( Review ) Lip& Tint :D

4 years ago
22

คราวที่แล้ว เราก็ได้รีวิวแป้งในกรุของเราไปแล้วนะคะ =D

คราวนี้เรากลับมาพร้อมการรีวิวลิปสติก(บางส่วน) , ลิปกรอส และก็ทิ้นจ้า > <

และนี่คือหน้าตาของลิปที่เราจะมารีวิววันนี้ค่ะ :)

แบบไม่สาดแฟลชบ้างงงง >w<

ปล.บางรูปเนื้อลิปสติกที่มองไม่เห็นเราจะสาดแฟลชนะจ๊ะ :)

มาเริ่มกันที่ลิปสติกกันก่อนเลยนะคะ <3

และตัวแรกที่เราจะรีวิวก็คือลิปสติกฃของซีเวียน่าแบบเพนซิลค่ะ

สีตามในรูปเลยเน้ออออ :D เราต้องขอบอกว่าตอนแรกเราซื้อมาลองแค่2แท่งเท่านั้นในราคาถูกแสนถูกในร้านขายส่งคสอ แต่แล้วก็ติดใจในสีของมัน และเนื้อของมันมาก เลยต้องไปสอยมาอีก 5แท่งจ้า อยากจะสอยให้ครบทุกสี แต่ของขาด เลยได้มาแค่เท่านี้ TwT

ผลหลังการใช้ = ลิปสติกแท่งดินสอตัวนี้เนื้อจะออกแนวครีมมี่ๆนิดนึงค่ะ กลิ่นหอมๆออกมะพร้าวๆกะทิอ่อนๆ สีตามแท่งเป๊ะๆ ไม่ผิดเพื้ยนเลย นี่คือข้อดีของมันมาก และราคาถูกมากกกก (เราสอยมาแค่ 25บาทเองค่ะ =O= โว้ว 55) สีหลุดก็มีบ้างค่ะหลังทานข้าว แต่ด้วยราคาของมันก็ทำให้มองข้ามจุดนี้ไปได้ค่ะ :)

มาต่อที่ตัวที่2

MAC นั่นเองจ้า :) วันนี้เราเลือกตัวสีส้มออกพีชๆมารีวิว เราเห็นในเน็ตรีวิวสีไว้สวยเลยลองไปสอยมาค่ะ

ผลหลังการใช้ = แล้วก็พบว่าถ้าทาที่ปากของเรา สีเข้มจะเข้มกว่าที่เราเห็นในแท่งค่ะ ต้องเม้มๆกับทิชชู่หรือคอยเอานิ้วเกลี่ยหลังทา หากไม่อยากให้มันดูแรงมาก > < (พอดีเราไม่ค่อยชอบทาลิปสติกสีแรงๆค่ะ เพราะไม่เข้ากับบุคลิกเราเท่าไร)

ตัวที่สามมาแว้วววว =D นั่นก็คือ

คิ้วเพลสนั่นเองจ้า ตัวนี้เราซื้อมาเพราะเรามีโปรวันเกิดลด50เปอร์เซนต์ แล้วไม่รู้จะซื้ออะไรดี อยากลองลิปสติกของคิ้วเพลสดูสักตัว เพราะติดใจในแป้งของเขา เลยสอยมาลองค่ะ

ผลหลังการใช้ = เราไม่ได้ตั้งใจจะซื้อสีนี้เลยค่ะ เราไม่ชอบลิปสติกสีแรงๆ และในแคตตาล๊อคสีก็ไม่ใช่แบบนี้เลย สีออกชมพูเข้มๆหน่อย พอแกะมา โอ้ววว แม่เจ้า แดงแปร๊ด T^T เราเลือกมาเพราะดูสีจากในแคต แล้วเอาเลยค่ะ ไม่ได้ใช้เลย แต่ราคาถูกเลยไม่ถึงกับเสียดายมากค่ะ

ตัวต่อมาก็คือ มากียาจ:)

ตัวนี้เราอยากลองมากเลยค่ะ ตอนที่ซื้อมาใจเต้นตึกตัก อยากรู้ว่าจะเป็นแบบในโฆษณารึเปล่า ? :) เพราะลิปสติกเนื้อครีมกับลิปกรอส เขาโฆษณาประมาณว่าขนาดกินข้าวแล้วลิปยังติดทนทาน มาลองดูกันค่ะว่าเราใช้แล้วเป็นอย่างไร ?

