผมที่ไม่เหมือนใคร

เทคนิคนี้ เป็นการเปลี่ยนสีผมแบบพิเศษที่ชื่อว่า  3 D Color  ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า
ให้แลดูเรียวเล็ก และแก้ปัญหาเส้นผมที่ดูบางให้ดูมีเนื้อผมมากขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มมิติ และเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม
ด้วยการไล่ระดับสีเข้มไปหาสีอ่อน ให้มีมิติและเพิ่มเสน่ห์ผมสวยให้กับเส้นผม ดูน่าค้นหา    

ลองมาดูกันซิคะว่า จะเปลี่ยนบุคคล และรูปหน้าให้ดูมีมิติมาขึ้นขนาดไหนคะ

รูปแรก เป็นรูปก่อนทำนะคะ ผมหนา สีดำ จากการย้อมสีดำ และแห้งเสียมากคะ 

 


ปลายด้านหลังแห้งแตก เป็นสีส้ม สีผมไม่สม่ำเสมอ
ซึ่งก่อนที่จะทำสีผม แบบ 3 D Color ก็ต้องมีการไล่ระดับทรงผมให้เข้ารูปก่อนคะและนี้คือทรง หลังจากซอยผมให้เข้ารูปแล้วคะสำหรับเทคนิคการปรับแต่งทรงผมเพื่อให้เข้ากับบุคลิกและโครงหน้าด้วยการทำสีผม  3D Color นั้น จะพิจารณาดูพื้นฐานสีผมธรรมชาติเป็นหลัก  โดยจะเลือกสีให้เข้ารูปทรงหน้าและบุคลิกภาพ เพื่อให้เหมาะสมในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ สำหรับการเลือกโทนสี ก็ต้องเข้ากันกับสีผิวเพื่อ ช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่าง  ทั้งนี้การทำ 3D Colors ให้สวยงาม ต้องคัดเลือกสีในกลุ่มโทนเดียวกัน โดยไล่ระดับ ความอ่อนเข้มของสีให้เหมาะสม  ให้ความเป็นประกายและความรู้สึกมีมิติทุกครั้งที่เส้นผมกระทบแสงแดด  

ซึ่งการเปลี่ยนสีในครั้งนี้ เลือกเป็นโทนสี B-03 , 04 , 05 โดยขั้นตอนการทำสีผมจะเริ่มจากการปรับสภาพสีผมให้สม่ำเสมอก่อน คะ จากนั้นเริ่มต้นการทำสีแบบ  3D Color  ซึ่งจะแบ่งผมออกเป็น 3 ชั้น และค่อยๆ แต้มทีละสีลงบนผมที่แห้งให้ทั่วและชุ่มเพียงพอ เริ่มจากปลายผมชั้นล่างสุด และใช้ฟลอยด์ กั้นผมที่ลงสีแล้ว ทีละชั้นไปเรื่อยๆ จนครบ 3 ชั้น ทิ้งไว้เพื่อสังเกตให้ได้สีตามที่ต้องการ และในขั้นตอนการล้างสี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะประกายสีผมที่เกิดขึ้น รวมทั้งความนุ่มนวลของเส้นผม จะดีมากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับความพิถีพิถันในขั้นตอนการล้างสีออกนะคะ


 