ผลหลังการใช้ = เนื้อครีมฝั่งลิปสติกมันนุ่มมากเลยค่ะ แต่ออกสีไม่ค่อยมากเท่าที่เราคิดแต่จะออกมุกๆนิดหน่อยด้วยในเนื้อครีมของมัน แต่ลิปกรอสนี่หนืดมากๆๆ Y Y แอบผิดหวังกับกรอสนิดนึงค่ะ เพราะเราไม่ชอบกรอสเหนียวๆ แต่ว่าทาออกมาด้วยกันมันก็โอเคค่ะดูใสๆ ไม่ออกสีเยอะดี แต่เราก็ไม่ได้หยิบมาใช้บ่อยมากนะคะ แล้วในตามโฆษณาที่บอกไว้ ก็ไม่เห็นได้ผลเลยด้วย T^T โกหกชัดๆ แง ให้อภัยเพราะแพคเกจน่ารักค่ะ (เกี่ยวไหม?)

ต่อมามาถึงมิสทีนจ้ะ

ลิปสติกมิสทีนตัวนี้สะดุดตาเรามากค่ะ ในตอนที่เราไปซื้อสเปรย์ฉีดผมในร้านคสอ ขายส่ง เพราะว่ามันมีทั้งลิปสติกกับลิปกรอสในแท่งเดียว เลยลองซื้อสีส้ม(เบอร์02)มาลองดูก่อน :) แล้วก็พบว่าถูกใจเรา จนต้องกลับไปซื้อสีชมพูมาอีกแท่งนึงค่ะ

ผลหลังการใช้ = ลิปสติกนุ่มและลื่นค่ะ ทาแล้วสีสวยมากตามแท่ง ลิปกรอสก็สีสวยเหมือนในแท่ง

ตัวต่อมาคือ CANMAKE จ้า

เราซื้อมาเพราะยี่ห้อแคนเมคนี่เป็นหลักเลยค่ะ :-) เพราะยี่ห้อนี้ไม่ว่าอะไรก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลย แล้วแพคเกจกับสีนี้น่ารักมากเลย ><

ผลหลังการใช้ = สีลื่นสวยค่ะ นุ่มจริงๆตามที่เขาบอกไว้ ชุ่มชื้นและไม่แห้งเลย แต่ข้อเสียก็คือเนื้อมันลื่นนุ่มแล้วหักง่ายมาก T T ของเราเกือบจะหักออกมาแล้วค่ะ แงงงงงงง

ต่อมาคือชีเน่จ้า  

ผลหลังการใช้ = น่ารักค่ะ สีหวานดี :) เสียดายที่เนื้อมันออกสีน้อยไปหน่อย ไม่ค่อยเหมือนลิปสติกเท่าไร เหมือนลิปกรอสมากกว่า แต่เนื้อไม่เหนียวนะคะ ><

ตัวต่อมาาา แบรนด์โปรดเรา <3 ANNA SUI

ซื้อมาเพราะแพคเกจ(ล้วนๆ)เลยจ้า 5555 เพราะว่าน่ารักมาก กับดอกกุหลาบที่เป็นเอกลักษณ์ของแอนนาซุย และกลิ่นหอมๆของดอกกุหลาบ

ผลหลังการใช้ = สีออกน้อยมากค่ะตัวนี้ T.T แบบต้องทาคู่กับทิ้น หรือต้องทาย้ำหลายๆรอบเลยทีเดียว ผสมกับมุกหน่อยๆ ถ้าใช้คู่กับทิ้นเราก็ยังพอหยวนๆค่ะ แต่ถ้าทาเดียวๆเราว่าไม่เวิร์คเท่าไร

ตัวต่อมาก็คือเลฟรอน :D

ผลหลังการใช้ = ตัวนี้สีออกชัดมากค่ะ :D ไม่มีกลิตเตอร์ หรือประกายมุกอะไรผสมออกเลย ทาแล้วสีก็เหมือนในรูปเลยค่ะ สวยดี แต่แอบเป็นคราบนิดนึงนะคะ

ตัวต่อมากับ DHC จ้า

ตัวนี้เราได้มาจากญาติที่ฮ่องกงจ้า แล้วเราทำพู่กันหาย T^T

ผลหลังการใช้ = ลิปสติก3สี กับกรอสสีอ่อนสีนึงผสมกลิตเตอร์ สีเรียงตามในรูปที่3กับ4เลยจ้า (รูปที่สองเราแอบทำผิด ทำกลับหลังง่า T.T) สีแรกจะออกชัด แต่สีที่สองจะชัดหน่อย สีที่สามสวยสุดค่ะ >< ทาแล้วออกแนวสดใสดี :) ส่วนสีสุดท้ายคือลิปกรอสไว้ทาทับกับลิปสติกตัวอื่น ส่วนเนื้อลิปมันจะนุ่มมาก แอบเหนียวนิดๆ แต่ก็โอเคดีค่ะ

ตัวต่อมาตัวดัง NYX ค่ะ ><

 

ไม่ต้องพูดมาก หลายๆคนก็ต้องเคยลองลิปสติกยี่ห้อNYX อยู่แล้วเนอะ :) ราคาไม่แพง แล้วมีหลากหลายสีให้เลือกกัน

ผลหลังการใช้ = เป็นคราบ แต่สวยบางทีจำใจต้องมองข้าม T T แล้วอีกอย่างคือหักทุกแท่งเลย หักง่ายมาก ซื้อกี่แท่งก็หักทุกแท่งมากเลย Y Y

ต่อมาเครือเดียวกันจ้า แต่ตัวนี้เป็นเนื้อครีมมี่แบบนุ่มๆ =D

ผลหลังการใช้ = ตัวนี้เราชอบค่ะ เพราะหอมมากเลย :D แล้วก็นุ่มมากด้วย แต่ก็ยังคงคอนเซปNYXว่าเป็นคราบเหมือนเดิม 55 แต่เราก็ชอบเพราะสีสวยค่ะ ทาคู่กับยูทิปเจล(สีชมพู)ด้วยกันแล้วน่ารักมากๆเลย ทาเดียวๆมันจะจืดไปนิดนึงนะคะ แต่ว่าก็โอเคอยู่ดีสำหรับเราค่ะ ไว้จะไปสอยสีอื่นมาเพิ่ม เห็นมีหลายสีเลย :)

ต่อมาอีทูดี้รุ่นลุคแอดจ้า

ผลหลังการใช้ = เราชอบอีทูดี้รุ่นนี้มากเลย เพราะนุ่ม และไม่เป็นคราบ สีไม่แปร๊ดไปหรืออ่อนไป กำลังพอดีเลยกับเรา แต่เสียดายที่เราไม่รู้เบอร์ของลิป T^T

ต่อมาก็คือออ มิสทีนเซเลปแบค >w<

น่ารักดีค่ะ เห็นแล้วราคาถูก เลยอยากลองขึ้นมา

ผลหลังการใช้ = สีลิปสติกไม่เพี้ยนจ้า :D ไม่มีกลิตเตอร์ และเนื้อนุ่มนิ่มดี เรื่องลิปสติกไม่ค่อยมีอะไรที่จะติเท่าไร แต่พู่กันนี่ค่อยข้างจะแข็งไปนิดนึงน้า  แต่ด้วยราคาที่ถูกมาก แค่นี้ก็คุ้มกับคุณภาพแล้วค่ะ

ต่อมาก็มิสทีนอีกเช่นกัน

ซื้อมาเพราะแพคเกจอีกเช่นเคยค่ะ

ผลหลังการใช้ = เหมือนตัวข้างบนค่ะ เนื้อลิปไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเท่าไร ไม่ค่อยเป็นคราบด้วย ราคาก็ถูก

ต่อมาคือซีเอจ้าาา

ตัวนี้เราชอบเพราะเห็นบลอคเกอร์รีวิว สีมันน่ารักมากเลยค่ะ

ผลหลังการใช้ = สีชมพูหวานๆผสมกลิตเตอร์มุกๆ ทาแล้วลื่นดีจ้า แต่เป็นคราบไปหน่อย ต้องทาหลายๆรอบสีก็จะยิ่งติดแล้วดูหวานน่ารักดีจ้า