ทั้งนี้การทำสีผม ที่ดีก็ต้องเริ่มต้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ  ที่ช่วยปกป้อง พร้อมดูแลเส้นผม ให้สีสันสวยสดใส ติดทนยาวนาน ไม่ทำให้สีซีดจางหลังการสระผม และควรดูแลหลังการทำสีผมด้วยอาหารผมจากนั้นเพิ่มเติมอาหารผมสูตรเข้มข้น เพื่อถนอมเส้นผม และบำรุงให้ผมมีน้ำหนัก สุขภาพที่ดี และเป็นประกายเงางาม ด้วยนะคะนำชุดผลิตภัณฑ์  "Bio-Woman O2 Color Lock"  นำกลับไปบำรุงผมที่บ้านต่อ เพื่อล็อคสีผม สูตรผิเศษสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะคะ ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด สูตรเติมเต็มออกซิเจนจากสารสกัดจากคลอโรฟิลด์ในสาหร่ายสไปรูลิน่า
ช่วยบำรุงเส้นผมและศีรษะให้แข็งแรง ดูมีชีวิตชีวา  โดยเพิ่มการนำออกซิเจนเข้าสู่เซลล์เส้นผมและหนังศีรษะ
ทั้งยังดูดซับสารเคมีที่ตกค้างบนเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้ผิวหนังศีรษะได้รับออกซิเจนมากขึ้น
จึงป้องกันผมหลุดร่วงหรือต่อมไขมันอุดตันหนังศีรษะได้ดี  ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงในการเคลือบและปกป้องเส้นผม เพิ่มประกายเงางามให้เส้นผมทำสี ช่วยเก็บล็อคทุกอณูสีสวยเข้มให้เกาะยึดกันแน่น
เต็มประสิทธิภาพในเส้นผมเพิ่มความชุ่มชื่นให้้หนังศีรษะ และเคลือบปิดเกล็ดผมให้เรียบลื่นเงางาม
เพิ่มความติดทนนานเป็นพิเศษ จึงให้ผลลัพธ์เป็นประกายสีที่สวยเข้ม เจิดจรัสติดทนนานด้วยคะ

และหลักการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว สำหรับสาวจีบัน มีดังนี้คะ
  1. ผิวขาวอมชมพู (White Pink)   สีผิวนี้อยู่ในกลุ่มโทนอุ่น ดูมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่นๆ  ควรจะทำผมเฉดสีบลอนด์ประกายหม่น  หรือ  ไม่ก็เป็นโทนน้ำตาลทอง  เพราะจะทำให้ผิวไม่ซีดจาง
  2. ผิวขาวอมเหลือง (Ivory Peach)  สีผิวนี้จะจัดอยู่ในลักษณะกลุ่มโทนเย็น  ซึ่งสีผิวนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ  ดูซีดเซียวเหนื่อยล้าไม่ค่อยสดใส ควรเลือกสีผมโทนประกายม่วงเหลือบแดง  หรือ  น้ำตาลแดงประกายม่วง  จะช่วยทำให้ใบหน้า ดูดูกระฉับกระเฉง โฉบเฉี่ยว สดใสมากยิ่งขึ้น
  3. ผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง (Golden Beige Amber)  สีผิวแบบนี้จะจัดอยู่ในกลุ่มโทนเย็น  เป็นความโชคดีของคนผิวสองสี เพราะจะมีเสน่ห์เซ็กซี่แฝงอยู่ในตัวเอง  ดูคมและน่ามอง  แล้วยิ่งถ้าได้ทำผมโทนสีทองเคลือบประกายทอง  หรือ  สีน้ำตาลอ่อนด้วยแล้ว  จะยิ่งเน้นให้ใบหน้าดูสว่างจนเผยความเซ็กซี่ที่มีอยู่ในตัวเองออกมา
  4. ผิวสีแทนหรือผิวคล้ำเข้ม (Beige Olive)  สีผิวนี้จะอยู่ในโทนอุ่น  ด้วยความที่เป็นที่มีผิวเข้มอยู่แล้ว  จึงเหมาะกับสีผมน้ำตาลแท้  หรือ  น้ำตามช็อกโกแลต  เพราะจะยิ่งช่วยขับให้ผิวที่เข้มนั้นดูไม่ด้านทึบจนเกินไป


และนี้ึคือผลสำเร็จของเทคนิคการทำสีผม 3D Color จะมีการไล่ระดับสี ปลายที่เข้ม เพื่อช่วยให้รูปหน้าดูเรียวเล็ก
และปลายผมยังดูหนา มีวอลลุ่มด้วยคะ
สีผมเจิดจรัส ถูกใจมากๆ เลยคะ  ขอบคุณ Bio-Woman และผลิตภัณฑ์ดีๆ
 Bio-Woman magic pink hair color   นะคะ