ต่อมา

เราไปซื้อในร้านคสอ ในร้านขายส่ง ดูสีจากแคตตาลอคเขาแล้วชอบมากเลย สีชมพูเข้มแบบหวานๆ

ผลหลังการใช้ = สีสวย ลื่นค่ะ แต่ไม่ติดทนและคราบกระจาย

ตัวต่อมาของซีเวียน่าค่ะ

ผลหลังการใช้ = ลิปสติกรุ่นนี้สีสวยสดค่ะ ปราศจากกลิตเตอร์ แต่เป็นคราบ แต่ฝั่งลิปกรอสสีสวยสดมาก ไม่เหนียวเท่าไร ผสมกลิตเตอร์ด้วย ทาคู่กันแล้วน่ารักดีค่ะ

ต่อมาก็แคนเมคจ้าาาา

ตัวนี้เป็นเนื้อมูสนุ่มๆค่ะ น่าใช้มากเลย :D ไปลองที่เคาเตอร์แล้วต้องสอยมาเลย

ผลหลังการใช้ = สีสวยน่ารักเนื้อนุ่ม ไม่เป็นคราบ บางเบาเพราะมันเป็นเนื้อมูสจ้า ใช้แล้วชอบมากค่ะ

ต่อมามาฝั่งลิปกรอสกันนะคะ

เราเป็นคนมีลิปกรอสน้อยค่ะ > < เพราะว่าไม่ค่อยชอบความรู้สึกเหนียวๆหนึบๆที่ปาก แต่ก็มีไว้บ้าง เพราะเวลาที่่ทาทับกับลิปสติก

สีเรียงตามรูปเลยจ้า

1. KISS  = ตัวนี้เราได้มาจากญาติที่ฮ่องกงนะคะ สีเหมือนจะชมพูอ่อนๆ แต่จริงๆใสๆมากกว่าค่ะ ไว้ทาทับลิปสติกโดยเฉพาะ ผสมกลิตเตอร์สวยดีค่ะ ใสๆ

2. Mistine = ตัวนี้มีสามชั้นค่ะ :) สีแรกจะชมพูอ่อนๆน่ารักหวานๆ ตัวที่สองสีชมพูเข้มๆหน่อย ออกแดงๆ ตัวที่สาม สีออกส้มพีชๆ ลิปแท่งนี้เหนียวแต่สีสวยค่ะเลยให้อภัย

4. FASIO = สีของตัวนี้มันจะออกหม่นๆหน่อย แต่ถ้าทาทับกับทิ้นก็สวยได้เหมือนกัน เนื้อไม่เหนียว ปาดลื่นดีค่ะ มีกลิตเตอร์เล็กน้อย

5. Stilla = สีนี้ออกแดงอ่อนๆจ้า :D ผสมกลิตเตอร์น่ารักมากเลย ทาทับกับทิ้นแล้วสวย เหนียวนิดนึง ไม่มาก

6. Victoria Secret = ตัวนี้ได้มาจากเพื่อนที่อยู่อเมริกาค่ะ สีออกส้มพีชๆผสมกลิตเตอร์ ทาแล้วรู้สึกหอมค่ะ 55 กลิ่นเหมือนเลมอนเปรี้ยวๆ  เนื้อก็ไม่ได้เหนียวมากนะคะ

7. Nivea = ได้แถมมาจากซื้อลิปนีเวียอะไรสักอย่างมาอีกแท่งค่ะ สีอ่อนๆมุกๆค่ะ ไว้ทาทับเหมือนกัน แต่ตัวนี้เราไม่ค่อยชอบ เพราะมันเหนียวหนืดมาก

8. Majorica = ตัวนี้เราซื้อมาเพราะเห็นแพคเกจกับเห็นในรีวิวนิตยสารน่ารักดีค่ะ แต่พอซื้อมาลองแล้ว ก็พบว่าเหนียว T^T โชคดีที่ราคาไม่ได้แพงอะไรมากมาย  ผสมกลิตเตอร์ สีนอกหลอดเห็นเป็นสีชมพู แต่ใช้จริงก็เป็นเหมือนลิปกรอสใสๆสำหรับทาทับกับลิปสติกทั่วไปจ้า

9. LANCOME = ตัวนี้เป็นอีกตัวที่เราชอบค่ะ เพราะไม่เหนียว :D สีออกชัด และสวยด้วย

10. KATE = เนื้อเหนียวมว๊ากกกกกกง่า  T T เลยไม่ค่อยได้แตะเลยค่ะ วางทิ้งไว้เฉยๆเลยตัวนี้ เลยบอกอะไรมากไม่ได้

11. GENIE = ตัวนี้เราตั้งใจอยากได้ค่ะ มันเป็นของแถมมาจากโคโลนจ์ ซื้อโคโลนจ์แล้วมันจะแถม ซื้อบวกกับโคโลนจ์แค่ 28บาทเองค่ะ ถ้าจำไม่ผิด ถูกมากกกกกกกก  สีสวยดีค่ะ

12. UTIP 2แท่ง = สีแรกสีชมพู กับสีที่สองสีพีช หอมหวานน่ารักค่ะ เหนียวระดับใช้ได้ ไม่มากไป ทากับลิปสติกแล้วน่ารัก โดยเฉพาะสีชมพู เขาทำลิปกรอสโดนใจเรานะ เห็นมีอีกหลายสี ว่าจะไปสอยมาเพิ่มอยู่จ้า

ต่อกันด่านสุดท้ายที่ทิ้นกับลิปมันเปลี่ยนสีจ้าาา >w<

1. OP Tint = หลายๆคนคงคุ้นกับทิ้นของ OP เราเชื่อว่าแบบนั้น ขวดอ้วนเตี้ย และทิ้นของเขาจะผสมมุกค่ะ เขย่าๆก่อนแล้วนำมาทา แปรงทาของเขาจะเหมือนยาทาเล็บมากเลย 55 กลิ่นหอมอ่อนๆค่ะ สีออกไม่เข้มมาก หากไม่ย้ำรอบที่2

2. UTIP Jel = สีหวาน สีสวยน่ารักมากกกกก <3  กลิ่นไม่แรงเท่าตัวน้ำค่ะ ส่วนเนื้อเจลเกลี่ยง่ายไม่ยาก และยังนำมาทาแก้มได้อีก ที่สำคัญราคาถูกมาก

3. U-TIP PINK = รุ่นออลิจินัลค่ะ >< แบบน้ำอุทัยมาเลย หัวลูกกลิ้ง กลิ่นอุทัยมากกกก แต่สีเขาเป็นตำนานค่ะ แดงอมชมพู

4. UTIP Jel = สีส้ม เหมือนความเห็น2จ้า (แต่สีส้มออกไม่ค่อยเป็นสีส้มเลย สู้สีส้มแบบน้ำไม่ได้ค่ะ ไม่รู้ทำไม?)

5. U-TIP ORANGE = คห เหมือนตัวที่3 จ้า :) แค่เปลี่ยนสี

6. Mistine I am tint = สีสวยมากค่ะ  สีออกชัด และไม่ค่อยเลือน ราคาถูกมากกกก เราได้มาได้ราคา 23บาทเอง >< เลยซื้อตุนเยอะแยะเลย 55

7. Lip ice = ลิปแคร์เปลี่ยนสีจากเมนโทลาทั่ม หลายคนต้องเคยใช้แน่นอนค่ะ 55 ตัวนี้นี่ทาในวันสบายๆ สีชมพูน่ารัก และชุ่มชื้นมากค่ะ ไม่ทำให้ปากแห้ง ทาเพียงนิดเดียวสีก็ออกแล้ว

8. U-TIP Tiny Tint = ลองแล้วติดใจมากกกก สีน่ารัก และแปรงกับเนื้อทิ้นทาแล้วนุ่มมาก เหมือนทิ้นเย็นๆเลย :) เนื้อมันไม่น้ำ แต่ก็ไม่ครีมค่ะ มันพอดีๆเลย

9. U-TIP Lippink = สีออกไม่ชัดเท่าตัวลิปไอซ์ค่ะ แต่เราว่ามันก็โอเคระดับนึงกับราคาค่ะ

วันนี้รีวิวของเราก็จบแต่เพียงเท่านี้นะคะ

บ๊ายบายยยยยจ้า :)